Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông gần 48 triệu đồng

Ngày 13/2/2017, tại vòng xoay Đường Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết một người và một người bị thương. Ngay sau đó Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Minh đã đặt thùng quyên góp từ 12h đến 17h30 cùng ngày và thu được số tiền 47.640.000 đồng. Hội CTĐ đã bàn giao số tiền trên cho gia đình nạn nhân Hoàng Văn Tài (người bị chết trong vụ tai nạn, quê tại Quảng BÌnh)  vào lúc 21h để gia đình đưa nạn nhân về quê lo hậu sự.

 

 

 


CTĐ Hòa Minh

 

Hòa Minh (Liên Chiểu): Hỗ trợ bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn

Sáng ngày 20/8/2016, Câu lạc bộ Ban Mai Xanh và Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Minh (Liên Chiểu)  đã đến thăm, tặng bò sinh sản cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (thôn Tân Bình 3, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam). Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Bò sinh sản có giá trị 12 triệu đồng. Món quà này được kêu gọi từ các nhà hảo tâm và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài do CLB Ban Mai xanh (Hội CTĐ Hòa Minh) vận động.

Ðây là hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm giúp đỡ cho gia đình chị Thanh có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.  

 

CLB Ban Mai Xanh

 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Sáng 24/6/2016, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác hội nhiệm kỳ qua, triển khai phương hướng nhiệm kỳ tới và bầu Ban chấp hành khóa mới. Tham dự Đại hội có đồng chí Thái Thị Hà, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ TP.ĐN; đồng chí Lê Văn Nghĩa, PCT UBND Quận và hơn 110 đại biểu đại diện cho trên 2.500 cán bộ, hội viên và 3. 350 thanh thiếu niên CTĐ trên toàn Quận.

Năm năm qua, Hội CTĐ Quận đã làm tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo như: tổ chức khám sức khỏe cho gần 8.000 lượt hộ nghèo, hỗ trợ xây mới và sữa chữa nhà cho 318 hộ nghèo, hỗ trợ học bổng cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào bị thiên tai ở các tỉnh phía bắc với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng từ nguồn vận động, tiếp nhận và ngân sách Nhà nước cấp. Bên cạnh đó, Hội thành lập 5 điểm sơ cấp cứu an toàn giao thông trên địa bàn quận, đã kịp thời sơ cứu trên 1.000 trường hợp bị tai nạn giao thông. Hàng năm, hội đều đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, sự xuất hiện của các CLB như: Ban Mai Xanh, Máu nóng 24h …thuộc các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Bắc, …đã góp phần nâng cao chất lượng công tác hiến máu trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội CTĐ quận phấn đấu trợ giúp 250 địa chỉ nhân đạo; vận động hiến khoảng 7.000 đơn vị máu, tổ chức 50 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho đội xe ôm an toàn, phát triển 10% hội viên so với năm 2015.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND Quận đánh giá cao thành tích đạt được của Hội thời gian qua, đồng thời chỉ đạo quận Hội thời gian tới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình hoạt động nhân đạo phù hợp, hiệu quả để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; tiếp tục phát động rộng rãi Cuộc vận động " Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; vận động các nguồn lực cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn

 

 

Ra mắt BCH khóa mới.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND Quận tặng Giấy khen 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Hội CTĐ Quận tặng 10 suất quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Đại hội cũng bầu ra BCH khóa mới gồm 25 đồng chí và 12 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

 

Kim Hiếu

 

Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Khánh Bắc Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2016 tại UBND phường, Hội Chữ thập đỏ Hòa Khánh Bắc đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự Đại hội có Đ/c Trương Văn Chi- CT Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể của phường, cấp ủy chi bộ khu dân cư và các cơ quan doanh nghiệp và 92 đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, UBND phường, sự giúp đỡ phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, với ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn hội đã thu được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của phường, với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú các cấp hội đã vận động thu hút được các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài phường tham gia giúp đỡ cho hàng trăm lượt người và những nạn nhân chiến tranh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được 3.240.997.000 đồng cùng hàng chục tấn hàng hóa các loại góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế cho nhân dân trong và ngoài phường. Nói trong 5 năm qua tổ chức hội các cấp đã vận động được 225 suất học bổng, 72 xuất BHYT, 1.500 xuất quà, trợ giúp 02 sổ tiết kiệm và phương tiện đi học, tặng quà đồng bào nghèo xã A Vương huyện tây giang và tỉnh Lai Châu trị giá 150 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lũ và khắc phuc hậu quả thảm họa thiên tai như Nhật bản bị sóng thần với 50 triệu đồng.

 

 

Cũng trong nhiệm kỳ qua công tác bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai được hội quan tâm chú trọng. Hàng năm hội đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa thiên tai, tuyên truyền cho hội viên và thanh thiếu niên CTĐ nâng cao nhận thức hiểu biết về nguyên nhân, tác hại của thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó đặc biệt trong thời gian mùa mưa bão. Ngoài ra trong 5 năm qua công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng được hội đẩy mạnh hàng năm hội có kế hoạch phối hợp với trạm y tế tổ chức tuyên truyền cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong xã về chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh với số tiền 446 triệu đồng.

Hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ hội có nhiều tiến bộ, đội ngũ tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ nhiệt tình tâm huyết cùng với sự gắn bó phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể đó chính là nhân tố đảm bảo cho hoạt động của hội đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ đã kiện toàn tổ chức chi hội với 33 chi hội và 01 chi hội XOAT với 550 hội viên tăng 239 hội viên so với nhiệm kỳ trước trong đó 246 nam và 304 nữ.

Đại hội đại biểu hội chữ đỏ Hòa Khánh Bắc đã hiệp thương bầu ra BCH khóa mới gồm 25 đồng chí nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Thị Lâm tái đắc cử chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

 

Trần Thông

 

 
Trang 1 trong tổng số 3

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày64
mod_vvisit_counterTrong tuần64
mod_vvisit_counterTrong tháng64
mod_vvisit_counterTất cả33349

Hiện tại có: 64 khách trực tuyến