Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hải Châu: Ngày chủ nhật hồng

 

 

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2015”, sáng ngày 5/ 7/ 2015 tại trường THCS Sào Nam (số 52, đường Lê Hồng Phong), Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Hải Châu phối hợp với HD Saison tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện (đợt II) năm 2015.

 

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Kết quả đã tiếp nhận được 589 đon vị máu, đáp ứng kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh.

 

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc; phát huy tinh thần tương thân tương ái, là nghĩa cử cao đẹp dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.


Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN thành phố, tính đến nay, toàn thành phố đã vận động tiếp nhận 18.774, đạt 62,5% kế hoạch năm 2015, đáp uwngts hơn 99% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện thành phố Đà Nẵng

 

Nhật Quang

 

81 tuổi vẫn hăng hái làm việc thiện

 

Ông Liêu tại văn phòng làm việc, Hội CTĐ phường Hòa Thuận Tây

 

VH- Ông Phan Văn Liêu (sinh năm 1934), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) là bác sĩ chuyên khoa cấp 1 trong quân đội, là Thầy thuốc ưu tú, là thương binh loại A – hạng 3/4… mà mỗi khi nhắc đến mọi người đều dành cho ông những tình cảm tốt đẹp, trìu mến và trân trọng.


Quê ông Liêu ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), 16 tuổi ông đã tham gia hoạt động cách mạng. Từng là thượng tá Trưởng phòng Quân y – Mặt trận 579 (Campuchia), kinh qua nhiều chức vụ, cương vị công tác khác nhau trong và ngoài quân đội, đến tháng 9.1991 ông về nghỉ hưu và tham gia công tác tại địa phương. Về với cuộc sống đời thường nhưng bản chất, tác phong anh “Bộ đội Cụ Hồ” ngày nào vẫn thôi thúc ông lao vào công việc.

 

Là Bí thư chi bộ nhiều năm liền, ông luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc điều hành, quản lý khu dân cư, tổ dân phố nhiệt tình tận tụy với công việc, luôn bám sát địa bàn. Ông luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, biết vận động tập hợp lực lượng xây dựng Chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố đi vào hoạt động, sinh hoạt nền nếp, đạt hiệu quả cao được mọi người quý mến, kính trọng và tin yêu…

 

Là một Thầy thuốc ưu tú, lại là Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Thuận Tây, thấu hiểu hoàn cảnh của những gia đình có người đau ốm bệnh tật, những mảnh đời bất hạnh, di chứng chất độc da cam… nên ông rất tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo tại Hòa Thuận Tây nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung.

 

Ở cái tuổi 81, lẽ ra nghỉ ngơi vui vầy bên con cháu, song ông vẫn miệt mài với công tác xã hội, đặc biệt công tác nhân đạo từ thiện, biết bao hoàn cảnh đã được ông sẻ chia, đùm bọc, cưu mang tiếp thêm sức mạnh để hòa nhập vươn lên trong cuộc sống.

 

Hơn thế nữa, ông vận động thành lập đội “Hiến máu nhân đạo” cứu người, gồm 15 thành viên tình nguyện tham gia, với tâm thế sẵn sàng, khi cần máu các bệnh viện gọi đến là các thành viên lên đường đến nơi hiến máu. Niềm hạnh phúc lớn nhất của các thành viên là những giọt máu hồng trong trái tim nhân ái của mình đã lặng lẽ, âm thầm chảy trong cơ thể những người bệnh thoát qua cơn nguy kịch.

 

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Liêu đã vận động số tiền khoảng 700 triệu đồng mỗi năm, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn. Ông là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo từ thiện của TP Đà Nẵng, là đại biểu đi dự Hội nghị tuyên dương Điển hình tiên tiến xuất sắc toàn quốc 5 năm liền (2006 – 2011) tại Hà Nội. Được hỏi về những việc làm của mình, ông Liêu bộc bạch: “Còn sức khỏe, còn nhiệt huyết, còn được sự tin yêu, tín nhiệm của người dân, tôi sẽ còn tiếp tục làm”.

 

Bảo Phương (Theo báo Văn hóa Online)

 

Phường Hòa Cường Nam, Hải Châu: Trồng cây dịp tết

 

"Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân"

 


Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Góp phần mang lại giá trị thực tiễn, làm đẹp cảnh quan môi trường, ngày 23/2/2015 (nhằm mồng 5 tết), Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Nam, Hải Châu ra quân trồng cây. Bên cạnh đó còn có Ban thường trực và Chi hội 6A, 6B Tiên Sơn tham gia trong hoạt động với 15 thành viên.

 

Nhân dịp tết nguyên đán, Hội Chữ thập đỏ phường đã tặng 20 suất quà cho các đối tượng khuyết tật và nạn nhân da cam.

Nguyễn Quang Nghễ (CTĐ Hòa Cường Nam)

 
Trang 4 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày104
mod_vvisit_counterTrong tuần104
mod_vvisit_counterTrong tháng104
mod_vvisit_counterTất cả33389

Hiện tại có: 104 khách trực tuyến