Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động HộiHội Chữ thập đỏ Đại học Đà Nẵng trực thuộc Hội CTĐ TP. Đà Nẵng

 

Ngày 6/5, căn cứ Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; căn cứ quyết định số 4246/3003/QĐ-UB ngày 14/7/2003 của UBND TP.Đà Nẵng, căn cứ tờ trình số 1915/TTr-ĐHĐN ngày 22/4/2013 của Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Trưởng ban tổ chức Thành Hội quyết định thành lập Hội Chữ thập đỏ Đại học Đà Nẵng trực thuộc Hội Chữ Thập đỏ TP.Đà Nẵng. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cũng đã công nhận Ban Chấp hành Hội CTĐ Đà Nẵng khóa I, nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 15 hội viên. Trong đó ông Ngô Văn Dưỡng- Phó GĐ Đại học Đà Nẵng giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ĐH Đà Nẵng; ông Nguyễn Đức Hùng- Phó Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng và ông Huỳnh Minh Sơn- Trưởng Ban công tác HSSV ĐH Đà Nẵng giữ chức Phó Chủ tịch, ông Huỳnh Bọng- Chánh Văn phòng Công đoàn ĐH ĐN giữ chức Ủy viên thường trực Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng.

 

 

Hành động vì nhân đạo – Tình nguyện vì cộng đồng

Chủ đề của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/ 5/ 1863-08/ 5/ 2013) năm nay là: “150 năm – Hành động vì nhân đạo" Thông điệp nhấn mạnh cam kết vai trò, sứ mệnh nhân đạo cao cả của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trong suốt 150 năm qua với những hoạt động cải thiện tình trạng của những người dễ bị tổn thương trên toàn thế giới; qua đó kêu gọi các thành viên trong Phong trào, những người làm công tác nhân đạo tiếp tục cống hiến vì sự hòa bình, hạnh phúc của toàn nhân loại.

 


- Các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hướng về cộng đồng, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hòa chung trong dòng chảy lịch sử 150 năm của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hưởng ứng chủ đề: "150 năm – Hành động vì  nhân đạo "; tôn vinh những giá trị nhân đạo mà Chữ thập đỏ đã mang lại nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong xã hội; về Ngày Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam.

 


- Các Phong trào lớn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện đang triển khai mang lại những hiệu quả thiết thực cho người dân nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc như: cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Ngân hàng bò”.

 

 

Năm 2013, với vai trò là tổ chức nhân đạo xã hội có hệ thống Hội ở các cấp,  phong trào tình nguyện vì cộng đồng của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ và hình thành một mạng lưới thanh niên Chữ thập đỏ trong các trường học và địa bàn dân cư, với hình thức tập hợp chủ yếu là các đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xung kích (TNVCTĐXK). Đến nay, có 2.268 thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đóng vai trò tích cực trong các hoạt động chữ thập đỏ, đặc biệt trong các hoạt động ứng phó với thiên tai, thảm họa, phòng chống dịch bệnh, sơ cấp cứu ban đầu, hiến máu tình nguyện…

 

 

Hội Chữ thập đỏ xây dựng, ký kết liên tịch và ban hành hướng dẫn công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ theo chương trình hoạt động phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ, Sở Giáo dục - Đào tạo và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng. Thông qua thực hiện Nghị quyết liên tịch, công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong và ngoài trường học đã góp phần giáo dục, hướng dẫn thanh thiếu niên kỹ năng sống, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và xã hội, kỹ năng tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, kiến thức, thông tin về Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Phong trào Chữ thập đỏ... Cũng thông qua thực hiện Nghị quyết liên tịch, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia tích cực trong các lĩnh vực hoạt động nhân đạo như: Tuyên truyền, vận động nhân dân và tham gia thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh: cúm A (H5N1), A (H7N9), sốt xuất huyết, dịch tay, chân, miệng, vệ sinh dinh dưỡng học đường, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích; tham gia bảo vệ môi trường, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu tại cộng đồng, tổ chức các Đội TNVCTĐXK sẵn sàng cùng với cán bộ Hội, chính quyền địa phương, bộ đội và dân phòng giúp dân di dời mỗi khi có thiên tai, thảm hoạ và tham gia quyên góp, vận động ủng hộ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai, thảm hoạ; tham gia các Phong trào tương thân, tương ái với nhiều công trình, phần việc thanh niên thể hiện tính chủ động, sáng tạo, hiệu quả thiết thực đó là: “Ngày chủ nhật hồng – Hiến máu tình  nguyện”, xây dựng nhà tình thương, Ngày vì cộng đồng an toàn tại các vùng trọng điểm thiên tai.


Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn tại cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Sau một  năm thực hiện, trong kế hoạch vận động giai đoạn (2012 – 2015), các cấp Hội đã vận động được 1.287 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố cũng như trong và ngoài nước đóng góp 7 tỷ 630 triệu đồng, hỗ trợ giúp đỡ cho 3.727 địa chỉ nhân đạo. Trong đó:
- Hỗ trợ tiền, gạo hằng tháng (600.000đ – 1.200.000đ/người) cho 1.542 người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân CĐDC, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Vận động và hỗ trợ 11.500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

 


- Hỗ trợ học bổng (1.200.000đ/em) nhằm tiếp sức cho 1.101 học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ dạy nghề miễn phí (1.200.000đ – 3.000.000đ/em) cho 74 thanh thiếu niên khuyết tật, nạn nhân CĐDC với chương trình phù hợp đã giúp các em có việc làm và thu nhập.


- Hướng dẫn phục hồi chức năng tại nhà và trợ giúp các phương tiện sinh hoạt cho 238 người khuyết tật. Hỗ trợ phương tiên đi lại (xe lăn, xe lắc), bảo hiểm y tế, hỗ trợ khám chữa bệnh, mổ tim cho trẻ em …cho 424 trường hợp.


- Xây mới 24 nhà, sửa chữa 36 nhà; Hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế (3 – 5 triệu/hộ) cho 288 hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, có công ăn việc làm, tăng thu nhập nhằm vươn lên trong cuộc sống.
Với mục tiêu và nội dung Cuộc vận động thiết thực đã thu hút các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức, các nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và nhân dân hưởng ứng tham gia. Được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ban Dân vận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả năm đầu tiên thực hiện Cuộc vận động giai đoạn (2012 – 2103) đã giúp đỡ có hiệu quả cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện Chỉ thị 24 của Thành uỷ và chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Hưởng ứng thông điệp của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ tích cực: Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về vai trò của người tình nguyện trong các hoạt động nhân đạo, tôn vinh giá trị tình nguyện mà cộng đồng đã đóng góp xây dựng vì một thế giới tốt đẹp hơn; Củng cố, phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong các trường học; thành lập các Đội tình nguyện viên tại các trường đại học, cao đẳng trong các lĩnh vực: quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội, hiến máu tình nguyện (bao gồm Câu lạc bộ 25, Đội hiến máu dự bị, Câu lạc bộ máu hiếm), Phát triển lực lượng thanh niên xung kích về ứng phó thảm họa; phát triển các đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ trong các trường học tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa tại các địa phương vùng trọng điểm thiên tai.


Sáng ngày 8 tháng 5 năm 2013 Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị biểu dương những tấm lòng vì địa chỉ nhân đạo năm 2012 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ thực hiện cuộc vận động năm 2013 và Kỷ niệm 150 năm thành lập phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; đến tham dự có sự hiện diện của Ông Trần Đình Liễn, Uỷ viên BTV  - Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, Ông Phan Như Nghĩa, Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo Ban Thi đua - khen thưởng thành phố, Quận ủy và UBND quận Thanh Khê, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cá nhân, đơn vị có thành tích trong cuộc vận động địa chỉ nhân đạo cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ quận, huyện, xã, phường và các trường THPT.

Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của Ông Trần Đình Liễn, UV. Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 26 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động địa chỉ nhân đạo tại thành phố ĐN năm 2012.


Lưu Nguyễn

 

150 NĂM THÀNH LẬP PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ - TRĂNG LƯỠI LIỀM ĐỎ QUỐC TẾ (8-5-2013) Lan tỏa yêu thương

Đúng như mục tiêu xuyên suốt hành trình 150 năm qua của phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế là chung tay cải thiện đời sống của những người dễ bị tổn thương, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng đã trở thành một hoạt động có “thương hiệu” khi kêu gọi được toàn xã hội cùng làm nhân đạo.

Người nghèo vẫn yên tâm được nhận sự hỗ trợ khi cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ngày một lớn mạnh.
Người nghèo vẫn yên tâm được nhận sự hỗ trợ khi cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ngày một lớn mạnh.

Ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố nói: “Phong trào được khởi xướng từ Hội, nhưng nay thì lực lượng vũ trang, nhà báo, công nhân viên, doanh nhân, kiều bào, người lao động nói chung, đến các hội, đoàn thể, khu dân cư, trường học, bệnh viện, công sở... đều tham gia nhiệt tình. Phong trào trở thành hoạt động có ý nghĩa chính trị to lớn khi thu hút được sức mạnh toàn xã hội”.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay, cuộc vận động đã trở thành hoạt động thường xuyên của mọi người, mọi nhà. Riêng năm 2012, các cấp Hội CTĐ vận động được 1.287 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp 7,63 tỷ đồng, hỗ trợ cho 3.727 địa chỉ nhân đạo (vượt kế hoạch 24,2%).

Sẻ chia và những đổi thay

Với người nghèo trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu), nhiều năm qua, Ban quản lý chợ Hòa Cường và địa chỉ 79 Tiểu La đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của họ. Đó là nơi 35 hộ nghèo có thể đến để nhận gạo miễn phí hằng tháng (10kg/người). Dù kinh tế khó khăn và sự vận động tài trợ cho các hoạt động từ thiện trong thời gian này không dễ dàng, nhưng các mạnh thường quân như Ban quản lý chợ Nguyễn Tri Phương, chợ Hòa Cường, Công ty TNHH Xây dựng Phú Sơn vẫn đồng cam cộng khổ với những con người bất hạnh. Theo ông Đặng Công Tùng, Chủ tịch Hội CTĐ phường Hòa Cường Bắc, Hội còn có nguồn quỹ gần 100 triệu đồng do Công ty 545 đóng góp nhằm tạo vốn vay không lãi suất cho người nghèo khó. Số vốn 4 triệu đồng/người/năm tuy không lớn, nhưng đối với những người phải chạy đôn chạy đáo lo từng bữa ăn thì nguồn hỗ trợ này như một chiếc phao cứu sinh thực sự.

Giọng đầy hồ hởi, bà Nguyễn Thị Hồng (70 tuổi, trú 192/6 Núi Thành) chia sẻ: “Cuộc đời tôi khó khăn vô cùng khi chồng chết, con trai gần 30 tuổi nhưng lơ ngơ như đứa trẻ lên hai. Nhờ Hội CTĐ cho tiền làm nhà, sắm giúp cái tủ bán hàng. Dịp Tết vừa rồi, tôi còn được vay 4 triệu đồng không tính lãi nên có ít vốn mua đồ tạp hóa về bán”.

Bi đát hơn bà Hồng, bà Nguyễn Thị Sớt (trú tổ 17, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) dù đã 76 tuổi, mắt mờ, chân cụt vẫn phải đi bán vé số dạo nuôi cháu. “Nghèo trên cả mức nghèo”, đó là những gì mọi người có thể nói về hoàn cảnh của bà. Biết bà Sớt đang mắc nợ hơn 2 triệu đồng không có khả năng hoàn trả, Hội CTĐ địa phương đã kêu gọi nhà hảo tâm trả hết nợ nần cho bà, đồng thời phụ cấp gia đình bà mỗi năm 1,2 triệu đồng.

Hành trình chưa dừng lại

Không chỉ có người già hay người nghèo nói chung, mà trẻ em cũng là đối tượng ưu tiên hàng đầu khi được lựa chọn đưa vào các địa chỉ nhân đạo. Đặc biệt, không chỉ bản thân trẻ được tiếp sức đến trường thông qua hình thức trao học bổng, mà phụ huynh, gia đình các em cũng nhận được sự hỗ trợ để thoát nghèo bền vững. Ông Nguyễn Văn Lưu, cán bộ Thành Hội cho biết: “Các em được nhận học bổng 1,8 triệu đồng thì cha mẹ cũng được khảo sát, hỗ trợ phương tiện sinh kế 3 triệu đồng. Chúng tôi cho đây là cách làm nhân đạo phát triển bền vững, chứ không đơn thuần là hỗ trợ tức thời”.

Ở một số địa phương, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã phát triển thành nhiều mô hình hay. Mô hình “Điểm tựa nhân đạo” của phường Thạc Gián là một ví dụ. Ông Nguyễn Đức Xuân, Chủ tịch Hội CTĐ phường Thạc Gián cho hay, Hội đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ra nghị quyết 100% chi bộ, cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn cùng làm việc thiện. Nhờ những “điểm tựa” đó, nhiều người được sẻ chia kịp thời và có những đổi thay đáng kể trong đời sống.

Nói như ông Nguyễn Thuận, niềm vui của những người làm CTĐ là được nhìn thấy sức lan tỏa của cuộc vận động, nhưng không thể không lo khi kinh tế chưa có dấu hiệu phục hồi rõ nét khiến việc vận động hỗ trợ tài chính gặp không ít thách thức. Tuy vậy, sự thay đổi của những thân phận bất hạnh như được đề cập ở trên là minh chứng cho sự phát triển đường dài của cuộc vận động này.

Từ nguồn kinh phí của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, năm qua, Hội CTĐ thành phố hỗ trợ tiền, gạo hằng tháng (600.000 đồng - 1,2 triệu đồng/người) cho 1.542 người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam (CĐDC), trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ học bổng (1,2 triệu đồng/em) nhằm tiếp sức cho 1.101 học sinh nghèo; hỗ trợ dạy nghề miễn phí (1,2 - 3 triệu đồng/em) cho 74 thanh- thiếu niên khuyết tật, nạn nhân CĐDC; hỗ trợ, hướng dẫn phục hồi chức năng tại nhà và trợ giúp các phương tiện sinh hoạt cho 238 người khuyết tật; hỗ trợ xây mới 24 nhà, sửa chữa 36 nhà; hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế (3 - 5 triệu đồng/hộ) cho 288 hộ nghèo.

Bài và ảnh: THU HOA

 

Câu lạc bộ nhân đạo 12 tháng 11 vũng mạnh Mô hình công tác Hội và phong trào CTĐ Đà Nẵng

Năm 2012, năm thứ hai tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020; Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ IX (2012-2017) công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã đạt được những kết quả nhất định, trong đó mô hình Câu lạc bộ nhân đạo 12/11 Vững mạnh được xem như là hạt nhân của phong trào nhằm nhân rộng và phát triển. Một năm qua với những khó khăn, thách thức trong suy thoái và hụt hẩng về kinh tế, sự hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân trong hoạt động nhân đạo, từ thiện giảm sút cũng là một trong những nguyên nhân khó khăn trong hoạt động nhân đạo, tuy nhiên với sự nỗ lực của Hội cơ sở 20 thành viên Câu lạc bộ đã vận động, tiếp nhận và tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động Trợ giúp nhân đạo và thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với các hoạt động bảo trợ hằng tháng, hỗ trợ học bổng, học nghề, phương tiện sinh kế, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng đã trợ giúp cho 1282 người; bên cạnh đó hoạt động chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phòng ngừa ứng phó thảm hoạ, chăm sóc sức khoẻ, sơ cấp cứu, hiến máu tình nguyện và vận động hội viên, tình nguyện viên, tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoà Vang và kết nghĩa với các huyện của tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí trị giá gần 1 tỷ 800 triệu đồng .


Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ nhân buổi sinh hoạt câu lạc bộ vào ngày 15 tháng 01 năm 2013, ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Thành Hội nhấn mạnh mô hình là hoạt động nhân đạo điển hình trong những tổ chức hội cơ sở, là một phương thức hoạt động tiêu biểu, tích cực nhất phải nêu gương, đi đầu trong phong trào ở cơ sở, chính vì vậy, muốn phát huy tốt nhiệm vụ các thành viên CLB phải phát triển bền vững  số lượng, chất lượng về tổ chức Hội, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quan tâm của UBND, tham mưu kịp thời các vấn đề an sinh xã hội và huy động sự đồng hành, phối hợp có hiệu quả của hệ thống chi hội ở khu dân cư, từ đó xây dựng mô hình phù hợp theo điều kiện địa phương để thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo.
Cũng trong dịp này, Ban Chủ nhiệm CLB đã kết nạp thêm 6 thành viên mới tham gia vào CLB gồm: Hội Chữ thập đỏ phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Hội Chữ thập đỏ phường Thạc Gían, Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) và Hội Chữ thập đỏ phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang.

Nguyễn Linh 


 

BÀN GIAO CÁC TRANG THIÊT Bị CẢNH BÁO SỚM VÀ CỨU HỘ CHO ĐỘI XUNG KÍCH

 

Chiều ngày 25-9, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức bàn giao các trang thiết bị cứu nạn cơ bản do Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và tổ chức cứu trợ trẻ em Việt Nam (Save the children) tài trợ cho đội cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn 4 phường ven biển: Xuân Hà, Tam Thuận, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) gồm  áo phao, phao, loa cầm tay, đèn pin, túi sơ cấp cứu, mũ bảo hiểm, máy phát điện cho đội xung kích Chữ thập đỏ 4 phường và hệ thống cảnh báo sớm gồm: âm ly, loa phóng thanh, đầu đọc cho các khu dân cư và máy vi tính cho Hội chữ thập đỏ phường….

 

 

 

 

 

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã triển khai nhiều hoạt động như tập huấn quản lý về rủi ro thiên tai; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức; diễn tập ứng phó, sơ tán, cứu hộ, cứu nạn tại cộng đồng và trường học; trang bị phương tiện phòng ngừa và ứng phó cho địa phương….Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “ Tăng cường Khả năng phòng chống và thích ứng với thiên tai cho cộng đồng dễ bị tổn thương vùng duyên hải miền Trung Việt Nam” do Tổ chức cứu trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.

 

THANH TÌNH (Báo Đà Nẵng)

 

 
Trang 20 trong tổng số 22

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày40
mod_vvisit_counterTrong tuần40
mod_vvisit_counterTrong tháng40
mod_vvisit_counterTất cả33325

Hiện tại có: 40 khách trực tuyến