Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hải Châu: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Sáng ngày 28/6/2016, tại Hội trường UBND quận Hải Châu, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021 được chính thức khai mạc. Đến tham dự Đại hội có ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; bà Thái Thị Hà, Chánh Văn phòng Thành Hội Đà Nẵng; ông Nguyễn Công Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; ông Huỳnh Văn Nhạn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, Văn phòng UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chức năng quận, Hội - Đoàn thể quận; đại diện lãnh đạo UBND 13 phường; các ông, bà là hội viên Hội Chữ thập đỏ 13 phường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021; các báo cáo tham luận về tình hình vận động nguồn lực hỗ trợ nhân đạo; xây dựng phát triển và nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Hội; báo cáo về việc thông qua các hoạt động nhân đạo giáo dục lòng nhân ái trong học sinh.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ quận đã đẩy mạnh hoạt động “Tương thân, tương ái”, vận động hội viên trợ giúp, giúp đỡ các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, trong 05 năm qua, Hội đã có 4.047 người được trợ giúp trực tiếp theo hướng phát triển bền vững với tổng trị giá đạt 7.708.531.000 đồng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai thiết thực và đạt hiệu quả cao, toàn Hội đã vận động trợ giúp 49.989 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và cứu trợ khẩn cấp với tổng trị giá đạt 13.118.565.000 đồng. Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí được duy trì tại hầu hết các địa phương. Đến nay, toàn Hội đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 45.317 lượt người trị giá đạt 1.993.302.000 đồng. Hội cũng thường xuyên đa dạng các hoạt động nhằm giúp được ngày càng nhiều các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống...

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt và tổ chức hỗ trợ của chính quyền các cấp trong hoạt động nhân đạo, ứng phó kịp thời, hiệu quả với các thách thức, tình huống trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhân đạo của Đảng. Tiếp tục vận động sự trợ giúp của các mạnh thường quân để giúp ngày càng nhiều hơn nữa những trường hợp bất hạnh trong xã hội, tham gia tích cực hơn nữa trong công tác ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả công tác của Hội trong thời gian qua và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đến, đặc biệt là công tác củng cố tổ chức Hội, công tác phát triển hội viên, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm lo nhiều hơn nữa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi…

Cũng nhân dịp này, Hội đã được lãnh đạo UBND quận trao tặng bức trướng ghi nhận những đóng góp, thành tích của Hội Chữ thập đỏ trong thời gian qua.

 

 

Ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 33 đại biểu, Ban Thường vụ 11 đại biểu và Ban Thường trực 04 đại biểu. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Văn Thanh được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận, lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021./.

 

Văn phòng UBND quận.

 

Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Cường Nam

Sau thời gian chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và được sự đồng ý của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu, Đảng ủy – UBND phường. Vào sáng ngày 17/3/2016 tại Hội trường UBND phường Hòa Cường Nam (Số 672 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) Hội Chữ Thập đỏ phường Hòa Cường Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Có 78 đại biểu ưu tú đại diện cho 338 hội viên Chữ thập đỏ của phường về dự Đại hội.

Khách mời dự Đại hội có ông Nguyễn Lục – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu; ông Phan Văn Thỏa – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Ông Đặng Văn Khánh – Phó bí thư Đảng ủy; ông Võ Đức Lâm – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường, các ông, bà là Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ khu dân cư và các ông bà đại diện các chi hội. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Tam Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc cũng về tham dự Đại hội.

 

 

Trong Đại hội, Đoàn Chủ tịch báo cáo tóm tắt kết quả ngày Đại hội nội bộ (ngày 16/3/2016) với các nội dung gồm: Thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2010 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010 – 2015; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện đại hội cấp trên; bầu Ban chấp hành mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bên cạnh đó, Đại hội đã nghe 02 báo cáo tham luận tiêu biểu của Chi hội 1 Bình An và Chi hội 3 Tiên Sơn về xây dựng phát triển hội tại địa bàn dân cư; thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo hỗ trợ cho người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện trong những năm qua.

 

Tại Đại hội, ông Nguyễn Lục – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hải Châu và ông Võ Đức Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo quận Hội và phường phát biểu chỉ đạo về định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới đặc biệt là công tác củng cố tổ chức Hội, công tác phát triển hội viên, tình nguyện viên… tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe để chăm lo nhiều hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo ... Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sau khi Đại hội kết thúc tập trung tuyền truyền triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến từng Chi hội, hội viên, tình nguyên viên Chữ thập đỏ. Qua đó, để cho mọi người dân đều hiểu rõ về hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ đồng thời nâng cao vai trò vị trí Hội trong xã hội, ra sức phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc những năm tới.

Qua 1 buổi làm việc nghiêm túc, tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII gồm 15 vị, Ban Thường vụ 05 vị, Thường trực 03 vị, Ban kiểm tra 03 vị và Ông Nguyễn Quang Nghễ tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội, ông Lê Văn Chép đắc cử vào vị trí Phó Chủ tịch Hội, bà Đặng Thị Bích Hằng tiếp tục là Ủy viên thư ký của Hội.  Đại hội diễn ra trong không khí vui vẻ, trang nghiêm và thành công tốt đẹp.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG HÒA CƯỜNG NAM

 

 

Hải Châu: Ngày chủ nhật hồng

 

 

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2015”, sáng ngày 5/ 7/ 2015 tại trường THCS Sào Nam (số 52, đường Lê Hồng Phong), Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Hải Châu phối hợp với HD Saison tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện (đợt II) năm 2015.

 

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Kết quả đã tiếp nhận được 589 đon vị máu, đáp ứng kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh.

 

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc; phát huy tinh thần tương thân tương ái, là nghĩa cử cao đẹp dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.


Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN thành phố, tính đến nay, toàn thành phố đã vận động tiếp nhận 18.774, đạt 62,5% kế hoạch năm 2015, đáp uwngts hơn 99% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện thành phố Đà Nẵng

 

Nhật Quang

 

81 tuổi vẫn hăng hái làm việc thiện

 

Ông Liêu tại văn phòng làm việc, Hội CTĐ phường Hòa Thuận Tây

 

VH- Ông Phan Văn Liêu (sinh năm 1934), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) là bác sĩ chuyên khoa cấp 1 trong quân đội, là Thầy thuốc ưu tú, là thương binh loại A – hạng 3/4… mà mỗi khi nhắc đến mọi người đều dành cho ông những tình cảm tốt đẹp, trìu mến và trân trọng.


Quê ông Liêu ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), 16 tuổi ông đã tham gia hoạt động cách mạng. Từng là thượng tá Trưởng phòng Quân y – Mặt trận 579 (Campuchia), kinh qua nhiều chức vụ, cương vị công tác khác nhau trong và ngoài quân đội, đến tháng 9.1991 ông về nghỉ hưu và tham gia công tác tại địa phương. Về với cuộc sống đời thường nhưng bản chất, tác phong anh “Bộ đội Cụ Hồ” ngày nào vẫn thôi thúc ông lao vào công việc.

 

Là Bí thư chi bộ nhiều năm liền, ông luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc điều hành, quản lý khu dân cư, tổ dân phố nhiệt tình tận tụy với công việc, luôn bám sát địa bàn. Ông luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, biết vận động tập hợp lực lượng xây dựng Chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố đi vào hoạt động, sinh hoạt nền nếp, đạt hiệu quả cao được mọi người quý mến, kính trọng và tin yêu…

 

Là một Thầy thuốc ưu tú, lại là Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Thuận Tây, thấu hiểu hoàn cảnh của những gia đình có người đau ốm bệnh tật, những mảnh đời bất hạnh, di chứng chất độc da cam… nên ông rất tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo tại Hòa Thuận Tây nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung.

 

Ở cái tuổi 81, lẽ ra nghỉ ngơi vui vầy bên con cháu, song ông vẫn miệt mài với công tác xã hội, đặc biệt công tác nhân đạo từ thiện, biết bao hoàn cảnh đã được ông sẻ chia, đùm bọc, cưu mang tiếp thêm sức mạnh để hòa nhập vươn lên trong cuộc sống.

 

Hơn thế nữa, ông vận động thành lập đội “Hiến máu nhân đạo” cứu người, gồm 15 thành viên tình nguyện tham gia, với tâm thế sẵn sàng, khi cần máu các bệnh viện gọi đến là các thành viên lên đường đến nơi hiến máu. Niềm hạnh phúc lớn nhất của các thành viên là những giọt máu hồng trong trái tim nhân ái của mình đã lặng lẽ, âm thầm chảy trong cơ thể những người bệnh thoát qua cơn nguy kịch.

 

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Liêu đã vận động số tiền khoảng 700 triệu đồng mỗi năm, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn. Ông là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo từ thiện của TP Đà Nẵng, là đại biểu đi dự Hội nghị tuyên dương Điển hình tiên tiến xuất sắc toàn quốc 5 năm liền (2006 – 2011) tại Hà Nội. Được hỏi về những việc làm của mình, ông Liêu bộc bạch: “Còn sức khỏe, còn nhiệt huyết, còn được sự tin yêu, tín nhiệm của người dân, tôi sẽ còn tiếp tục làm”.

 

Bảo Phương (Theo báo Văn hóa Online)

 
Trang 3 trong tổng số 4

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày35
mod_vvisit_counterTrong tuần35
mod_vvisit_counterTrong tháng35
mod_vvisit_counterTất cả33320

Hiện tại có: 35 khách trực tuyến