Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hải Châu: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Sáng ngày 28/6/2016, tại Hội trường UBND quận Hải Châu, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021 được chính thức khai mạc. Đến tham dự Đại hội có ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; bà Thái Thị Hà, Chánh Văn phòng Thành Hội Đà Nẵng; ông Nguyễn Công Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; ông Huỳnh Văn Nhạn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, Văn phòng UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chức năng quận, Hội - Đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo UBND 13 phường; các ông, bà là hội viên Hội Chữ thập đỏ 13 phường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021; các báo cáo tham luận về tình hình vận động nguồn lực hỗ trợ nhân đạo; xây dựng phát triển và nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Hội; báo cáo về việc thông qua các hoạt động nhân đạo giáo dục lòng nhân ái trong học sinh.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ quận đã đẩy mạnh hoạt động “Tương thân, tương ái”, vận động hội viên trợ giúp, giúp đỡ các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, trong 05 năm qua, Hội đã có 4.047 người được trợ giúp trực tiếp theo hướng phát triển bền vững với tổng trị giá đạt 7.708.531.000 đồng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai thiết thực và đạt hiệu quả cao, toàn Hội đã vận động trợ giúp 49.989 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và cứu trợ khẩn cấp với tổng trị giá đạt 13.118.565.000 đồng. Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí được duy trì tại hầu hết các địa phương. Đến nay, toàn Hội đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 45.317 lượt người trị giá đạt 1.993.302.000 đồng. Hội cũng thường xuyên đa dạng các hoạt động nhằm giúp được ngày càng nhiều các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống...

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt và tổ chức hỗ trợ của chính quyền các cấp trong hoạt động nhân đạo, ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức, tình huống trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhân đạo của Đảng. Tiếp tục vận động sự trợ giúp của các mạnh thường quân để giúp ngày càng nhiều hơn nữa những trường hợp bất hạnh trong xã hội, tham gia tích cực hơn nữa trong công tác ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả công tác của Hội trong thời gian qua và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đến, đặc biệt là công tác củng cố tổ chức Hội, công tác phát triển hội viên, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm lo nhiều hơn nữa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi…

Cũng nhân dịp này, Hội đã được lãnh đạo UBND quận trao tặng bức trướng ghi nhận những đóng góp, thành tích của Hội Chữ thập đỏ trong thời gian qua.

 

 

Ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 33 đại biểu, Ban Thường vụ 11 đại biểu và Ban Thường trực 04 đại biểu. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Văn Thanh được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021./.

 

Văn phòng UBND quận.

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày106
mod_vvisit_counterTrong tuần106
mod_vvisit_counterTrong tháng106
mod_vvisit_counterTất cả33391

Hiện tại có: 106 khách trực tuyến