Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


ĐẠI HỌC KT Y DƯỢC TW II

Tình nguyện hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”

 

 

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2017 Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức đợt tình nguyện hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, tham gia đợt hiến máu lần này có 560 đoàn viên, sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia và đã lấy được 479 đơn vị máu.  Đồng chí Lê Hữu Hải – Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nhà trường cho biết trong năm 2017 Đoàn trường và Hội chữ thập đỏ Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức 4 đợt hiến máu nhân đạo và đây là đợt thứ 3 của tuổi trẻ Nhà trường, tính đến hiện nay tuổi trẻ Nhà trường hiến được 1018 đơn vị máu, góp phần vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đà Nẵng. Bên cạnh đó tuổi trẻ Nhà trường cũng đã xây dựng ngân hàng máu sống tại trường, sẵn sàng đáp ứng kịp thời cứu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch trong những trường hợp mắc bệnh đặc biệt tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Để có được những kết quả đáng khích lệ như trên là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn Thanh niên – Hội Chữ thập đỏ nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, nhiều đợt sinh hoạt tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên Nhà trường về những mục đích, ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo, được đông đảo sinh viên Nhà trường hưởng ứng.
Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho tuổi trẻ Nhà trường tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu ngườithể hiện lối sống đẹp của tuổi trẻ thực hiện chương trình “chung tay vì cuộc sống cộng đồng” đồng thời thông qua hoạt động nhân đạo ý nghĩa này cũng là dịp để tuổi trẻ, những cán bộ y tế tương lai của Nhà trường góp phần sức trẻ của mình xây dựng Đà Nẵng “thành phố 4 an”.

Nguồn tin:  Lưu Văn Tài – VP Đảng ủy Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày46
mod_vvisit_counterTrong tuần46
mod_vvisit_counterTrong tháng46
mod_vvisit_counterTất cả33331

Hiện tại có: 46 khách trực tuyến