Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Cẩm Lệ thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trao nhà tình thương cho bà Ông Thị Toàn.


Mái ấm cho người nghèo

Con đường nhỏ, dốc, quanh co dẫn đến ngôi nhà của bà Ông Thị Toàn, tổ 20, thuộc Chi bộ 8A, phường Hòa Thọ Tây. Chỉ riêng con đường cũng đã nói lên được sự khó khăn của gia đình bà. Neo đơn, bản thân bà thường xuyên đau ốm, mất sức lao động, đứa con trai làm công nhân trong khu công nghiệp Hòa Cầm, lương cũng chỉ đủ sống qua ngày. Thế nên, dù ngôi nhà tạm bợ xuống cấp, không còn ở được nữa, nhưng hai mẹ con bà cũng chẳng biết xoay sở thế nào. Qua khảo sát, Đoàn thanh niên phường phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường đã hỗ trợ 10 triệu đồng, đồng thời vận động công ty bê tông Hòa Cầm hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà. Cùng với đó, suốt 3 tháng thi công luôn có lực lượng thanh niên phường hỗ trợ gia đình vận chuyển vật liệu, công xây dựng. Trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa mới đây, bà Toàn cứ rưng rưng nước mắt nói lời cảm ơn.

Ông Đoàn Xuân Thảo, Bí thư Chi bộ 8A, phường Hòa Thọ Tây cho hay, riêng khu dân cư 8A từ đầu năm đến nay đã có 2 gia đình nhận được hỗ trợ xây mới nhà, đây là sự quan tâm rất lớn của các cấp, các ngành trong việc chung tay giúp đỡ hộ nghèo, gia đình khó khăn. “Tôi mong những hoạt động này được duy trì và phát huy để người nghèo bớt khó khăn hơn, ổn định trong cuộc sống, an cư lạc nghiệp”. Ông Thảo tâm sự. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ quận đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình thương với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cho hay, bên cạnh công tác vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó nổi bật là Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. “Tuy còn khó khăn trong công tác vận động, nhưng các cấp Hội đã vận động các tổ chức và cá nhân giúp 261 địa chỉ nhân đạo với số tiền gần 350 triệu đồng”. Ông Khánh cho biết thêm.

Trong khi đó, hoạt động của Bếp ăn tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo bệnh viện đa khoa Cẩm Lệ của phường Hòa Thọ Đông tiếp tục được duy trì. Qua 6 tháng đầu năm 2017, Bếp ăn đã hỗ trợ hơn 14.192 lượt người với tổng kinh phí trên 212 triệu đồng. Riêng công tác hiến máu nhân đạo, Hội đã vận động 350 người tham gia hiến máu đợt I/2017 với 285 đơn vị máu được hiến.

Ông Đặng Văn Khánh cho hay, trong thời gian đến, Hội tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thực hiện tốt chương trình hỗ trợ đồng bào xã nghèo huyện Hòa Vang xây dựng Nông thôn mới, thực hiện trợ giúp nhân đạo, các chương trình, dự án nhân đạo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện phòng tránh tai nạn thương tích, kiện toàn và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo trên địa bàn quận.

Trung Trực

 

Cẩm Lệ: Ra mắt Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện

 

Ngày 17/11/2017, Ban Vận động Hiến máu tình nguyện quận Cẩm Lệ tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Gia đình hiến máu tình nguyện quận Cẩm Lệ.

 

Tham dự chương trình có ông Đoàn Văn Hòa- Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Khánh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ cùng đại diện 14 gia đình tham gia Câu lạc bộ.

 

Câu lạc bộ gia đình hiến máu quận Cẩm Lệ do ông Đặng Phước Chung làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Bầu Ban chủ nhiệm gồm 3 người, Câu lạc bộ đã thảo luận thông qua Quy chế hoạt động của Cậu lạc bộ.

 

Toàn cảnh buổi ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Hiến máu tình nguyện quận Cẩm Lệ

 

Câu lạc bộ Gia đình hiến máu tình nguyện quận Cẩm Lệ thành lập là niềm vui chung của những người làm công tác vận động hiến máu tình nguyện.

 

 

 

Tin, ảnh: Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ

 

Cẩm Lệ tập huấn sơ cấp cứu

Sáng ngày 26/10/2017, tại Hội trường Trung tâm văn hóa phường Khuê Trung quận Cẩm Lệ, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phối hợp với Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Kỹ năng công tác Hội, Kỹ năng Sơ cấp cứu và Phòng ngừa ứng phó thảm họa, giảm nhẹ thiên tai.

Tham gia lớp tập huấn gồm 45 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thuộc 6 phường Khuê Trung, Hòa Xuân, Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông và Hòa Thọ Tây.

Khóa tập huấn nhằm mục đích trang bị cho Hội viên, Tình nguyện viên những kiến thức về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; các kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, phòng ngừa ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

 

Hội CTĐ Cẩm Lệ

 

 

Cẩm Lệ: Tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng năm 2017

 

Trong 2 ngày 13-14/4/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phối hợp với Trung tâm cấp cứu TP. Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng cho 30 hội viên Chữ thập đỏ nhằm cung cấp kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng.

 

 

Qua đợt tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu các nội dung lý thuyết, thực hành cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như: Bảo vệ nạn nhân và gọi cấp cứu, phương pháp cầm máu; khắc phục, lấy dị vật bị tắc trong đường thở; hồi sinh tim phổi trong trường hợp người bị bất tỉnh; băng bó, cố định khi nạn nhân bị gãy xương; Vận chuyển an toàn nạn nhân đến các cơ sở Y tế,….

 

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ của Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ năm 2017.

 

Hội CTĐ Cẩm Lệ

 
Trang 1 trong tổng số 3

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày64
mod_vvisit_counterTrong tuần64
mod_vvisit_counterTrong tháng64
mod_vvisit_counterTất cả33349

Hiện tại có: 64 khách trực tuyến