Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ trao quà Tết cho các hộ nghèo xuân Đinh Dậu 2017

 

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, chiều ngày 4/1/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ tổ chức trao tặng 40 suất quà Tết cho các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận vận động Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Thiện Tâm hỗ trợ cho hoạt động này.

 

 

 

 

Trong thời gian đến, cơ quan thường trực Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phấn đấu vận động 180 suất quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn quận.

 

CTĐ Cẩm Lệ

 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 15-7, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, trong đó Hội đã tập trung triển khai thực hiện Cuộc vận động "mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" với mục tiêu trợ giúp nhân đạo các đối tượng đặc biệt khó khăn tại cộng đồng. Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động, Hội đã vận động 917 lượt tổ chức, cá nhân, 165 tổ chức cơ sở hội cùng nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, nhà hảo tâm đóng góp trợ giúp gần 1.400 địa chỉ nhân đạo thông qua các hoạt động như trao học bổng, hỗ trợ gạo, sửa chữa nhà, sinh kế, học nghề… với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng.

 

 

Cùng với đó, Hội cũng đã chỉ đạo các cấp Hội xây dựng quỹ nhân đạo tại cộng đồng, giúp đỡ hàng chục ngàn lượt người, thực hiện phong trào tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, vận động 2989 đơn vị máu giúp các bệnh nhân nghèo trong và ngoài thành phố…

 

 

Ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cho biết: Qua 5 năm, hội đã vận động được khoảng 14,5 tỷ đồng thực hiện các chương trình dự án và hoạt động nhân đạo, trợ giúp hơn 9.000 lượt người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cải thiện đời sống sức khỏe, học tập, hỗ trợ cộng đồng dân cư vùng trọng điểm thiên tai…., góp phần thực hiện chương trình "5 không, 3 có" và mục tiêu an sinh xã hội của địa phương.

 

Tặng quà cho các hộ đặc biệt khó khăn

Nhiệm kỳ đến, Hội tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của Hội… Trong đó, tiếp tục cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", duy trì phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", các hoạt động cứu trợ thường xuyên, chuong trình hiến máu tình nguyện…

Dịp này, Hội đã trao tặng 12 xuất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các hộ cón hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận./.

 

Trung Trực

 

Cẩm Lệ: Món quà nhỏ dịp tết

 

Thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo và người khuyết tật", sáng ngày 11/1, Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ phối hợp cùng Công ty TNHH điện tử Foster Đà Nẵng tổ chức Chương trình hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Bính Thân 2016.

 

 

Chương trình đã trao 30 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Mỗi suất quà bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và hơn 200.000 đồng tiền quà.

 

Hội CTĐ Cẩm Lệ

 

 

Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng: Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

 

Sáng 31-10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

 

 

Thực hiện chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức khám, xét nghiệm máu, các chuyên khoa như tim, khớp và tổng quát cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đợt khám bệnh này, các bệnh nhân được siêu âm, xét nghiệm miễn phí để phát hiện bệnh được dễ dàng hơn. Trị giá đợt khám bệnh là 30 triệu đồng.

 

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân bị các bệnh như dày thành dạ dày, tiểu đường, gan nhiễm mỡ,…Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị. Những trường hợp nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Bác sĩ Lê Kim Lộc-Giám đốc chuyên môn Bệnh viên đa khoa Tâm Trí cho biết “khám, chữa bệnh là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạo điều kiện cho người dân khó khăn có cơ hội phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm cao cả để các cụ có điều kiện sống khỏe cùng con cháu”.

 

Cụ bà Nguyễn Thị Tam (85 tuổi) chia sẻ “tôi bị đau dạ dày, khớp, tuy tôi đã có bảo hiểm y tế dành cho người nghèo nhưng hôm nay được biết Hội tổ chức khám, tư vấn bệnh nên tôi nhờ cháu chở đến. Đây là hoạt động có ý nghĩa cho những người cao tuổi, có hoàn cảnh như chúng tôi”.

P. Trang

 
Trang 2 trong tổng số 3

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày496
mod_vvisit_counterTrong tuần496
mod_vvisit_counterTrong tháng496
mod_vvisit_counterTất cả33781

Hiện tại có: 39 khách trực tuyến