Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động HộiVận động 15.960 suất quà Tết hỗ trợ hộ nghèo và nạn nhân da cam


(Dangbodanang.vn) - Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, với chỉ tiêu vận động 15.960 suất quà tết, mỗi suất ít nhất 300.000 đồng, tổng trị giá 4,8 tỷ đồng, thời gian vận động từ nay đến ngày 10/2/2018.

Ký giao ước thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018.


Đó là thông tin tại Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2017), do Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 22/11.

Trong năm 2017, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã vận động, hỗ trợ 3.366 địa chỉ nhân đạo với  trị giá hơn 6,3 tỷ đồng; vận động ủng hộ nạn nhân thiên tai gần 1,6 tỷ đồng và hơn 200 thùng hàng; tổng trị giá hoạt động nhân đạo từ đầu năm 2017 đến nay hơn 32 tỷ đồng. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ Việt Nam lần thứ X, Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng phấn đấu thành lập Trung tâm Hiến máu nhân đạo, xây dựng Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi, thực hiện mô hình thí điểm của cả nước về “Xây dựng cộng đồng an toàn”, củng cố và xây dựng mới tổng số 30 điểm sơ cấp cứu, phổ biến kiến thức sơ cấp cứu đạt từ 8% dân số trở lên, không ngừng nâng cao hiệu quả các chương trình hoạt động…

Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng hiện có 1.553 chi hội, với tổng số 26.857 hội viên và 1.877 tình nguyện viên. 19 trường THPT trên địa bàn thành phố có tổ chức Hội CTĐ.

Lê Văn Thơm

 

Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 và Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2017)

 

Sáng 22/11, tại Hội trường Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 và Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2017).

 

Tham dự hội nghị có Thường trực Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng cùng hơn 150 lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Khai mạc hội nghị, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 60 năm Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gia nhập Phong trào Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 41 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng.

 

Cùng với sự phát triển và trưởng thành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng những năm qua luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với phương châm “Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi”, cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động đạt kết quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia. Nổi bật là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017, toàn Hội vận động và trao tặng 18.521 suất quà, 94 suất học bổng cho học sinh nghèo và 608 chiếc áo ấm tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 6,4 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động, hỗ trợ 3.366 địa chỉ nhân đạo, trị giá kinh phí đạt trên 6,3 tỷ đồng; Vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phái Bắc và đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai đạt trên 1,54 tỷ đồng và hơn 200 thùng hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa, sách vở. Tổng trị giá công tác Hội 9 tháng đầu năm 2017 đạt trên 32 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, bà Thái Thị Hà-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 cho các cán bộ chủ chốt các cấp Hội đồng thời hướng dẫn tuyên truyền bộ tài liệu hỏi-đáp đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

 

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch và các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X do Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng khóa VIII xây dựng. Kế hoạch đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện các chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội X trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tạo sự thống nhất, đồng bộ trong công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực và các hoạt động trợ giúp của Hội. Đồng thời, kế hoạch cũng đưa ra những chỉ tiêu, hoạt động cụ thể, phân công nhiệm vụ cho quận/huyện Hội và các đơn vị tương đương làm điểm thực hiện các chỉ tiêu đề ra,..

 

Để cụ thể các chỉ tiêu và giải pháp, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai kế hoạch thực hiện tại hội nghị: “Ít nhất có 4.500 địa chỉ nhân đạo/năm trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được trợ giúp; 100% tổ chức Hội cơ sở tại địa bàn dân cư chịu rủi ro thiên tai cao đảm bảo dự trữ tiền, hàng theo cơ số, sẵn sàng cứu trợ khi thiên tai xảy ra, xây dựng 10 mô hình cộng đồng an toàn tại huyện Hòa Vang; 1,5% dân số được phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu; vận động đủ máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh, đến năm 2022 có trên 5,8% dân số hiến máu/năm; 100% các quận/huyện Hội xây dựng các loại hình CLB hiến máu tình nguyện; 100% cán bộ chủ chốt các cấp có năng lực đáp ứng thực hiện nhiệm vụ được giao, được tấp huấn công tác Hội ít nhất 1 lần/năm,…”.

 

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018. Với mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân đón tết Mậu Tuất năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phấn đấu vận động đạt 15.960 suất quà tết với tổng trị giá đạt 4,8 tỷ đồng, mỗi suất ít nhất là 300.000 đồng, thời gian vận động từ nay đến ngày 10/2/2018 với các hình thức hỗ trợ: trao tặng sinh kế, học bổng, hỗ trợ dọn dẹp và sửa chữa nhỏ hoặc xây nhà Chữ thập đỏ, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các trung tâm y tế, bệnh viện,….

Đại diện Hội Chữ thập đỏ các đơn vị cùng tham gia ký kết hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018.

 

Trong dịp này, với vai trò là thành viên của Ban An toàn giao thông thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trình chiếu phóng sự “An toàn giao thông Việt Nam 20 năm” nhằm phát đi thông điệp tuyên truyền “Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017”.

P. T

 

Tặng quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

 

Chiều ngày 3/10/2017 (nhằm 14 tháng Tám âm lịch), Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực III Đà Nẵng trao tặng 80 suất quà (trị giá 24 triệu đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng.

 

 

Đây là hoạt động này nằm trong chương trình “Vầng trăng yêu thương” 2017 do Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức. Hoạt động này nhằm chia sẻ những khó khăn và trao yêu thương của những nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dành cho các em nhân dịp Trung thu năm 2017.

 

 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi và Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng).

 

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng).

Ban Phong trào

 

 

Chăm lo kịp thời cho trẻ em vượt khó

Chương trình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đà Nẵng, do Tổ chức CAA-A (Thụy Điển) tài trợ qua 11 năm thực hiện đã cho thấy hiệu quả thiết thực.Hỗ trợ tiền cho các em mua phương tiện đi lại.

 

Hỗ trợ tiền cho các em mua phương tiện đi lại.

Tổ chức CAA-A tên tiếng Việt là “Trẻ em là tất cả”, bắt đầu tài trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng từ năm 2006. Đối tượng được tài trợ là trẻ mồ côi nghèo, được các cấp Hội CTĐ phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, chọn lựa và giới thiệu. Trên cơ sở đó, những nhà hảo tâm Thụy Điển nhận làm người đỡ đầu từng em và trợ cấp hằng tháng 10 USD/em, đồng thời hỗ trợ quần áo, sách vở nhân dịp tựu trường, khen thưởng cuối năm học và tặng quà dịp năm mới. Mọi khoản hỗ trợ đều chuyển qua tài khoản của Hội CTĐ thành phố và hội như “cánh tay nối dài” của nhà tài trợ đến với trẻ được đỡ đầu.

 

Toàn thành phố đã có 65 học sinh được nhận tài trợ từ chương trình này. Em Lương Quốc Vương (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), một trong những em đầu tiên được nhận học bổng của Tổ chức “Trẻ em là tất cả”, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cha mất sớm, mẹ tần tảo bán đậu hũ nuôi 3 con nhỏ, Quốc Vương lại bị dị tật hở hàm ếch nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của Hội CTĐ và người đỡ đầu từ Thụy Điển, em đã vượt qua mặc cảm, học hết THPT và thi đỗ vào Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Bây giờ, Quốc Vương đã trở thành thợ inox, làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân trên đường Lê Độ. Còn em Trần Bảo Ngọc (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) được đỡ đầu từ năm 2006, khi em mới học lớp 4. Đến nay, em đã là sinh viên năm thứ 3 tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng). “Cán bộ Hội CTĐ vẫn thường đến thăm và động viên em cố gắng học giỏi để ra trường dễ xin được việc làm”, Bảo Ngọc chia sẻ.

 

Hằng năm, các em viết thư thăm hỏi và báo cáo kết quả học tập với người đỡ đầu; theo đó, mối quan hệ giữa các em với người đỡ đầu ngày càng khăng khít. Hội CTĐ thành phố cũng thường xuyên trao đổi với nhà tài trợ về tình hình học tập và hoàn cảnh gia đình của từng em; đồng thời vận động nhà tài trợ hỗ trợ thêm những nhu cầu bức thiết của các em. Không ít trường hợp đã được hỗ trợ thêm xe máy, xe đạp ngoài kinh phí học tập.

 

Tổng kết năm học 2016-2017, không em nào trong số các em được tài trợ là học sinh yếu, tỷ lệ khá, giỏi đều tăng lên so với năm trước. Từ Thụy Điển, nhiều nhà bảo trợ đã đến thăm, tặng quà cho những học sinh mồ côi nghèo do mình đỡ đầu để các em càng có động lực vượt khó vươn lên. Em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 10 Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà), vừa đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh học lớp 9 cấp thành phố cho biết: Bà Krestin Glenstedt Stolt - người đỡ đầu của em, thường xuyên giúp đỡ và động viên em nỗ lực vượt khó học giỏi.

 

Qua 11 năm thực hiện chương trình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có nhiều em tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Em Lê Thị Đào (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đã tốt nghiệp đại học Luật, đang công tác tại Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng, tâm sự: “Em không bao giờ quên các cán bộ CTĐ và nhà tài trợ người Thụy Điển đã giúp đỡ em có cuộc sống hôm nay”.

 

Bài và ảnh: LÊ VĂN THƠM

 

Đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, chữ thập đỏ trong trường học

Sáng 22-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp công tác CTĐ trong trường học, năm học 2017-2018. (Báo Đà Nẵng)

Theo báo cáo tại hội nghị, công tác thanh, thiếu niên CTĐ và các hoạt động nhân đạo trong trường học năm học 2016-2017 phát triển mạnh mẽ, rộng khắp. Đến nay, toàn thành phố có 7 phòng GD-ĐT, 171/175 trường công lập có tổ chức Hội CTĐ, với tổng số 8.674 hội viên. Tổng giá trị tiền, hàng thực hiện công tác Hội và hoạt động CTĐ trong trường học năm học 2016-2017 đạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Theo quy chế phối hợp giữa hai đơn vị, trong năm học 2017-2018, hai bên đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo trong trường học, tập trung vào các lĩnh vực: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao hiệu quả phong trào “Tết vì bạn nghèo”; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh; vận động cán bộ, giáo viên và học sinh trong độ tuổi tham gia hiến máu nhân đạo; trang bị kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích, phòng ngừa ứng phó thảm họa cho giáo viên, học sinh; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, với chỉ tiêu cấp tiểu học và THCS ít nhất 5 địa chỉ/trường, mỗi trường THPT từ 10 địa chỉ trở lên.

Dịp này, Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng trao hỗ trợ cho 48 địa chỉ nhân đạo ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà và Liên Chiểu. Mỗi địa chỉ được hỗ trợ từ 1,2 -2 triệu đồng từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ; đồng thời trao 16 suất học bổng cho học sinh mồ côi nghèo, mỗi suất 1.320.000 đồng, do Tổ chức Tất cả vì trẻ em (Thụy Điển) tài trợ.

LÊ VĂN THƠM

 
Trang 1 trong tổng số 19

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày54
mod_vvisit_counterTrong tuần54
mod_vvisit_counterTrong tháng54
mod_vvisit_counterTất cả33339

Hiện tại có: 54 khách trực tuyến