Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội chữ thập đỏ Sơn Trà tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

 

Chiều ngày 23 tháng 11, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà long trọng tổ chức 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016) và 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (12/11/1976 – 12/11/2016). Đến dự lễ kỷ niệm với trên 300 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà có bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy; ông Phan Duy Hòa, Phó Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Văn Cửu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo UBND 07 phường của quận Sơn Trà.

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm, ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ quận Sơn Trà đạt được những năm qua, đặc biệt là trong thực hiện công tác xã hội nhân đạo, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam” và vận động hiến máu nhân đạo. Với tổng giá trị công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa thảm họa giảm nhẹ rủi ro thiên tai toàn hội đạt trên 15,8 tỷ đồng. Trong đó, trung bình mỗi năm thực hiện hỗ trợ giúp đỡ cho 365 địa chỉ nhân đạo với giá trị trung bình đạt 438 triệu đồng; hàng năm có khoảng 02 ngàn lượt người người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận trợ giúp với khoảng 237,7 triệu đồng/năm...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sơn Trà hiện có trên 3.600 hộ nghèo, 1.700 hộ cận nghèo, gần 3.000 người là nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… cần được giúp đỡ. Ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy đề nghị chính quyền các cấp thực hiện tốt hơn việc trợ giúp và chăm sóc cho các đối tượng trên, các cấp hội cần bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 nghị quyết đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được thông qua, cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của mình, quyết tâm phấn đấu hoàn thanh cho được mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra; hoạt động cần bám sát phương châm của hội về “Đổi mới tư duy, tạo dựng vị thế, bảo vệ cuộc sống”. Tại lễ kỷ niệm, có 35 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; 03 tập thể và 05 cá nhân nhận giấy khen của UBND quận vì có thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ quận trao 25 suất học bổng mỗi suất 600 ngàn đồng cho học sinh nghèo vượt khó; trao hỗ trợ đột xuất cho 14 hộ nghèo trên địa bàn quận với tổng mức hỗ trợ 16,8 triệu đồng.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà cũng đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn” vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, phấn đấu đạt 535 suất quà như đã đăng ký với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (mỗi suất tối thiểu là 300.000 đồng)./.

Bùi Hường

 

Thọ Quang (Sơn Trà): Trợ giúp nhân đạo cho các hoàn cảnh khó khăn

 

Sáng ngày 4/8/2016, Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Quang tổ chức trao 200 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường. Tổng trị giá đợt này là 100 triệu đồng (gồm gạo, mì chính và dầu ăn). Số quà này do chùa Linh Ứng (Bãi Bụt) tài trợ.

 

 

 

 

* Chiều ngày 14/8/2016, nhóm nồi cháo tình thương khu vực Lộc Phước phối hợp cùng Hội CTĐ phường Thọ Quang đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng trị giá 15 triệu đồng.

CTĐ Thọ Quang
 

Phước Mỹ (Sơn Trà): Phát quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn

 

Sáng ngày 16/8/2016, Hội chữ thập đỏ phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tổ chức phát quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường. Hội đã tặng 80 suất quà với tổng trị giá 24 triệu đồng (300.000đ/suất). Số quà này do Hội Chữ thập đỏ phường vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Về dự buổi phát quà có ông Phan Thanh Thúy - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ; bà Nguyễn Thị Cam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường và đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể chính trị xã hội phường.

Đây là món quà nhằm chia sẻ khó khăn với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và động viên tinh thần bà con nhân dịp các ngày lễ trong năm. Đồng thời góp phần cùng chính quyền và các đoàn thể trong việc chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Thái Mười

 

P. Mân Thái, Q. Sơn Trà: Khám bệnh nhân đạo cho người nghèo năm 2016.

 

Ngày 28/7/2016, Hội CTĐ phường Mân Thái phối hợp với Bệnh xá Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 200 bệnh nhân nghèo trên địa bàn phường (phần quà gồm thuốc và quà trị giá 300.000 đồng/ bệnh nhân). Tổng giá trị đợt khám bệnh là 60 triệu đồng.

 

Đây là một trong những chương trình công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ phường nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của Quận Hội giao và góp phần trong chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 
Trang 4 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày102
mod_vvisit_counterTrong tuần102
mod_vvisit_counterTrong tháng102
mod_vvisit_counterTất cả33387

Hiện tại có: 102 khách trực tuyến