Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động HộiHội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018

 

Sáng 10/4, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đặng Chí Thanh, Trưởng ban Thi đua- Khen thưởng thành phố Đà Nẵng.

 

Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp thành phố được thành lập từ năm 2009, gồm 25 đơn vị thành viên là các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp (trong đó có Hội Chữ thập đỏ thành phố).Năm 2017, đa số các đơn vị thuộc Khối thi đua đều triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại mỗi đơn vị gắn với những hoạt động từ thiện và phúc lợi xã hội. Các đơn vị thuộc Khối đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ đã đề ra trong Giao ước thi đua của Khối năm 2017, đóng góp hiệu quả vào Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Thường vụ Thành ủy về “ Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, Chương trình “thành phố 5 không”, “thành phố 3 có”, “thành phố 4 an”; Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố”.

 

Phong trào thi đua của Khối ngày càng sôi nổi, tích cực hơn trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua của các cấp, tạo được sự đoàn kết, hưởng ứng và thống nhất cáo trong toàn Khối, đồng thời ngày càng đi vào chiều sâu có mục đích, ý nghĩa thiết thực và sát với thực tế.


Về phương hướng nhiệm vụ của Khối trong năm 2018, Khối tập trung 9 nhiệm vụ trọng tâm “tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục triển khai các Chỉ thị 34, 24, 29, 18 của Ban Thường vụ Thành ủy đồng thời gắn phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…”.


Tại hội nghị, có 5 đơn vị dẫn đầu Khối được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố và 5 đơn vị được trao tặng Bằng khen của UBND thành phố đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

 

Lê Tâm

 

Những món quà giúp học sinh nghèo vui xuân, đón tết

 

Mùa xuân đến, là thời điểm cả xã hội chung tay chăm lo tết cho người nghèo nói chung, học sinh nghèo nói riêng có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Với nghĩa cử cao đẹp ấy, các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ những món quà tết khích lệ tinh thần học sinh nghèo trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua và số quà tặng lên đến gần 5.000 suất.


Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lại bận rộn với những kế hoạch hỗ trợ học sinh nghèo. Dù có rất nhiều hình thức như: vận động sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, mạnh thường quân…, nhưng tất cả đều có chung một mục đích là nhằm chia sẻ một phần gánh nặng về chi phí, góp thêm một món quà xuân cho gia đình các em có điều kiện vui xuân, đón tết đủ đầy.

 

Trong chuỗi hoạt động sôi nổi hướng về học sinh nghèo ấy, các trường học đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Đơn cử như trường THCS Lê Độ (Sơn Trà) đã phát động nhiều phong trào hướng về học sinh nghèo. Thầy Lê Đình Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, nhà trường tặng quà (gồm gạo, dầu ăn, nước mắm...) cho học sinh nghèo. Năm nay, nhà trường có 145 học sinh con hộ nghèo và hơn 50 học sinh khó khăn được tặng quà tết, chiếm khoảng 10% học sinh toàn trường (trường có 1.820 học sinh). “Bên cạnh việc “mổ” heo, chúng tôi huy động thêm nhiều nguồn để em nào cũng có quà dịp Tết. Chi bộ nhà trường cũng trích từ nguồn quỹ thu đảng phí để hỗ trợ các em”, thầy Sơn khẳng định.

 

Như vậy tết Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ trong trường học đã phối hợp với các đoàn thể, nhà trường tổ chức vận động và trao tặng 4.884 suất quà cho học sinh là con em các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 1,4 tỷ đồng. Những phần quà ý nghĩa đã mang lại cho học sinh nghèo niềm vui và đó sẽ là động lực để các em an tâm tiếp bước đến trường, cùng bè bạn, thầy cô vun đắp cho những ước mơ tươi đẹp về tương lai.

 

P.T

 

Đạt trên 127 % chỉ tiêu vận động phong trào tết 2018

 

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018,các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động và trao tặng 24.358 suất quà, trị giá 8.860.801.000 đồng, đạt trên 127% chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu vận động là 23.000 suất quà với tổng trị giá 7 tỷ đồng); có 81 tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực, đồng hành cùng Phong trào; Thành Hội đã chủ động mời lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố tham gia cùng Thành hội thăm, tặng quà tại một số địa phương và các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.


Trong công tác phối hợp, các quận, huyện ủy có văn bản chỉ đạo địa phương thực hiện. Thành Hội phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự, Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, tổ chức trao tặng 350 suất, trị giá 195 triệu đồng tại huyện Hòa Vang, quận Ngũ Hành Sơn. Thành Hội phối hợp với Thành đoàn tổ chức chương trình nấu tặng 1.000 bánh chưng cho người nghèo, phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Lào-Việt trao tặng 602 suất quà tết, trị giá 151 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp vận động nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất - 2018, tiêu biểu như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, Công ty CP Đất xanh Miền Trung, Công ty TNHH bao bì, nước giải khát Crown, Công ty Dịch vụ Viễn thông Mobifone Đà Nẵng và một số doanh nghiệp khác,v.v…trao tặng 264 suất quà, trị giá hơn 125 triệu đồng.


Kế thừa và phát huy kinh nghiệm từ những năm trước, Phong trào năm nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch triển khai sớm, giao chỉ tiêu phù hợp, tạo thế chủ động cho các cấp Hội trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện kịp thời, cụ thể, thiết thực; kết hợp hiệu quả các hình thức trợ giúp, tặng quà trong dịp Tết: trao quà tết cho hộ bị thiệt hại lũ lụt năm 2017, trao quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn ở các xã miền núi huyện Hòa Vang, vận động hiến máu tình nguyện,trao quà cho các trẻ em bị bệnh ung thư tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi tại các cơ sở bảo trợ xã hội, bệnh nhân bị bệnh tâm thần,...

 

Những kết quả đạt được đã minh chứng cho sự thành công trong việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018, theo công văn chỉ đạo số 1723 – CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, hội quần chúng thành phố phối hợp cùng Hội CTĐ trong việc vận động nguồn lực, tổ chức trao quà tết đảm bảo đồng bộ, thống nhất, tránh chồng chéo, đưa phong trào trở thành ngày hội toàn dân chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

 


Phương Trang
 

Hội Chữ thập đỏ thành phố gặp mặt đầu năm mới

 

Ngày 26/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm.

 

Tham gia buổi gặp mặt có bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành hội, Trưởng phó các Ban chuyên môn, Văn phòng Thành hội và các chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các quận huyện.


Buổi gặp mặt đầu năm là dịp để lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Hội giao lưu, tạo không khí sôi nổi, động viên làm việc nhân dịp năm mới.


Thay mặt lãnh đạo Thành hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố bà Lê Thị NHư Hồng gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, thịnh vượng tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Hội Chữ thập đỏ và gia đình. Trong buổi gặp mặt, bà Lê Thị Như Hồng thay mặt lãnh đạo báo cáo phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018” và triển khai một số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới của quý 1 năm 2018.

Tổng hợp

 

 

Trao 500 suất quà Tết cho người nghèo ở Hòa Vang và Ngũ Hành Sơn

 

Trong hai ngày 9-10/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức tặng 500 suất quà Tết Mậu Tuất 2018 ở các xã Hòa Liên, xã Hòa Khương, xã Hòa Châu, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn). Tổng kinh phí tặng quà là hơn 150 triệu đồng, do Hội Hữu nghị Lào –Việt thủ đô Viêng – Chăn và Đảng ủy Đại học Đà Nẵng ủng hộ.

 


 

P.T

 
Trang 1 trong tổng số 22

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày80
mod_vvisit_counterTrong tuần80
mod_vvisit_counterTrong tháng80
mod_vvisit_counterTất cả33365

Hiện tại có: 80 khách trực tuyến