Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Trường ĐH Kinh tế - một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác hiến máu tình nguyện của Đại học Đà Nẵng

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tháng 03/2011 của Ủy Ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011-2015 và Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hằng năm của Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng, Ban vận động thu được kết quả như sau:

http://www.udn.vn/posts/view/2412/84

Từ năm 2011-2015 tổ chức 461 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 153.034 đơn vị máu. Trong đó thành phần sinh viên ĐH-CĐ tham gia hiến máu là 75.813 (chiếm 50%).

Số lượng máu thu được, sử dụng máu và chế phẩm máu cung cấp cho bệnh viện Đà Nẵng là 47.500 đơn vị (chiếm 80%), cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một vài bệnh viện của Quảng Nam là 9.446 đơn vị (chiếm 20%).

Ngay từ tháng 9 năm 2011, Ban vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Kinh tế, Đại Học Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động. Kết quả từ năm 2011-2015 đã thu được 4.927 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu được tổ chức tại tiền sảnh khu giảng đường A Trường ĐH Kinh tế

Với kết quả đó, Trường Đại học Kinh tế - Đại Học Đà Nẵng đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác hiến máu tình nguyện của Đại Học Đà Nẵng. Thông qua nghĩa cử này, các sinh viên đã hướng mình đến một lẽ sống nhân văn, nhân ái. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn giúp tiếp thêm sự sống cho bao người, thể hiện rõ tinh thần nhân đạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ Đà Nẵng nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại Học Đà Nẵng nói riêng, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

 

Sắp tới, vào ngày 28/5/2016, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế sẽ phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2016 tại khuôn viên Trường. Kế hoạch cụ thể sẽ được thông báo trong những bản tin tiếp theo.

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn

 

ĐHĐN: Tiếp nhận được 144 đơn vị máu

Sáng ngày 31/3/2016, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Ngày hội hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng” và đã tiếp nhận được 144 đơn vị máu. Đây là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên (ĐTN) Cơ quan ĐHĐN tổ chức mỗi năm 2 lần.

Hiến máu cứu người là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Từ nhiều năm qua, Ngày hội hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng” được ĐTN Cơ quan tổ chức tại ĐHĐN và thu được kết quả tích cực, thu hút sự quan tâm của cán bộ và sinh viên tham gia hiến máu.

Lực lượng chính tham gia ngày hội hiến máu là cán bộ và sinh viên Cơ quan ĐHĐN, Khoa Y – Dược (ĐHĐN) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt –Anh (ĐHĐN). Từ 7:00 đến 10:00 sáng, các tình nguyện viên tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện. Ngoài những tình nguyện viên lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều bạn đã từng tham gia hiến máu nhiều lần nhưng hưởng ứng ngày hội.

Bằng tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm với cộng đồng, kết quả ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2016 của ĐTN Cơ quan ĐHĐN đã tiếp nhận được 144 đơn vị máu. Ngày hội đã diễn ra an toàn và thành công thể hiện sự nỗ lực cố gắng của ĐTN Cơ quan ĐHĐN; sự phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

Hội CTĐ ĐHĐN

 

 

ĐH Đà Nẵng: Trao quà Tết cho giáo viên vùng biên giới tỉnh Quảng Trị

 

Ngày 25/1, Đoàn công tác xã hội Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có chuyến công tác đến trao tặng quà Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hai huyện miền núi biên giới Đakrông và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

 

 

Thay mặt Công đoàn ĐHĐN, TS Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu chia sẻ những gian khó, vất vả với đội ngũ CBGVNV đang công tác trên địa bàn hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa. TS. Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ: “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với nghĩa tình ‘tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ĐHĐN mang những suất quà đến với CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trong cái lạnh buốt của miền Tây biên giới Việt – Lào, Chương trình trao tặng quà Tết diễn ra trong không khí ấm áp đầy nghĩa tình. Có tổng cộng 50 suất quà (mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng) được trao tặng cho CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 20 suất trao tặng CBGVNV huyện Đakrông và 30 suất cho CBGVNV huyện Hướng Hóa.

 

Thật xúc động khi nghe những tâm sự của Cô giáo Nguyễn Thị Phương Huệ giáo viên mầm non Trường Tân Long:  Cảm ơn các thầy cô ở ĐHĐN quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của chúng em trong dịp Tết này. Em bị mù đôi mắt do bị tai nạn giao thông nay không trực tiếp đứng lớp được, đi lại hết sức vất vả, chồng em làm tại Công ty Vạn Tường  phải bỏ việc để phụ giúp vợ và gia đình.

 

Theo thầy Lê Anh Tuyên – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Đakrông, hiện nay toàn huyện Đakrông có 1087 GV, trong đó có 902 GV biên chế, 185 GV hợp đồng. Huyện có tất cả 38 đơn vị trường học phân bố trên địa bàn 14 xã, thị trấn, với học sinh đa phần là con em đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều. Nhiều nơi, học sinh, giáo viên dạy học trong những phòng học tạm bợ. Thiếu thốn nhà công vụ, giáo viên ở trọ nhà dân hay rat rung tâm xã thuê nhà để ở, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

 

Huỳnh Bọng

Đại học Đà Nẵng

 

 

Đại học Đà Nẵng: Trao tặng quà Tết cho giáo viên vùng núi, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng về việc hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm học 2015 - 2016, Chiều 19/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Đoàn công tác xã hội Đại học Đà Nẵng đã có chuyến công tác đến huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) trao tặng quà Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tham dự lễ Trao tặng quà có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ĐH Đà Nẵng; Đại diện Hội Chũ thập đỏ các Cơ sở giáo dục đại học thành viên; Ông Nguyễn Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLD huyện; Ông Ngô Văn Hường - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Ông Võ Đăng Thuận - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cùng 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

 

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Nam, huyện miền núi Nam Trà My có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, với trên 97% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, khi đứng chân công tác, giảng dạy trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, cuộc sống của đội ngũ CBGVNV các trường học phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thiệt thòi. Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn đó, ĐH Đà Nẵng đã dành tặng những suất quà Tết đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng phát biểu chia sẻ những khó khăn, vất vả với đội ngũ CBGVNV đang công tác trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng bày tỏ: “Những suất quà tuy giá trị vất chất không lớn nhưng đó là tình cảm chân thành của tập thể đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn ĐH Đà Nẵng gửi đến đội ngũ GVNV với mong muốn chia sẻ, động viên các thầy cố giáo tiếp tục nỗ lực “bám bản, bám trường” dạy học, có thêm nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó”.


Dịp này, có tổng cộng 52 suất quà Tết, với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng được trao tặng tận tay cho đội ngũ GVNV có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, giảng dạy tại các cở giáo dục trên toàn địa bàn huyện Nam Trà My. Thay mặt tập thể CBGVNV các trường học, thầy Võ Đăng Thuận – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My xúc động nói: Trong điều kiện của một huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ CBGVNV ngành GD&ĐT đã tận tâm “bám trường, bám lớp” để thực hiện nhiệm vụ trồng người. Trong điều kiện đó cũng còn có nhiều thầy cô giáo gặp không ít khó khăn.

 

Chính vì vậy, khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ ĐH Đà Nẵng, ngành GD&ĐT huyện Nam Trà My thực sự cảm thấy vô cùng cảm động và cảm kích tấm lòng sẻ chia chân thành đó. Những món quà Tết thực sự là niềm động viên, an ủi, khích lệ đội ngũ CBGVNV các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu công tác, giảng dạy, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

 

Sự đồng cảm, chia sẻ giữa những người công tác trong ngành GD&ĐT như tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho người giáo viên tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục (PGS.TS Ngô Văn Dưỡng trao tận tay quà Tết cho CBGVNV của huyện có hoàn cảnh khó khăn).


Ngày 25 và 26/01/2016, Đoàn công tác xã hội ĐHĐN tiếp tục trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Hướng Hóa và Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị.

Huỳnh Bọng

Hội CTĐ ĐHĐN

 

 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày5
mod_vvisit_counterTrong tuần5
mod_vvisit_counterTrong tháng5
mod_vvisit_counterTất cả33290

Hiện tại có: 5 khách trực tuyến