Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

 

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2016 tại hội trường Công an thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016) và 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (12/11/1976 – 12/11/2016).

Đến dự có ông Đặng Minh Châu, Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Trần Đình Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức  Thành ủy, ông Trần Văn Miên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy  và các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố. Đại diện lãnh đạo quận/huyện ủy; UBND, UBMTTQVN các quận/huyện. Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp tích cực cho hoạt động Hội và phong trào chữ thập đỏ trên toàn thành phố, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội cùng các ông, bà Phó Chủ tịch, các ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021 và 250 cán bộ Hội các cấp, các CLB, đội nhóm, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đại diện cho hơn 27 nghìn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã ôn lại lịch sử 70 năm phát triển và trưởng thành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 70 năm qua. Cùng với sự phát triển của đất nước, lịch sử phát triển của Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam là biểu hiện sinh động của sự kết nối truyền thống nhân ái, nhân đạo, nhân văn cao cả của dân tộc với lịch sử phát triển của một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, gắn bó với lợi ích dân tộc, hòa đồng với cuộc sống của nhân dân, đã hun đúc lên những truyền thống vẻ vang, đó là: Truyền thống cống hiến, hy sinh hết mình vì những người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội; truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và nhân đạo cao cả; truyền thống sáng tạo, có ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm.

Năm 2016 đánh dấu chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Đây là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống của Hội, đồng thời là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao phó.

Trong suốt thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng. Đánh giá cao những đóng góp của Hội CHữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao cờ ghi nhận ”Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng 40 năm xây dựng và phát triển”.

Nhằm tôn vinh khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của thành phố, Chủ tịch nước đã có quyết định tặng bằng khen cho 4 cá nhân, Ban Chấp hành trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Việt Nam đã có quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 19 cá nhân, quyết định công nhận “Danh hiệu cán bộ Hội xuất sắc toàn quốc” cho 10 cá nhân; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng có quyết định công nhân “Danh hiệu cán bộ hội xuất sắc toàn thành phố” cho 15 cá nhân, trao biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho 19 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Tại lễ kỷ niệm bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng  phát động hưởng ứng phong trào Tết ”Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017 do Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động, các cấp Hội đăng ký phấn đấu vận động 6.600 suất quà tết để tặng cho người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 

 

 

 

 

 

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày81
mod_vvisit_counterTrong tuần81
mod_vvisit_counterTrong tháng81
mod_vvisit_counterTất cả33366

Hiện tại có: 81 khách trực tuyến