Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sơn Trà: Kỷ niệm đến làng Aur

 

Gần 100km đường tỉnh lộ từ Đà Nẵng đi qua trung tâm huyện Đông Giang rồi sang tới Tây Giang và dừng xe gửi tại A-réc. Chúng tôi nhắm hướng tới Làng Aur - một ngôi làng nhỏ nằm heo hút giữa dải Trường Sơn, trong lòng dãy Bạch Mã đẹp đến hút hồn, hành trang gọn nhẹ nhất có thể, chúng tôi bắt đầu dấn thân trải nghiệm 18km vượt đèo, lội suối, băng rừng.

Cũng đã từng trải nghiệm nhiều các chuyến leo bộ nhưng quả thật, chưa bao giờ có cảm giác như lần này. 18km với gần 7 tiếng vừa đi vừa nghỉ trèo đèo lội suối quả thật là một trải nghiệm không thể nào quên.

 

 

 

 

Sẽ không bao giờ các bạn quên được cái cảm giác là cái áo mặc trên mình dường như quá nặng, đôi chân không còn là của chính mình, đôi vai tê dại và nước suối sao mà ngọt mà mát lịm đến vậy.Sẽ không bao giờ bạn quên được cái tình người nơi đây. Một ngôi làng chỉ vẻn vẹn 22 hộ dân với 134 nhân khẩu, nhưng hễ khi có khách đến, bữa nào cũng mỗi gia đình sẽ mang một đồ ăn và cơm đến mời các bạn. Các bạn được "chễm chệ" ở nhà rương và bà con mang cho bạn những thứ ngon nhất mời bạn.Sẽ không bao giờ bạn quên được ánh mắt trong veo của các em nhỏ nơi đây, lạ lẫm khi nhìn thấy bóng bay, hớn hở chơi đùa với những thứ "đồ chơi mới".Và còn rất rất nhiều cái các bạn sẽ không thể nào quên về những trải nghiệm nơi đây, khi mỳ tôm như một thứ sơn hào hải vị hay một muỗng kho quẹt có thể ăn hết cả tô cơm, khi con ốc suối luộc sơ bên bờ suối mà có hương vị tuyệt vời hơn cả con ốc hương thơm lừng nơi phố thị.

 

 

 

 

Còn nhiều, còn nhiều lắm. Tuy số quà chúng tôi mang tặng cho các em vùng cao nơi đây không lớn, chỉ bao gồm áo quần học sinh, cặp, sách, vở, dụng cụ học tập và 5 suất học bổng tổng trị giá 27 triệu đồng nhưng đó là tất cả tấm lòng, là sự sẻ chia. Bạn hãy cứ lên đây đi, tôi tin chắc rằng cho dù bạn đang sống ở đồng bằng có cực khổ vất vả bao nhiêu cũng sẽ cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều bạn nhỏ nơi đây, mãi trân trọng những khoảnh khắc này. Hẹn một ngày gần nhất, chúng tôi sẽ quay trở lại, nhất định là như thế.

 

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày91
mod_vvisit_counterTrong tuần91
mod_vvisit_counterTrong tháng91
mod_vvisit_counterTất cả33376

Hiện tại có: 91 khách trực tuyến