Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hàng năm, gia đình nạn nhân và ngân sách nhà nước vẫn phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông, đe dọa cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, làm xói mòn những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

 

Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Mỗi chúng ta phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật để có nhận thức một cách sâu sắc là trong nỗi đau tai nạn giao thông có lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

 

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông- kèm theo đó là giảm thiểu số người chết và bị thương, và sự thực là tai nạn giao thông ở Việt Nam đã liên tục được kéo giảm trong những năm gần đây. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa. Đến khi nào vẫn còn một người chết, còn một nỗi đau do tai nạn giao thông, thì nhà nước, các tổ chức xã hội, các đoàn thể cho đến từng cá nhân, đều phải chung tay hành động và hành động một cách quyết liệt.

 

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

 

Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

 

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn./.

 

Tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng

Tại thành phố Đà Nẵng:

Theo báo cáo của TT Y tế dự phòng TP Đà Nẵng: tính đến ngày 4/10/2015 ghi nhận 277 ca mắc bệnh Sốt xuất huyết (SXH), không có ca tử vong, giảm so với cùng kỳ năm 2014 (192 ca) nhưng hiện đang là đầu mùa mưa, bệnh SXH đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

 

Bệnh tay chân miệng (TCM) cũng đang có nguy cơ lây lan mạnh. Tính đến ngày 4/10/2015, toàn thành phố ghi nhận 1.575 ca mắc TCM, tăng 518 ca so với cùng kỳ năm 2014 (1.057 ca).

 

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em

 

Thực hiện công văn số 7332/UBND-VX ngày 17/9/2015 của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, Thường trực Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện Hội:

 

1. Phối hợp với ngành y tế chủ động ứng phó dịch bệnh SXH và TCM.

2. Chỉ đạo Hội CTĐ phường, xã, trường học phối hợp ngành y tế:

 

- Đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các hình thức truyền thông trực tiếp thông qua lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ cho người dân tại hộ gia đình, trong trường học, nơi công cộng nhằm cập nhật tình hình diễn biến dịch, bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH và TCM;

 

- Huy động lực lượng cán bộ, tình nguyện viên CTĐ tham gia vận động, hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng (bọ gậy), diệt mũi, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với ngành y tế theo dõi, thông báo kịp thời các trường hợp mắc bệnh SXH, TCM trên địa bàn, không tự ý điều trị tại nhà.

 

(Trích công văn "Tuyên truyền phòng chống dịch SXH và TCM của Thành Hội)

 

Thanh Khê: Chương trình khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho người nghèo

 

Hội CTĐ phối hợp với Trạm y tế P. Thanh Khê Tây khám, phát thuốc và tặng quà cho bệnh nhân nghèo

 

Sáng ngày 2/10/2015, tại Trạm y tế phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Chương trình Khám và cấp phát thuốc cho người nghèo.

 

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thuận-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ông Hoàng Xuân Lộc- Trưởng văn phòng đại diện Prudential Đà Nẵng, Thường trực, các ban chuyên môn Hội CTĐ thành phố và quận Thanh Khê, Trung tâm Y tế phường Thanh Khê Tây, đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể quận Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ quận Thanh Khê.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Thanh Khê phối hợp với Trạm Y tế phường Thanh Khê Tây tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 125 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thanh Khê Tây.Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này là 25 triệu đồng  (Mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng) do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

 

P. Trang

 

Hưởng ứng Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2015

Sáng ngày 9/9/2015, tại Trạm y tế xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2015 .

 


 

Tham dự chương trình có ông Phan Như Nghĩa-Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ông Hoàng Xuân Lộc- Trưởng văn phòng đại diện Prudential Đà Nẵng, Thường trực, các ban chuyên môn Hội CTĐ thành phố và huyện Hòa Vang, Trung tâm Y tế xã Hòa Nhơn, đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận, các đoàn thể huyện Hòa Vang, xã Hòa Nhơn và hội viên, tình nguyện viên CTĐ huyện Hòa Vang.

 

Tại chương trình hưởng ứng, ông Phan Như Nghĩa- Phó Tổng thư ký TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã giới thiệu mục đích, ý nghĩa Chiến dịch Khám, chữa bệnh nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phát động các cấp Hội, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp hưởng ứng, phối hợp triển khai Chiến dịch.

 

Ông Võ Sanh- Chủ tịch MTTQVN xã Hòa Nhơn phát biểu, cám ơn các đơn vị đã “giúp đỡ, hỗ trợ cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương".

 

 

Sau chương trình hưởng ứng, Hội Chữ thập đỏ thành phố và huyện Hòa Vang phối hợp với Trạm Y tế xã Hòa Nhơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 125 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Nhơn.Trị giá tiền thuốc, quà tặng trong đợt này là 25 triệu đồng  (Mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng) do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

Cũng trong tháng 9, để hưởng ứng chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà  cho 125 người hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thanh Khê Tây (Thanh Khê) do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ. Đồng thời trao tặng BHYT, tiêm vacxin, hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho hơn 150 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Tổ chức CAAA-Thụy Điển tài trợ.

P.T

 

Nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho TNV điểm sơ cấp cứu ATGT

 

Trong 2 ngày 27 và 28/8/2015, Hội Chữ Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu TNV điểm sơ cấp cứu an toàn giao thông tại UBND phường An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng (do Ban ATGT thành phố hỗ trợ).

TNV điểm sơ cấp cứu ATGT tham gia hoạt động SCC tại buổi diễn tập Cứu trợ thảm họa y tế biển đảo

 

Tham gia lớp tập huấn gồm 24 tình nguyện viên điểm sơ cấp cứu ATGT các phường Chính Gián, An Khê – quận Thanh Khê; phường Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây – quận Cẩm Lệ; phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Bắc – quận Liên Chiểu; xã Hòa Phước - huyện Hòa Vang.

 

Lớp tập huấn đã nâng cao các kỹ thuật sơ cấp cứu về tổn thương cột sống, trường hợp nghi chấn thương sọ não, các tổn thương vùng bụng, các tổn thương vùng ngực, tổn thương mắt, ngộ độc cấp, động vật cắn, đốt, say nắng, trường hợp đẻ khẩn cấp, đột quỵ, sốt cao/cảm lạnh, tiêu chảy cấp, trường hợp co giật, Nguyên tắc xử trí tai nạn hàng loạt.

 

Hoàng Anh, P.T

 

Hoạt động hưởng ứng ngày thương binh liệt sỹ 27/7

 

 

 

Sáng ngày 23/7/2015, tại trạm y tế Phường Mân Thái, Đội khám chữa bệnh Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ đội Biên phòng thành phố và Hội CTĐ phường Mân Thái, quận Sơn Trà tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho gần 100 bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ của phường nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).

Ngoài khám bệnh, tư vấn sức khỏe, nhận thuốc điều trị, bà con còn được các nhà hảo tâm của phường hỗ trợ một suất quà gồm đường, sữa, dầu ăn. Trị giá kinh phí thực hiện gần 20 triệu đồng.

 

Chị Nguyễn Thị Thu 32 tuổi, bị ảnh hưởng chất độc da cam dẫn đến gù vẹo cột sống, sau khi nhận thuốc và quà, chị quay lại cảm ơn chúng tôi, chị nói rằng rất vui vì cảm thấy bản thân mình luôn được mọi người quan tâm, chăm sóc dù cơ thể không được hoàn thiện nhưng chị rất vui vẻ, hòa đồng cùng mọi người.

 

Hoạt động lần này để lại trong lòng những người dân nghèo và gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ của phường một tình cảm ấm áp, chia sẻ nỗi vất vả, bệnh tật với những hoàn cảnh khó khăn - Ông Châu Văn Quyền, Chủ tịch Hội CTĐ phường Mân Thái phát biểu.

 

Hoàng Anh (CTĐ Đà Nẵng)

 

Quân dân y – Chữ thập đỏ phối hợp

 

 

Sáng ngày 21-7-2015, nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Đội khám chữa bệnh Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp với Bộ đội Biên phòng thành phố và Hội CTĐ phường Thuận Phước tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

 

Đã có 100 bệnh nhân đến khám, trị giá kinh phí thực hiện 15 triệu đồng, bao gồm chi phí tổ chức, khám, siêu âm, điện tim, cấp thuốc.

Hoàng Anh (CTĐ Đà Nẵng)

 
Trang 2 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày69
mod_vvisit_counterTrong tuần69
mod_vvisit_counterTrong tháng69
mod_vvisit_counterTất cả33354

Hiện tại có: 69 khách trực tuyến