Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Thành lập Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng

Chiều 28/10/2014, Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức trao quyết định thành lập và ra mắt Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng với 10 thành viên. Bao gồm 1 đội trưởng, 2 đội phó và 7 thành viên.

Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng hoạt động theo phương thức tự chủ, vì mục đích nhân đạo, với sự tham gia tự nguyện của các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, lương y, dược sỹ (viết chung là cán bộ y tế) đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, cán bộ Chữ thập đỏ có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhiệm vụ chính của Đội là Khám bệnh, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn về sức khỏe cho nhân dân ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, những nơi xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và những địa bàn khác khi có yêu cầu; Tham gia tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch do Thường trực Hội CTĐ TP Đà Nẵng giao; Thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế và các quy định của pháp luật liên quan.

Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng ra mắt

Đội khám, chữa bệnh CTĐ TP Đà Nẵng được thành lập, quản lý, hoạt động theo quy định của Quy chế Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, quy định của  Bộ Y tế và quy định pháp luật liên quan khác.

Hưởng ứng chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe 2014, Đội sẽ tham gia hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng trong ngày 2/11/2014.

P. Trang

 

Khám mắt và đo khúc xạ cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 24-25/6/2014, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Vision Care- Bệnh viện Saegyaero (Hàn Quốc) tổ chức khám mắt và đo khúc xạ, cắt kính miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Sơn Trà và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đây là nguồn động viên cho bà con, giúp người dân hiểu biết về tình trạng sức khỏe của mắt, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh liên quan về mắt từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt cho bản thân và gia đình. Chương trình khám mắt, đo khúc xạ, cắt kính miễn phí được chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ

Vision Care là một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt cho người khiếm thị trên toàn thế giới. Tháng 9/2013, Vision Care đã tổ chức thành công Chương trình Chăm sóc và phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt và Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Hiện nay, Vision Care đang triển khai dự án “Hỗ trợ và cải thiện sức khỏe mắt cho bệnh nhân nghèo thành phố Đà Nẵng” với tổng kinh phí tài trợ là 1,2 tỷ đồng.

P. Trang (CTĐ Đà Nẵng)

 

 

 

 

 

Trao dụng cụ sơ cấp cứu cho đội xe ôm an toàn và các điểm sơ cấp cứu cộng đồng

Trong các ngày 6,7,12 và 13/11/2013, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông phòng chống lạm dụng chất có cồn và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cho đội xe ôm an toàn và các điểm sơ cấp cứu cộng đồng cho hơn 130 hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp tại địa bàn dân cư và đội xe ôm an toàn của các quận: Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu; huyện Hòa Vang- TP. Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng về cao điểm tuyên truyền và xử l‎ý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Với các thông điệp “Đã uống rượu bia thì không lái xe – Đã lái xe không uống rượu, bia”, “Phía trước tay lái bạn là sinh mạng con người. Phía sau tay lái là gia đình bạn”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động xây dựng và củng cố lực lượng tình nguyện viên là đội xe ôm an toàn và các điểm sơ cứu cộng đồng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, thương tích do tai nạn giao thông gây ra, trang bị kiến thức, kỹ năng truyền thông tuyên truyền về quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ và kỹ năng sơ cấp cứu các tai nạn thường gặp như chảy máu, gãy xương, bất tỉnh, các tai nạn thương tích do tai nạn giao thông, cách tiếp cận nạn nhân và di chuyển nạn nhân trong các trường hợp khẩn cấp…

Chiều ngày 13/11, lãnh đạo Sở Giao thông thành phố, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố đã dến dự buổi bế giảng khóa tập huấn và trao hộp sơ cấp cứu, túi cứu thương, mũ bão hiểm…cho các tình nguyện viên.

 

 

 

P. Trang, Lưu Nguyễn

 

 

 

 
Trang 4 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày69
mod_vvisit_counterTrong tuần69
mod_vvisit_counterTrong tháng69
mod_vvisit_counterTất cả33354

Hiện tại có: 69 khách trực tuyến