Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


VƯỜN HOA NHÂN ÁICần lắm những tấm lòng

 

Sáng 23/1/2016 trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông và chuẩn bị đón một mùa xuân mới Bính Thân 2016 chúng tôi tổ chức cuộc “hành trình nhỏ” mang yêu thương đến mọi người.

 

 

Đúng 8h00 chúng tôi có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Đà Nẵng, nơi đây đang điều trị hơn 40 em bệnh rất nặng và cuộc sống của các em tính từng giây, từng phút. Nhìn các em nằm bất động trên giường với những dây nhợ, ống thở trên cơ thể chúng tôi không sao cầm được nước mắt và tự hỏi tại sao cuộc đời của các em sao mà gặp nhiều điều không may như thế. Điều trị tại đây có em mới 2 tháng tuổi, 6 tháng tuổi và lớn tuổi nhất là 13 tuổi, thậm chí có em lừ lúc lọt lòng mẹ đến bây giờ cùng người thân ở luôn trong bệnh viện, chắc chắn một điều là các em này sẽ đón Tết trong bệnh viện. Khi chúng tôi hỏi một người mẹ của em Nguyễn Võ T,K (10 tháng tuổi, bị viêm phổi nặng) “chị mơ ước điều gì” thì chị vừa khóc vừa trả lời “chỉ mong thấy nụ cười của con”. Cha mẹ của các em đa số là ở các huyện khó khăn ở Quảng Nam và Quảng Ngãi, đời sống gặp nhiều khó khăn lại phải nuôi con bệnh nặng trong bệnh viện nên họ rất cần sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

 

9h30 chúng tôi đến xã Hòa Nhơn huyện Hòa Vang và trao quà trực tiếp cho 20 hộ nghèo gặp khó khăn, bị khuyết tật nặng để góp phần đem niềm vui đến với những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.

 

Rời Hòa Nhơn, chúng tôi lại tiếp tục đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Tại đây đang nuôi dưỡng 25 cháu mồ côi và khuyết tật từ 2 tháng tuổi trở lên. Nhìn các em nhỏ bụ bẫm, dễ thương nhưng không có cha mẹ bên cạnh làm chúng tôi cảm thấy xót xa trong lòng cho những trẻ bất hạnh này. Tại trung tâm thường xuyên có 4 cô bảo mẫu chăm cho các em từng thìa sữa, thay từng tã lót cho các em, lo cho các em có giấc ngủ an lành nhưng các em cần nhất là những vòng tay ấm áp của con người. Khi thấy chúng tôi đến thì trên gương mặt của các em đều rạng rỡ nụ cười, ánh mắt các em nói lên một điều là “hãy bồng con lên một chút”. Khi một thành viên trong đoàn bồng một bé gái rất dễ thương mới 4 tháng tuổi thì các em khác có vẻ “ganh tị” và khóc lớn đòi bồng, vì vậy chúng tôi chia ra mỗi thành viên trong đoàn phải bồng một em ít nhất là 15 phút.

 

Nhìn trên khuôn mặt các em rất hạnh phúc khi có người bồng, lòng chúng tôi như se thắt lại và không nói nên lời, chúng tôi mong muốn các em có quyền được hưởng hạnh phúc như bao trẻ em khác, các em không có lỗi khi em mồ côi (lời bài hát Sói con ngơ ngác của Trần Tiến) . Đến giờ ăn của các em chúng tôi lại muốn chia tay ra về nhưng những đôi tay bé xíu của các em cứ nắm chặt chúng tôi như không muốn về nằm lại trong nôi, nhiều em lại khóc lớn không muốn chúng tôi buông tay ra làm cho phút chia tay thật là bịn rịn và nhiều cảm xúc.

 

Kết thúc cuộc hành trình, mọi người ai nấy đều có chung một niềm vui là đã làm một công việc có ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng nhân ái Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

Nhân dịp Tết đến xuân về, những người làm công tác nhân đạo chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm, các anh chị giàu lòng nhân ái hãy san sẻ những tình cảm của mình đối với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng để các em quên đi những nổi đau của bệnh tật, để gia đình, người thân của các em có thêm nghị nghị lực vượt qua khó khăn này./.

 

Mọi sự chia sẻ xin vui lòng liên hệ với Anh Hòa, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Số 522 Ông Ích Khiêm. ĐT: 05113.866142- Di động: 0914061401

 

Văn Hòa

 

Nghĩa tình

 

Anh Trang Văn Cho đã nhận số tiền do chị Tuyết Mai trợ giúp

 

Thông qua bài viết "Thương nhau để vượt qua bệnh khổ" (Trang tin điện tử Hội Chữ thập đỏ thành phố), chị Trần Thị Tuyết Mai đã ủng hộ cho gia đình anh Cho và anh Thời với số tiền là 500.000 đồng qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Chúng tôi đã chuyển số tiền này đến cho gia đình.

Xin chân thành cám ơn và hy vọng các cá nhân, nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động nhân đạo.

 

 

Tấm lòng sẻ chia

Chiều 22/10/2014, thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, bà Sử Thị Thu (đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng) đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn cùng 3 cháu mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Cả 3 cháu: Hồ Nguyễn Tường Vy (17 tháng tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng); Phạm Duy Bảo (2 tuổi, Quảng Ngãi); Un Trai (12 tuổi, Nam Giang, Quảng Nam) đều có hoàn cảnh khó khăn, tuổi còn nhỏ nhưng không may mắc bệnh ung thư.

Bà Sử Thị Thu đã đến thăm và hỗ trợ mỗi cháu 700 ngàn đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa cho các cháu trong lúc này. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, mạnh thường quan, các nhà hảo tâm,…quan tâm và chia sẻ với những mảnh đời còn lắm “trần phong” của cuộc sống này.

 

 

P.Trang

 
Trang 3 trong tổng số 3

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày519
mod_vvisit_counterTrong tuần519
mod_vvisit_counterTrong tháng519
mod_vvisit_counterTất cả33804

Hiện tại có: 62 khách trực tuyến