Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


TT NUÔI DƯỠNG TRẺ MỒ CÔI

Đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến thăm, tặng quà cho các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng

 

Sáng 7-3, đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng. Đây là hoạt động bên lề chiến thăm của Hải quân Mỹ tại Tp.Đà Nẵng kéo dài 4 ngày (ngày 5.3 đến 9.3).

 

Lính Hải quân Mỹ bón cơm cho trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng - ảnh 14

 

 

Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 23 trẻ em mồ côi, trong đó có 10 trẻ khuyết tật. Tại đây, các lính thủy Mỹ đã ân cần bón cơm, bế trẻ trên tay khẻ ru trẻ ngủ, vui đùa… khiến nhiều người không khỏi cảm động.

 

Khi đến Trung tâm đúng vào giờ ăn của trẻ mồ côi, hàng chục lính Hải quân Mỹ, người thì ân cần bón cơm cho các em bị khuyết tật não, người thì bế trẻ trên tay đong đưa hát ru, người thì chơi đùa với trẻ...

 

Chứng kiến sự ân cần, gần gũi và đầy tình cảm của lính Hải quân Mỹ, bà Trần Thị Nhì, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng, xúc động nói: "Chứng kiến cảnh họ chăm sóc, yêu thương trẻ khuyết tật tôi thật sự cảm động ứa nước mắt".

 

Trong chuyến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng, đoàn lính Mỹ đã gửi tặng Trung tâm 20 lon sữa trị giá gần 20 triệu đồng.

 

Tổng hợp

 

													     
 

Chủ tịch Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi đêm 30 Tết

 

 

Đêm 30 Tết, trước khoảnh khắc giao thừa bước sang năm Mậu Tuất, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đến thăm các em nhỏ mồ côi (tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng).

 

Chủ tịch Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi, chúc Tết bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đêm 30 Tết - Ảnh 1

 

Tại Trung tâm nuôi trẻ mồ côi – Hội Chữ thập đỏ thành phố, nhiều em nhỏ tại đây reo vui, vỗ tay chào đón các vị khách trong ngày cuối năm.

 

Chủ tịch Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi, chúc Tết bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đêm 30 Tết - Ảnh 2

 

Ông Thơ thăm trung tâm nuôi trẻ mồ côi.


Bà Trần Thị Nhì - Giám đốc Trung tâm nuôi trẻ mồ côi xúc động: “Nhận được tin đoàn đến thăm, cô trò chúng tôi vui mừng lắm. Các cháu ở đây đều là trẻ mồ côi, vốn đã thiếu thốn tình thương thì ngày Tết càng thêm cô đơn hơn. Nay có đoàn đến thăm, các em vui lắm”.

 

 

Và tặng quà Tết

Bà Trần Thị Nhì cho hay, trung tâm thành lập đến nay đã 24 năm, mặc dù là một cơ sở dân lập nhưng tại đây tiếp nhận rất nhiều các em nhỏ bị bỏ rơi. “Có cháu mẹ sinh ra đã bỏ đi khi con mới vài ngày tuổi, có cháu vì bệnh tật nặng mà ba mẹ không nhận”.

 

Vậy nhưng cũng từ mái ấm này, hơn 360 cháu đã được nhận nuôi trong và ngoài nước. 23 em nhỏ còn lại ở trung tâm là những em mắc bệnh nặng thì được các cô bảo mẫu chăm nuôi.

 

Ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ sự cảm phục những tấm lòng của các nhân viên tại trung tâm. “Các cháu ở đây có em rất bé, có em bệnh rất nặng nhưng các cô cũng đã chăm sóc nuôi dưỡng dạy dỗ. Không chỉ vậy, các con còn được tạo dựng tương lai, cuộc sống mới. Công việc của mọi người rất vất vả. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi biểu dương sự cố gắng của Hội Chữ Thập đỏ và lãnh đạo trung tâm. Chính mọi người là nhân tố góp phần làm cho Đà Nẵng nhân văn hơn”.

 

Nhân buổi thăm, ông Huỳnh Đức Thơ đã có phần quà gửi tặng đến các em nhỏ, nhân viên tại trung tâm. Cá nhân ông Thơ tặng riêng 50 triệu đồng để hỗ trợ trung tâm hoạt động.

 

Theo Báo mới

 

Cuối năm ở Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi

 

Cuối năm, đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, chúng tôi chứng kiến cảnh quan mới mẻ bởi một nhà hảo tâm đã đầu tư sơn vôi lại toàn bộ các dãy nhà. Hơn 20 cháu chung một mái nhà này là những đứa trẻ mồ côi, những mảnh đời bất hạnh sinh ra từ những cuộc tình trái ngang. Cũng có những cháu không may chào đời với dị tật bẩm sinh nên bị người thân ruồng bỏ..., Thế nhưng các cháu may mắn có chung sự yêu thương che chở của cộng đồng để từng ngày được lớn lên khỏe mạnh.

 

Trực tiếp chăm sóc các cháu là những cô bảo mẫu hiền hòa, thân thiện. Tôi nghĩ, chỉ có những người mang trái tim đầy nhân ái với tấm lòng, người mẹ, người chị mới có thể làm tốt công việc này. Bởi chăm trẻ chưa bao giờ là chuyện nhàn hạ, nhất là những trẻ khuyết tật gần như nằm bất động, hoặc những trẻ còn rất non yếu mới được làm thủ tục đưa vào trung tâm chỉ có vài tuần tuổi, thậm chí vài ngày tuổi. Trong khi đó tiền lương các cô nhận được để trang trải cuộc sống riêng lại không nhiều hay nói chính xác hơn là quá ít!

 

Cuối năm ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - Ảnh 1

 

Các cô bảo mẫu hiền hòa, thân thiện tại Trung tâm

 

Có cô bảo “cái số em tự nhiên nó gắn bó vậy”. Tôi nghĩ, trong cuộc sống, nhiều việc chỉ là “duyên”. Cái “duyên” như là số phận, như là định mệnh mà tạo hóa đã lập ra cho con người. Trong hoàn cảnh nào, con người ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của riêng mình. Nhờ thế mà người ta vẫn sống một cách có ích cho cộng đồng. Khi chị Nhì, Giám đốc Trung tâm ngỏ lời mời tôi cộng tác về mặt y tế để giúp chăm sóc sức khỏe các cháu, chị cứ ngập ngừng, rào đón: “...Chỉ có phụ cấp xăng xe và cà-phê cho vui thôi chứ không có tiền lương đâu nhé”. Tôi bảo, điều đó không quan trọng. Nếu chị cần thì trên đường đi về, mỗi tuần một hai lần tôi sẽ ghé lại thăm khám cho những cháu “trục trặc” về sức khỏe hoặc định kỳ thăm khám cho toàn bộ các cháu.

 

Thỉnh thoảng, tôi vẫn đùa với mọi người rằng, Ông Tổ nghề y đã chọn tôi, vì tôi có “duyên” với nghề nên đã run rủi cho tôi riêng một số phận và một cơ hội để theo nghề. Khi nhận lời chăm sóc các cháu về mặt y tế xem như là chút đóng góp của tôi cho cộng đồng. Và đây cũng là cách mà tôi trả ơn Tổ nghề y đã chọn tôi vậy.

 

Cuối năm ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - Ảnh 2

 

Một nhóm du khách Australia chơi đùa với các cháu.

 

Đến với các cháu, tôi bắt gặp không ít tấm lòng từ tâm thầm lặng cả trong và ngoài nước. Khi một gia đình mang cho gạo sữa, lúc thì một chàng trai mua những chiếc khăn đến trao vội vàng cho cô chăm sóc trẻ. Khi thì những du khách đến từ Australia, Đan Mạch... ghé thăm và chơi đùa hàng giờ với các cháu, đặc biệt họ rất quan tâm những cháu khuyết tật. Có lần vài cô cậu sinh viên đến ẵm bồng, đút cho các cháu ăn và chụp hình lưu niệm. Và còn nữa, rất nhiều tấm lòng từ tâm mà tôi không thể nào kể hết ra được trong một bài viết ngắn... Mỗi lần tôi đến, tiếng bi bô của các cháu... “bác chỉ, bác xỉ...”, nghe mãi thành quen. Vài trẻ dạn dĩ tiến lại gần đưa tay bắt. Bắt mãi thành quen, trẻ nọ bắt chước trẻ kia nên nhiều lúc phải bắt tay từng đứa cho công bằng. Có cháu đứng trong nôi thèm thuồng đưa hai tay đòi bồng. Nhấc lên thả xuống lại đòi. Những cử chỉ thèm khát yêu thương đó đã làm trái tim nhạy cảm của tôi trào dâng cảm xúc. Tôi cũng đã nhiều lần dùng điện thoại di động chụp hình cho các cháu vui, vì các cháu rất thích. Chụp xong cho các cháu xem hình và chúng nở những nụ cười sung sướng. Khi bận chuyện đi xa thì lại thấy dường như có chút gì thiêu thiếu...

 

Mùa xuân lại về. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng sắc xuân tụ lại quanh sắc áo xuân xanh màu hy vọng về những tấm lòng mở rộng trái tim và vòng tay nhân ái chan hòa yêu thương dành cho những mảnh đời nhỏ nhoi, bất hạnh. Tự nhiên tôi ao ước, giá như tất cả trẻ em trên thế giới đều nhận được sự yêu thương và chăm sóc của bố mẹ thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn biết nhường nào.

 

Mai Hữu Phước

 

Thăm, tặng quà cho trẻ em bất hạnh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, sáng 29-5, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em thuộc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (K291 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn).

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố được thành lập tháng 3-1995. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng 26 cháu, là những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ bị bỏ rơi...đặc biệt, có các cháu bị các bệnh nặng như bại liệt, bại não, bệnh “đao”, câm điếc... Theo cô Trần Thi Nhì - Giám đốc Trung tâm, cùng với việc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo những bữa ăn đạt chất lượng dinh dưỡng và theo dõi trẻ ốm đau, bệnh tật, thời gian qua, Trung tâm đã tự vận động kêu gọi các nguồn lực xã hội, tình nguyện viên quốc tế và những chia sẻ của các tổ chức xã hội...để đảm bảo kinh phí hoạt động, có bác sĩ bán chuyên trách theo dõi việc khám, điều trị bệnh tại chỗ cho trẻ đối với bệnh nhẹ và chi phí điều trị, chăm sóc tại bệnh viện đối với các trẻ bệnh nặng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Việt Dũng đã động viên, ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi, trao quà tặng các cháu nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, người lao động của Trung tâm đã tận tâm chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ các em có hoàn cảnh không may mắn. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp các cơ quan liên quan xem xét các trường hợp đặc biệt, thực hiện miễn giảm học phí cho các cháu mồ côi, khuyết tật hiện đang học tại các trường mẫu giáo, tiểu học, bảo hiểm đối với trẻ khuyết tật nặng cũng như các chính sách hỗ trợ kinh phí giúp đỡ, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn.

CÔNG TÂM (Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng)

 
Trang 1 trong tổng số 2

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày57
mod_vvisit_counterTrong tuần57
mod_vvisit_counterTrong tháng57
mod_vvisit_counterTất cả33342

Hiện tại có: 57 khách trực tuyến