Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hải Châu (Người tốt việc tốt): Người Chi hội trưởng Chữ thập đỏ giỏi

Không chỉ là cây văn nghệ có tiếng mà chị còn là Chi hội trưởng Chữ thập đỏ giỏi tại địa phương. Đó là chị Nguyễn Thị Thu Liên (P.Thạch Thang, Q. Hải Châu), một trong những tấm gương sáng tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, từ hoạt động văn nghệ đến công tác nhân đạo.

 

Chị Nguyễn Thị Thu Liên cùng chồng phát quà tết cho hộ nghèo

 

Chị Liên là cán bộ hưu trí và là Đảng viên. Khi nghỉ hưu, chị cùng chồng mở Phòng khám đa khoa-Thẩm mỹ viện Liên Anh (quận Hải Châu). Phòng khám ra đời đã giải quyết cho hàng chục lao động tại địa phương.

 

Mặc dù rất bận rộn nhưng chị thu xếp thời gian, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào tại địa phương: tham gia làm Chi hội trưởng Chữ thập đỏ và làm tốt công tác này. Nhiều năm qua, chị liên tục nhận được giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Quận Hải Châu.

 

 

Ngoài việc đi vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho các đối tượng khó khăn của địa phương. Chị còn vận động gia đình chị tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Chị cùng chồng thường xuyên hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi… trong các dịp lễ Tết. Ngoài ra, chị còn tổ chức các đợt khám bệnh miễn phí cho hội viên các hội đoàn thể khi có yêu cầu hỗ trợ.

 

 

Với những việc làm trên gia đình chị được hàng xóm tin yêu, trân trọng và đó cũng tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

 

CTĐ Hải Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) quận Hải Châu tổ chức HMTN đợt I năm 2017

 

Thực hiện kế hoạch vận động HMTN năm 2017 của Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 05 tháng 3 năm 2017, tại trường THCS Sào Nam, Ban vận động HMTN quận Hải Châu đã tổ chức buổi HMTN đợt I năm 2017.

Công tác phối hợp tổ chức bài bản của Thường trực Ban vận động HMTN quận, sự nhiệt tình tham gia của cán bộ, công chức-viên chức, hội viên các ban, ngành, đoàn thể của 13 phường, Công an quận, Liên đoàn lao động nên việc tiếp nhận máu diễn ra đúng thời gian quy định, tạo sự thoải mái cho người tham gia HMTN. Chỉ trong một buổi sáng đã có gần 650 người đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 523 đơn vị máu .

 

 

 

 

Trong năm 2017, Ban vận động HMTN quận Hải Châu sẽ tổ chức 03 đợt hiến máu phấn đấu đạt chỉ tiêu vận động là 1.350 đơn vị máu.


CTĐ Hải Châu

 

 

 

 

 

 

Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu phát động cuộc thi: “ Tìm hiểu 70 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2016, Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức thông qua Internet. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng đã phát động cho học sinh và giáo viên trường THPT cùng tham gia. Cuộc thi giúp giáo viên và các em học sinh ôn lại truyền thống 70 năm hoạt động và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, qua đó khơi dậy lòng nhân ái, thương người, nhằm kế tục và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là dịp để cho mọi người nâng cao hiểu biết về các Nguyên tắc hoạt động của Phong trào Chữ thập đỏ- Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Chỉ trong vòng buổi sáng có hơn 200 lượt giáo viên và học sinh đã nhiệt tình tham gia cuộc thi này. Được biết Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu phấn đấu vận động 2.000 lượt người tham gia cuộc thi này.

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh các em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền đang tham cuộc thi.

 

 

Văn Hòa

 

 

Chương trình Tặng quà, trao đổi kinh nghiệm về cứu trợ thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tai giữa Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu và Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam

 

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng về việc kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 40 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng và thư mời của Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam về việc tham gia tặng quà, trao đổi kinh nghiệm cứu trợ nhân đạo. Trong 02 ngày 6 và 7 tháng 10 năm 2016, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu bao gồm cán bộ, viên chức cơ quan thường trực Quận hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 13 phường, Hội Chữ thập đỏ Phòng giáo dục và Đào tạo quận, đại diện các CLB trực thuộc và các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình tặng quà, trao đổi kinh nghiệm về cứu trợ thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tai giữa Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu và Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

 

Mục đích của chuyến công tác lần này nhằm mục đích duy trì và phát huy mối quan hệ đặc biệt, truyền thống giữa hai địa phương Quảng Nam – Đà Nẵng . Thông qua chương trình, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo giữa các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu và Hội Chữ thập đỏ huyện Phước Sơn nhằm nâng cao năng lực hoạt động Hội. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái góp phần chăm sóc, cải thiện đời sống và sức khỏe cho đồng bào nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa và nạn nhân thiên tai nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách nhân đạo – xã hội của Đảng và Nhà nước.

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu đã có buổi giao lưu, trao đổi, chia sẻ thông tin về công tác cứu trợ nhân đạo, ứng phó với tình huống khẩn cấp, khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Dịp này đoàn cũng đã trao tặng 150 xuất quà với trị giá 300.000 đồng/1 suất để trao tặng cho hộ nghèo, người khuyết tật, hộ đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã Phước Công và Phước Lộc, huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, 2.000 quyển vở mới, đồ dùng học tập cho Trường phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Tổng trị giá cho đợt công tác này của Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu là: 62.600.000 đồng

CTĐ Hải Châu
 
Trang 2 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày493
mod_vvisit_counterTrong tuần493
mod_vvisit_counterTrong tháng493
mod_vvisit_counterTất cả33778

Hiện tại có: 36 khách trực tuyến