Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sự Kiện Nổi BậtTrao 600 suất quà Tết cho người nghèo 5 xã trung du-miền núi

 

Sáng 31/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình trao tặng 600 suất quà tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại 5 xã trung du-miền núi huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

 

Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trao bảng ủng hộ 200 suất quà tết.

 

Tại chương trình, Hội đã trao 203 suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở các xã Hòa Sơn, xã Hòa Liên, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang), mỗi suất quà trị giá từ 500 - 600 ngàn đồng.

 

Bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, Hội tổ chức các đoàn đến thăm và tặng các suất quà còn lại tại các xã Hòa Phú, xã Hòa Bắc.

 

Đến thời điểm hiện tại, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao tổng cộng 945 suất quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn, hộ bị thiệt hại do thiên tai và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Hòa Vang.

 

Tổng kinh phí tặng quà gần 800 triệu đồng, do Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và một số cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ.

 

P.Trang

 

Lũ rút chậm, hơn 7.500 hộ dân bị ngập

ĐNO - Từ 9 giờ sáng 6-11, lũ trên sông Vu Gia bắt đầu rút nhưng rất chậm do lũ chảy qua các cửa tràn của các hồ chứa thủy điện về sông Vu Gia trên dưới 2.000m3/s. (nguồn: Báo Đà Nẵng)

Đường Thăng Long đoạn qua cầu Cẩm Lệ bị ngập lũ rất sâu.
Đường Thăng Long đoạn qua cầu Cẩm Lệ bị ngập lũ rất sâu. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Đến sáng 6-11, các khu vực ngập ở hai bên sông Túy Loan lũ đã rút mạnh. Tuy nhiên, do lũ của sông Vu Gia ở mức cao nên ở ngã ba Túy Loan có hiện tượng lũ chảy từ sông Yên qua sông Túy Loan để thoát về sông Cầu Đỏ. Vì vậy, mực nước ngập trong nhà dân hạ thấp chậm.

 

Nhiều nhà dân ở huyện Hòa Vang vẫn còn ngập sâu vì lũ rút chậm.
Nhiều nhà dân ở huyện Hòa Vang vẫn còn ngập sâu vì lũ rút chậm. Ảnh: HOÀNG HIỆP

 

Lũ sông Vu Gia ở xã Hòa Tiến cũng bắt đầu rút chậm từ 9 giờ trưa 6-11. Vệt lũ trên cột mốc lũ ở xã Hòa Tiến cho thấy, mực nước lũ cao nhất trong đợt lũ này chỉ thấp hơn đỉnh lũ năm 1999 là 0,5m.
Lũ sông Vu Gia dâng cao vào rạng sáng 6-11 đã gây ngập sâu tuyến Quốc lộ 1A ở khu vực giáp cầu Quá Giáng và ở thôn Giáng Nam 2. “Lũ năm nay cao hơn đỉnh lũ năm 2013. Đa phần nhà dân ngập sâu từ 0,3-0,5m, chỉ có một xóm nhỏ ngập sâu từ 1-1,5m. Đến chiều 6-11, lũ rút rất chậm nên vẫn còn ngập Quốc lộ 1A”, ông Lê Đình Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cho hay.

Tuyến đường Cầu Đỏ - Túy Loan vẫn còn bị ngập lũ ở nhiều đoạn.
Tuyến đường Cầu Đỏ - Túy Loan vẫn còn bị ngập lũ ở nhiều đoạn. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, đến chiều 6-11, huyện Hòa Vang có 9/11 xã (72/119 thôn) bị ngập lũ, lụt với tổng số hộ dân bị ngập là 7.569 hộ. Các địa phương đã sơ tán 319 hộ dân bị ngập sâu (chủ yếu ở huyện Hòa Vang), còn lại, người dân chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, tự di dời sang nhà người thân, quen ở khu vực cao hơn để tránh lũ.

Người dân thôn Tây An (xã Hòa Châu, h ... ) đang sơ tán ra khỏi nhà ngập lũ.
Người dân thôn Tây An (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) đang sơ tán ra khỏi nhà ngập lũ. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Về giao thông, còn nhiều tuyến đường liên xã bị chia cắt như: ĐT.601, ĐH2, ĐH409 và các tuyến đường liên thôn, liên xã ở 7 xã: Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phước, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Liên đã bị chia cắt hoàn toàn.

Lũ ngập chấm mái các nhà tạm ven sông Cầu Đỏ.
Lũ ngập chấm mái các nhà tạm ven sông Cầu Đỏ. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Đặc biệt, lũ, lụt đã gây thiệt hại nặng cho diện tích 78,9ha trồng rau, trong đó, huyện Hòa Vang có 45ha, quận Liên Chiểu 6ha, Cẩm Lệ 10,9ha, Ngũ Hành Sơn 17ha; 1ha khoai và sắn (quận Liên Chiểu), 4ha hoa cúc vừa trồng để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán (quận Cẩm Lệ)… Ngoài ra, còn nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản cũng bị thiệt hại.

“Hai mẹ con tôi trồng ít rau cải để ăn và bán, mua mắm muối, nhưng bị lũ ngập lên dập hết cả. Diện tích trồng đậu tây cũng hư hại hoàn toàn. Ngay cả khoảnh đất nhỏ trồng sả ở ven đường Cầu Đỏ - Túy Loan bị ngập lũ nên phải thu hoạch ngay và mùa sau phải trồng lại vì sau khi ngập lũ là thối rễ”, bà Đồng Thị Thoàng (trú tổ 5, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) bần thần.

Bà Đồng Thị Thoàng (trú tổ 5, phường H ... h trồng sả vì ngập lũ gây thối rễ
Bà Đồng Thị Thoàng phải nhổ trụi diện tích trồng sả vì ngập lũ gây thối rễ. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bé, một hộ nuôi cá lồng trên sông Cẩm Lệ đang cho hay: “Lứa cá diêu hồng mới nuôi gần 2 tháng, gặp lũ về nên bị chết, phải đem lên đường bán nhằm vớt vát chút vốn, nhưng nhiều người chê”.

Một bè cá diêu hồng nuôi ở sông Cẩm Lệ bị chết do lũ về được đem lên bờ bán để vớt vát vốn.
Một bè cá diêu hồng nuôi ở sông Cẩm Lệ bị chết do lũ về được đem lên bờ bán để vớt vát vốn. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Một hộ kinh doanh thuê xe múc vớt bè ... àm hỏng cầu tạm ở gần cầu Cẩm Lệ.
Một hộ dân thuê xe múc vớt bèo và rau muống dày đặc để tránh làm hỏng cầu tạm ở gần cầu Cẩm Lệ. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Một người dân đứng rất lâu để chờ có thuyền nào đi ngang xin đi nhờ vào nhà.
Một người dân đứng rất lâu để chờ có thuyền nào đi ngang xin đi nhờ vào nhà. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Ông Nguyễn Bình, Chủ tịch UBND xã Hòa Châu cho hay: “Xã có 6/8 thôn bị ngập lũ, nhưng thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” nên người dân chủ động phòng, chống lũ.

Hiện thôn Tây An có 120 hộ, đa phần lũ không tràn vào nhà. Xã cũng đã chuẩn bị sẵn mì tôm và phương tiện để sẵn sàng đưa vào cho dân”.

Còn theo ông Ngô Ngọc Trúc, Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, hiện xã có hơn 3.200 hộ bị ngập lũ. Xã đã chủ động sử dụng thuyền thường xuyên đi vào các khu dân cư để trợ giúp người dân ngập lũ và đã kịp thời đưa 3 trường hợp đi cấp cứu, đưa một trẻ em từ khu vực ngập lên đường cao tốc đoàn tụ với bố mẹ.

“Do lũ lên nhanh, đúng ngày chủ nhật nên nhiều bà con chưa kịp dự trữ thức ăn, điện lại cúp nên nhiều hộ không còn thức ăn tươi trong tủ lạnh. Có thể các hộ dân ngập lũ bị đứt bữa, nhưng không đến nỗi thiếu lương thực, thực phẩm”, ông Ngô Ngọc Trúc nói.

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong cũng cho hay: “Xã có 590 hộ bị ngập sâu. Người dân chủ động phòng, chống lũ theo phương châm “4 tại chỗ” và cũng có lương thực, thực phẩm trong nhà. Tuy nhiên, do ngập lũ đã hơn 2 ngày nên có thể có đứt bữa”.

Ông Ngô Văn Dụng (trú tổ 2, thôn Tâ ... en mua đem đến đầu đường ĐT.605.
Một người dân vui mừng vì bơi ghe ra nhận được bánh mì và thịt gà do người quen mua đem đến đầu đường ĐT.605. Ảnh: HOÀNG HIỆP

HOÀNG HIỆP

 

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY VÕ CÔNG TRÍ LÀM VIỆC VỚI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

Đổi mới, chuyên nghiệp hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện

 

Sáng 2-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chủ trì buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ thành phố về hoạt động từ đầu năm đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phạm Quý.

 

 

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu kết luận buổi làm việc.  		    Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: VIỆT DŨNG

 

 

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lê Thị Như Hồng cho biết, tổng kinh phí hoạt động công tác hội và thực hiện các chương trình, dự án nhân đạo trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt 32 tỷ đồng; trong đó, nổi bật là thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2017” trị giá hơn 6,248 tỷ đồng.

 

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã hỗ trợ 3.366 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí hơn 6,31 tỷ đồng. Hội đã vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ với kinh phí gần 1,54 tỷ đồng và 140 thùng hàng lương thực, sách vở, hàng hóa.

 

Các cấp hội đã thăm hỏi, tặng 22.249 suất quà cứu trợ đột xuất cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 7,1 tỷ đồng; vận động thăm hỏi, tặng quà cứu trợ cho 3.397 hộ nghèo các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị gần 1,7 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tổ chức suất ăn miễn phí cho hơn 66.000 lượt người tại các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội với giá trị hơn 1,156 tỷ đồng. Tại buổi làm việc, Hội Chữ thập đỏ thành phố kiến nghị một số nội dung liên quan đến chính sách cho người làm công tác hội, kinh phí hoạt động và trang thiết bị để thực hiện tốt các hoạt động hiến máu nhân đạo…

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cấp trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố cần tiếp tục huy động sức mạnh của cộng đồng để chung tay hành động, giảm thiểu nguy cơ, thiệt hại do những yếu tố tiêu cực gây ra cho người dân thành phố, góp phần cùng thành phố làm tốt công tác an sinh xã hội. Hội cần triển khai thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của thành phố mà Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

 

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, nhất là Luật Hoạt động Chữ thập đỏ năm 2008.

 

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thanh-thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và cộng đồng dân cư về các hoạt động tương thân, tương ái, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa, ứng phó thảm họa và các hoạt động xã hội để phát huy mạnh mẽ các tiềm lực nhân đạo của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và mọi người dân.

 

Đồng thời, phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cấp hội; triển khai thực hiện các chương trình phối hợp đã ký kết với các ban, ngành, đoàn thể; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, bảo đảm tính chủ động, sáng tạo và chuyên nghiệp hóa, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở gắn với những địa chỉ cụ thể, con người cụ thể cần được hội và toàn xã hội quan tâm giúp đỡ.

 

Song song đó, tiếp tục duy trì vận động quyên góp cứu trợ tại chỗ và đổi mới hình thức, phương pháp vận động xây dựng quỹ, nguồn lực hoạt động Chữ thập đỏ; làm tốt công tác quản lý thu chi hoạt động Chữ thập đỏ, bảo đảm công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của Nhà nước, đối tác tài trợ về vận động, tiếp nhận, thực hiện thu chi các quỹ hoạt động Chữ thập đỏ.

 

Ngoài ra, kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, những tập thể, cá nhân có nghĩa cử cao đẹp để phong trào thi đua của hội thực sự trở thành động lực quan trọng, liên kết sức mạnh của toàn xã hội trong các việc làm nhân đạo.

 

Hội cần tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế thông qua các chương trình, dự án nhân đạo và phát triển của Hội; tranh thủ sự giúp đỡ của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế, các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, Việt kiều nhằm tăng cường nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, từ thiện ở thành phố; quản lý, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả các nguồn viện trợ trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị UBND thành phố, các sở, ban, ngành liên quan cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển tổ chức Hội, phát triển số lượng và chất lượng hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực tiếp hoạt động tại các địa bàn dân cư, làm hạt nhân trong mọi hoạt động nhân đạo; có chính sách đối với đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên trách Chữ thập đỏ nhằm đáp ứng nhiệm vụ lâu dài của hội.

 

Trong 9 tháng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức 83 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 28.152 đơn vị máu, đạt hơn 85% kế hoạch năm 2017. Hội tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của các Đội hiến máu dự bị, CLB hiến máu tình nguyện, nhóm những người máu hiếm..., bảo đảm cung cấp đủ nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện.

VIỆT DŨNG (Theo Báo Đà Nẵng)

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng

 

 

Chiều ngày 2/6/2017, tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng, bà Trần Thị Hồng An-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng thay mặt Thành Hội Đà Nẵng báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

 

Năm 2016, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: tổ chức Đại hội các cấp và phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ X; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; tổ chức các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo theo 7 nhiệm vụ trọng tâm. Với tổng giá trị vận động năm 2016 là 45 tỷ 990 triệu đồng.

 

6 tháng đầu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng tập trung triển khai thực hiện các hoạt động trọng tâm như: Phong trào “Tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam” năm 2016;  Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ Hội đặc biệt là cán bộ Hội cơ sở sau Đại hội các cấp; công tác tham mưu, phối hợp, vận động chính sách cho hoạt động Hội. Phấn đấu đạt chỉ tiêu tổng giá trị vận động năm 2017 đạt 50 tỷ đồng. Tết Đinh dậu 2017 các cấp Hội đã vận động và trao tặng đã vận động và trao tặng 18.521 suất quà Tết (đạt 123%), 94 suất học bổng cho học sinh nghèo và 608 chiếc áo ấm trị giá 6 tỉ 428 triệu đồng.

 

Trong đó, báo cáo đặc biệt nhấn mạnh đến kết quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân”.  Năm 2016, các cấp Hội đã xây dựng 4.406 địa chỉ nhân đạo với trị giá 10 tỷ 504 triệu đồng. 6 tháng đầu năm 2017, Hội CTĐ Đà Nẵng đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy ban hành công văn 1156-CV/TU về việc tiếp tục thực hiện Cuộc vận động  giai đoạn 2017 – 2018 nhằm tạo cơ sở cho công tác tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn thành phố (2008 – 2018). Theo đó, Thành hội tham mưu cho Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội nghị triền khai tiếp tục triển khai Cuộc vận động. Đến nay 7/7 quận/huyện ủy; 11/11 đảng ủy trực thuộc Thành ủy đã ban hành công văn chỉ đạo và có chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động của Hội. Ước tính năm 2017 có khoảng 5000 địa chỉ nhân đạo do Hội giới thiệu sẽ được trợ giúp.

 

 

Bà Trần Thị Hồng An-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn công tác tại buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng


Sau khi nghe báo cáo và một số kiến nghị của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, đ/c Trần Thị Hồng An đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội đặc biệt trong công tác tham mưu cho Thành ủy về Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; các hoạt động xã hội nhân đạo, nhất là những mô hình tiêu biểu, điển hình và những phương thức hoạt động hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Góp ý cho phương hướng nhiệm vụ thời gian đến, đ/c Trần Thị Hồng An đề nghị Hội Chữ thập đỏ tiếp tục rà soát, lập dữ liệu, bổ sung các địa chỉ nhân đạo; định kỳ hằng năm nên Tổng kết cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong thời gian đến, các cấp Hội tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đẩy mạnh tháng cao điểm về Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và tiếp tục triển khai các Chương trình phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Cùng ngày, nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh trực thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng; trao tặng mỗi Trung tâm 10.000.000đ  quà cho các em.

 

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các cháu Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh trực thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam tp.Đà Nẵng

Ban TH-TTN (Hội CTĐ Đà Nẵng)

 

 

Mittinh kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 và khai mạc Ngày hội huấn luyện Chữ thập đỏ năm 2017

 

Sáng ngày 7/5/2017, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức mittinh Kỷ niệm 154 năm Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5/1863-8/5/2017) và khai mạc Ngày hội huấn luyện Chữ thập đỏ năm 2017.

 

Tham dự ngày hội có ông Đặng Việt Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Phạm Quý- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; bà Lê Thị Thái Dương- Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cùng hơn 400 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố.

 

Phát biểu khai mạc ngày hội và lễ mít tinh kỷ niệm, bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cho biết “Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay với chủ để “Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi”, hướng tới thể hiện sự đa dạng và sáng tạo trong việc tiếp cận giải quyết thách thức nhân đạo hiện nay, đồng thời xóa bỏ quan niệm hoạt động trọng tâm của phong trào chỉ tập trung vào một số lĩnh vực nhất định: Sơ cấp cứu, hiến máu, ứng phó thảm họa. Với chủ để “Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi” tiếp tục quảng bá một cách rõ hơn, đầy đủ hơn, thuyết phục hơn về các hoạt động đa dạng, phong phú của phong trào, hướng tới mục tiêu, “vì mọi người, ở mọi nơi”, qua đó vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ tham gia hoạt động phong trào, trở thành tình nguyện viên của phong trào.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hòa trong phong trào Chữ thập đỏ toàn quốc, tại Đà Nẵng, phong trào Chữ thập đỏ ngày càng lớn mạnh. Các hoạt động của Hội thường xuyên được đổi mới và thể hiện tính chuyên nghiệp. Nhiều phong trào thi đua, mô hình hoạt động hiệu quả…. đã làm cho tổ chức và hoạt động Hội trở nên phong phú, thiết thực, thu hút các lực lượng xã hội tham gia vào công tác nhân đạo. Các cấp Hội tiếp tục xác định mục tiêu hoạt động Hội là nhằm nâng cao khả năng tự phục hồi của cộng đồng, thúc đẩy cuộc sống an toàn và lành mạnh của người dân. Nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, phục hồi tái thiết dựa vào cộng đồng một cách có hệ thống, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cùng các hậu quả khác do thiên tai, thảm họa gây ra. Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng (chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình huống thiên tai, thảm họa, dịch bệnh); phát triển các điểm sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng. Đẩy mạnh vận động hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác. Tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp xã hội nhân đạo, ưu tiên cho những người dễ bị tổn thương nhất, trợ giúp theo hướng bền vững thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Tại lễ mittinh kỷ niệm, đồng chí Phan Như Nghĩa - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

 

 

 

 

 

Ngày hội huấn luyện Chữ thập đỏ Đà Nẵng diễn ra với nhiều hoạt động phong phú hữu ích. Toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được truyền thông về bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ, tham gia ký tên hưởng ứng bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ và cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ chương trình “Vườn rau Trường Sa”.

Bên cạnh đó, ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi: thi tìm hiểu về Phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, biểu tượng Chữ thập đỏ, Phong trào Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Tòa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và những mô hình vận động nguồn lực có hiệu quả tại cộng đồng; Huấn luyện kỹ năng về tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Tập huấn về Truyền thông trong tình trạng khẩn cấp, giao lưu ẩm thực; trình diễn các kỹ năng sơ cấp cứu chữ thập đỏ… Tại ngày hội cũng trao 15 túi sơ cấp cứu cho 15 điểm sơ cấp cứu an toàn giao thông Chữ thập đỏ tại thành phố Đà Nẵng

Đặc biệt, dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng công trình nhân đạo trị giá 50 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ (để hỗ trợ xây nhà cho 1 hộ nghèo trên địa bàn quận).

 

 

 

P.Trang

 
Trang 1 trong tổng số 12

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày47
mod_vvisit_counterTrong tuần47
mod_vvisit_counterTrong tháng47
mod_vvisit_counterTất cả33332

Hiện tại có: 47 khách trực tuyến