Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sự Kiện Nổi BậtTập huấn và hội thảo chuyên đề công tác Chữ thập đỏ

Sáng 14/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức “Tập huấn và hội thảo chuyên đề công tác Chữ thập đỏ”, tham dự lớp tập huấn gồm Thường trực, Trưởng, phó Ban chuyên môn Thành Hội, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 7 quận, huyện, và Giám đốc các trung tâm trực thuộc thành Hội.

Lớp tập huấn đã triển khai các nội dung về hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa IX; Triển khai Quy chế Thi đua khen thưởng Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ TP. Đà Nẵng, Bảng đánh giá thi đua quận, huyện năm 2013; Triển khai hướng dẫn thực hiện các quy chế mới của Trung ương Hội (Đội tình nguyện viên, đội ứng phó thảm họa, cơ sở khám chữa bệnh, đội khám chữa bệnh lưu động, điểm sơ cấp cứu, bếp ăn tình thương, CLB Hiến máu nhân đạo); Thông qua dự thảo kế hoạch xây dựng mô hình hoạt động Chữ thập đỏ cấp quận, huyện và phường xã theo các quy chế của Trung ương Hội.

Lớp tập huấn cũng đã thảo luận về Dự thảo “Bảng đánh giá thi đua Hội Chữ thập đỏ quận, huyện năm 2013” và các quận, huyện đăng ký các mô hình hoạt động Chữ thập đỏ theo giai đoạn đến năm 2016.

P. Trang

 

Thăm hỏi, tặng quà, viếng hương cho mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày 27/7

Đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm, nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp Công đoàn cơ quan đều có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đến những người, những gia đình có công với Tổ quốc.

Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 năm nay, cùng với nhiều hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, sáng  26/7/2013, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn cơ quan đã đến thăm hỏi, tặng quà, viếng hương cho các Mẹ Đặng Thị Khi và Mẹ Nguyễn Thị Chanh ở huyện Điện Bàn- tỉnh Quảng Nam;  Mẹ Đỗ Thị Được- quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là các Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Thành Hội đã nhận phụng dưỡng từ nhiều năm qua (đến nay thì đã qua đời).

Nghĩa tình của toàn thể Cán bộ nhân viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, sự thăm hỏi chân tình đã góp phần đem niềm vui đến cho những người đã có công với Tổ quốc góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng. Đây là hoạt động thường xuyên và thiết thực thể hiện sự quan tâm, biết ơn sâu sắc đến các gia đình chính sách và có công với cách mạng đã được Thường trực  và toàn thể cán bộ nhân viên cơ quan thực hiện trong nhiều năm qua.

 

P.Trang

 

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nhân đạo 12/11

Sáng 24/7/2013, Thành Hội tổ chức sinh hoạt và Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của Câu lạc bộ Nhân đạo 12/11 thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng.

Từ  19 Hội cơ sở, là những đơn vị phát triển vượt bậc về mọi mặt công tác Hội; đến nay Câu lạc bộ Nhân đạo 12/11 đã phát triển lên 25 Hội cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, Câu lạc bộ đã vận động, hỗ trợ, giúp đỡ, bảo trợ thường xuyên, học bổng, học nghề, xây nhà, sửa nhà, trợ vốn sinh kế cho 1.096 hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn duy trì sinh hoạt, gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm và tương thân tương ái. Tổng giá trị kinh phí hoạt động 6 tháng đầu năm của các thành viên Câu lạc bộ đạt 6 tỷ 952 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Câu lạc bộ tiếp tục củng cố, kiện toàn phát triển tổ chức Hội, phát triển hội viên tăng 5 % so với năm 2012, phát triển tình nguyện viên, tập huấn nâng cao  trình độ chuyên môn nghiệp vụ kỹ năng công tác Hội đạt chỉ tiêu kế hoạch Hội Chữ thập đỏ quận, huyện giao. Tiếp tục triển khai, ủng hộ Ngân hàng bò, chung sức cùng với các xã miền núi huyện Hòa Vang và các xã biên giới tỉnh Quảng Nam xây dựng nông thôn mới.

 

1.250 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn 2013

Sáng ngày 17/7/2013, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Trái tim sông Hàn” 2013. Đến dự khai mạc có GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban tổ chức Hành Trình Đỏ Quốc gia, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng,ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đà Nẵng và các thành viên Ban  chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành viên BCĐ cùng hơn 2.500 người của các tầng lớp nhân dân, công chức- viên chức, doanh nghiệp, đoàn viên – thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang và các tổ chức tôn giáo trên trên địa bàn thành phố.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Võ Duy Khương kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền cùng với nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức người dân và khuyến khích đăng k‎ý tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của chính mình và vì cộng đồng. Đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của chúng ta.

 

 

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học–Truyền máu TW bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian vừa qua. GS Nguyễn Anh Trí tin tưởng rằng bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, chương trình “Trái tim sông Hàn” sẽ là một mốc son nhằm nâng cao nhận thức người dân hơn nữa về việc hiến máu cứu người, về bệnh tan máu bẩm sinh của trẻ em (thalassemia).

 

 

 

 

Ngay sau buổi khai mạc là hoạt động hiến máu tình nguyện, trọng tâm của ngày hội hiến máu “Trái tim sông Hàn” là tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong dịp hè. Ngày hội hiến máu Trái tim Sông Hàn đã thu hút gần 2.000 người tham dự và đã tiếp nhận được 1.250 đơn vị máu.

 

 

 

Trước đó, tối 16/7, tại nhà hát Trưng Vương , chương trình ca nhạc, giao lưu “Kết nối trái tim” đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham dự của Tình nguyện viên CTĐ, Hành trình đỏ Đà Nẵng và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC 9 (Let’s Việt) và trên kênh DRT 1 - Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng.

Văn Hoà, P.Trang- Hội CTĐ Đà Nẵng

 

 

Hội nghị triển khai dự án “Chăm sóc sức khỏe 2013” tại TP. Đà Nẵng

 

Ngày 12/7/2013, tại TP. Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dự án “Chăm sóc sức khỏe 2013” do Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ. Dự án sẽ được triển khai ở 2 tỉnh thành gồm TP. Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Mục tiêu của dự án là nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về phòng chống sốt xuất huyết và sốt rét thông qua hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp bệnh, dịch của cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp tại địa bàn triển khai dự án.

Tại Đà Nẵng, 2 quận Hải Châu (10 phường) và Thanh Khê (10 phường) được hưởng lợi từ dự án này. Hoạt động trọng tâm tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng truyền thông, ứng phó khi có tình huống khẩn cấp bệnh, dịch xảy ra. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tại cộng đồng, tập trung hỗ trợ vùng có nguy cơ cao, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân về phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét.

 

 

Được biết, 6 tháng đầu năm, tại Đà Nẵng, số ca sốt xuất huyết tăng 703 ca so với cùng kì năm ngoái. Nguyên nhân số ca mắc những tháng đầu năm tăng cao do thời gian này là điểm tiếp nối diễn biến bệnh Sốt xuất huyết của những tháng cuối năm 2012. Số ca mắc giảm dần từ tháng 2 và giảm rõ rệt vào các tháng 4, 5, 6. Theo đánh giá của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, trước năm 1996, bệnh Sốt xuất huyết xảy ra thường có chu kỳ 3-5 năm/lần nhưng do biến đối khí hậu nên tính chất chu kỳ của bệnh không còn nữa, số ca mắc tăng cao bất thường và nguy cơ xảy ra dịch rất lớn.

Trong 6 tháng cuối năm, ngành Y tế tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, phối hợp Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức và thực hành của người dân về phòng - chống bệnh; diệt bọ gậy, loăng quăng tại 1.000 tổ dân phố và phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại 180 tổ dân phố có nguy cơ bùng phát dịch vào cuối năm…

Dự án này sẽ góp phần làm giảm số ca sốt xuất huyết, sốt rét tại địa bàn triển khai dự án.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố ghi nhận 736 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 703 ca so với cùng kỳ năm ngoái (33 ca); trong đó, bệnh nhân dưới 15 tuổi chiếm 33,24% (224 ca), 2 ca bệnh nặng và không có trường hợp tử vong.

 

P.Trang

 
Trang 10 trong tổng số 12

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày55
mod_vvisit_counterTrong tuần55
mod_vvisit_counterTrong tháng55
mod_vvisit_counterTất cả33340

Hiện tại có: 55 khách trực tuyến