Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Phim hoạt hình về phòng chống sốt xuất huyết

https://www.youtube.com/watch?v=UOvWExM86eI

 

Hơn 7.500 USD được tài trợ để khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Trong hai ngày 18-19/3/2017, tại Nhà thờ giáo xứ thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ) thực hiện Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Tham dự chương trình có bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; Thường trực, các ban chuyên môn Hội CTĐ thành phố và huyện Hòa Vang, đại diện lãnh đạo Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ), đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể huyện Hòa Vang, xã Hòa Tiến, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và các y bác sĩ.

 

Bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cùng đoàn khám chữa bệnh nhân đạo và Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ)

 

Theo đó, chương trình  đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân trên địa bàn xã Hòa Tiến và một số bệnh nhân tỉnh Quảng Nam (địa bàn lân cận TP. Đà Nẵng). Chủ yếu là về các bệnh Nội Khoa, Răng Hàm Mặt (lấy cao răng, trám răng, nhổ răng, chữa răng điều trị nội nha); hướng dẫn cách rửa tay, vệ sinh răng miệng.

 

Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này hơn 7.500 USD do Tổ chức Children Of Peace International (Hoa Kỳ) tài trợ.

 

Một số hình ảnh tại Chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo:

Hướng dẫn người dân cách rửa tay, vệ sinh răng miệng.


 

Lấy cao răng, trám răng cho bệnh nhân

 

Kiểm tra thính lực cho bệnh nhi

 

Hướng dẫn người dân cách vệ sinh răng miệng đúng cách

 

 

Khám chữa bệnh nhân đạo trong hai ngày 18-19/3/017 tại TP. Đà Nẵng

Ảnh: H.Anh/V.Hòa ,Tin: P.Trang.

 

 

Chương trình khám sàng lọc, phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể

Bắt đầu từ ngày 12/3/2016 – 12/6/2016, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí bệnh về mắt cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn TP. Đà Nẵng. Chương trình gồm có hai hoạt động chính: Khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí bệnh về mắt; Sau mỗi đợt khám sàng lọc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng sẽ chọn những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể (Phẫu thuật Phaco).

Chương trình dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 3 tháng (bắt đầu từ ngày 12/3/2016 – 12/6/2016), khám sàng lọc cho 3.200 bệnh nhân và phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể cho 40 bệnh nhân, tổng kinh phí dự kiến trên 1.2 tỷ đồng.

Đến nay, đã thực hiện 6 đợt khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí bệnh về mắt cho gần 1.000 bệnh nhân và phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể cho 02 bệnh nhân quận Cẩm Lệ.

 

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:     Ban Chăm sóc sức khỏe - Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

 

522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Điện thoại: (0511) 3.868336

Hoặc chị Hoàng Anh: 0985.162064

Hoàng Anh (Ban CSSK)

 

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cùng Coca-Cola (đợt 3/2016)

Sáng ngày 11/3/2016, tại trạm Y tế phường Hiệp Bắc, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp cùng trạm Y tế phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 330 bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Mỗi phần thuốc trị giá 100.000 đồng do Công ty Coca-Cola Việt Nam tài trợ.

 

Các bệnh nhân được khám, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí: huyết áp, đau xương khớp, đau dạ dày, ….

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình ký kết phối hợp năm 2016 giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Ban TH-TTN
 

Coca-Cola đồng hành cùng Chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí

 

Sáng ngày 3/3/2016, tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter Đà Nẵng, Hội CTĐ TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn  200 bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam thuộc quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Mỗi phần thuốc trị giá 100.000 đồng do Công ty Coca-Cola Việt Nam tài trợ.

 

 

Các bệnh nhân được khám, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí: huyết áp, đau xương khớp, đau dạ dày, ….

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình ký kết phối hợp năm 2016 giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

 

Cùng ngày, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER thứ 3 tại Châu Á. Trung tâm EKOCENTRER được đặt tại đường Kinh Dương Vương, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Được xây dựng theo mô hình 3 trong 1 với một ki ốt, một nhà cộng đồng và khu thể dục thể thao, Trung tâm hỗ trợ cộng cộng đồng EKOCENTER thứ ba này tọa lạc gần khu nhà của những phụ nữ đơn thân. Trung tâm có 1 nhà cộng đồng với thư viện, phòng học, phòng vi tính, và là nơi đào tạo kỹ năng cho địa phương. Ngoài ra, Trung tâm có một ki ốt sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng xanh từ đây có thể cung cấp đủ điện để duy trì các hoạt động hàng ngày tại trung tâm cũng như phục vụ cho hệ thống xử lý nước có khả năng tinh lọc 6.000 lít nước sạch mỗi ngày.

 

P.T

 

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hàng năm, gia đình nạn nhân và ngân sách nhà nước vẫn phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông, đe dọa cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, làm xói mòn những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

 

Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Mỗi chúng ta phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật để có nhận thức một cách sâu sắc là trong nỗi đau tai nạn giao thông có lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

 

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông- kèm theo đó là giảm thiểu số người chết và bị thương, và sự thực là tai nạn giao thông ở Việt Nam đã liên tục được kéo giảm trong những năm gần đây. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa. Đến khi nào vẫn còn một người chết, còn một nỗi đau do tai nạn giao thông, thì nhà nước, các tổ chức xã hội, các đoàn thể cho đến từng cá nhân, đều phải chung tay hành động và hành động một cách quyết liệt.

 

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

 

Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

 

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn./.

 

Tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng

Tại thành phố Đà Nẵng:

Theo báo cáo của TT Y tế dự phòng TP Đà Nẵng: tính đến ngày 4/10/2015 ghi nhận 277 ca mắc bệnh Sốt xuất huyết (SXH), không có ca tử vong, giảm so với cùng kỳ năm 2014 (192 ca) nhưng hiện đang là đầu mùa mưa, bệnh SXH đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

 

Bệnh tay chân miệng (TCM) cũng đang có nguy cơ lây lan mạnh. Tính đến ngày 4/10/2015, toàn thành phố ghi nhận 1.575 ca mắc TCM, tăng 518 ca so với cùng kỳ năm 2014 (1.057 ca).

 

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em

 

Thực hiện công văn số 7332/UBND-VX ngày 17/9/2015 của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, Thường trực Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện Hội:

 

1. Phối hợp với ngành y tế chủ động ứng phó dịch bệnh SXH và TCM.

2. Chỉ đạo Hội CTĐ phường, xã, trường học phối hợp ngành y tế:

 

- Đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các hình thức truyền thông trực tiếp thông qua lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ cho người dân tại hộ gia đình, trong trường học, nơi công cộng nhằm cập nhật tình hình diễn biến dịch, bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH và TCM;

 

- Huy động lực lượng cán bộ, tình nguyện viên CTĐ tham gia vận động, hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng (bọ gậy), diệt mũi, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với ngành y tế theo dõi, thông báo kịp thời các trường hợp mắc bệnh SXH, TCM trên địa bàn, không tự ý điều trị tại nhà.

 

(Trích công văn "Tuyên truyền phòng chống dịch SXH và TCM của Thành Hội)

 
Trang 1 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày61
mod_vvisit_counterTrong tuần61
mod_vvisit_counterTrong tháng61
mod_vvisit_counterTất cả33346

Hiện tại có: 61 khách trực tuyến