Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ Thập Đỏ xã Hòa Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2016 tại hội trường UBND xã Hòa Châu, Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị Hội Chữ thập đỏ thứ 2 của huyện Hòa Vang tổ chức đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, các đồng chí trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí đại diện các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ban nghành đoàn thể cùng 51 đại biểu ưu tú đã có mặt đông đủ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Bí Thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội đồng chí Ngô Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã trình bày diễn văn khai mạc đại hội hội chữ thập đỏ xã Hòa Châu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Lê Kim Bính - PCT Hội Chữ thập đỏ xã đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nhân đạo khóa 3 nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, UBND xã, sự giúp đỡ phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, với ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn hội đã thu được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của xã, với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú các cấp hội đã vận động thu hút được các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ cho hàng trăm lượt người và những nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được gần 1 tỷ đồng cùng hàng chục tấn hàng hóa các loại góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế cho nhân dân trong và ngoài xã.

Hàng năm hội đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa thiên tai, tuyên truyền cho hội viên và thanh thiếu niên CTĐ nâng cao nhận thức hiểu biết về nguyên nhân, tác hại của thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó đặc biệt trong thời gian mùa mưa bão. Ngoài ra trong 5 năm qua công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng được hội đẩy mạnh hàng năm hội có kế hoạch phối hợp với trạm y tế tổ chức tuyên truyền cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong xã về chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh hoạt động nhân đạo 5 năm qua công tác xây dựng phát triển tổ chức hội và phát triển hội viên mới đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ hội có nhiều tiến bộ, đội ngũ tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ nhiệt tình tâm huyết cùng với sự gắn bó phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể đó chính là nhân tố đảm bảo cho hoạt động của hội đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021 của hội CTĐ xã Hòa Châu tiếp tục củng cố phong trào tổ chức hội và hội viên thật trong sạch, vững mạnh, luôn luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác cứu trợ xã hội theo hướng phát triển bền vững, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội nhằm xóa đói giảm nghèo theo NQ Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ  đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ TP, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã giao nhiệm vụ cho cán bộ hội viên hội CTĐ xã Hòa Châu, trong nhiệm mới cần tiếp tục tìm biện pháp hữu hiệu, tận dụng các nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, coi trọng công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng về chức năng, nhiệm vụ của hội để Hội Chữ thập đỏ luôn là địa chỉ tin cậy và là nhịp cầu nối của những tấm lòng nhân ái để đến với những đối tượng không may gặp khó khăn. Chú trọng xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội phải nâng cao năng lực, trình độ, nhiệt tình trong công tác hội. Nhân rộng các mô hình điểm, tiên tiến, triển khai có hiệu quả cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do TƯ hội CTĐ Việt Nam phát động.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu khóa 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Đại hội đại biểu hội chữ đỏ xã Hòa Châu đã hiệp thương bầu ra BCH khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu 5 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Hòa Vang, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Chữ đỏ xã Hòa Châu nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhận được nhiều hoa, quà của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài xã.

 

Văn Thư- Hội CTĐ huyện Hòa Vang

 

Lặng lẽ đời thường

 

 

Bài dự thi đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Câu chuyện Chữ  thập đỏ của tôi” 2014 do Hội CTĐ TP Đà Nẵng tổ chức

Đinh Thị Phương Thủy, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang


Chị Thủy với những hoạt động nhân đạo

 

Tôi về công tác Hội Chữ thập đỏ đã 2 năm. Những ngày đầu, tôi luôn có cảm giác chán chường với công việc mới. Mức lương hàng tháng bị giảm xuống so với mức lương trước đây. Công việc nhàm chán, lặng lẽ, ít được ai để ý và quan tâm.

 

Nhưng đến hôm tôi đưa nhà tài trợ (Công ty Vy Nguyễn) về thăm tặng quà  cho một em bé bị ung thư máu ở Tuý Loan Tây 1, xã Hoà Phong. Tôi đã suy nghĩ khác đi…

 

Như bao trường hợp đáng thương, gia đình này có hoàn cảnh hết sức đau lòng. Ngày chào đời, ba mẹ bé đặt tên cho con là Diễm Khuyên với ước mơ, hy vọng một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên thật không may, khi bé được 3 tuổi thì ba mất vì  bệnh ung thư. Chỉ còn lại hai mẹ con sống trong chật vật, vất vả nhưng dẫu sao cũng còn có mẹ, có con sống qua ngày với những ấp ủ cho tương lai.

 

Đến khi Diễm Khuyên lên 5 tuổi, bao hy vọng, ước mơ đã lụi tàn khi gia đình phát hiện em bị ung thư máu. Bao nhiêu của cải trong nhà lần lượt bán đi để lấy tiền chạy chữa cho Diễm Khuyên. Cuộc sống của hai mẹ con đã khó khăn nay còn khốn khó  hơn. Hàng tháng, Diễm Khuyên phải đến bệnh viện để được truyền máu nhằm giảm bớt đau đớn do căn bệnh ung thư máu gây ra.

 

Một ngày, Diễm Khuyên phải đến bệnh viện để được truyền máu nhưng mẹ Diễm Khuyên không biết lấy tiền đâu để đi. Lần lựa, chần chừ thì gặp Hội Chữ thập đỏ đưa nhà tài trợ đến thăm và trao tặng cho bé một phong bì là 5 triệu đồng. Khi nhận phong bì từ nhà tài trợ, Diễm Khuyên mở phong bì ra nhìn thấy tiền bé run lên vì sung sướng, đôi mắt sáng rực ôm hôn tiền lia lịa và reo lên “ có tiền rồi mẹ ơi, có tiền rồi mẹ ơi, đi viện thôi”. Cả đoàn nín lặng trước hành động của một em bé 5 tuổi. Lẽ ra ở tuổi này bé phải được sống vô tư, hồn nhiên không suy nghĩ gì, thì nay lại tha thiết với đồng tiền như thế.

 

Đến đây lòng tôi bừng tỉnh và nhận ra rằng “À! làm cán bộ Hội Chữ thập đỏ mặc dù không uy nghi, ít được để ý nhưng bù lại thông qua Hội, mình đã làm được một điều nhỏ nhoi mà thật ý nghĩa. Mình đã mang lại cho bao hoàn cảnh, bao mảnh đời bất hạnh được có một hy vọng thật đời thường”.

 

Qua câu chuyện này tôi suy nghĩ khác hơn về công việc của mình đang làm và cũng muốn kêu gọi mọi tấm lòng nhân ái vẫn còn nhiều những con người, những hoàn cảnh trong xã hội thiếu may mắn như gia đình bé Diễm Khuyên, hãy dang tay giúp đỡ cho dù là một hành động nhỏ cũng đủ làm họ ấm lòng để tiếp tục vững bước.

 

 

 

 

Tấm gương làm tốt công tác nhân đạo, hết lòng vì người dân nghèo

Chị Đinh Thị Chi - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Hoà Phong trao quà cho đồng bào nghèo tại bệnh viện Bắc  Quảng Nam


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, chị Đinh Thị Chi đã trải qua tuổi thơ đầy gian khó bên bờ tre, ruộng lúa của quê hương Bồ Bản. Chính vì thế, với cương vị là chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phong, chị đã thấu hiểu cảnh nghèo khó, thiếu thốn của nhiều bà con nông dân. Với cái tâm của người làm công tác từ thiện thì mô hình “con heo từ tâm”, “địa chỉ nhân đạo” được hình thành từ sự thấu hiểu và cảm thông đó.

 

Trong những năm qua, Chị đã năng nổ nhiệt tình kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống không ổn định .Ngoài ra, chị còn hổ trợ đột xuất cho những người mắc bệnh hiểm nghèo qua cơn nguy kịch. Bên cạnh đó, chị còn kêu gọi các tình nguyện viên nấu cơm tình thương giúp cho bệnh nhân nghèo trong và ngoài thành phố, cũng như vận động quyên góp sách vở, quần áo, lương thực giúp cho đồng bào nghèo ở huyện Đông Giang, tỉnh  Quảng Nam.

 

Năm 2014, xã Hòa Phong phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, ngoài Quy định 33 của thành phố về việc hỗ trợ kinh phí giúp hộ nghèo xây dựng công trình vệ sinh đạt chuẩn, chị Chi còn vận động hổ trợ cho 40 hộ nghèo xây dựng công trình vệ sinh, mỗi hộ một tấn xi măng và hổ trợ cho trường Mầm Non Hòa Phong 20 triệu đồng xây dựng sân trường khu vực Bồ Bản nhằm tạo cho các em có không gian vui chơi và điều kiện học tập, góp phần cùng toàn xã hoàn thành các tiêu chí còn lại vào cuối năm 2014.

 

Với thân hình nhỏ nhắn và nụ cười thân thiện, chị Đinh Thị Chi, chủ tịch hội CTĐ xã Hòa Phong, chủ nhiệm CLB Từ Tâm đã thật sự gần gũi và thân thương với mọi người. Mặc dù công việc gia đình và xã hội có vất vả đến mấy nhưng trong chị vẫn nguyên vẹn tình yêu thương của con người, yêu những điều giản dị bình yên quanh mình. Đó chính là lương tâm, trách nhiệm của người cán bộ làm công tác nhân đạo.

Trần Thị Duẫn

(Theo trang thông tin điện tử của UBND xã Hòa Phong)

 

Ra mắt Câu lạc bộ Tự nguyện

Ngày 15/10/2014, tại Hội trường Mặt trận Hội đoàn thể huyện Hoà Vang, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang đã tổ chức lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Tự nguyện trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang.

Câu lạc bộ Tự nguyện - Hoà Vang gồm 32 thành viên, là những bạn trẻ, làm các công việc khác nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cùng chung tâm huyết  giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Ngay sau lễ ra mắt, câu lạc bộ Tự nguyện đã trao 11 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của các thành viên, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, sự ra đời của Câu lạc bộ Tự nguyện sẽ là bước khởi đầu quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Chữ thập đỏ huyện.

Văn Thư (Hội CTĐ huyện Hòa Vang)

 
Trang 5 trong tổng số 6

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày90
mod_vvisit_counterTrong tuần90
mod_vvisit_counterTrong tháng90
mod_vvisit_counterTất cả33375

Hiện tại có: 90 khách trực tuyến