Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng: Một giọt máu cho ði, một cuộc đời ở lại

 

SV Đại học Sư phạm tham gia HMTN ngày 15/5/2015

Nối tiếp thành công những ngày Hội hiến máu nhân đạo của sinh viên,  các câu lạc bộ tình nguyện Đại học Đà Nẵng, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 15/05/2015, tại Nhà tập TDTT ða nãng, Ðoàn Trýờng Ðại học Sý phạm – Ðại học Ðà Nẵng và Hội Sinh viên Nhà Trường phối hợp với Thành Ðoàn Ðà Nẵng, Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân ðạo ðợt 2 nãm 2015.

 

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng.

 

Trong nhiều năm qua, Hiến máu nhân đạo là hoạt động đi đầu trong các phong trào tình nguyện và luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng với sự hýởng ứng nhiệt tình và tham gia rất tích cực của các bạn Ðoàn viên thanh niên, sinh viên. Việc làm thể hiện  nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Ðại học Sý phạm với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

 

Bạn Ðồng Thị Tâm - Sinh viên lớp 12 CQM chia sẻ: “Ðây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu tại Trýờng. Lần nào ðýợc tham gia mình ðều cảm thấy rất vui. Mình nghĩ rằng Hiến máu nhân ðạo là một nghĩa cử cao đẹp nên mình mong muốn sẽ còn nhiều đợt hiến máu nữa, để không chỉ riêng mình mà các bạn trẻ khác cùng có cõ hội chung tay giúp sức vì cộng đồng”. Bạn Huỳnh Quân - sinh viên lớp 12CVH lại tươi cười

và tâm sự: “Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì ðã cho ði những giọt máu ý ngĩa giúp cho những ngýời cần máu, góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích cho xã hội”.

 

Công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cùng với sự giúp đỡ của bạn tình nguyện viên trong CLB Công tác xã hội và sự tận tình của các nhân viên y tế đã mang lại thành công cho Ngày Hội hiến máu nhân đạo. Đoàn trường đã kêu gọi được hơn 300 Đoàn viên là sinh viên đến từ các Liên chi đoàn khác nhau tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015, kết quả thu được hơn 300 đơn vị máu.

 

Tin và ảnh: Hội CTĐ Đại học Đà Nẵng

 

Hiến máu nhân đạo – hoạt động tình nguyện ý nghĩa

 

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện ngày 23/4/2015 tại ĐH Đà Nẵng

Hiến máu nhân đạo, là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

 

Chào mừng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế 8/5, sáng ngày 23/4/2015, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Viện huyết học Tp Đà Nẵng tổ chức “ Ngày hội hiến máu”. Hoạt động đã thu hút nhiều học sinh - sinh viên tham gia và tiếp nhận được 124 đơn vị máu. Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo của học sinh sinh viên ĐHĐN, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người.

 

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng trong những năm qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 124 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các cán bộ đoàn là CBVC và HSSV Đoàn Cơ quan ĐHĐN dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN

 

 
Trang 2 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày525
mod_vvisit_counterTrong tuần525
mod_vvisit_counterTrong tháng525
mod_vvisit_counterTất cả33810

Hiện tại có: 68 khách trực tuyến