Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang khởi công Công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Nhân ái cho hộ bà Trần Thị Cam (sinh năm 1972) ở thôn Phong Nam xã Hòa Châu huyện Hòa Vang.

Đến dự lễ khởi công có bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, ông Trần Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Châu; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hòa Châu; Chủ tịch Hội CTĐ các xã Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Liên và các đơn vị trực thuộc Hội CTĐ huyện Hòa Vang.

Hộ bà Trần Thị Cam là diện hộ nghèo của xã với hoàn cảnh neo đơn, việc làm không ổn định, phải nuôi con đang học đại học nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn không đủ điều kiện để xây dựng lại ngôi nhà xiêu vẹo của mình.

Với sự đóng góp kinh phí của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của huyện Hòa Vang là 50 triệu đồng, dự kiến ngôi nhà này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào ngày 23 tháng 11 năm 2016 đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Việc làm ý nghĩa này nói lên các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức tạo dựng hình ảnh, làm chuyển biến hành động của người dân về công tác nhân đạo và tổ chức nhân đạo và qua đó thúc đẩy các lực lượng xã hội tham gia công tác xã hội nhân đạo. Làm nhân đạo trở thành nét đẹp trong cuộc sống của mỗi người dân và nét văn hóa trong hoạt động của mỗi tổ chức (phát biểu của ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tại lễ khởi công).

 

Hình ảnh lễ khởi công

 

Ngôi nhà xiêu vẹo của bà Trần Thị Cam

 

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phát biểu lễ khởi công

 


Các đại biểu tham dự lễ khởi công

 

Bà Cam cảm động chia sẻ niềm vui với mọi người

 

 

Văn Hòa

 

 

 


 

Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Bắc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2016 - 2021

Đại hội đã báo cáo những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, trong nhiệm kì trước, Hội Chữ thập đỏ xã đã hưởng ứng tốt cuộc vận động " Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", kêu gọi các tổ chức, cá nhân nguồn kinh phí 790 triệu đồng giúp đỡ cho 49 hộ hưởng lợi trên địa bàn xã, cứu tế gạo hàng tháng các đối tượng người già neo đơn, hỗ trợ vốn sản xuất, bò giống cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Hội cũng đã thực hiện tốt cuộc vận động hiến máu nhân đạo, hàng năm hiến được từ 10-15 đơn vị máu, chăm sóc tốt sức khỏe của nhân dân.

 

Đại hội cũng đã bầu ra 17 thành viên của Ban chấp hành khóa IV, bầu bà Hồ Thị Gái giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, bầu 4 thành viên chính thức dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang. Trong nhiệm kì tới, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã sẽ khắc phục những hạn chế còn tồn tại và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó, tập trung vào công tác xây dựng quỹ hội, phấn đấu đến cuối nhiệm kì có 60 - 70 địa chỉ được giúp đỡ.

 

Lê Phương - Hòa Bắc

 

 

Hòa Vang: Khởi công xây dựng “Ngôi nhà nhân ái’

 

Sáng ngày 03/4/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà nhân ái–công trình nhân đạo chào mừng Đại hội Chữ thập đỏ các cấp cho gia đình Ông Nguyễn Văn Việt-trú tại thôn Khương Mỹ xã Hòa Phong huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Được biết gia đình Ông Việt là hộ nghèo của xã, có con đang bị ung thư máu.

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Quý–Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, các ông bà trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong, đại diện các nhà mạnh thường quân cùng các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban nhân thôn Khương Mỹ.

Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5 năm 2016 với kinh phí dự kiến hỗ trợ là 80 triệu đồng từ Công ty, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm hỗ trợ giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có “mái ấm” che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình./.

Văn Thư

 

Trao quà tại Chùa Lộc Quang, xã Hòa Sơn

Ngày 21/3/2016, tại chùa Lộc Quang, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp cùng các đạo hữu Phật giáo tỉnh Ninh Thuận thực hiện chương trình trao tặng quà, học bổng, xe lăn cho các đối tượng nghèo khó khăn, học sinh nghèo và người khuyết tật trên địa bàn huyện Hòa Vang. Chương trình đã trao 160 suất quà cho các hộ nghèo khó khăn, 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo và trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật. Mỗi phần quà gồm: tiền mặt, gạo, mì tôm, chăn ấm, vở viết, dép đi, bánh kẹo, sữa… . với tổng trị giá gần 176 triệu đồng.


Đối với đoàn Đạo hữu phật giáo Ninh Thuận, việc giúp đỡ các em nhỏ, người khuyết tật và đồng bào nghèo là việc làm được thực hiện thường xuyên với mong muốn sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người còn bất hạnh trong cuộc sống..

Chương trình khép lại với ánh mắt, nụ cười ngập tràn niềm vui của bà con và các em học sinh. Những hình ảnh ấy còn đọng lại mãi trong tâm trí những người tình nguyện vì cộng đồng ./.

 

 

Văn Thư-Hội CTĐ huyện

 
Trang 4 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày94
mod_vvisit_counterTrong tuần94
mod_vvisit_counterTrong tháng94
mod_vvisit_counterTất cả33379

Hiện tại có: 94 khách trực tuyến