Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Công ty BHNT Prudential Việt Nam tại Đà Nẵng trao tặng quà Tết cho người nghèo Q. Ngũ Hành Sơn.

 

Thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn tổ chức chương trình tặng quà Tết Đinh Dậu 2017 cho người nghèo trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn.

Có 50 hộ nghèo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn được nhận quà trong dịp này, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng. Tổng trị giá cho đợt hoạt động này là 30 triệu đồng.

 

 

 

 

Prudential Việt Nam là doanh nghiệp tham gia rất tích cực vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng. Trong nhiều năm qua, Prudential đã phối hợp cùng các Hội và đoàn thể tại thành phố Đà Nẵng trong các hoạt động nhân đạo như: tặng học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khám bệnh lưu động và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, tham gia hiến máu nhân đạo, Khám và mổ mắt miễn phí cho các em học sinh nghèo bị khuyết tật về mắt… góp phần vào thực hiện các chương trình an sinh xã hội của thành phố.

 

Văn Hòa
 

Ngũ Hành Sơn vượt chỉ tiêu hiến máu đợt 1 năm 2016

Ngày 03/7/2016, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016. Xác định hiến máu cứu người là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, do vậy số tình nguyện viên đến tham gia hiến máu đợt này rất đông. Kết quả thu được 400 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu dự kiến 4 đơn vị máu.

 

 

Kết quả đạt được trong đợt hiến máu tình nguyện lần này cũng như các đợt trước đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận; sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu và đặc biệt là tấm lòng nhân ái, sẻ chia những giọt máu hồng của các bạn tình nguyện viên trên địa bàn toàn quận./.

CTĐ Ngũ Hành Sơn

 

Ngũ Hành Sơn: Trao học bổng do Thành ủy Đà Nẵng tài trợ

 

Sáng ngày 4/9/2015, được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Quận Ngũ Hành Sơn, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Quý tổ chức trao học bổng cho 5 em thuộc diện học sinh nghèo vượt khó học giỏi (do Thành ủy Đà Nẵng tài trợ).


 

Về dự buổi lễ, có ông Phan Như Nghĩa, Phó tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tham dự. Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phan Như Nghĩa “rất vui vì các em mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng qua nhiều năm liền, các em vẫn giữ vững thành tích học tập, có em còn vươn lên, năm sau kết quả tốt hơn năm trước”. Ông cũng rất mong muốn các em sẽ giữ vững thành tích này về nhiều năm sau.

 

Thay mặt cho các bạn, em Phạm Mai Thảo xin cảm ơn lời động viên của các cô, các chú và xin hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng của mọi người.

Hội CTĐ Ngũ Hành Sơn

 

Ngũ Hành Sơn: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua (2010-2014)

 

Sáng 20/3/2015, tại UBND quận Ngũ Hành Sơn, Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn (2010-2014)".

 

Tại hội nghị, bà Lê Nguyễn Nữ Định - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn báo cáo tổng kết phong trào thi đua Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2010-2014 và phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị cũng nghe báo cáo tham luận của các đơn vị điển hình: “Giáo dục lòng nhân ái cho học sinh, ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó” của Hội CTĐ Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn, “Công tác tổ chức Hội” của Hội CTĐ phường Mỹ An và “Xây dựng quỹ và vận động cứu trợ nhân đạo” của Hội CTĐ phường Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn.

 

Qua báo cáo tổng kết của Hội CTĐ quận và tham luận của các đơn vị, ông Phan Như Nghĩa chia sẻ và động viên trong 5 năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng phong trào thi đua trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của quận Ngũ Hành Sơn được duy trì và phát triển. Đông thời, cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ Ngũ Hành Sơn cần quan tâm hơn nữa hiệu quả từ "Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cần gắn với số lượng được giúp đỡ (số hộ thoát nghèo, số người khuyết tật được phục hối chức năng và tăng thu nhập, số học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ học hết cấp học có cơ hội học lên cấp trên và CĐ,ĐH ); Tham mưu, phối hợp về tuyên truyền, vận động HMTN để nhân dân, công chức, viên chức, lao động, thanh niên, TNV tham gia HMTN ngày một nhiều hơn. Qúa trình thực hiện phong trào thi đua, phải chú trọng xây dựng, đánh giá kết quả và nhân rộng, phát triển các mô hình, điển hình tiên tiến, những cách làm hay và các giải pháp mới.”

 

Ông Đoàn Ngọc Độ - Phó Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn cho rằng những hoạt động Chữ thập đỏ của Quận Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của quận cùng cán bộ, hội viên, TNV, các tổ chức, cá nhân đã góp phần thực hiện tốt chủ trương an sinh xã hội trên địa bàn quận. Trong giai đoạn tiếp theo, quận Hội cần tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình hay, các điển hình xuất sắc để hoạt động Hội ngày càng đa dạng và sôi nổi.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn cũng đã nhận được Cờ thi đua xuất sác của Bạn Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Ông Đoàn Ngọc Độ - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến

 

 

 

Ông Mai Văn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn tặng giấy khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ 5 năm (2010-2014)

 

 

Đồng thời, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 14 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong hoạt động trợ giúp nhân đạo giai đoạn 2010 -2014.

Ban TH-TTN Chữ thập đỏ thành phố

 

 

 

 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày43
mod_vvisit_counterTrong tuần43
mod_vvisit_counterTrong tháng43
mod_vvisit_counterTất cả33328

Hiện tại có: 43 khách trực tuyến