Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Thanh Khê: Phối hợp cùng Siêu thị BigC tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật

 

Thực hiện Chương trình thành phố 4 an, sáng ngày 7/7/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê phối hợp với doanh nghiệp Siêu Thị BigC tại Đà Nẵng đã tổ chức tặng 100 suất quà đến với người nghèo và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

 

 

Những năm qua, Siêu Thị BigC tại Đà Nẵng luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê trong các hoạt động nhân đạo, cùng giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn, người nghèo, người khuyết tật, người cô đơn không nơi nương tựa.

Trúc Vi

 

Thanh Khê: Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày quốc tế tôn vinh người hiến máu (14/6)

 

Thực hiện Hướng dẫn số 23/HD-HMTN ngày 23 tháng 05 năm 2017 của Ban Chỉ đạo HMTN thành phố Đà Nẵng, hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu 14/6, chiều ngày 14/6/2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê tổ chức buổi gặp mặt và tôn vinh 20 gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên toàn quận.

 


Mục đích của Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện là để bày tỏ lời cảm ơn đặc biệt chân thành tới gia đình và cá nhân những người đã hiến máu của mình bằng chính tấm lòng thiện chí và tự nguyện của họ, không cần nhận được sự đền đáp nào ngoài việc tự cảm thấy hài lòng với nghĩa cử giúp đỡ cứu sống sinh mạng của người khác. Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện sẽ là một sự kiện mang tầm vóc toàn cầu. Bởi vậy, trong Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương họ.

 

Phong trào hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê đã từng bước đi vào nề nếp, ổn định. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu có nhiều đổi mới đã tiếp cận và tuyên truyền đến các tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong quận. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn quận đã vận động HMTN đạt 805/1.100 đv máu, đạt tỉ lệ 88,55% kế hoạch. Nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, Ban Vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê, thay mặt những người bệnh đang cần máu và những người đã được tiếp máu, trân trọng ghi ơn những gia đình, bạn bè, cơ quan đơn vị và tổ chức đã sẵn lòng tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên; Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại. Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện sẽ giúp làm nổi bật phong trào rộng khắp bằng sự giúp đỡ nhân đạo và đoàn kết toàn cầu.

 

Hội CTĐ quận Thanh Khê

 

Thanh Khê: Vượt 280 đơn vị máu chỉ tiêu vận động HMTN đợt I năm 2017

 

Thực hiện kế hoạch vận động HMTN năm 2017 của Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 26/2/2017, tại trường THCS Nguyễn Trãi, quận Thanh Khê, Ban vận động HMTN quận Thanh Khê đã tổ chức buổi HMTN đợt I năm 2017.

 

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên cán bộ, công chức-viên chức, hội viên các ban, ngành, đoàn thể nhân dân của 10 phường trong quận đã tích cực tham gia hiến máu cứu người.

 

Chỉ trong một buổi sáng đã có gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 680 đơn vị máu (vượt 280 đơn vị máu so với chỉ tiêu đề ra).

 

Trong năm 2017, Ban vận động HMTN quận Thanh Khê sẽ tổ chức 03 đợt hiến máu phấn đấu đạt chỉ tiêu vận động là 1.350 đơn vị máu

 

 

V. Hòa

 

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 đồng thời sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2016

Vào lúc 14h00 ngày 28/02/2017 Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016. Về dự Hội nghị tổng kết, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê vinh dự được đón các đồng chí Đại biểu bà Lê Thị Như Hồng –CT Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng, Ông Nguyễn Thanh Xuân – UV BTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thanh Khê cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn quận Thanh Khê.

 

 

 

 

Tại Hội nghị thay mặt ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê, Bà Hà Thị Hương – Chủ tịch Hội thông qua báo cáo tổng kết công tác hội năm 2016, phương hương nhiệm vụ năm 2017 và báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2016. Trong năm 2016 với sự nổ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao toàn quận hội thực hiện đạt tổng giá trị 6.375.869.000 đồng

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê phát động ký kết giao ước thi đua năm 2017 toàn thể cán bộ hội viên, tình nguyện viên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao để trợ giúp cho người nghèo, khó khăn đột xuất, những người thiếu may mắn có niềm tin trong cuộc sống, góp phần đáng kể trong việc thực hiện chương trình an sinh xã hội quận nhà.

CTĐ Thanh Khê

 
Trang 1 trong tổng số 7

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày103
mod_vvisit_counterTrong tuần103
mod_vvisit_counterTrong tháng103
mod_vvisit_counterTất cả33388

Hiện tại có: 103 khách trực tuyến