Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sự Kiện Nổi BậtKhóa tập huấn Quản lý dự án tại thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 9- 11/7/2013, thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Lập kế hoạch, giám sát, đánh giá và báo cáo các hoạt động dự án (PMER)”  tại thành phố Đà Nẵng.

 

 

Đến dự khai mạc khóa tập huấn có ông Phan Như Nghĩa- Phó tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; bà Hoàng Thúy Loan- Chuyên viên Văn phòng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tại Việt Nam, đại diện Trung tâm đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng tập huấn viên và các học viên được chọn từ các quận, huyện thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Như Nghĩa mong rằng "Khóa tập huấn diến ra trong 3 ngày sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản nhất để quản lý một dự án. Thông qua lớp tập huấn Ban tổ chức, học viên có thể chia sẻ với nhau những kiến thức và kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, giám sát, đánh giá và báo cáo các hoạt động dự án".

Sau 3 ngày tập huấn, 29 học viên đã được học và thực hành kiến thức về: Lập kế hoạch, Giám sát và đánh giá, Báo cáo dự án. Khóa tập huấn giúp các học viên có thêm nhiều phương pháp mới áp dụng vào quản lý một dự án như đánh giá ban đầu, Thực hiện kế hoạch, Khung hợp lý, Cây mục tiêu, Lượng giá ….

 

 

Một học viên trong khóa tập huấn chia sẻ: “ Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày đã cung cấp cho chúng tôi những kiến thức cơ bản nhất trong việc lập kế hoạch, giám sát, đánh giá và báo cáo dự án. Khóa học giúp chúng tôi có thêm những kiến thức mới và những trải nghiệm thú vị. Chúng tôi tin rằng những kiến thức và phương pháp mới học được tại khóa tập huấn sẽ hỗ trợ chúng tôi làm việc hiệu quả hơn trong công việc chuyên môn”...

 

P.Trang

 

Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp cùng thực hiện chương trình “Hành trình nhân ái”

Được sự tài trợ của Công ty cổ phần Dây và cáp điện Thượng Đỉnh (Cadisun), ban tổ chức chương trình từ thiện “CADISUN- HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI- Công ty TNHH Phim Ánh Sáng Xanh” đă phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức trao bảng tài trợ và thi công xây dựng 6 nhà tình thương cho hộ nghèo tại 2 xă Hòa Liên và Ḥòa Ninh, huyện Ḥòa Vang- TP. Đà Nẵng với tổng giá trị hỗ trợ là 150 triệu đồng. Tìm hiểu chương trình CADISUN - HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI tại website của chương trình: http://hanhtrinhnhanai.vn/, và trang fanpage trên facebook:  https://www.facebook.com/hanhtrinhnhanai.vn?fref=ts,  http://www.youtube.com/watch?v=JiXP7PmL6bc,  http://www.youtube.com/watch?v=NW55j9pH1Yg,  http://www.youtube.com/watch?v=ngRZ9UHIW4U

 

 

 

Theo đó sáng ngày 11/6, gia đ́ình anh Huỳnh Văn Quốc, anh Nguyễn Văn Quang, anh Lương Bàn, anh Vũ Thanh Sơn, anh Nguyễn Nghĩa, anh Nguyễn Thiên đă được chương trình hỗ trợ mỗi gia đ́ình 25 triệu đồng nhằm giúp xây sửa lại ngôi nhà đă cũ, mục nát và xuống cấp trầm trọng. Được biết ngoài hỗ trợ tiền bạc, quỹ từ thiện Cadisun Hành Trình Nhân Ái sẽ cùng các chuyên gia trong ngành xây dựng, các kiến trúc sư lên phương án xây dựng lại căn nhà hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất và vẫn đảm bảo chất lượng, nhu cầu tối thiểu cho một cuộc sống bình thường.

 

 

Chuyến đi gồm có ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ  thành phố Đà Nẵng cùng đại diện nhà tài trợ ông Huỳnh Tấn Quyền - phó tổng giám đốc Cadisun, ông Đỗ Kiên Cường- giám đốc chi nhánh Cadisun Đà Nẵng, đại sứ chương trình - hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương, đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Ḥòa Vang đă đến động viên, thăm hỏi các gia đ́ình có hoàn cảnh khó khăn nằm trong danh sách những gia đ́ình đă được chương trình lên kế hoạch tìm hiểu và giúp đỡ trước đó.

 

 

Đây là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, thêm nghị lực, thêm quyết tâm và hơn tất cả là thêm cho những người dân thiếu may mắn thêm niềm tin vào cuộc sống, giúp họ tin vào một tương lai tươi sáng hơn, tin rằng trong xă hội đó c̣òn rất nhiều người tốt, những tấm lòng hảo tâm, luôn dang rộng vòng tay nhân ái.

Thanh Hải- P. Trang 

 

Chỉ có tình thương

Nhân kỷ niệm 150 phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, chương trình vận động quyên góp quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo bất hạnh, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu phối hợp với chùa Hương Sơn, nhóm nhạc Minh Béo và những người bạn tổ chức chương trình “Chỉ có tình thương 2” vào tối 25/5 tại nhà hát Trưng Vương TP.Đà Nẵng.Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Lê Anh- Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Thường trực quận hội Hải Châu, các tình nguyện viên và hơn 1200 khán giả trên địa bàn thành phố. Kết quả thu được 288.285.000 đồng.

Ban tổ chức cũng đã dến thăm và tặng quà cho các em bệnh nhi tại bệnh viện Sản – Nhi thành phố, các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại Trung tâm Hướng nghiệp- Dạy nghề thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng, các em mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng mồ côi- Hội CTĐ TP. Đà Nẵng, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, cơ sở nuôi dạy trẻ em chùa Quang Châu- Hòa Vang và hỗ trợ vốn sinh kế cho 15 hộ nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Lưu Trang

 

NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRONG TRƯỜNG HỌC


Nhằm giáo dục, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, tình thương yêu con người, nâng cao tính hướng thiện cho thế hệ trẻ và Trang bị kiến thức cũng như nâng cao năng lực cán bộ Hội Chữ thập đỏ trong trường học, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Sở GD& ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức lớp “Tập huấn công tác quản lý Hội Chữ thập đỏ trường học” tại trường THPT Trần Phú, q. Hải Châu và trường THCS Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ.


Đến dự lớp tập huấn có đ/c Phạm Tiến Dũng và đ/c Nguyễn Thuận- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng, đ/c Huỳnh Thị Tam Thanh- PGĐ Sở Giáo dục, đ/c Phan Hùng- Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, đại diện cán bộ Hội Chữ thập đỏ quận, huyện với sự tham gia của 166/193. cán bộ giáo viên phụ trách công  tác Chữ thập đỏ của các trường trên toàn thành phố. Tham dự lớp tập huấn, các học viên nắm được các nội dung: Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ; Công tác Thanh Thiếu niên trường học, Tình nguyện viên; Triển khai các Nghị quyết liên tịch của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nghị quyết liên tịch giữa Hội CTĐ và Sở GD&ĐT thành phố; Hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.


Phát biểu tại lớp tập huấn, đ/c Phạm Tiến Dũng hoan nghênh sự tham gia đông đủ các cán bộ giáo viên, đồng thời yêu cầu bằng những hình thức thiết thực, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phải thực hiện các mục tiêu chung mỗi chi hội Chữ thập đỏ trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp có từ 5 đến 10 địa chỉ nhân đạo, tối thiểu trị giá từ 600.000 đồng/ 1 năm, mỗi lớp trợ giúp ít nhất một đối tượng khó khăn,…


Qua tổng kết thì đã có 79/98 đơn vị tham gia, đây là một thành công lớn có sự phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ thành phố và Sở Giáo dục trên địa bàn.

 

P. Trang

 

Giúp 40 triệu đồng cho người nghèo


Chiều 29-12, Hội Chữ thập đỏ phường Thạc Gián, quận Thanh Khê đã trao tặng quà cho 60 người già neo đơn, khuyết tật, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, mỗi suất quà bằng tiền mặt là 500.000đ. Đồng thời, gia đình cũng ủng hộ quỹ nhân đạo của phường Thạc Gián 10 triệu đồng để giúp người khó khăn trong dịp tết; Tổng giá trị tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng. Đây là số tiền Gia đình cố lương y Nguyễn Hữu Nhạn (ở số 89 Tản Đà, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) thực hiện tâm nguyện của ba mình khi qua đời, đó là dành toàn bộ số tiền phúng viếng thực hiện hoạt động từ thiện và chia sẻ với người nghèo. Lương y Nguyễn Hữu Nhạn lúc còn sống cũng đã có nhiều hoạt động từ thiện, chữa bệnh cho người nghèo tại địa phương…

 

 

 


Tin, ảnh: Mai Vy

Chú thích ảnh: trao tiền hỗ trợ của lương y Nguyễn Hữu Nhạn cho người nghèo

 
Trang 11 trong tổng số 12

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày43
mod_vvisit_counterTrong tuần43
mod_vvisit_counterTrong tháng43
mod_vvisit_counterTất cả33328

Hiện tại có: 39 khách trực tuyến