Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sơn Trà: Kỷ niệm đến làng Aur

 

Gần 100km đường tỉnh lộ từ Đà Nẵng đi qua trung tâm huyện Đông Giang rồi sang tới Tây Giang và dừng xe gửi tại A-réc. Chúng tôi nhắm hướng tới Làng Aur - một ngôi làng nhỏ nằm heo hút giữa dải Trường Sơn, trong lòng dãy Bạch Mã đẹp đến hút hồn, hành trang gọn nhẹ nhất có thể, chúng tôi bắt đầu dấn thân trải nghiệm 18km vượt đèo, lội suối, băng rừng.

Cũng đã từng trải nghiệm nhiều các chuyến leo bộ nhưng quả thật, chưa bao giờ có cảm giác như lần này. 18km với gần 7 tiếng vừa đi vừa nghỉ trèo đèo lội suối quả thật là một trải nghiệm không thể nào quên.

 

 

 

 

Sẽ không bao giờ các bạn quên được cái cảm giác là cái áo mặc trên mình dường như quá nặng, đôi chân không còn là của chính mình, đôi vai tê dại và nước suối sao mà ngọt mà mát lịm đến vậy.Sẽ không bao giờ bạn quên được cái tình người nơi đây. Một ngôi làng chỉ vẻn vẹn 22 hộ dân với 134 nhân khẩu, nhưng hễ khi có khách đến, bữa nào cũng mỗi gia đình sẽ mang một đồ ăn và cơm đến mời các bạn. Các bạn được "chễm chệ" ở nhà rương và bà con mang cho bạn những thứ ngon nhất mời bạn.Sẽ không bao giờ bạn quên được ánh mắt trong veo của các em nhỏ nơi đây, lạ lẫm khi nhìn thấy bóng bay, hớn hở chơi đùa với những thứ "đồ chơi mới".Và còn rất rất nhiều cái các bạn sẽ không thể nào quên về những trải nghiệm nơi đây, khi mỳ tôm như một thứ sơn hào hải vị hay một muỗng kho quẹt có thể ăn hết cả tô cơm, khi con ốc suối luộc sơ bên bờ suối mà có hương vị tuyệt vời hơn cả con ốc hương thơm lừng nơi phố thị.

 

 

 

 

Còn nhiều, còn nhiều lắm. Tuy số quà chúng tôi mang tặng cho các em vùng cao nơi đây không lớn, chỉ bao gồm áo quần học sinh, cặp, sách, vở, dụng cụ học tập và 5 suất học bổng tổng trị giá 27 triệu đồng nhưng đó là tất cả tấm lòng, là sự sẻ chia. Bạn hãy cứ lên đây đi, tôi tin chắc rằng cho dù bạn đang sống ở đồng bằng có cực khổ vất vả bao nhiêu cũng sẽ cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều bạn nhỏ nơi đây, mãi trân trọng những khoảnh khắc này. Hẹn một ngày gần nhất, chúng tôi sẽ quay trở lại, nhất định là như thế.

 

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 

Hội Chữ Thập đỏ quận Sơn Trà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

 

Trong 02 ngày 7,8/7/2016, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà tiến hành khai mac. Ngày 8/7/2016 phiên Đại hội chính thức Đại hội vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Thuận Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố, Ông Phan Minh Hải, Phó bí thư Thường trực Quận ủy về dự và chỉ đạo Đại hội cùng các đồng chí trưởng các phòng ban thuộc Hội Chữ Thập đỏ Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy, các ngành, đoàn thể của Quận, đại diện Hội các quận, huyện bạn, các trường THPT trên địa bàn quận,Lãnh đạo Đảng ủy, UBND,UBMT, Hội Chữ thập đỏ 7 phường và 148 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên ưu tú, những tình nguyện viên tiêu biểu đã về dự Đại hội.

Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ đến, bầu Ban chấp hành, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ Thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Báo cáo tổng kết Đại hội nhiệm kỳ qua, do Bà Phạm Vũ khánh Quyên trình bày trước Đại hội nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua,  toàn quận có 12 Hội cơ sở, 186 Chi hội với 4. 290 hội viên, mỗi năm mỗi chi hội khu dân cư phát triển trên 10 hội viên; công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa thảm họa giảm nhẹ rủi ro thiên tai được triển khai thông qua Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, tết vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới, phòng ngừa, ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp góp phần giảm thiểu thiệt hại thiên tai và các hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững, các cấp hội đã vận động 2tỷ190 triệu đồng giúp cho 1.825 địa chỉ nhân đạo, 143 tấn gạo, 8.756 suất quà trị giá trên 6 tỷ đồng hỗ trợ cho 24.690 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hỗ trợ 130 triệu đồng giúp cho 13 hộ nông dân nghèo mua 13 con bò giống sinh sản làm vật nuôi tạo điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiếp nhận và cấp phát đến tận tay nhân dân vùng bão,lụt 150 suất hàng cứu trợ, 12.520.000 tiền mặt hỗ trợ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần với 526 triệu đồng; Công tác sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích được quan tâm tích cực với 85 lớp tập huấn cho 2900 lượt người tham dự, thành lập đội sơ cấp cứu tại 2 điểm trên đường Thọ Quang, An Hải Bắc; vận động 1500 người tham gia hiến máu nhân đạo đạt  4560 đơn vị máu, đạt 128,45%. Ngoài ra, Phong trào thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học và hoạt động tình nguyện viên đã được củng cố thành lập 23 đội thanh thiếu niên với 357 em tham gia, 17 đội tình nguyện viên với số lượng 557 người tham gia, hội chữ thập đỏ 4 trường THPT và phòng giáo dục - đào tạo quận phát triển 1.522 hội viên.Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ qua đạt được 20 tỷ 220 triệu đồng. Có thể nói, Công tác Hội chữ thập đỏ quận Sơn Trà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể, cán bộ hội viên, tình nguyện viên góp phần vào sự phát triển chung của quận Sơn Trà.

Đại hội cũng đã thông qua 6 chương trình mục tiêu, công tác Hội và 6 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới mà Nghị quyết Đại hội đã thông qua. Đại hội đã bầu 25 ông,bà vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Ban kiểm tra gồm 3 ông, bà, BTV 07 ông, bà. Ông Đặng Công Ba được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, Bà Phạm Vũ Khánh Quyên giữ chức vụ Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban kiểm tra Hội Chữ Thập Đỏ quận Sơn Trà khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021;  bầu 16 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Đặng Công Ba

 

Hội Chữ Thập đỏ quận Sơn Trà khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường An Hải Đông

Sáng ngày 30/6/2016, tại tổ 61 phường An Hải Đông, Hội Chữ Thập đỏ quận Sơn Trà tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hứa Thị Lệ Vân, một trong những hộ đặc biệt nghèo của phường An Hải Đông. Đại diện lãnh đạo quận hội, một số ban ngành thuộc quận, lãnh đạo địa phương và gia đình đã tham dự lễ khởi công này.

 

Theo đó, công trình căn nhà của hộ bà Hứa Thị Lệ Vân dự kiến kinh phí xây dựng là khoảng trên 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà thực hiện hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm và sự đóng góp của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận và từ nguồn quỹ vì người nghèo của quận hỗ trợ; phần còn lại là từ nguồn tiết kiệm của gia đình và người thân bà Vân hỗ trợ.

Đây là công trình nhân đạo nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ Thập đỏ các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, chào mừng 70 năm thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, 40 năm  ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, 20 năm ngày thành lập quận Sơn Trà./.

 

Đặng Công Ba

 

Hội Chữ thập đỏ phường Phước Mỹ Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường, Hội Chữ thập đỏ phường Phước Mỹ khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về tham dự Đại hội có các ông bà: Đặng Công Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà; Phan Duy Hoà, Bí thư Đảng uỷ; Lê Thị Nam Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường; bí thư chi bộ các khu dân cư, các trường học trên địa bàn, các nhà hảo tâm… cùng 60 đại biểu chính thức, đại diện 231 hội viên Hội Chữ Thập đỏ phường Phước Mỹ.

Báo cáo trình bày tại đại hội nêu rõ: Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, công tác xây dựng tổ chức Hội không ngừng được củng cố và phát triển; đã mở 10 lớp tập huấn về chương trình sơ cấp cứu cộng đồng, phòng ngừa ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại khu dân cư ven biển nơi dễ xảy ra thiên tai bão lụt; tổ chức 5 lần khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 520 đối tượng già yếu, neo đơn, bệnh tật với tổng kinh phí gần 62 triệu đồng; tổ chức đều đặn mỗi tháng 4 đợt nấu cháo tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong và ngoài thành phố; phối hợp hỗ trợ cho 4.270 lượt người nghèo, người khó khăn, bị bệnh tật, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị hơn 01 tỷ 700 triệu đồng; vận động ủng hộ Ngân hàng bò là 12 triệu đồng; tổ chức vận động tham gia hiến 117 đơn vị máu…Với những kết quả đó, trong 5 năm qua, Hội Chữ Thập đỏ phường đã được Trung ương Hội tặng 01 bằng khen và nhiều bằng khen, giấy khen cao quý khác của các cấp hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Đặng Công Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà ghi nhận những kết quả phong trào Hội Chữ Thập đỏ phường trong nhiệm kỳ qua, nhất là duy trì thường xuyên nấu cháo tình thương phục vụ người nghèo. Nhiệm kỳ đến, cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân về phòng ngừa ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại khu dân cư; cần phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường trong công tác hiến máu nhân đạo… để phong trào hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường ngày càng phát triển.

 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phan Duy Hoà, Bí thư Đảng uỷ phường đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ trong 5 năm qua,   góp phần tích cực vào thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. Nhiệm kỳ đến, cần quan tâm đến củng cố phát triển hội viên, nhất là tình nguyện viên, cần tập trung hơn nữa công tác tập huấn, tuyên truyền về  cách phòng ngừa ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và phòng ngừa các dịch bệnh đến mọi người dân.

Đại hội cũng đã thảo luận, thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 07 chỉ tiêu chủ yếu và những nhiệm vụ giải pháp tổ chức thực hiện. Đại hội ra mắt Ban chấp hành Hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 vị và bầu 13 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Chữ Thập đỏ quận Sơn Trà, nhiệm kỳ 2016 -2021. Bà Nguyễn Thị Cam được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường khoá VIII.

 

Thảo Ly (P.Phước Mỹ)

 

 

 
Trang 5 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày103
mod_vvisit_counterTrong tuần103
mod_vvisit_counterTrong tháng103
mod_vvisit_counterTất cả33388

Hiện tại có: 103 khách trực tuyến