Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ Hòa Hiệp Nam tổ chức Đại hội lần IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong hai ngày 07-08/4, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Văn Chi – Chủ tịch Hội CTĐ quận, đồng chí Lê Duy Du – Bí thư Đảng ủy phường, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương, các nhà hảo tâm và 61 đại biểu là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tiêu biểu trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường đã thường xuyên quan tâm công tác tổ chức và phát triển hội viên, củng cố và thành lập các chi hội cơ sở. Trên toàn địa bàn phường hiện nay có 21 tổ chức Hội cơ sở với 105 hội viên. Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị tham gia vào công tác hội; thu hút đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia phong trào CTĐ trên với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. Hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo mà Hội CTĐ phường triển khai thực hiện đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả cao như phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", vận động "ngân hàng bò", hiến máu nhân đạo trên 150 đơn vị máu...tổng giá trị các hoạt động của nhiệm kỳ đạt trên 1 tỷ đồng.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Chi - Chủ tịch Hội Chữ thập quận đã đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để đưa công tác chữ thập đỏ trên địa bàn phường ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực. Đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng trong hoạt động của tổ chức Hội; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh cuộc vận động vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, những người nghèo không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; không ngừng đổi mới, chú trọng kiện toàn, mở rộng mạng lưới tổ chức Hội Chữ thập đỏ từ phường đến cơ sở.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 15 ông, bà vào BCH Khóa IV, bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ quận; ông Mai Tám tái cử chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Thanh Lâm – Hòa Hiệp Nam.

 

 

Phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu): Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong 02 ngày ( 12-13/04/2016 ) Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Hòa Hiệp Bắc  tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự đại hội có Ông Trương Văn Chi – Chủ tịch Hội CTĐ quận Liên Chiểu; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ban,  hội đoàn thể phường cùng 60 đại biểu đại diện cho 220 hội viên toàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức nòng cốt trong công tác nhân đạo, xã hội, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hiệp Bắc đã tập hợp rộng rãi hội viên, và nhân dân tham gia thực hiện tốt nghị quyết đại hội VII nhiệm kỳ 2011-2016 đã đề ra. Hội đã vận động và phát triển mới được 156 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có là 220 hội viên. Các hoạt động công tác xã hội nhân đạo được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng như chương trình Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; Các mô hình phong trào hoạt động nhân đạo như : Hủ gạo tình thương, đội xe ôm an toàn, Tăm tình nghĩa có hiệu quả thiết thực.

 

 

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng như: Sơ cấp cứu; khám bệnh Tây y; vệ sinh môi trường đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút đông đảo hội viên nhân dân tham gia. Tổng giá trị công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe trong nhiệm kỳ qua là 2.125.945.000 đồng.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hiệp Bắc  tiếp tục củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động các chi-tổ hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh; lấy vận động, thuyết phục, cổ vũ, nêu gương điển hình để thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường; Đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động, xã hội hóa trong công tác nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" góp phần chăm sóc đời sống vật chất tinh thần của những người dễ bị tổn thương.

Đại Hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 17 đại biểu, Bà Lê Thị Ánh Tuyết  tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch hội; đồng thời bầu 15 đại biểu và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội chữ thập quận Liên Chiểu.

Cũng tại đại hội, hội  đã trao 8 suất quà cho những hộ nghèo khó khăn .

 

Như Hân (P. Hòa Hiệp Bắc)

 

Liên Chiểu: Vui tết với hộ nghèo phường Hoà Hiệp Bắc

 

Thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo và người khuyết tật", sáng ngày 8/1, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu phối hợp cùng Công ty TNHH điện tử Foster Đà Nẵng tổ chức Chương trình hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Bính Thân 2016.

 

 

Chương trình đã trao 30 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Mỗi suất quà bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và hơn 200.000 đồng tiền quà.

 

Ban TH-TTN

 

Hội CTĐ Liên Chiểu tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

 

Sáng 6/5, Hội CTĐ quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, Hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xóa nhà tạm, vốn sinh kế, trao học bổng..cho hơn 1.000 địa chỉ, với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.000 lượt người, bình quân hàng năm vận động đạt 250 đơn vị máu; hỗ trợ hàng trăm xe lăn, xe lắc, máy trợ thính cho người khuyết tật. Trong năm 2013-2014, Hội phối hợp với tổ chức Minh Tâm, TPHCM khám mổ mắt cho gần 500 người, đem lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân nghèo. Vượt qua những khó khăn, Hội phấn đấu hoạt động hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, kết quả vận động hỗ trợ nhân đạo hàng năm đều tăng, từ 1,5 tỷ năm 2010, đến nay đã tăng lên gần 4 tỉ, qua đó trợ giúp các trường hợp nghèo, khó khăn đột xuất có niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Tổng giá trị hoạt động công tác hội trong 5 năm đạt gần 12 tỉ đồng.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các hội viên, tình nguyện viên, Hội CTĐ quận đã khẳng định được vai trò nòng cốt trong trong công tác nhân đạo được Đảng, chính quyền các cấp ghi nhận. Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Phan Như Nghĩa, Phó Tổng thư kí TW Hội, CT Hội CTĐ TP ĐN nói: " Ban Thường vụ Hội CTĐ TP đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương phong trào hoạt động của Hội CTĐ trong thời gian qua. Đây là đơn vị đầu tiên nhiều năm liền triển khai tốt mô hình phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai cho người dân, 5/5 phường đều triển khai tốt mô hình này. Hội cũng đã xây dựng mô hình cộng đồng an toàn đạt hiệu quả cao, trở thành mô hình tiêu biểu của thành phố. Toàn quận có 4/ 12 điểm sơ cấp cứu của thành phố được ban ATGT TP chấp nhận và Sở y tế cấp giấy phép hoạt động.  Đây là điểm đáng mừng trong phong trào của Quận hội nói riêng và Thành hội nói chung".

Đ/c Nguyễn Thanh Chương-PCT UBND Quận Liên Chiểu tặng giấy khen.

 

Phát huy những thành quả đạt được, giai đoạn 2015-2020, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực và sức mạnh nhân đạo trong xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động nhân đạo; củng cố, phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên đi đôi với nâng cao năng lực, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới.

Dịp này, UBND và Hội CTĐ quận đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

 

Kim Hiếu (Theo trang thông tin UBND quận LC)

 
Trang 2 trong tổng số 3

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày495
mod_vvisit_counterTrong tuần495
mod_vvisit_counterTrong tháng495
mod_vvisit_counterTất cả33780

Hiện tại có: 38 khách trực tuyến