Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nghèo tại xã Hòa Nhơn và Hòa Tiến

 

Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2016, hưởng ứng cao điểm khám chữa bệnh nhân đạo năm 2016 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong 3 ngày 9-11/11/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp với Tổ chức Vision Care Việt Nam và Bệnh viện Dong A (Hàn Quốc) đã tổ chức Chương trình khám bệnh đa khoa, đo khúc xạ, cấp phát thuốc và kính miễn phí cho 1.000 người dân nghèo trên địa bàn 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Tiến.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổ chức Vision Care là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt cho người khiếm thị trên toàn thế giới. Đoàn khám bệnh nhân đạo gồm 17 y tá, bác sĩ (Khoa nội, Khoa phục hồi chức năng, Khoa tai mũi họng, Khoa mắt), dược sĩ, chuyên gia khúc xạ và tình nguyện viên của bệnh viện Dong A đã đem lại cho người dân Hòa Nhơn và Hòa Tiến những tình cảm tốt đẹp của người dân Hàn Quốc đối với người dân Việt Nam.

Với những trang thiết bị y tế hiện đại, sự tận tâm của y tá, bác sĩ bệnh viện Dong A và sự phối hợp khoa học của Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang nên chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo 2016 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt cho người dân huyện Hòa Vang. Tổng trị giá ước tính cho đợt này là 110.000.000 đồng.

 

Văn Hòa

 

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang khởi công Công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Nhân ái cho hộ bà Trần Thị Cam (sinh năm 1972) ở thôn Phong Nam xã Hòa Châu huyện Hòa Vang.

Đến dự lễ khởi công có bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, ông Trần Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Châu; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hòa Châu; Chủ tịch Hội CTĐ các xã Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Liên và các đơn vị trực thuộc Hội CTĐ huyện Hòa Vang.

Hộ bà Trần Thị Cam là diện hộ nghèo của xã với hoàn cảnh neo đơn, việc làm không ổn định, phải nuôi con đang học đại học nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn không đủ điều kiện để xây dựng lại ngôi nhà xiêu vẹo của mình.

Với sự đóng góp kinh phí của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của huyện Hòa Vang là 50 triệu đồng, dự kiến ngôi nhà này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào ngày 23 tháng 11 năm 2016 đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Việc làm ý nghĩa này nói lên các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức tạo dựng hình ảnh, làm chuyển biến hành động của người dân về công tác nhân đạo và tổ chức nhân đạo và qua đó thúc đẩy các lực lượng xã hội tham gia công tác xã hội nhân đạo. Làm nhân đạo trở thành nét đẹp trong cuộc sống của mỗi người dân và nét văn hóa trong hoạt động của mỗi tổ chức (phát biểu của ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tại lễ khởi công).

 

Hình ảnh lễ khởi công

 

Ngôi nhà xiêu vẹo của bà Trần Thị Cam

 

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phát biểu lễ khởi công

 


Các đại biểu tham dự lễ khởi công

 

Bà Cam cảm động chia sẻ niềm vui với mọi người

 

 

Văn Hòa

 

 

 


 

Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Bắc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2016 - 2021

Đại hội đã báo cáo những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, trong nhiệm kì trước, Hội Chữ thập đỏ xã đã hưởng ứng tốt cuộc vận động " Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", kêu gọi các tổ chức, cá nhân nguồn kinh phí 790 triệu đồng giúp đỡ cho 49 hộ hưởng lợi trên địa bàn xã, cứu tế gạo hàng tháng các đối tượng người già neo đơn, hỗ trợ vốn sản xuất, bò giống cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Hội cũng đã thực hiện tốt cuộc vận động hiến máu nhân đạo, hàng năm hiến được từ 10-15 đơn vị máu, chăm sóc tốt sức khỏe của nhân dân.

 

Đại hội cũng đã bầu ra 17 thành viên của Ban chấp hành khóa IV, bầu bà Hồ Thị Gái giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, bầu 4 thành viên chính thức dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang. Trong nhiệm kì tới, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã sẽ khắc phục những hạn chế còn tồn tại và thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó, tập trung vào công tác xây dựng quỹ hội, phấn đấu đến cuối nhiệm kì có 60 - 70 địa chỉ được giúp đỡ.

 

Lê Phương - Hòa Bắc

 

 

Hòa Vang: Khởi công xây dựng “Ngôi nhà nhân ái’

 

Sáng ngày 03/4/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà nhân ái–công trình nhân đạo chào mừng Đại hội Chữ thập đỏ các cấp cho gia đình Ông Nguyễn Văn Việt-trú tại thôn Khương Mỹ xã Hòa Phong huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Được biết gia đình Ông Việt là hộ nghèo của xã, có con đang bị ung thư máu.

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Quý–Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, các ông bà trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Phong, đại diện các nhà mạnh thường quân cùng các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban nhân thôn Khương Mỹ.

Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5 năm 2016 với kinh phí dự kiến hỗ trợ là 80 triệu đồng từ Công ty, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm hỗ trợ giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có “mái ấm” che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình./.

Văn Thư

 
Trang 3 trong tổng số 7

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày53
mod_vvisit_counterTrong tuần53
mod_vvisit_counterTrong tháng53
mod_vvisit_counterTất cả33338

Hiện tại có: 53 khách trực tuyến