Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Cẩm Lệ: Tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng năm 2017

 

Trong 2 ngày 13-14/4/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phối hợp với Trung tâm cấp cứu TP. Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng cho 30 hội viên Chữ thập đỏ nhằm cung cấp kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng.

 

 

Qua đợt tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu các nội dung lý thuyết, thực hành cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như: Bảo vệ nạn nhân và gọi cấp cứu, phương pháp cầm máu; khắc phục, lấy dị vật bị tắc trong đường thở; hồi sinh tim phổi trong trường hợp người bị bất tỉnh; băng bó, cố định khi nạn nhân bị gãy xương; Vận chuyển an toàn nạn nhân đến các cơ sở Y tế,….

 

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ của Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ năm 2017.

 

Hội CTĐ Cẩm Lệ

 

Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ trao quà Tết cho các hộ nghèo xuân Đinh Dậu 2017

 

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, chiều ngày 4/1/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ tổ chức trao tặng 40 suất quà Tết cho các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận vận động Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Thiện Tâm hỗ trợ cho hoạt động này.

 

 

 

 

Trong thời gian đến, cơ quan thường trực Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phấn đấu vận động 180 suất quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn quận.

 

CTĐ Cẩm Lệ

 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 15-7, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, trong đó Hội đã tập trung triển khai thực hiện Cuộc vận động "mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" với mục tiêu trợ giúp nhân đạo các đối tượng đặc biệt khó khăn tại cộng đồng. Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động, Hội đã vận động 917 lượt tổ chức, cá nhân, 165 tổ chức cơ sở hội cùng nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, nhà hảo tâm đóng góp trợ giúp gần 1.400 địa chỉ nhân đạo thông qua các hoạt động như trao học bổng, hỗ trợ gạo, sửa chữa nhà, sinh kế, học nghề… với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng.

 

 

Cùng với đó, Hội cũng đã chỉ đạo các cấp Hội xây dựng quỹ nhân đạo tại cộng đồng, giúp đỡ hàng chục ngàn lượt người, thực hiện phong trào tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, vận động 2989 đơn vị máu giúp các bệnh nhân nghèo trong và ngoài thành phố…

 

 

Ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cho biết: Qua 5 năm, hội đã vận động được khoảng 14,5 tỷ đồng thực hiện các chương trình dự án và hoạt động nhân đạo, trợ giúp hơn 9.000 lượt người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cải thiện đời sống sức khỏe, học tập, hỗ trợ cộng đồng dân cư vùng trọng điểm thiên tai…., góp phần thực hiện chương trình "5 không, 3 có" và mục tiêu an sinh xã hội của địa phương.

 

Tặng quà cho các hộ đặc biệt khó khăn

Nhiệm kỳ đến, Hội tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của Hội… Trong đó, tiếp tục cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", duy trì phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", các hoạt động cứu trợ thường xuyên, chuong trình hiến máu tình nguyện…

Dịp này, Hội đã trao tặng 12 xuất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các hộ cón hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận./.

 

Trung Trực

 

Cẩm Lệ: Món quà nhỏ dịp tết

 

Thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo và người khuyết tật", sáng ngày 11/1, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phối hợp cùng Công ty TNHH điện tử Foster Đà Nẵng tổ chức Chương trình hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Bính Thân 2016.

 

 

Chương trình đã trao 30 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Mỗi suất quà bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và hơn 200.000 đồng tiền quà.

 

Hội CTĐ Cẩm Lệ

 

 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày51
mod_vvisit_counterTrong tuần51
mod_vvisit_counterTrong tháng51
mod_vvisit_counterTất cả33336

Hiện tại có: 51 khách trực tuyến