Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Trao quà tại Chùa Lộc Quang, xã Hòa Sơn

Ngày 21/3/2016, tại chùa Lộc Quang, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp cùng các đạo hữu Phật giáo tỉnh Ninh Thuận thực hiện chương trình trao tặng quà, học bổng, xe lăn cho các đối tượng nghèo khó khăn, học sinh nghèo và người khuyết tật trên địa bàn huyện Hòa Vang. Chương trình đã trao 160 suất quà cho các hộ nghèo khó khăn, 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo và trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật. Mỗi phần quà gồm: tiền mặt, gạo, mì tôm, chăn ấm, vở viết, dép đi, bánh kẹo, sữa… . với tổng trị giá gần 176 triệu đồng.


Đối với đoàn Đạo hữu phật giáo Ninh Thuận, việc giúp đỡ các em nhỏ, người khuyết tật và đồng bào nghèo là việc làm được thực hiện thường xuyên với mong muốn sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người còn bất hạnh trong cuộc sống..

Chương trình khép lại với ánh mắt, nụ cười ngập tràn niềm vui của bà con và các em học sinh. Những hình ảnh ấy còn đọng lại mãi trong tâm trí những người tình nguyện vì cộng đồng ./.

 

 

Văn Thư-Hội CTĐ huyện

 

Hội Chữ Thập Đỏ xã Hòa Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2016 tại hội trường UBND xã Hòa Châu, Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị Hội Chữ thập đỏ thứ 2 của huyện Hòa Vang tổ chức đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, các đồng chí trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí đại diện các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ban nghành đoàn thể cùng 51 đại biểu ưu tú đã có mặt đông đủ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Bí Thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội đồng chí Ngô Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã trình bày diễn văn khai mạc đại hội hội chữ thập đỏ xã Hòa Châu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Lê Kim Bính - PCT Hội Chữ thập đỏ xã đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nhân đạo khóa 3 nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, UBND xã, sự giúp đỡ phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, với ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn hội đã thu được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của xã, với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú các cấp hội đã vận động thu hút được các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ cho hàng trăm lượt người và những nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được gần 1 tỷ đồng cùng hàng chục tấn hàng hóa các loại góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế cho nhân dân trong và ngoài xã.

Hàng năm hội đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa thiên tai, tuyên truyền cho hội viên và thanh thiếu niên CTĐ nâng cao nhận thức hiểu biết về nguyên nhân, tác hại của thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó đặc biệt trong thời gian mùa mưa bão. Ngoài ra trong 5 năm qua công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng được hội đẩy mạnh hàng năm hội có kế hoạch phối hợp với trạm y tế tổ chức tuyên truyền cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong xã về chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh hoạt động nhân đạo 5 năm qua công tác xây dựng phát triển tổ chức hội và phát triển hội viên mới đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ hội có nhiều tiến bộ, đội ngũ tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ nhiệt tình tâm huyết cùng với sự gắn bó phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể đó chính là nhân tố đảm bảo cho hoạt động của hội đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021 của hội CTĐ xã Hòa Châu tiếp tục củng cố phong trào tổ chức hội và hội viên thật trong sạch, vững mạnh, luôn luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác cứu trợ xã hội theo hướng phát triển bền vững, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội nhằm xóa đói giảm nghèo theo NQ Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ  đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ TP, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã giao nhiệm vụ cho cán bộ hội viên hội CTĐ xã Hòa Châu, trong nhiệm mới cần tiếp tục tìm biện pháp hữu hiệu, tận dụng các nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, coi trọng công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng về chức năng, nhiệm vụ của hội để Hội Chữ thập đỏ luôn là địa chỉ tin cậy và là nhịp cầu nối của những tấm lòng nhân ái để đến với những đối tượng không may gặp khó khăn. Chú trọng xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội phải nâng cao năng lực, trình độ, nhiệt tình trong công tác hội. Nhân rộng các mô hình điểm, tiên tiến, triển khai có hiệu quả cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do TƯ hội CTĐ Việt Nam phát động.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu khóa 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Đại hội đại biểu hội chữ đỏ xã Hòa Châu đã hiệp thương bầu ra BCH khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu 5 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Hòa Vang, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Chữ đỏ xã Hòa Châu nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhận được nhiều hoa, quà của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài xã.

 

Văn Thư- Hội CTĐ huyện Hòa Vang

 

Hòa Vang: 900 người được khám mắt và cấp thuốc miễn phí

 

Trong 2 ngày 29-2 và 01/3/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Long An Segaero (Hàn Quốc) tổ chức khám bệnh đa khoa, khám mắt cấp thuốc và kính cho gần 900 người tại hai xã Hòa Phong và Hòa Khương

Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, gia đình chính sách, tạo điều kiện cho dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình.

CTĐ Hòa Vang

 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phước (Hòa Vang)

 

Sáng ngày 25-26/2/2016, tại Hội trường UBND xã,  Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phước tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phước (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Đến dự có Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang; Ông Nguyễn Thanh Vy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Phước, các ông bà là UVBCH Đảng ủy xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể ở xã và 70 hội viên Hội chữ thập đỏ xã. Đây là Đại hội cấp xã đầu tiên của huyện.

Ban Chấp hành Hội CTĐ xã Hòa Phước ra mắt

Qua hơn 2 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Đại Hội đã thông qua báo cáo tổng kết văn kiện Đại hội nhiệm kỳ 2005 - 2010 , bản kiểm điểm của ban chấp hành, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016 - 2010  và bầu ra 17 thành viên BCH, Biểu quyết bầu ra 01 Chủ tịch Hội, 01 Phó Chủ tịch Hội và 05 ủy viên Thường vụ, và đồng thời bầu ra ban kiểm tra gồm 03 người, bầu 08  Đại biểu tham dự Đại hội cấp trên và 01 ủy viên dự khuyết theo hướng dẫn. Đại hội đã thành công tốt đẹp theo đúng tinh thần chỉ đạo của hội cấp trên và Đảng ủy xã Hòa Phước. Sau Đại hội xã đã làm văn bản gửi về huyện Hội đề nghị công nhận các thành viên và các chức danh trong tổ chức hội để tạo điều kiện cho hội thuận lợi trong hoạt động công tác hội tại địa phương .

 

CTĐ huyện Hòa Vang

 
Trang 4 trong tổng số 7

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày48
mod_vvisit_counterTrong tuần48
mod_vvisit_counterTrong tháng48
mod_vvisit_counterTất cả33333

Hiện tại có: 48 khách trực tuyến