Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động HộiTặng quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

 

Chiều ngày 3/10/2017 (nhằm 14 tháng Tám âm lịch), Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực III Đà Nẵng trao tặng 80 suất quà (trị giá 24 triệu đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng.

 

 

Đây là hoạt động này nằm trong chương trình “Vầng trăng yêu thương” 2017 do Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức. Hoạt động này nhằm chia sẻ những khó khăn và trao yêu thương của những nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dành cho các em nhân dịp Trung thu năm 2017.

 

 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi và Trung tâm Hướng nghiệp Từ thiện (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng).

 

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Chi nhánh Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng).

Ban Phong trào

 

 

Chăm lo kịp thời cho trẻ em vượt khó

Chương trình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đà Nẵng, do Tổ chức CAA-A (Thụy Điển) tài trợ qua 11 năm thực hiện đã cho thấy hiệu quả thiết thực.Hỗ trợ tiền cho các em mua phương tiện đi lại.

 

Hỗ trợ tiền cho các em mua phương tiện đi lại.

Tổ chức CAA-A tên tiếng Việt là “Trẻ em là tất cả”, bắt đầu tài trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng từ năm 2006. Đối tượng được tài trợ là trẻ mồ côi nghèo, được các cấp Hội CTĐ phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, chọn lựa và giới thiệu. Trên cơ sở đó, những nhà hảo tâm Thụy Điển nhận làm người đỡ đầu từng em và trợ cấp hằng tháng 10 USD/em, đồng thời hỗ trợ quần áo, sách vở nhân dịp tựu trường, khen thưởng cuối năm học và tặng quà dịp năm mới. Mọi khoản hỗ trợ đều chuyển qua tài khoản của Hội CTĐ thành phố và hội như “cánh tay nối dài” của nhà tài trợ đến với trẻ được đỡ đầu.

 

Toàn thành phố đã có 65 học sinh được nhận tài trợ từ chương trình này. Em Lương Quốc Vương (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), một trong những em đầu tiên được nhận học bổng của Tổ chức “Trẻ em là tất cả”, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cha mất sớm, mẹ tần tảo bán đậu hũ nuôi 3 con nhỏ, Quốc Vương lại bị dị tật hở hàm ếch nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của Hội CTĐ và người đỡ đầu từ Thụy Điển, em đã vượt qua mặc cảm, học hết THPT và thi đỗ vào Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng. Bây giờ, Quốc Vương đã trở thành thợ inox, làm việc tại một doanh nghiệp tư nhân trên đường Lê Độ. Còn em Trần Bảo Ngọc (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) được đỡ đầu từ năm 2006, khi em mới học lớp 4. Đến nay, em đã là sinh viên năm thứ 3 tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng). “Cán bộ Hội CTĐ vẫn thường đến thăm và động viên em cố gắng học giỏi để ra trường dễ xin được việc làm”, Bảo Ngọc chia sẻ.

 

Hằng năm, các em viết thư thăm hỏi và báo cáo kết quả học tập với người đỡ đầu; theo đó, mối quan hệ giữa các em với người đỡ đầu ngày càng khăng khít. Hội CTĐ thành phố cũng thường xuyên trao đổi với nhà tài trợ về tình hình học tập và hoàn cảnh gia đình của từng em; đồng thời vận động nhà tài trợ hỗ trợ thêm những nhu cầu bức thiết của các em. Không ít trường hợp đã được hỗ trợ thêm xe máy, xe đạp ngoài kinh phí học tập.

 

Tổng kết năm học 2016-2017, không em nào trong số các em được tài trợ là học sinh yếu, tỷ lệ khá, giỏi đều tăng lên so với năm trước. Từ Thụy Điển, nhiều nhà bảo trợ đã đến thăm, tặng quà cho những học sinh mồ côi nghèo do mình đỡ đầu để các em càng có động lực vượt khó vươn lên. Em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 10 Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà), vừa đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh học lớp 9 cấp thành phố cho biết: Bà Krestin Glenstedt Stolt - người đỡ đầu của em, thường xuyên giúp đỡ và động viên em nỗ lực vượt khó học giỏi.

 

Qua 11 năm thực hiện chương trình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có nhiều em tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Em Lê Thị Đào (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đã tốt nghiệp đại học Luật, đang công tác tại Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng, tâm sự: “Em không bao giờ quên các cán bộ CTĐ và nhà tài trợ người Thụy Điển đã giúp đỡ em có cuộc sống hôm nay”.

 

Bài và ảnh: LÊ VĂN THƠM

 

Đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, chữ thập đỏ trong trường học

Sáng 22-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp công tác CTĐ trong trường học, năm học 2017-2018. (Báo Đà Nẵng)

Theo báo cáo tại hội nghị, công tác thanh, thiếu niên CTĐ và các hoạt động nhân đạo trong trường học năm học 2016-2017 phát triển mạnh mẽ, rộng khắp. Đến nay, toàn thành phố có 7 phòng GD-ĐT, 171/175 trường công lập có tổ chức Hội CTĐ, với tổng số 8.674 hội viên. Tổng giá trị tiền, hàng thực hiện công tác Hội và hoạt động CTĐ trong trường học năm học 2016-2017 đạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Theo quy chế phối hợp giữa hai đơn vị, trong năm học 2017-2018, hai bên đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo trong trường học, tập trung vào các lĩnh vực: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao hiệu quả phong trào “Tết vì bạn nghèo”; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh; vận động cán bộ, giáo viên và học sinh trong độ tuổi tham gia hiến máu nhân đạo; trang bị kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích, phòng ngừa ứng phó thảm họa cho giáo viên, học sinh; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, với chỉ tiêu cấp tiểu học và THCS ít nhất 5 địa chỉ/trường, mỗi trường THPT từ 10 địa chỉ trở lên.

Dịp này, Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng trao hỗ trợ cho 48 địa chỉ nhân đạo ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà và Liên Chiểu. Mỗi địa chỉ được hỗ trợ từ 1,2 -2 triệu đồng từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ; đồng thời trao 16 suất học bổng cho học sinh mồ côi nghèo, mỗi suất 1.320.000 đồng, do Tổ chức Tất cả vì trẻ em (Thụy Điển) tài trợ.

LÊ VĂN THƠM

 

Tổ chức trao tặng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

Tổ chức trao tặng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

 

 

Chiều 21/9/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng hỗ trợ cho 32 địa chỉ nhân đạo thuộc địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Mỗi địa chỉ được trao tặng tiền mặt từ 1,2 – 2 triệu đồng với tổng kinh phí là gần 50 triệu đồng.

 

 

Nguồn kinh phí này do các đơn vị Chi bộ Ban Dân vận Thành ủy, Chi bộ Ban Kiểm tra Thành ủy, Chi bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải, Đảng bộ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng, Đảng bộ Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Tp. Đà Nẵng, Chi bộ Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, Chi bộ Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng giao thông công chính Đà Nẵng, Chi bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng ủng hộ thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

 

* Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao 16 suất học bổng (quý II,III năm 2017) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà và quận Hải Châu, mỗi suất 1.320.000 đồng, do Tổ chức CAA-A (Thụy Điển) tài trợ.

 

Ban Phong trào

 

 

 

 

Phát gạo nhân mùa Vu lan

 

Chiều ngày 6/9/2017 (nhằm ngày 15-7 âm lịch), Công ty TNHH SX TM XNK Vi Nguyễn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 350 suất quà (gồm gạo và tiền mặt) với tổng số tiền là 135 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu), p.Thanh Khê Đông, p.Thanh Khê Tây và p.An Khê (quận Thanh Khê).

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của công ty Vi Nguyễn tại cộng đồng giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

 

 

Ban Phong trào

 

 
Trang 4 trong tổng số 22

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày42
mod_vvisit_counterTrong tuần42
mod_vvisit_counterTrong tháng42
mod_vvisit_counterTất cả33327

Hiện tại có: 42 khách trực tuyến