Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động HộiHội thảo Sức khỏe và An toàn thực phẩm 2017

 

Thực hiện Kế hoạch tham gia đề án thành phố “4 an” của thành phố Đà Nẵng và chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, Ngày 6/6/2017, tại TP.Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm 2017” nhằm giúp cho cán bộ, hội viên và nhân dân thành phố nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua việc lựa chọn nguyên liệu chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn, thực hiện bữa ăn an toàn hàng ngày, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đồng thời tuyên truyền rộng rãi hơn tới người tiêu dùng các kiến thức sử dụng thực phẩm an toàn để đối phó với vấn nạn thực phẩm bẩn, đặc biệt là để ngăn chặn và phòng ngừa những dịch bệnh mùa hè.


Tham dự hội thảo có bà Đào Thị Thanh Tâm- Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tiến sĩ Đặng Tất Thành – Phòng ATTP và Công nghệ sinh học,Vụ Khoa Học Công Nghệ Bộ Công Thương, PGS.TS Lê Bạch Mai, Đại diện Viện dinh dưỡng, TS. Lê Thị Hồng Hảo,Viện trưởng Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia, bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, các ông, bà trong Thường trực, các phòng ban chuyên môn, các Trung tâm trực thuộc Hội và hơn 300 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân thành phố Đà Nẵng.

 

 

Bà Đào Thị Thanh Tâm- Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội thảo


Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đàng ngày càng trở nên đáng báo động. Đặc biệt là trong bối cảnh hàng loạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị phát giác sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến và các vụ ngộ độc thực phẩm không ngừng diễn ra hàng ngày, do đó việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ cấp thiết của các cơ quan nhà nước và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

 

 

Các lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm, đồng thời  là những người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày, những người tiêu dùng, đặc biệt phụ nữ cần phải được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng và cách thức lựa chọ thực phẩm an toàn. Nếu được cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức khoa học này, không những sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn trong xã hội, mà còn tạo ra những chuyển biến vô cùng to lớn trong việc giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đối với phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, Hội Chữ thập đỏ đã  thường xuyên chủ động phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh, thực hiện VSATTP nhằm mang đến cho cán bộ,hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ những kiến thức bổ ích trong việc chọn lựa, sử dụng và chế biến thực phẩm một cách an toàn, có lợi cho sức khỏe.

 

 

Tiến sĩ Đặng Tất Thành – Phòng ATTP và Công nghệ sinh học, Vụ Khoa Học Công Nghệ Bộ Công Thương tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm


Hội thảo hôm nay,là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, đáng chú ý hơn hết, hội thảo lần này đã đi sâu vào việc phân tích và đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu chế biến sao cho mỗi bữa ăn không chỉ dừng lại ở việc an toàn mà còn cung cấp dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh phổ biến hiện nay như tim mạch, huyết áp, ung thư,… Hội thảo cũng giải đáp những thắc mắc, những hiểu lầm phổ biến về thực phẩm an toàn  để người tiêu dùng có cơ sở đưa ra quyết định đúng đắn khi thực phẩm.

 

 

Kết thúc buổi hội thảo, Cục An toàn Thực phẩm và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành khuyến cáo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn

 

Ban TH-TTN

 

Tài liệu "Hướng dẫn sử dụng Bộ nhận diện thương hiệu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tài liệu "Hướng dẫn sử dụng Bộ nhận diện thương hiệu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

 

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân “Ngày của mẹ”

 

 

Ngày 14/5, nhân “Ngày của Mẹ”, Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tặng 50 suất quà cho các mẹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc và phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 

 

Những món quà không chỉ mang lại giá trị vật chất đối với những mẹ nghèo, cận nghèo mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để họ có một ngày ấm áp, ý nghĩa.

Bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tặng quà cho các "Mẹ"

Ban CTXH

 

Khánh thành Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung

Thực hiện Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020, với mục tiêu xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt và là tổ chức hỗ trợ của Chính phủ trong hoạt động nhân đạo, sẵn sàng tham gia ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức, tính huống trong công tác nhân đạo. Sáng ngày 11/5, tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham dự lễ khánh thành Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung có ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Đặng Minh Châu, ông Đặng Minh Tiến, ông Phan Như Nghĩa- Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Phan Viết Thông - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Hồng Kỳ- GĐ công ty cổ phần đầu tư và xây lắp Thăng Long, đại diện Hội Chữ thập đỏ các quốc gia, lãnh đạo UBND thành phố, huyện Hòa Vang, xã Hòa Châu và lãnh đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng;

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Công trình được khởi công vào tháng 11/2015, sau hơn 1,5 năm thi công, công trình được hoàn thành, khang trang, tạo thêm diện mạo mới cho khu đô thị của xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Sau khi khánh thành, kho hàng sẽ vận hành với 3 chức năng chính: là nơi trữ hàng cứu trợ và sẵn sàng đáp ứng trợ cấp, trợ giúp khi thiên tai xảy ra tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, là nơi tổ chức các hoạt động đào tạo, huấn luyện, tổ chức các hoạt động dịch vụ hậu cần, kho vận,.. phục vụ cho mục đích hoạt động nhân đạo”.

 

 

 

 

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cho biết, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng nhận thức sâu sắc rằng việc thành lập Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung sẽ góp phần nâng cao hiệu quả về cứu trợ khẩn cấp giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai đồng thời tạo điều kiện Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung nâng cao năng lực phòng ngừa ứng phó thảm họa; đồng thời cam kết thực hiện trách nhiệm và nhiệm vụ theo sự phân công của TW Hội, Ủy ban nhân dân thành phố để công trình được đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung (nằm trên quốc lộ 1A -đoạn giữa cầu Đỏ và UBND xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) được xây 2 tầng với tổng diện tích kho 6.000m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 37 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm chủ đầu tư, là một trong những kho hàng cứu trợ  lớn nhất tại khu vực miền Trung, đáp ứng yêu cầu dự trữ nguồn hàng cứu trợ cao nhất, kịp thời hỗ trợ các vùng thiên tai, thảm họa khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Kho hàng được xây dựng với nhiều hạng mục: nhà làm việc, khu ký túc xá, khu kho hàng có sức chứa khoảng 1.000 tấn hàng phân làm các khu kho và các thiết bị bảo quản cho mỗi khu,….

 

Ban TH-TTN

 

Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo

 

Sáng 7-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức mít-tinh kỷ niệm 154 năm Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5-1863 - 8-5-2017) và khai mạc Ngày hội huấn luyện Chữ thập đỏ năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ thành phố Đặng Việt Dũng đến dự.(nguồn: Báo Đà Nẵng điện tử)

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Lê Thị Như Hồng nhấn mạnh: Phong trào CTĐ trên địa bàn Đà Nẵng thường xuyên được đổi mới và đạt nhiều hiệu quả thiết thực. Các trung tâm, cơ sở của Hội liên tục hoạt động, chăm lo giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi và các mảnh đời rủi ro, bất hạnh. Toàn thành phố hiện có 12 CLB hoạt động nhân đạo, 16 đội hiến máu dự bị, CLB 25, CLB Nhóm máu hiếm và hàng trăm gia đình hiến máu tình nguyện. Các mô hình bếp ăn tình thương, nuôi heo đất tiết kiệm, đội xe ôm an toàn, thùng từ thiện tại cộng đồng, chương trình đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mô hình điểm sơ/cấp cứu tai nạn giao thông... phát triển rộng khắp, thiết thực góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo và các chương trình an sinh xã hội của thành phố. Đặc biệt, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cùng với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được duy trì thường xuyên đã giúp đỡ hiệu quả hàng vạn lượt hộ nghèo và các thân phận yếu thế.

Dịp này, lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các cấp Hội CTĐ ký cam kết sử dụng và bảo vệ biểu tượng CTĐ đúng mục đích. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đặng Việt Dũng trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho Phó Tổng Thư ký Hội CTĐ Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Phan Như Nghĩa.

Được biết, Ngày hội huấn luyện CTĐ năm 2017 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như thi tìm hiểu ý nghĩa, truyền thống, phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; thi trình diễn kỹ năng sơ/cấp cứu; tập huấn kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, kỹ năng truyền thông trong tình trạng khẩn cấp…

Tại ngày hội, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ “Vườn rau Trường Sa”, với tổng số hơn 400 tin nhắn. Mỗi tin nhắn tương ứng 20.000 đồng ủng hộ các đơn vị bộ đội đang canh giữ Trường Sa trồng vườn rau tại nơi đóng quân.

* Cùng ngày, Hội CTĐ thành phố trao 50 triệu đồng để xây dựng một nhà tình thương tặng hộ nghèo ở quận Cẩm Lệ và 15 túi thuốc sơ/cấp cứu cho các điểm sơ/cấp cứu tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố (từ nguồn kinh phí do Hội vận động). Dịp này, Hội tổ chức tập huấn truyền thông về sử dụng và bảo vệ biểu tượng CTĐ đúng mục đích cho 25 phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí và tình nguyện viên CTĐ trên địa thành phố.

LÊ VĂN THƠM

 
Trang 8 trong tổng số 22

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày45
mod_vvisit_counterTrong tuần45
mod_vvisit_counterTrong tháng45
mod_vvisit_counterTất cả33330

Hiện tại có: 45 khách trực tuyến