Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Trung Ương Hội CTĐ Việt NamVĩnh biệt Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân: Sáng mãi một nhân cách – Một tấm lòng


 

Nhận được tin nhắn từ anh Nguyễn Mạc Hà - con trai của Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân, tôi vội vã đến ngay nhưng không kịp gặp Giáo sư lần cuối…


Thế là đành phải chia xa, Giáo sư đã về cõi vĩnh hằng! Trong tôi không khỏi bùi ngùi, xúc động, nhớ thương về Người thầy mẫu mực, Nhà khoa học với nhiều đóng góp xuất sắc trong nền y học của nước nhà, một Nhân sĩ trí thức đáng kính, một Lãnh đạo Hội hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo cao cả, vì hạnh phúc của những người khó khăn, bất hạnh.


Trong quá trình công tác, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân được Đảng, Nhà nước giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, như: Viện trưởng Viện Mắt Trung ương; Bộ trưởng Bộ Y tế; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch hội Nhãn khoa Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam. Giáo sư tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI,VII; là Đại biểu Quốc hội khóa IX, X; danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 1985); danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (năm 1989);…


Với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội trong 17 năm liền, từ năm 1987-2003. Tôi có vinh dự được gắn bó và làm việc với ông hơn 10 năm ở Hội, được đi công tác nhiều lần cùng Giáo sư đến các địa phương trong cả nước, tháp tùng Giáo sư trong những buổi báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và làm việc với các Bộ, ngành Trung ương,…Vì thế mà tôi có nhiều kỷ niệm với Giáo sư và được nghe Giáo sư tâm sự nhiều về công tác và cuộc sống.


Nhớ về Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân là nhớ về hình ảnh một người lãnh đạo hết lòng tận tụy với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, không bao giờ lùi bước trước gian nan, thử thách, lúc nào cũng tâm niệm cố gắng làm những gì tốt nhất cho Hội, cho đời sống của nhân dân, nhất là những người bất hạnh. Chính vì vậy mà dấu ấn của Giáo sư luôn đậm nét trong những thành công, sự kiện quan trọng và hành trình của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Mười bảy năm làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân, đó là giai đoạn có rất nhiều khó khăn, thách thức và cũng là giai đoạn có nhiều bước phát triển vượt bậc cả về tổ chức và hoạt động cũng như quan hệ đối nội, đối ngoại của Hội.


Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mới chỉ có ở cấp Trung ương (Cơ quan Hội lúc đó có hơn 10 người, chủ yếu làm công tác tiếp nhận và phân phối viện trợ) và một số Tỉnh hội, thành Hội, phần nhiều là ở phía Nam. Trước tình hình đó, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân, Bác sỹ Lê Công Tâm (Phó Chủ tịch Hội) cùng tập thể lãnh đạo Hội đã đề xuất Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 07/9/1987 về “Củng cố tổ chức, phát huy tác dụng tích cực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”. Theo đó, Hội được tổ chức ở 4 cấp như Đoàn thể chính trị - xã hội, Ban Bí thư xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát triển toàn diện, làm nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của đất nước. Chỉ thị đã thổi một luồng gió mới đầy sinh khí cho công tác tổ chức và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ.

 


GS. Nguyễn Trọng Nhân tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tặng quà Tết người nghèo huyện Sóc Sơn, Hà Nội


Sau khi Chỉ thị được ban hành, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân cùng lãnh đạo Hội đã dành nhiều tâm sức, trí tuệ để củng cố, phát triển tổ chức Hội. Nhiều chuyến đi địa phương để bàn với cấp ủy lập tổ chức Hội, tháo gỡ khó khăn về nhân sự, tổ chức…. Nhờ đó sau 5 năm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát triển ở 100% tỉnh, thành, quận, huyện và hơn 80% xã, phường, thị trấn với trên 1 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Ở cơ quan Trung ương Hội, đã tổ chức được các ban, đơn vị chuyên môn và các cơ quan truyền thông của Hội lần lượt được thành lập, như: Truyền hình Nhân đạo, Tạp chí Nhân đạo, Báo Nhân đạo và Đời sống. Thời điểm đó, Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Uỷ ban Quốc tế Chữ thập đỏ và một số Hội quốc gia ở châu Âu đã có đại diện tại Việt Nam để hỗ trợ trực tiếp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Từ thực tiễn phong trào Chữ thập đỏ và tình hình đời sống, sức khỏe của nhân dân, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân là người khởi xướng và phát động nhiều phong trào, nhiều việc làm có ý nghĩa trong hoạt động nhân đạo của đất nước. Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đã khởi xướng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” từ năm 1998 tại Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh và chỉ đạo nhân rộng trong toàn quốc, đến nay phong trào đã phát triển sâu rộng với hiệu quả ngày càng thiết thực. Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân cùng các đồng nghiệp như Giáo sư Lê Cao Đài, Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Toản, Giáo sư Phan Thị Phi Phi… dành nhiều tâm sức để đề xuất với Đảng và Nhà nước lập Quỹ Bảo trợ Nạn nhân Chất độc Da cam thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nạn nhân Chất độc Da cam để chăm lo cho hàng triệu nạn nhân chất độc da cam - những người nghèo nhất trong những người nghèo, những người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Đặc biệt, trong việc tháo gỡ khó khăn về phụ cấp cơ sở của hội viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đã dành gần 10 năm để vận động, thuyết phục các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ cho cán bộ Hội ở cơ sở. Tôi nhớ, có lần Giáo sư đã ứa nước mắt khi phát biểu: “Cán bộ Hội cơ sở họ rất khó khăn, vất vả nhưng luôn hết lòng vì công việc của Hội. Tôi rất cảm động về họ, thế nhưng suốt gần 10 năm Hội đề nghị rất tha thiết, rất nhiều lần nhưng chưa được chấp nhận. Việc này tôi đề nghị không phải cho tôi, cho gia đình tôi mà vì những người đang hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo, vì những người bất hạnh. Nếu các đồng chí còn tin tôi để cho tôi làm Chủ tịch Hội thì giải quyết, nếu không thì cho tôi nghỉ vì tôi không giữ được lời hứa với cán bộ Hội ở cơ sở”.

 GS. Nguyễn Trọng Nhân thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai

Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân là một nhân cách lớn, đáng kính trọng! Từ Sư đoàn 312 Anh hùng, chiến sỹ pháo binh Nguyễn Trọng Nhân được cử đi Liên Xô học ngành Y trong 8 năm liền, sau đó về phục vụ trong ngành Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bạn bè, đồng nghiệp và những người gắn bó, làm việc với Giáo sư đều nhận thấy Giáo sư là một con người trọng nhân cách, trọng nghĩa tình. Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân từng kể lại cho tôi, hồi Giáo sư làm Viện trưởng Viện Mắt Trung ương, bất ngờ được Trung ương điều động làm Bộ trưởng Bộ Y tế, Giáo sư đã gặp Tổng Bí thư Đỗ Mười tha thiết đề nghị xin được ở lại Viện Mắt để làm công tác chuyên môn, nhưng Tổng Bí thư đã động viên và yêu cầu Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân thực hiện sự phân công của Đảng. Về Bộ Y tế để công tác, việc đầu tiên mà Giáo sư quan tâm là tìm người thay thế mình đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng. Chuyện nhà ở của Giáo sư cũng vậy. Về công tác tại Bộ Y tế, được phân đất để làm nhà riêng, nhưng Giáo sư đã kiên quyết từ chối không nhận với lý do là để dành đất cho lãnh đạo khác còn khó khăn hơn. Và từ đó đến giờ, Giáo sư cùng gia đình chỉ ở căn nhà 30 Trần Hưng Đạo do cụ thân sinh để lại, căn nhà rất khiêm nhường chỉ vỏn vẹn mấy chục mét vuông.


Quá trình công tác tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong những chuyến đi công tác địa phương, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân thường mang những tặng phẩm của gia đình như: tranh, đồng hồ, thuốc men, quần áo,… và cả tiền lương của mình để tặng cho bà con và tổ chức Hội những nơi còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, gian khổ;…. Tấm lòng và nhiệt huyết của Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân với công việc và con người như vậy đã thực sự lôi cuốn và cảm hóa, thuyết phục được rất nhiều người.

Trong 17 năm làm Chủ tịch Hội, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đã mời được nhiều người có uy tín trong xã hội, trong ngành Y về làm việc, góp sức cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, như: Bác sỹ Lê Công Tâm, Giáo sư Đoàn Xuân Mượu, Giáo sư Nguyễn Đình Hường, Giáo sư Nguyễn Thị Hội, Giáo sư Lê Cao Đài, Phó Giáo sư Trần Thu Thủy, Tiến sĩ Đào Trân…

 

Hai năm trở lại đây, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân không được khỏe, thường xuyên phải nằm điều trị tại bệnh viện, có giai đoạn đã lúc nhớ lúc quên theo tuổi tác của người già. Mỗi lần đến thăm, tôi thường nói chuyện với Giáo sư khoảng 1-2 giờ, ôn lại những sự kiện, những kỷ niệm đẹp, những con người bình dị và rất đỗi thân thương ở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân rất xúc động, những giọt nước mắt lăn dài trên gò má mỗi khi nhắc lại kỷ niệm. Có lần, nắm chặt tay tôi, Giáo sư nói: “Những năm tháng mình và các cậu ở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thật đáng nhớ và tự hào. Nếu có điều kiện thì cậu nên ghi chép lại cho thế hệ sau tham khảo và nói lại với anh em cố gắng làm tốt hơn để xứng đáng với Hội của Cụ Hồ”. Tâm sự đó cũng là tâm nguyện cuối cùng của Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Cuộc đời của Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đã khép lại như triết lý của nhà Phật: “Lấy vật chất làm của, của sẽ xa ta; lấy phúc đức làm của, của theo ta suốt đời”. Phúc - Đức - Nghĩa - Tình của Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân đã, đang và sẽ mãi mãi sống trong tình cảm và sự trân trọng yêu thương của những người làm công tác nhân đạo và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Viết đến đây, nước mắt tôi đã nhạt nhòa trên trang giấy vì xúc động, vì nhớ thương một nhân cách, một con người đáng kính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Với tấm lòng thành kính, xin được thắp nén tâm nhang để đa tạ và tiễn đưa Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân về cõi vĩnh hằng.


Sài Đồng, 3h00 ngày 12/7/2017

 

Ngày 13/07/2017
Nguyễn Hải Đường (Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)
 

Bình đẳng giới - Chúng ta đều có thể

 

Xã hội Việt Nam hiện đại, dù đã có nhiều tiến bộ, nhưngvẫn tồn tại nhiều định kiến thiên lệch về vai trò của nam giới và nữ giới trong gia đình và xã hội, cụ thể là những quan niệm cứng nhắc về việc của phụ nữ’,việc của đàn ông’. Trên thực tế, phụ nữ cũng có thể làm được những việc được cho rằng ‘của đàn ông’, nam giới cũng có thể và được khuyến khích làm những việc được cho rằng của phụ nữ.

Đó cũng là thông điệp của cuộc thi kể chuyện qua ảnh “Chúng ta đều có thể”, được tổ chức bởi Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nằm trong khuôn khổ dự án “Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới ở các vùng dân tộc thiểu số ở Tây Bắc Việt Nam”(Sơn La và Lai Châu), được thực hiện với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Pháp, Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Cơ quan phát triển Pháp (AFD)nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cuộc thi Chúng ta đều có thể”tập trung vào hai chủ đề: Bình đẳng giới trong công việc và Bình đẳng giới trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc thi hướng tới mục tiêunâng cao nhận thức giới cho nhân viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp – những cán bộ trực tiếp thực hiện các dự án nhân đạo, là nhân tố quan trọng tạo nên những tác động tích cực, vì sự phát triển của cộng đồng. Đồng thời, thông qua những tác phẩm dự thi được công khai trên mạng xã hội, cuộc thi khuyến khích và truyền cảm hứng từ những tấm gương tốt, tạo không gian để mọi người cùng suy nghĩ, chia sẻ quan tâm về vấn đề giới trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Sau 2 tháng phát động (23/1/2016 – 23/01/2017), ban tổ chức nhận được 136 tác phẩm dự thivới những hình ảnh và những câu chuyện đa dạng và phong phú. Đã có 15 tỉnh,thành Hội gửi tác phẩm tham dựcuộc thi, trong đó có một số tỉnh có nhiều bài dự thi như: Hà Tĩnh (50), Nghệ An (10), Thái Bình (10), Lai Châu (10).

“Ban tổ chức chúng tôi nhận được nhiều bài dự thi về hoạt động của Chữ thập đỏ Việt Nam, trong đó cả nam giới và nữ giới cùng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo. Điều này cho thấy nhân viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ Việt Nam đã chú ý tới vấn đề giới trong các hoạt động. Cuộc thi chính là cơ hội để khích lệ, lan truyền những bài học và những tấm gương tốt đó.” – Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi.

“Kết quả của “Chúng ta đều có thể” không quan trọng bằng mục tiêu mà cuộc thi hướng đến: đóng góp cho việc nâng cao nhận về vấn đề giới cho cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. “Chúng ta đều có thể”tạo cơ hội cho nhân viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên cả nước cùng nhìn lại mức độ nhạy cảm giới, lồng ghép giới trongnhững hoạt động đang diễn ra cũng như trong tương lai” – Ông Eric Legendre, Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Pháp, Thành viên Ban giám khảo của cuộc thi.

“Mặc dù đối tượng dự thi của cuộc thi là nhân viên và tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ, “Chúng ta đều có thể” nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả đại chúng, thể hiện qua những lượt tương tác trên mạng xã hội. Bài dự thi nhận được sự quan tâm nhiều nhất có 930 lượt thích (like), 237 lượt chia sẻ (share) và 20.698 lượt xem (view). Tuy nhiên, nhiều bài dự thi còn thể hiện chưa đúng tinh thần của bình đẳng giới. Đây cũng là cơ hội để Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá sự nhạy cảm giới trong phong trào Chữ thập đỏ, từ đó tiếp tục triển khai thêm nhiều những hoạt động về nâng cao nhận thức giới cho nhân viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam.” – Chị Trần Thị Quý, Cán bộ đầu mối về Giới và Đa dạng, Chữ thập đỏ Việt Nam, thành viên Ban giám khảo.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ban tổ chức cuộc thi “Chúng ta đều có thể” mong rằng những định kiến giới và rảo cản xã hộisẽ được xóa bỏ, giúp phụ nữluôn có được môi trường, cơ hội bình đẳng và công bằng.

 

Ngày 09/03/2017
Hoàng Huyền - IFRC
 

Khởi công xây dựng Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung tại Đà Nẵng

 

Ngày 19/11, tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Tham dự lễ khởi công xây dựng Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung có ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, ông Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, ông Phan Như Nghĩa - Phó Tổng thư ký TW Hội, Chủ tịch Hội CTĐ Đà Nẵng, ông Nguyễn Vũ Hùng - Trưởng ban Tài chính - Kế toán TW Hội, Ông Nguyễn Văn Vỹ - Phó Chi cục trưởng chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Ông Trần Văn Dư - Phó Chủ tịch Thường trực UBMT TQVN TP. Đà Nẵng, ông Phan Viết Thông - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Tạ Xuân Minh - Phó GĐ công ty cổ phần đầu tư và xây lắp Thăng Long, đại diện Hội Chữ thập đỏ các quốc gia, lãnh đạo UBND thành phố, huyện Hòa Vang, xã Hòa Châu và lãnh đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng;

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng có mặt tại đây chứng kiến lễ khởi công xây dựng Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Tôi hy vọng rằng công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ để đáp ứng yêu cầu dự trữ nguồn hàng cứu trợ, kịp thời hỗ trợ các vùng thiên tai, thảm họa”

 

Ông Phan Như Nghĩa, Phó Tổng thư ký Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ TP. Đà Nẵng cho biết, Hội CTĐ TP. Đà Nẵng nhận thức sâu sắc rằng việc thành lập Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung sẽ góp phần nâng cao hiệu quả về cứu trợ khẩn cấp giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai đồng thời tạo điều kiện Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng nâng cao năng lực phòng ngừa ứng phó thảm họa tại thành phố và các tỉnh miền Trung. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ theo sự phân công của TW Hội để công trình xây dựng hoàn thành đúng theo kế hoạch, thời gian quy định.

 

 

Kho hàng được xây 2 tầng với tổng diện tích kho 6.000m2, nằm trên quốc lộ 1A - đoạn giữa cầu Đỏ và UBND xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) với tổng kinh phí 27 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Dự kiến được xây dựng trong khoảng thời gian 360 ngày. Kho hàng xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu dự trữ nguồn hàng cứu trợ để kịp thời chuyển đi cứu trợ các vùng thiên tai, thảm họa của khu vực miền Trung.

 

 

Tin: P.Trang, ảnh: T.Hải (Hội CTĐ Đà Nẵng)

 

Hội thảo “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và thực thi chính sách pháp luật liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm”

Ngày 19/9/2014 tại TP. Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với GRSP (Hiệp Hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và thực thi chính sách pháp luật liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm”. Hội thảo là một trong những cầu nối thúc đẩy công tác phối hợp đa ngành, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường quản lý chất lượng mũ bảo hiểm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông tại TP. Đà Nẵng.


Tham dự hội thảo có bà Hoàng Thị Huyền- đại diện Hiệp Hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu tại Việt Nam, ông Khương Kim Tạo- Chuyên gia về ATGT Trung ương Hội, bà Đào Thị Thanh Tâm- Phó Tổng thư ký, Trưởng ban CSSK Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Giám đốc dự án và bà Nguyễn Thị Kim Liên- chuyên gia về truyền thông Trung ương Hội, ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Ban ATGT thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ quận, huyện TP. Đà Nẵng. Đại biểu hội thảo còn có nhiều đại diện khác đến từ Ban ATGT và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Hội thảo xoay quanh các vấn đề về những khó khăn, thách thức trong việc quản lý, thực thi chính sách trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cũng như những khó khăn trong việc triển khai, kiểm soát, cưỡng chế người tham gia giao thông sử dụng mũ không phải mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy.

Những vấn đề về tầm quan trọng của công tác truyền thông, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người sử dụng tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng MBH cũng được quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Các đại biểu tham dự hội thảo đưa ra lo ngại về chất lượng MBH và đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động trong thời gian tới đồng thời đánh giá cao vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn thành phố trong công tác truyền thông và giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng MBH.

Một số hình ảnh trong hội thảo:

 

Ông Khương Kim Tạo- Chuyên gia về ATGT Trung ương Hội thảo luận ý kiến

Phòng CSGT TP. Đà Nẵng báo cáo tình hình khó khăn, thách thức trong việc quản lý, thực thi chính sách trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm

Đại diện Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố Đà Nẵng báo cáo khó khăn trong coonng tác quản lý chất lượng mũ bảo hiên trên địa bàn thành phố

Ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch thành phố báo cáo tham luận về tầm quan trọng của công tác truyền thông, vận động các cơ sở SX,KD và người sử dụng tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng MBH và đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động trong thời gian tới

 


 

Theo báo cáo của Phòng CSGT thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, phòng CSGT tiếp tục xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. Đến nay, lực lượng CSGT thành phố đã phát hiện 5. 115 trường hợp, lập biên bản xử lý 4.696 trường hợp vi phạm, chuyển Kho bạc Nhà nước thu hơn 704 triệu đồng, nhắc nhở hơn 430 trường hợp. Kết quả trong các tuần cuối tháng 8 đầu tháng 9/2014, số trường hợp về vi phạm về đội mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố đã giảm đáng kể (từ trung bình 110 trường hợp/tuần xuống còn 65 trường hợp/tuần)

 


 

P. Trang

 

Ngân hàng bò

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày49
mod_vvisit_counterTrong tuần49
mod_vvisit_counterTrong tháng49
mod_vvisit_counterTất cả33334

Hiện tại có: 49 khách trực tuyến