Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hòa Vang: Lá cờ đầu phong trào chữ thập đỏ

(Dangbodanang.vn) - Bằng nhiều cách làm năng động, sáng tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã trở thành ngọn cờ đầu của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2013 - 2017).

Các nhà hảo tâm hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo ở Hòa Vang.


Nổi bật nhất, phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát triển rộng khắp trong toàn huyện, đem lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể như mô hình nuôi heo đất giúp các hộ nghèo, hộ khó khăn của Hội LHPN xã Hòa Nhơn bằng cách vận động toàn thể hội viên tiết kiệm mỗi ngày 1.000 đồng để “nuôi heo”. Số tiền ít và là những người giữ tay hòm chìa khóa trong gia đình, chị em dễ thực hiện mô hình nuôi heo nhân đạo này. Toàn Hội mỗi năm “mổ heo” hai lần, mỗi lần được khoảng 70 triệu đồng. Từ số tiền này, hàng trăm trường hợp khó khăn, rủi ro, hoạn nạn trên địa bàn xã nhà đã được giúp đỡ kịp thời.

Cũng từ hình thức nuôi heo tiết kiệm, Ủy ban Mặt trận và Hội Phụ xã Hòa Phong đã hỗ trợ 20 triệu đồng giúp hộ ông Tán Lon, ở thôn Bồ Bản 2 sửa chữa nhà đón xuân Mậu Tuất. Còn lãnh đạo xã Hòa Sơn vận động một nhà hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới khang trang tặng chị Phan Thị Thùy An, thuộc hộ phụ nữ đơn thân nghèo đang nuôi con nhỏ ở thôn Phú Hạ. Nhiều đơn vị, cá nhân hỗ trợ bò giống, xe nước mía và các phương tiện sinh kế để hộ nghèo có điều kiện làm ăn vượt khó vươn lên…

Đặc biệt, cán bộ, nhân viên 8 cơ quan của huyện hằng năm đóng góp giúp đỡ 17 địa chỉ nhân đạo, mỗi địa chỉ từ 100 - 300 ngàn đồng/tháng. Trong đó, chi bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang có 6 đảng viên, mỗi tháng tự nguyện đóng góp 25.000 đồng/người để hỗ trợ1 địa chỉ nhân đạo ở thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc. Đó là ông Đỗ Đình Thể bị bệnh hiểm nghèo và thuộc hộ nghèo. (Mới đây, chi bộ này đã vận động được một cơ quan thành phố hỗ trợ ôngThể 500.000 đồng/tháng và chuyển phần hỗ trợ của mình sang 1 địa chỉ nhân đạo khác).

Cùng với đó, Hội vận động các tổ chức phi Chính phủ giúp đỡ cho người nghèo, người khuyết tật vàhọc sinh có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Tổ chức Care the people (Thụy Điển) hằng năm giúp 39 học sinh có hoàn đặc biệt khó khăn, mỗi em 10 USD/tháng. Những em thi đỗ đại học tiếp tục được tổ chức này tài trợ 100% học phí cho đến khi tốt nghiệp. Đơn cử như em Trần Bảo Ngọc ở xã Hòa Khương, đã nhiều năm được Tổ chức Care the people hỗ trợ chi phí học tập và hiện đang học năm thứ 3 tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng).“Nhờ có Hội Chữ thập đỏ huyện vận động giúp đỡ, em mới có đủ điều kiện học tập, hiện nay mỗi học kỳ em được hỗ trợ 2.640.000 đồng”, Bảo Ngọc chia sẻ…

Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang được tặng cờ Đơn vị xuất sắc công tác Hội
và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2013 - 2017) của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Từ nhiều nguồn vận động, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã giúp hàng vạn lượt người nghèo khó, rủi ro, hoạn nạn. Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn huyện đã giúp 1.081 địa chỉ nhân đạo với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng và tổ chức khám bệnh/cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 6.000 người. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã xây dựng thí điểm mô hình “Cộng đồng an toàn chữ thập đỏ” tại thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước và đây cũng là mô hình điểm của toàn thành phố. Mô hình này có 4 tiêu chí tóm tắt như sau: Cộng đồng có hiểu biết cơ bản về sơ cấp cứu, phòng tránh thiên tai, thảm họa; các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng được giúp đỡ; người nghèo và những đối tượng dễ bị tổn thương được khám/chữa bệnh miễn phí; nhận thức đúng và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Sau quá trình nỗ lực phấn đấu thực hiện đồng bộ cả 4 tiêu chí với sự chung tay góp sức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đến cuối năm 2017, thôn Miếu Bông đã được công nhận “Cộng đồng an toàn chữ thập đỏ”. Từ năm 2018, mô hình này tiếp tục được tuyên truyền nhân rộng trên địa bàn huyện.

Với nhiều thành tích xuất sắc, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã trở thành ngọn cờ đầu của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2013 - 2017).

Lê Văn Thơm

 

Hòa Vang: Trao 150 suất quà tết cho hộ nghèo

 

Sáng 1-2, tại Hội trường Mặt trận Hội đoàn thể huyện Hòa Vang, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức trao tặng 60 suất quà tết. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo khó khăn, khuyết tật trên địa bàn huyện Hòa Vang. Những suất quà này được vận động từ Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng.


Đây là đợt trao quà Tết thứ 4 do Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức, trước đó vào ngày 27/1/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã tổ chức trao tặng 50 suất quà Tết mỗi suất trị giá 350.000 đồng cho các hộ gia đình bị ngập lụt vừa qua.

 

 

Công ty Foster trao quà cho hộ nghèo huyện Hòa Vang năm 2018


Tính từ khi thực hiện Phong trào Tết năm 2018, Văn phòng Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động và trao 148 suất quà Tết (chỉ tiêu đăng ký là 50 suất) trị giá 69,5 triệu đồng.


Đến thời điểm này, các cấp Hội của huyện Hòa Vang đã vận động và trao 1.569 suất quà tết trị giá hơn 800 triệu đồng.


Văn Thư

 

 

Hòa Vang: Vận động hơn 2,3 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo


(Dangbodanang.vn) - Sáng 22/1, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang cho biết: Trong năm 2017, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm gần xa ủng hộ kinh phí, gạo, quà cho 1.081 trường hợp, với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng, đạt 201% so với chỉ tiêu được giao.

Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang được Trung ương Hội tặng cờ Đơn vị xuất sắccông tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2013 - 2017).


Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp tổ chức 20 đợt khám và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho 5.600 người, vượt kế koạch 125%; xây dựng thành công mô hình thí điểm “Cộng đồng an toàn chữ thập đỏ”; tập huấn kỹ năng sơ/cấp cứu cho gần 600 hội viên và tình nguyện viên. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho 3.607 hộ dân và 2.356 học sinh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục (2013 - 2017).

Lê Văn Thơm

 

Tuổi trẻ Hòa Vang hiến tặng hơn 1.100 đơn vị máu

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Hiến máu nhân đạo do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Hòa Vang phát động, sáng 10/12, Huyện đoàn Hoà Vang tổ chức Ngày hội “Hiến máu nhân đạo”  đợt III năm 2017 cho toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

 

Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp của tuổi trẻ huyện Hòa Vang


Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút hơn 700 đoàn viên tình nguyện tham gia và đã có hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng, nâng tổng số đơn vị máu được hiến tặng trong năm 2017 lên 1.100 đơn vị, vượt 100 đơn vị so với kế hoạch giao. Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp và có sức lan tỏa sâu rộng trong đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Hòa Vang.

 

Thanh Giang - Minh Thọ

 

 
Trang 1 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày42
mod_vvisit_counterTrong tuần42
mod_vvisit_counterTrong tháng42
mod_vvisit_counterTất cả33327

Hiện tại có: 42 khách trực tuyến