Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Các Tổ Chức Phi Chính PhủGiao lưu cùng sinh viên của Tổ chức Brittany’s Hope

 

Từ ngày 30/5-1/6/2017, đoàn sinh viên của tổ chức Brittany’s Hope (Hoa Kỳ) đã đến thăm và giao lưu sinh hoạt cùng các em học sinh của Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng

 Đoàn đã thăm quan các lớp học, phòng trưng bày sản phẩm, nơi ăn, ở của Trung tâm và cùng các em học sinh của Trung tâm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian tại Hội An.

 

 Ngoài ra, đoàn sinh viên của tổ chức Brittany’s Hope hỗ trợ công trình mái hiên di động cho trung tâm và cùng các em học sinh Trung tâm lắp màn che các phòng học và phòng ở.

 

 Chương trình này nằm trong dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng” giai đoạn 2016 – 2019 do Quỹ Brittany’s Hope (BHF), Hoa Kỳ tài trợ. Dự án trên đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tiếp nhận vào tháng 6/2016./.

 

Ban TH-TTN tổng hợp

 

Khám, chữa bệnh nhân đạo cho 600 người nghèo ở Hòa Vang

Image result for KHÁM CHỮA BÊNH NHÂN ĐẠO TẠI HÒA SƠN

 

Trong hai ngày 9 và 10/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Children Of Peace Internional (Hoa Kỳ), tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại hai xã Hòa Sơn và Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Gần 600 người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được khám và cấp thuốc điều trị miễn phí các bệnh nội khoa, răng, hàm, mặt, trám răng, nhổ răng sâu, đồng thời được hướng dẫn phương pháp vệ sinh răng miệng, giữ gìn sức khỏe, trao tặng khăn mặt, xà phòng, kem, bót đánh răng...Tổng kinh phí chương trình gần 160 triệu đồng, do Tổ chức Children Of Peace Internional tài trợ.

Ngoài ra, tổ chức Children Of Peace Internional trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Liên, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Lê Văn Thơm

 

 

Hơn 7.500 USD được tài trợ để khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong hai ngày 18-19/3/2017, tại Nhà thờ giáo xứ thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ) thực hiện Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Tham dự chương trình có bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; Thường trực, các ban chuyên môn Hội CTĐ thành phố và huyện Hòa Vang, đại diện lãnh đạo Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ), đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể huyện Hòa Vang, xã Hòa Tiến, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và các y bác sĩ.

 

Bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cùng đoàn khám chữa bệnh nhân đạo và Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ)

 

Theo đó, chương trình  đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân trên địa bàn xã Hòa Tiến và một số bệnh nhân tỉnh Quảng Nam (địa bàn lân cận TP. Đà Nẵng). Chủ yếu là về các bệnh Nội Khoa, Răng Hàm Mặt (lấy cao răng, trám răng, nhổ răng, chữa răng điều trị nội nha); hướng dẫn cách rửa tay, vệ sinh răng miệng.

 

Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này hơn 7.500 USD do Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ) tài trợ.

 

Một số hình ảnh tại Chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo:

Hướng dẫn người dân cách rửa tay, vệ sinh răng miệng.


 

Lấy cao răng, trám răng cho bệnh nhân

 

Kiểm tra thính lực cho bệnh nhi

 

Hướng dẫn người dân cách vệ sinh răng miệng đúng cách

 

 

Khám chữa bệnh nhân đạo trong hai ngày 18-19/3/017 tại TP. Đà Nẵng

Ảnh: H.Anh/V.Hòa ,Tin: P.Trang.

 

 

Quỹ Brittany’s Hope tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng

Giai đoạn 2016 – 2019, Quỹ Brittany’s Hope (BHF), Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng” thông qua đối tác Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Các thành viên BHF chụp hình lưu niệm với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện thuộc Hội Chữ Thập đỏ thành phố

 

Dự án với tổng kinh phí 92.700 đôla Mỹ (tương đương hơn 2 tỷ đồng) nhằm mục tiêu hỗ trợ trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được học nghề và tạo cơ hội tìm việc làm, thu nhập ổn định nhằm giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi không nơi nương tựa tại hai Trung tâm trên.

 

BHF là một tổ chức phi chính phủ quốc tịch Hoa Kỳ, được Bộ Ngoại giao cấp Giấy Đăng ký hoạt động tại Việt Nam số 118/BNG-HĐ, có giá trị đến ngày 05/7/2016,  hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em lang thang và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (không bao gồm vấn đề con nuôi). BHF bắt đầu hoạt động tại Đà Nẵng vào năm 2009 thông qua đối tác Hội Chữ thập đỏ thành phố và Trung tâm Bảo trợ Trẻ em đường phố Đà Nẵng với các chương trình, dự án hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng và kinh phí học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm này.

 

Dự án trên đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tiếp nhận vào tháng 6/2016./.

Trà Dung

 

Vượt lên số phận

 

Từ năm 2006 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện Chương trình trao học bổng đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Tổ chức Children Above  All – Adoptions (dịch sang Tiếng Việt là Tổ chức Tất cả vì trẻ em, viết tắt là Tổ chức CAAA-Thụy Điển) tài trợ. Đây là học bổng được huy động từ các nhà hảo tâm tại Thuỵ Điển, bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập. Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ tích cực về mặt kinh phí cho các em tiếp tục được đến trường mà còn tạo sự gắn bó giữa người được nhận học bổng và người bảo trợ, hai bên thường xuyên trao đổi thư từ, thông tin về quá trình học tập, đời sống, thậm chí có nhiều nhà bảo trợ đã đến Đà Nẵng thăm gia đình các em. Tại một số nước được nhận học bổng này, Tổ chức Tất cả vì trẻ em chỉ trao cho các em đến khi đủ 18 tuổi, riêng tại Việt Nam, các em học sinh sẽ tiếp tục được nhận học bổng cho đến khi hoàn thành chương trình học nghề, cao đẳng và đại học.

Đến nay, chương trình đã nhận đỡ đầu cho hơn 60 học sinh Tiểu học, THCS, THPT, trong đó có 14 em đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Nghề, Đại học. Nhiều em trong số này đến nay đã trưởng thành, có việc làm ổn định. Chúng tôi – những người thực hiện chương trình vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến sự vươn lên trong cuộc sống của các em, các em đã thực sự trưởng thành trong tính cách và tìm được lối đi riêng ổn định trong cuộc đời mình.

 

Em Lê Văn Tịnh, 23 tuổi (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu)

 

Em Tịnh mồ côi mẹ từ nhỏ, ba làm nghề mộc. Từ khi mẹ mất, người cha như “gà trống nuôi con” đã chăm bẵm và nuôi ăn học cho 2 anh em Tịnh. Hằng ngày, ông cặm cụi với xưởng mộc của mình. Gọi là xưởng mộc cho “oai” nhưng thực tế là ông có một khoảng đất nhỏ trước sân nhà, rồi kê dụng cụ, đồ nghề mộc và hành nghề. Những năm sau này, căn bệnh gai cuộc sống và phong tê thấp hành hạ ông. Cho nên hai năm trở lại đây người dì của Tịnh thương cảnh ấy mà thu vén gia đình về lo cho ông và mấy đứa con của chị mình. Tịnh có một chị gái. Chị gái Tịnh bây giờ đã lập gia đình riêng và theo chồng về sống ở quận Ngũ Hành Sơn.

 

Riêng Tịnh, em được nhận học bổng đỡ đầu từ tháng 1/2006. Suốt 10 năm qua, em đã nỗ lực học tập mặc dù đã có những lúc kết quả học tập của em không ổn định. có lúc đạt học sinh loại khá, có lúc đạt loại trung bình. Chúng tôi, hiểu những thay đổi cuộc sống, những khó khăn của gia đình cùng với sự thiếu vắng tình cảm của mẹ đã ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của Tịnh. Cuộc sống khó khăn thiếu thốn cứ thế trôi qua, Tịnh vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực học tập và thi đậu trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

 

Đã có lần em tâm sự với chúng tôi rằng, trong những năm học Đại học, em phải kiếm thêm thu nhập cho gia đình bằng cách đi phụ làm thêm kiếm sống. Lúc làm chỗ này lúc làm chỗ kia, lúc bán thức ăn nhanh, lúc chạy bàn ở quán cơm và việc học cũng có lúc giảm suốt nhiều. Có lúc em nói thật rằng “Em phải học lại 1 học kỳ vì nợ nhiều môn học quá”. Cuối cùng em cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại khoa Quản lý môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Đầu năm 2016, em vừa tốt nghiệp thì nhận được tin nhập ngũ. Em đã tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự được nửa năm nay. Vào quân đội, em trông chững chạc, rắn rỏi hơn. Cuộc sống gia đình của Tịnh cũng đã khá hơn xưa. Nhìn em bây giờ, nhớ lại hình ảnh cậu bé Tịnh 10 năm trước, chúng tôi tin rằng em đã thành công và rất hạnh phúc

 

Em Lương Quốc Vương, 23 tuổi (phường Chính Gían, quận Thanh Khê)
Vương mồ côi cha từ nhỏ, mẹ em tần tảo nuôi 3 anh em khôn lớn với gánh đậu hũ rong ruổi khắp ngõ phố. Từ nhỏ Vương bị hở hàm ếch, cậu bé khó nhọc phát âm ngọng ngịu và chật vật đánh vần từng con chữ. Em là một trong những bạn đầu tiên được nhận học bổng của chương trình vào năm 2006.
Suốt 10 năm qua, em đã nỗ lực học tập, vượt lên mặc cảm tự tin về khuyết tật của mình. Em đã cố gắng hoàn thành chương trình THPT và thi đỗ vào trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, ngành Công nghệ ô tô. Học hết năm thứ nhất, sang năm thứ thứ hai thì em bỏ học phần vì hoàn cảnh khó khăn, phần vì chương trình học khá nặng nề so với năng lực của em.
Chúng tôi đã động viên em tiếp tục học nhưng dù cố gắng đến mấy em cũng không thể theo nốt con đường học tập của mình. Mẹ thương con nên xin cho con đi học nghề bẻ inox. Việc học bẻ inox với em phù hợp hơn nhiều. Từ đó, em vừa học vừa làm ổn định với công việc nghề inox tại cơ sở Tân Thịnh (đường Lê Độ, quận Thanh Khê). Đến nay, em đã bắt đầu thạo nghề với mức lương đủ để trang trải cuộc sống riêng mình.
Theo nhu cầu và đề nghị của em, vừa qua, Hội đã trích số tiền là sáu triệu đồng của chương trình hỗ trợ để em mua phương tiện đi lại (xe máy) để đi làm. Nhìn nụ cười rạng rỡ của em, nghe những lời phát biểu cảm ơn chân thành của em, chúng tôi mừng cho em đã tìm được lối đi riêng đúng đắn cho mình, dù có vất vả nhưng đầy niềm vui
Em Phạm Tây, 21 tuổi (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ)
Gia đình Tây thuộc hộ gia đình khó khăn. Ba bị khuyết tật (câm điếc), mẹ em chạy vạy ngược xuôi lo từng bữa ăn cho cả gia đình. Hằng ngày, ba phụ giúp mẹ em chèo ghe dọc theo ven sông Cẩm Lệ đánh cá sống qua ngày. Nhà có 4 anh em, Tây là đứa con thứ ba trong gia đình. Căn nhà cấp 4 tường gạch xây xong đã mấy năm nhưng mãi vẫn không đủ tiền để trát xi – măng để chống chịu với mùa mưa bão. Cuộc sống khó khăn cứ như vậy trôi qua và những tưởng sẽ đeo bám họ cả cuộc đời.
Năm Tây học lớp 4, em may mắn được nhận học bổng của Chương trình. Nhờ sự hỗ trợ, động viên từ chương trình, em nỗ lực học tập và tốt nghiệp THPT. Năm 2014, em thi tuyển sinh Đại học nhưng không đậu và quyết tâm vừa học vừa làm thi lại. Năm 2015, em thi lại lần thứ hai và không đậu vào trường Đại học nào như mong muốn. Dù lận đận trên con đường thi cử và gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng không làm bận lòng ba mẹ và phụ lòng của chương trình, với hy vọng vào tương lai tươi sáng, em chọn cho mình hướng đi mới. Em theo anh trai đi học nghề. Hằng ngày, 2 anh em đạp xe học nghề gò hàn ô tô tại Miếu Bông. Được một thời gian, cơ hội đến, em theo người anh họ ra thành phố Hải Phòng học nghề sơn ô tô. Học được 1 năm, em trở về Đà Nẵng. Dù lận đận trên con đường học hành và tìm kiếm con đường đi cho cuộc đời nhưng hiện tại, em đã tạm ổn định với công việc sơn ô tô tại gara Bảo Khoa (Đà Nẵng).
Để tạo điều kiện cho em đi học nghề, Hội đã trích số tiền là sáu triệu đồng của chương trình hỗ trợ để em mua phương tiện đi lại (xe máy). Món quà ý nghĩa đã khích lệ và là động lực trong việc tìm kiếm việc làm cho em.
Em Phạm Tây tại nơi làm việc
Đây là một vài em trong số nhiều trường hợp đã nhận hỗ trợ đỡ đầu của chương trình trong suốt 10 năm qua và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt lên số phận của các em. Chúng tôi hy vọng chương trình đã có sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng xã hội để các gia đình, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân,…sẽ tiếp tục đồng hành và cùng chung tay giúp đỡ thêm nhiều trường hợp hơn nữa. Dù các em đến với chương trình mỗi hoàn cảnh khác nhau: có em mô côi cha lẫn mẹ, có em mồ côi mẹ hoặc mồ côi cha, có em bị khuyết tật, hay gia đình khó khăn,... nhưng nếu không có chương trình này thì các em như Tịnh, như Vương hay Tây và nhiều bạn trong chương trình, không biết số phận, tương lai sẽ về đâu...

Hội CTĐ Đà Nẵng
 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày45
mod_vvisit_counterTrong tuần45
mod_vvisit_counterTrong tháng45
mod_vvisit_counterTất cả33330

Hiện tại có: 45 khách trực tuyến