Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa

Tập huấn phòng ngừa ứng phó giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Trong 2 ngày 20-21/7/2013, Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ứng phó giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho 30 cán bộ Chi hội trưởng khu dân cư trên địa bàn.

Thực hiện đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng  giai đoạn 2013-2015 của Thủ tướng Chính phủ và chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ đến năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Trong 2 ngày 20-21/7/2013, Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức cho người dân tại 04 phường thuộc vùng thường xuyên bị thiên tai tại quận Liên Chiểu với các hoạt động như hướng dẫn thu thập thông tin, lập kế hoạch tổ chức thực hiện trong quý III năm 2013 về kế hoạch phòng ngừa ứng phó giảm nhẹ rủi ro thiên tai theo chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đồng thời, lập kế hoạch vận động các nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị tổ chức, cá nhân và phối hợp các ngành, đoàn thể hỗ trợ trang thiết bị phòng ngừa ứng phó thiên tai cho khu dân cư; xây dựng, phát triển và tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng  giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho đội ngũ tình nguyện viên tại cộng đồng.

 

 

 

Đây là hoạt động phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai theo kế hoạch được Hội Chữ thập đỏ thành phố giao cho hàng năm trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai để người dân chủ động ứng phó khi có thảm họa xảy ra.

Văn Những

 

 

 

Cấp phát trang thiết bị giảm nhẹ rủi ro thiên tai


Nằm trong khuôn khổ của dự án “Tãng cường khả năng phòng chống và thích ứng với thiên tai cho cộng đồng dễ bị tổn thống vùng Duyên hải miền Trung Việt Nam” do Tổ chức cứu trợ Trẻ em Việt Nam ( Save The Children) tài trợ. Ngày 11/4, Hội Chữ thập đỏ  TP. Ðà Nẵng phối hợp với Vãn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP. Ðà Nẵng đã tổ chức “Lễ cấp phát trang thiết bị giảm nhẹ rủi ro thiên tai” cho Hội Chữ thập đỏ 7 quận huyện và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của 33 xã phường trọng điểm thiên tai tại TP. Ðà Nẵng bao gồm 200 loa cầm tay và 20 máy fax. Ðây là một hoạt động hết sức quan trọng trong việc chủ động cấp phát trang bị trước mùa mưa bão ðồng thời tãng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thiên tai cho các quận huyện và các xã phường trọng điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

P.Trang

 

Tiếp nhận dụng cụ phòng ngừa thảm họa giảm nhẹ rủi ro thiên tai

 

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường Khả năng Phòng chống và Thích ứng với Thiên tai cho Cộng đồng dễ bị Tổn thương vùng Duyên hải Miền Trung Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ  tài trợ thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (Save The Children), Sáng ngày 09/ 8/ 2012 Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận Áo phao, phao cứu sinh, đèn pin, mũ nhựa mỗi tứh 120 cái  và 40 túi sơ cấp cứu.

 

 

 

 

Với mục đích tăng cường khả năng ứng phó và phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phòng tránh tai nạn thương tích tại cộng đồng, những vật dụng này sẽ trang bị cho lực lượng tình nguyện viên và đội xung kích tại cộng đồng.

Lưu Nguyễn

 

 

 

 

Diễn tập sơ tán, cứu hộ, cứu nạn phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai dựa vào cộng đồng

 

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2012, UBND phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê tổ chức buổi diễn tập ứng phó, sơ tán, cứu hộ, cứu nạn tại cộng đồng khu dân cư 29-33a của phường. Tham dự buổi diễn tập có sự hiện diện của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, các ban, ngành của quận, phường và hơn 200 người dân, đội xung kích và lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn phường tham gia diễn tập.

 

 

 

 

 

 

 

Với các phương tiện, dụng cụ được trang bị các thành viên Đội xung kích phường đã thực hiện kịch bản diễn tập với các hoạt động chằng chống nhà cửa cho các hộ nhà không an toàn, thực hiện cất giữ tư trang, quần áo, lương thực, dự trữ nước uống và sẵn sàng sơ tán; địa phương còn thực hiện đầy đủ phương châm 4 tại chỗ với các tiêu chí chỉ huy theo diễn biến thời tiết từ thông tin của BCH phòng chống lụt bão quận, bố trí lực lượng phù hợp, kịp thời đến các địa bàn xung yếu, tổ chức điểm tiếp nhận sơ tán và săn sóc giúp đỡ, cứu hộ, cứu nạn tại khu dân cư cộng đồng dễ bị tổn thương; hoạt động sơ cứu người bị nạn khi sơ tán cũng thu hút sự tham gia và theo dõi của nhân dân.

 

 

 

 

 

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường Khả năng Phòng chống và Thích ứng với Thiên tai cho Cộng đồng dễ bị Tổn thương vùng Duyên hải Miền Trung Việt Nam” do Văn phòng Cứu trợ thiên tai quốc tế thuộc Cơ quan cứu trợ phát triển Hoa Kỳ và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam tài trợ với mục đích phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, cho các cộng đồng vùng dễ bị tổn thương nhằm nâng cao nhận thức về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, người tình nguyện và tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong cộng đồng về công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, thiên tai.

 

 

 

 

 

Trước đó, ngày 25/5 phường Tam Thuận cũng đã tổ chức các hoạt động diễn tập tại khu dân cư số 11-12 và ngày 26/5 tại khu dân cư 15-16 phường Thanh Khê Tây, các hoạt động diễn tập góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa ứng phó và có kế hoạch giảm nhẹ rủi ro tại cộng đồng dân cư

 

 

Linh Hạnh

 

 

 

 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thuận

Phó Ban Biên tập: Nguyễn Văn Lưu

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày2
mod_vvisit_counterTrong tuần2
mod_vvisit_counterTrong tháng2
mod_vvisit_counterTất cả32635

Hiện tại có: 2 khách trực tuyến