Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sơn Trà: Tuyên dương khen thưởng 21 tập thể cá nhân và 3 gia đình hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 – 2016

 

Chiều ngày 14 tháng 6, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 - 2016 trên địa bàn quận. Bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; các ông bà Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy; Phan Duy Hòa, Phó Chủ tịch TTHĐND; Vũ Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đã về dự hội nghị.

 

Trong 2 năm 2015 và 2016, quận Sơn Trà tổ chức được 6 đợt vận động hiến máu tình nguyện với tổng lượng máu là trên 2.800 đơn vị, đạt gần 129,2% kế hoạch đề ra. Hai đơn vị chủ công trong tổ chức vận động hiến máu là Đoàn thanh niên và hội Chữ thập đỏ quận. Tỷ lệ số người hiến máu nhắc lại đạt trên 52%, toàn quận có trên 50 người có số lần hiến máu từ 20 lần trở lên, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình hiến máu, trong đó gia đình có từ 3 người tham gia hiến máu cũng đang ngày càng nhiều hơn.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà cho rằng phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực. Phó Chủ tịch UBND quận cũng ghi nhận, biểu dương về nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp của các gia đình, tập thể, cá nhân người hiến máu, coi đó là những nhân tố mang lại kết quả tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận. Để đạt được mục tiêu 1.100 đơn vị máu trong năm 2017 và đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quận những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, thiết lập phần mềm dữ liệu những người hiến máu để việc ghi nhận, biểu dương mang tính thiết thực hơn; các đợt tổ chức hiến máu cần được sắp xếp khoa học hơn…

 

Nhân hội nghị, đã có 8 tập thể, 13 cá nhân và 3 gia đình nhận giấy khen của UBND và Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận vì có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà giai đoạn 2015 - 2016.

 

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các gia đình hiến máu tiêu biểu

Bùi Hường

 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật

Ngày 17/5/2017, Hội Chữ thập đỏ phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ quà tặng cho những người này. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.

 

 

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí, phát quà là hơn 55 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực cho những người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 

 

Hỗ trợ khám mắt tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà)

 

Sáng ngày 13/5/2017, Hội Chữ thập đỏ phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại UBND phường Nại Hiên Đông.

 


 

Sau đợt khám mắt miễn phí, nhiều bệnh nhân được phát hiện sớm bệnh Glôcôm đều được hỗ trợ thuốc trị bệnh.

 

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, phát quà hơn 22 triệu đồng. Cùng với đó, các trường hợp mắt có bệnh cần phẫu thuật đã được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục để chuyển đến Bệnh viện Mắt.

 

Đợt khám mắt miễn phí lần này là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm động viên toàn xã hội tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt và phòng chống mù loà.

 

Hội CTĐ phường Nại Hiên Đông

 

Sơn Trà: Gần 500 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội hiến máu

 

Sáng ngày 16/4/2017, tại hội trường Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, Ban vân động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2017.

 

Ngày hội thu hút hơn 500 người  đăng ký tham gia. Kết quả, ngày hội đã tiếp nhận  được 471 đơn vị máu

 

Trong thời gian tới, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, vận động ngày càng nhiều người dân tham gia hiến máu đạt kết quả cao hơn trong những đợt hiến máu tiếp theo.

Hội CTĐ quận Sơn Trà

 
Trang 3 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày99
mod_vvisit_counterTrong tuần99
mod_vvisit_counterTrong tháng99
mod_vvisit_counterTất cả33384

Hiện tại có: 99 khách trực tuyến