Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Tập huấn sơ cấp cứu

Để tuyên truyền nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân về công tác sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa; cách băng bó vết thương, cầm máu, cách vận chuyển nạn nhân khi đi cấp cứu. Ngày 19/10/2017, Hội Chữ thập đỏ phường Nại Hiên Đông quận Sơn Trà phối hợp với Đoàn Thanh niên, Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa năm 2017 cho tình nguyện viên trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.

 

 

Qua buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức sơ cấp cứu, cách thức và phương pháp phòng ngừa thảm họa; thực hành sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu; các biện pháp để phòng tránh và giảm nhẹ tác hại của thiên tai, lụt bão gây ra.

Tin và ảnh : Hội CTĐ Nại Hiên Đông - Sơn Trà

 

Quận Sơn Trà: Tổ chức ra quân tuyên truyền và dọn vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết

 

Sáng ngày 23/9/2017, tại phường An Hải Tây (quận Sơn Trà), Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà và UBND phường An Hải Tây tổ chức ra quân tuyên truyền và dọn vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết. Buổi ra quân có sự tham gia của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các ban ngành đoàn thể, người dân trên địa bàn phường An Hải Tây (quận Sơn Trà).

 

 

 

 

Hội CTĐ phường An Hải Tây đến từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

 

Với thông điệp “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, chiến dịch thực hiện bằng các hình thức cụ thể như: thu gom, hủy bỏ các vật phế thải có khả năng chứa nước, diệt lăng quăng, dọn vệ sinh môi trường. Đặc biệt, các tình nguyện viên đã đến từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

 

Ban Phong trào tổng hợp

 

 

Sơn Trà: Tuyên dương khen thưởng 21 tập thể cá nhân và 3 gia đình hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 – 2016

 

Chiều ngày 14 tháng 6, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 - 2016 trên địa bàn quận. Bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; các ông bà Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy; Phan Duy Hòa, Phó Chủ tịch TTHĐND; Vũ Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đã về dự hội nghị.

 

Trong 2 năm 2015 và 2016, quận Sơn Trà tổ chức được 6 đợt vận động hiến máu tình nguyện với tổng lượng máu là trên 2.800 đơn vị, đạt gần 129,2% kế hoạch đề ra. Hai đơn vị chủ công trong tổ chức vận động hiến máu là Đoàn thanh niên và hội Chữ thập đỏ quận. Tỷ lệ số người hiến máu nhắc lại đạt trên 52%, toàn quận có trên 50 người có số lần hiến máu từ 20 lần trở lên, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình hiến máu, trong đó gia đình có từ 3 người tham gia hiến máu cũng đang ngày càng nhiều hơn.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà cho rằng phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực. Phó Chủ tịch UBND quận cũng ghi nhận, biểu dương về nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp của các gia đình, tập thể, cá nhân người hiến máu, coi đó là những nhân tố mang lại kết quả tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận. Để đạt được mục tiêu 1.100 đơn vị máu trong năm 2017 và đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quận những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, thiết lập phần mềm dữ liệu những người hiến máu để việc ghi nhận, biểu dương mang tính thiết thực hơn; các đợt tổ chức hiến máu cần được sắp xếp khoa học hơn…

 

Nhân hội nghị, đã có 8 tập thể, 13 cá nhân và 3 gia đình nhận giấy khen của UBND và Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận vì có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà giai đoạn 2015 - 2016.

 

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các gia đình hiến máu tiêu biểu

Bùi Hường

 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật

Ngày 17/5/2017, Hội Chữ thập đỏ phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ quà tặng cho những người này. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

 

 

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí, phát quà là hơn 55 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực cho những người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 

 
Trang 1 trong tổng số 5

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày87
mod_vvisit_counterTrong tuần87
mod_vvisit_counterTrong tháng87
mod_vvisit_counterTất cả33372

Hiện tại có: 87 khách trực tuyến