Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sự Kiện Nổi BậtTặng quà tết bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

 

 

Trong hai ngày 6, 7/2/2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng thăm và tặng quà Tết cho các em mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Chi Hội từ thiện sông Hàn (Câu lạc bộ trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố) tặng quà cho các em

Theo đó, 45 suất quà được trao tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng. Các suất quà này do Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động từ Câu lạc bộ Từ thiện sông Hàn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng, các cá nhân và tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng tặng quà cho các em

Đây là chương trình được tổ chức với mong muốn mang đến cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo những món quà tinh thần, giúp các em có một cái tết đầm ấm.

Niềm vui của các em khi được nhận quà

Nhân dịp Tết đến xuân về, những người làm công tác nhân đạo chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm, các anh chị giàu lòng nhân ái hãy san sẻ những tình cảm của mình đối với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng để các em quên đi những nổi đau của bệnh tật, để gia đình, người thân của các em có thêm nghị nghị lực vượt qua khó khăn này.

Những em nhỏ đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Mọi sự chia sẻ xin gửi về địa chỉ: Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng.

Địa chỉ: 522- Ông Ích Khiêm-TP. Đà Nẵng.

ĐT: 05113.866142- Di động: 0914061401

Số TK: 0041000010776- Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Đà Nẵng.

P.T

 

 

Niềm vui nhân dịp Tết

Chiều ngày 30-1-2015, tại UBND xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn năm 2015 trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Sơn, Hòa Vang với tổng trị giá là 24 triệu đồng. Số tiền này do Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động được từ các đơn vị, cá nhân hảo tâm trên địa bàn thành phố (gia đình bà Nguyễn Thị Truyền-An Hải Tây, Sơn Trà: 5 triệu đồng, Cửa hàng Sắt thép Thanh Sơn: 5 triệu đồng, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi CTĐ Đà Nẵng: 6 triệu đồng và Trương tâm hướng nghiệp từ thiện Chữ thập đỏ Đà Nẵng: 8 triệu đồng. Nhận được món quà dịp Tết, anh Nguyễn Đình Hùng (1971, Xuân Phú, Hòa Sơn, Hòa Vang) chia sẻ: “Tôi bị khuyết tật, làm ăn thu nhập thấp, tết đến cũng nhờ có chút quà mà gia đình tôi thấy vui và sắm sửa được ít đồ trong nhà”.

 

 

Ông Lê Tấn Hồng- GĐ TT Hướng nghiệp Chữ thập đỏ Đà Nẵng tặng quà cho anh Nguyễn Đình Hùng

 

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Truyền-An Hải Tây, Sơn Trà tặng quà tết cho người nghèo


Bà con vui mừng khi nhận món quà tết từ cửa hàng Sắt thép Thanh Sơn


 

Hưởng ứng “Phong trào Tết vì người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn” năm 2015 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch đến các quận, huyện Hội, các cấp Hội cơ sở và phân công cán bộ đứng điểm đôn đốc, tham gia thực hiện.

Theo đó, các cấp Hội toàn thành phố phấn đấu vận động 16.000 suất quà tết (trị giá ít nhất 300.000 đồng/suất) cho người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam như: gạo, bánh, mứt kẹo, chăn màn, quần áo, thực phẩm thiết yếu, đồ dùng gia đình, tiền mặt, hỗ trợ dọn dẹp và sửa chữa nhà, ...

Theo thống kê của Ban Công tác xã hội- Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 30/1/2015, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động được 5.411 suất quà, trị giá: 1.464.134.000 đồng; trong đó: Hải Châu: 1.322 suất (311.020.000 đồng), Thanh Khê: 1.166 suất (285.314.000 đông), Ngũ Hành Sơn: 800 suất (182.000.000 đồng), Hòa Vang: 478 suất (148.150.000 đồng), VP Thành Hội: 610 suất (163.650.000 đồng).


Tin: PT, ảnh Thanh Hải

 

 

Tết đến với người nghèo

 

Những ngày này, tại thành phố Đà Nẵng, nhiều hoạt động lo Tết cho người nghèo được tổ chức khắp nơi nhằm giúp họ có cái Tết ấm áp, đủ đầy.

7.000 hộ nghèo đều có Tết

Tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng ngày 8-1, hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn đã có mặt để phối hợp giúp đỡ người nghèo. Danh sách đăng ký hỗ trợ tiền, quà ngày càng dài thêm trong niềm vui của những người làm nhiệm vụ “cầu nối”.

 

“Hiện đã có 4 ngân hàng và 1 siêu thị ủng hộ với số tiền hàng trăm triệu đồng cùng hàng trăm suất quà cho người nghèo. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ để giúp hơn 7.000 hộ nghèo có cái Tết vui”, bà Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho biết.

 

Theo bà Dương, chương trình “Xuân yêu thương” sẽ được thành phố tổ chức vào ngày 18 tháng Chạp âm lịch. Theo đó, nhiều chương trình văn nghệ, giao lưu sẽ diễn ra, đồng thời hàng ngàn suất quà sẽ được đưa đến tận tay người nghèo.

 

Nhằm trợ giúp trực tiếp, kịp thời, thiết thực cho các đối tượng nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân, đón Tết, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đang vận động 16.000 suất quà Tết (trị giá 300.000 đồng/suất) cho người nghèo như: gạo, bánh, mứt kẹo, chăn màn, quần áo, thực phẩm thiết yếu, đồ dùng gia đình, tiền mặt...

 

Đơn vị còn phối hợp với nhà hảo tâm trao quà trực tiếp cho người nghèo tại các địa phương để đảm bảo chính xác, đúng đối tượng. Hoạt động này đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai đến hầu hết quận, huyện Hội, các cấp Hội cơ sở và phân công cán bộ đứng điểm đôn đốc, tham gia thực hiện.

 

Chuẩn bị Tết Nguyên đán năm nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng gửi hàng trăm lá thư kêu gọi đến các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, giúp các nạn nhân da cam. “Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng và sự sẻ chia của cộng đồng, góp phần mang đến cho các nạn nhân da cam cái Tết đủ đầy hơn”, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố cho biết.

 

Lo Tết cho gia đình chính sách, công nhân khó khăn

Bên cạnh việc chăm lo Tết cho đối tượng chính sách của mỗi địa phương, thành phố quyết định hỗ trợ các đối tượng chính sách với mức cao nhất 1,5 triệu đồng/người và thấp nhất 200.000 đồng/người.

 

“Tết nào tôi cũng nhận được gần 1 triệu đồng tiền hỗ trợ Tết của Chính phủ và của thành phố. Đó là niềm vui không nhỏ đối với những gia đình chính sách như tôi mỗi dịp Tết đến”, ông Lê Trung Thái, thương binh hạng 3/4 ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu thổ lộ.

 

Ông Thái cho biết, với số tiền này, ông sẽ dành sắm thêm bộ quần áo mới, mua quà cho các cháu, mua thêm đồ bày trên bàn thờ gia tiên cho tươm tất hơn.

 

Mỗi dịp Tết đến, hơn lúc nào hết, công nhân lao động khó khăn lại nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn. Dịp Tết Ất Mùi 2015, Liên đoàn Lao động thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân cho người lao động.

 

Hơn 1.000 chiếc bánh chưng sẽ mang lại hương vị ấm áp cho công nhân tại Nhà văn hóa lao động Đà Nẵng. Liên đoàn Lao động Đà Nẵng cũng cho biết sẽ dành tặng 2.000 suất quà cho người lao động khó khăn, trị giá 500.000 đồng/suất. Kinh phí cho hoạt động này được trích từ Quỹ hoạt động xã hội công đoàn của Liên đoàn Lao động thành phố, do đoàn viên, công nhân viên chức lao động đóng góp

. “Hiện nay, nhiều đơn vị công đoàn cơ sở tại các khu công nghiệp đã có kế hoạch hỗ trợ quà, tiền tàu xe cho công nhân về quê đón Tết”, ông Cù Đình Thi, Phó ban Chính sách pháp luật thuộc Liên đoàn Lao động thành phố nói.

 

Bài và ảnh: PHƯƠNG TRÀ (Theo báo Đà Nẵng)

 

BĐBP Đà Nẵng trao 68 phần quà hỗ trợ người nghèo

Ngày 14/1, BĐBP Đà Nẵng đã trao tặng 68 phần tiền mặt hỗ trợ cho các hộ dân nghèo tổ 13, 14 phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Đà Nẵng trao các phần quà cho người dân Hoà Hiệp Nam.

Ngay từ những ngày đầu năm mới, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã phát động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ một ngày lương để dành tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Hoà Hiệp Nam. Kết quả, 68 phần tiền mặt với tổng trị giá 29 triệu đồng đã được trao đến tay các hộ nghèo, các gia đình khó khăn tổ 13, 14 phường Hoà Hiệp Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Xứng, đại diện người dân tổ 13, 14 chia sẻ, người dân nơi đây vô cùng xúc động trước sự quan tâm của BĐBP Đà Nẵng. Người dân Hoà Hiệp Nam được quan tâm từ vật chất lẫn tinh thần trong những ngày còn khó khăn; được BĐBP đưa đến định cư tại quê hương mới, được học chữ cùng thầy giáo quân hàm xanh, ổn định cuộc sống.

 

Là hoạt động thường niên, mỗi khi bước sang năm mới, BĐBP Đà Nẵng đều đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thảo Nguyên (Theo BĐBP)

 

Thăm hỏi, hỗ trợ cho thân nhân chiến sĩ cảnh sát biển mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 11.6.2014, Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Lãnh đạo Cảnh sát biển đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình Thiếu tá cảnh sát biển (CSB) Hoàng Quốc Đạt- Hải đội trưởng hải đội 201 Cảnh sát biển vùng 2 và hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chiến sĩ Trần Kim Ba- Thiếu úy Cảnh sát biển vùng 2 tại TP. Đà Nẵng. Đây là món quà từ Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi đến những gia đình cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển không may có người thân mắc bệnh hiểm nghèo với mong muốn động viên những cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển yên tâm công tác.

Gia đình cảnh sát biển Hoàng Quốc Đạt- Hải đội trưởng hải đội 201 Vùng 2 CSB đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032


Nước da đen sạm vì bệnh thận không làm chị Lê Thị Xuân An (sinh năm 1980) mất đi vẻ duyên dáng của người phụ nữ trẻ- vợ của Hải đội trưởng Hải đội 201 Bộ Tư lệnh Vùng 2 CSB Thiếu tá Hoàng Quốc Đạt. Phát hiện mình bị thận và tim hở 2 lá từ năm 2002, nhưng bị suy thận nặng từ hơn 2 năm trở lại đây. Gia đình anh chị lại chịu thêm nỗi đau mất đứa con khi còn đang hình thành hài nhi nhỏ. May mắn thay, chị của chị An cứu sống đứa em gái mình khi hiến tặng 1 bên thận.

Chị An mới thay thận cách đây không lâu, nên sức khỏe vẫn còn yếu. Vậy nhưng khi chúng tôi tới thăm gia đình chị, đôi mắt chị lại ánh lên sự tự hào khi nhắc về chồng mình. Chị kể rằng, khi tàu cảnh sát biển 4033 bị tàu Trung Quốc đâm và lai dắt về sửa chữa, anh tranh thủ về thăm nhà rồi gấp rút lên đường trở lại tàu 4032 ra Hoàng Sa. Đã một tháng nay, khi nghe tin trên truyền hình, các phương tiên thông tin tôi vừa lo, cảm động nhưng cũng vinh dự vì anh Đạt là một trong những cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió - đang ngày đêm góp phần bảo vệ vùng biển yêu dấu của tổ quốc, bảo vệ sự vẹn toàn của mảnh đất mà cha ông đã dày công xây dựng.

Ông Hoàng Ngọc Sáu (62 tuổi), cha của chiến sĩ Hoàng Quốc Đạt cảm động chia sẻ “ Tôi nghĩ về câu nói cháu Đạt mà thương lắm Ba thông cảm cho con, đất nước đang cần con ba ạ!, nên tôi vẫn cứ động viên các con các cháu hậu phương phải vững lòng, bền chí để Đạt lo việc nước”.

Gia đình ông Sáu, ngoài chiến sĩ Hoàng Quốc Đạt còn có  2 người anh rể cũng là Vùng 2 Cảnh sát biển là chiến sĩ Vũ Đức Hạnh- Trưởng ngành 5 Cảnh sát biển Vùng 2 và Lê Văn Hùng – Trung úy sự nghiệp cảnh sát biển Vùng 2.


Con gái chiến sỹ Hoàng Quốc Đạt, cháu Hoàng Lê Phương Uyên (9 tuổi) cũng rất hãnh diện về ba và làm bài thơ xúc động đọc chúng tôi nghe “Bố em là sĩ quan quân đội; Bố thường xuyên làm nhiệm vụ tuần tra trên biển đảo; Nên thỉnh thoàng bố mới được về thăm em và gia đình; Bố bảo rằng công việc của người cảnh sát biển; Là bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; Vì vậy phải luôn trao dồi kiến thức; Và rèn luyện thể chất; Để đối phó quân thù; Con rất tự hào về bố của mình” , đó là “Bài thơ con dành tặng ba” của bé Phương Uyên .

Gia đình chiến sỹ Trần Kim Ba- Thiếu úy Cảnh sát biển vùng 2


Bà Hoàng Thị Tự (1958), mẹ thiếu úy Trần Kim Ba (công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 CSB đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032) không may phát hiện mình bị bệnh K thanh quản năm 2011. Đến nay, khi chúng tôi đến thăm bà, căn bệnh đã trở nên nặng hơn. Bà được đưa vào khu Chăm sóc giảm nhẹ của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Khi chúng tôi đến trao tặng 10 triệu đồng của Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”, bà Tự cố gượng dậy thều thào, nhưng dường như căn bệnh không còn đủ sức cho bà nói, bà chỉ đưa tay gạt nước mắt gật đầu thầm cám ơn chúng tôi. Sau chút run rẩy vì không kìm nén được cảm xúc, ông Trần Kim Ngọ, ba chiến sĩ Trần Kim Ba kể lại: Đây là lần thứ ba, chúng tôi đón xe từ Thanh Hóa ra Đà Nẵng chữa bệnh tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Mỗi tối xem truyền hình, thấy hình ảnh tàu Trung Quốc đâm va, phun vòi rồng vào tàu các con, ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Nhưng nhờ sự quan tâm của các tổ chức, đồng bào nên con cứ yên tâm làm nhiệm vụ tổ quốc, mang lại bình yên cho dân tộc. Ở nhà, vợ cháu mới sinh được đứa con 5 tháng, nhưng kể từ đợt Tết về thăm cháu xong, Ba cũng chưa được về lần nào cả. Nhưng nơi hậu phương, tôi đã có sự hỗ trợ của các tổ chức nên tôi mong Ba vững tin, giữ gìn sự bình yên cho đất nước. Chúng tôi rất cám ơn những tổ chức, cá nhân, đồng bào đã quan tâm chia sẻ với gia đình chúng tôi

 


 

 

Bài và ảnh: PHƯƠNG TRANG (CTĐ ĐÀ NẴNG)

 

 

 

;

.

 
Trang 7 trong tổng số 12

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày41
mod_vvisit_counterTrong tuần41
mod_vvisit_counterTrong tháng41
mod_vvisit_counterTất cả33326

Hiện tại có: 41 khách trực tuyến