Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Lắp chân giả miễn phí

 

Nhằm giúp đỡ người khuyết tật nghèo, đặc biệt là người cụt chân, hưởng các dịch vụ  phục hồi chức năng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Qũy Đặc biệt vì người tàn tật của Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ triển khai Chương trình phối hợp Lắp chân giả miễn phí (tại Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Đà Nẵng)

Đối tượng được hỗ trợ: Đối tượng phải có các tiêu chuẩn sau đây:

- là người cụt chân      [chương trình không nhận các khuyết tật khác]

- là dân thường     [nghĩa là không thuộc diện đã hưởng chính sách như thương binh hoặc bảo hiểm: tai nạn phải do các công ty bảo hiểm giải quyết]

- là người nghèo        [không khả năng tự trả tiền làm chân giả]

- đang cần chân giả   [không chọn người có chân giả còn tốt]

 

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:     Ban Chăm sóc sức khỏe - Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Điện thoại: (0511) 3.868336

Hoặc chị Hoàng Anh: 0985.162064

 

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Mers-Cov

 

I. THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MERS-COV:

- Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A do một chủng vi rút mới của hộ vi rút corona gây nên (gọi tắt là MERS-CoV). Trường họp bệnh đầu tiên được ghi nhận vào tháng 4 năm 2012 tại Ả Rập Xê út.

- Vi rút MERS-CoV có thể có nguồn gốc từ loài dơi rồi truyền sang lạc đà, sau đó lạc đà trở thành ổ chứa vi rút chính lây bệnh tiên phát sang người. Bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người, chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết đường hô hấp trong nhóm người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Thời gian ủ bệnh tò 2 đến 14 ngày.

- Người bệnh có biểu hiện từ nhẹ như sốt, ho đến nặng hơn như khó thở, viêm phổi, suy hô hấp cấp, ngoài ra có thể kèm theo các triệu chứng đường tiêu hóa như tiêu chảy và có thể gây suy tạng, đặc biệt là suy thận, nguy cơ tử vong cao; tỷ lệ chết/mắc từ 35% - 40%.

- Một số người nhiễm vi rút MERS-CoV có thể không có triệu chứng hoặc biểu hiện lâm sàng rất nhẹ, gây khó khăn cho việc phát hiện. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

II. KHUYẾN CÁO MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG MERS-COV:

1. Đổi với người đi du lịch:

- Hạn chế đi du lịch tới các vùng đang có dịch, đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, bệnh phổi mạn tính, suy giảm miễn dịch .... Nếu phải đi, cần tìm hiểu các thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân; lúc về phải khai tờ khai y tế khi nhập cảnh, tự theo dõi tình trạng sức khỏe ừong vòng 14 ngày và thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các ừiệu chứng nghi ngờ mắc bệnh;

- Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người;

- Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải, khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

2. Một số biệìt pháp phòng bệnh cơ bản:

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng;

- Tăng cường thông khí nơi ở, nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa;

- Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác;

- Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống đủ chất, sinh hoạt, nghỉ ngơi họfp lý;

- Thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất khi có các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính để được tư vấn và xử trí kịp thời;

Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh MERS-CoV trên website: http://moh. gov.vn; http://vncdc.gov.vn và các nguôn thông tin chính thông

 

 

Hội CTĐ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 hải quân khám chữa bệnh nhân đạo

 

 

Ngày 16/5/2015, Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 282 người thuộc diện chính sách, khó khăn, hộ nghèo.

 

Trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo lần này, đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân phường Thọ Quang ở các lĩnh vực như điện não, điện tim, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

 

Tổng trị giá trong đợt này là hơn 70 triệu đồng.

 

Hội CTĐ P. Thọ Quang

 

 

 

Tư vấn sức khỏe bệnh lý về khớp

Ngày 10-1- 2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội CTĐ quận Sơn Trà tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe bệnh về khớp cho 50 người dân nghèo phường Mân Thái, quận Sơn Trà. Chương trình được tài trợ bởi em Nguyễn Hữu Nhân (du học sinh đang theo học chuyên ngành bác sỹ tại Úc) với mong muốn giúp bà con nghèo vùng ven biển hiểu biết và phòng bệnh liên quan đến bệnh lý về khớp.

Tại buổi tư vấn có sự tham gia tư vấn của bác sỹ Mai Hữu Phước: Đội trưởng Đội Khám chữa bệnh Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng – Trưởng Khoa Nội Bệnh viện ĐK quận Ngũ Hành Sơn.

Nội dung buổi tư vấn gồm: Giới thiệu khái niệm, triệu chứng, biến chứng, cách điều trị bệnh về khớp. Hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và sự dụng các cây thuốc nam hiện có tại địa phương để điều trị bệnh. Trả lời các thắc mắc của người dân về bệnh khớp và các vấn đề sức khỏe khác. Sau buổi tư vấn người dân còn được nhận quà là dầu nóng, thuốc xoa giảm đau và tiền mặt trị giá: 50.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Đẩu, 52 tuổi, tổ 15A – phường Mân Thái – quận Sơn Trà, một bệnh nhân tham gia buổi tư vấn chia sẻ “Chương trình rất hay và có ý nghĩa, qua buổi tư vấn tôi biết thế nào là gai cột sống, tư thế bưng bê vật nặng sao cho đúng để tránh đau lưng và còn được bác sỹ trả lời những câu hỏi thắc mắc”.

 

Hoàng Anh (Hội CTĐ Đà Nẵng)

 

Đoàn bác sĩ Hàn Quốc khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại Đà Nẵng

 

Ngày 6-12, các bác sĩ, tình nguyện viên của thành phố Daegu, Hàn Quốc phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, Công ty Miracle Korea, Công ty Cổ phần thương mại quảng cáo N.E.O tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe năm 2014, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bác sĩ, tình nguyện viên của thành phố Daegu, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức khám các chuyên khoa như mắt, nha, da, tóc, sản khoa, thẩm mỹ và tổng quát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đoàn đã khám, tư vấn, phát thuốc và tặng quà cho hơn 300 người.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân bị các bệnh như dạ dày, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống, viêm nướu, dị ứng da... Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị. Những trường hợp nặng, đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Bác sĩ Han Wong Yeong, thành phố Daegu cho biết “hoạt động khám, chữa bệnh này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạo điều kiện cho người dân khó khăn có cơ hội được khám, chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội tốt để tăng cường mối quan hệ hữu nghị, gắn bó giữa Hàn Quốc - Đà Nẵng nói riêng và giữa Hàn Quốc - Việt Nam nói chung trong thời gian tới”. Dịp này, cùng với công tác khám chữa bệnh, chương trình còn tặng các phần quà, hỗ trợ đi lại cho người đến khám bệnh.

 

Chị Nguyễn Thị Thúy Vinh (1985, Hải Châu) chia sẻ “tôi bị khuyết tật mắt từ nhỏ, tuy tôi đã có bảo hiểm y tế dành cho người nghèo nhưng hôm nay được biết có đoàn bác sỹ Hàn Quốc sang để khám, tư vấn bệnh nên tôi nhờ người chở đến. Đây là hoạt động có ý nghĩa cho những người có hoàn cảnh như chúng tôi”.

Một số hình ảnh tại chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc và phát quà:

 

 

Tiếp nhận bệnh nhân

 

 

Cấp thuốc theo toa cho các bệnh nhân

 

 

 

Tặng quà và hỗ trợ đi lại cho người dân đến khám bệnh

 

P. Trang

 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

 

Ngày 2-11, hưởng ứng lễ phát động Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe 2014, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu và huyện Hòa Vang tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho 150 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Tổng trị giá tiền thuốc, quà tặng là 30 triệu đồng.

Một số hình ảnh khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà:

 

 

 

 


Trước đó, ngày 30/10/2014 tại UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế, UBND quận Liên Chiểu và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Lễ  ra quân Hưởng ứng Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014.

Tại lễ phát động, ông Phan Như Nghĩa- Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã giới thiệu mục đích, ý nghĩa Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phát động các cấp Hội, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp hưởng ứng, phối hợp triển khai Chiến dịch từ 30/10/2014 đến tháng 2/2015 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 2.000 người thuộc các đối tượng nghèo, gia đình chính sách xã hội, người dân tộc thiểu số, đặc biệt quan tâm hỗ trợ nhân dân tại các xã miền núi, ven biển của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Sau lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Liên Chiểu phối hợp với Trạm Y tế phường Hòa Hiệp Bắc  khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 100 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn phường Hòa Hiệp Bắc.Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này là 25 triệu đồng  (Mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng) do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

 

P. T

 

Lễ phát động Hưởng ứng Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 tại Đà Nẵng

 

100 người hộ nghèo phường Hòa Hiệp Bắc được khám, chữa bệnh miễn phí tại Lễ phát động Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2014.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về triển khai hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014 – 2017. Sáng  ngày 30/10/2014 tại UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế, UBND quận Liên Chiểu và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Lễ phát động, ra quân Hưởng ứng Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014.


Tham dự lễ phát động có ông Phan Như Nghĩa- Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Thanh Chương- Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Hoàng Xuân Lộc- Trưởng văn phòng đại diện Prudential Đà Nẵng, bà Trương Thị Kim Liên- Giám đốc văn phòng tổng đại lý Prudential quận Liên Chiểu, Thường trực, các ban chuyên môn Hội CTĐ thành phố, Thường trực Hội CTĐ các quận, huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể phường Hòa Hiệp Bắc và Hội viên, Tình nguyện viên CTĐ các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu

 

Tại lễ phát động, ông Phan Như Nghĩa- Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã giới thiệu mục đích, ý nghĩa Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phát động các cấp Hội, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp hưởng ứng, phối hợp triển khai Chiến dịch từ 30/10/2014 đến tháng 2/2015 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 2.000 người thuộc các đối tượng nghèo, gia đình chính sách xã hội, người dân tộc thiểu số, đặc biệt quan tâm hỗ trợ nhân dân tại các xã miền núi, ven biển của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Chương- Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phát biểu động viên và chỉ đạo các cấp, các ngành hưởng ứng thực hiện Chiến dịch “tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian đến".

 

 

Sau lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Liên Chiểu phối hợp với Trạm Y tế phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 100 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn phường Hòa Hiệp Bắc.Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này là 25 triệu đồng  (Mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng) do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

 

 

Phát số đăng ký khám, tư vấn sức khỏe

Khám và tư vấn sức khỏe

 

 

Phát thuốc cho người đăng ký

 

 

CTĐ Đà Nẵng

 
Trang 3 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày94
mod_vvisit_counterTrong tuần94
mod_vvisit_counterTrong tháng94
mod_vvisit_counterTất cả33379

Hiện tại có: 94 khách trực tuyến