Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Thanh Khê: Vận động 10,3 tỷ đồng, trợ giúp cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và khuyết tật

 

Sáng ngày 14/3/2018, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn (2009 - 2018). Dự hội nghị có bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.


10 năm qua, Ủy ban nhân dân quận đã Triển khai tích cực sâu rộng nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước cả về vật chất lẫn tinh thần. Kết quả 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ toàn quận đã vận động được 10,3 tỷ đồng, trợ giúp cho 46.956 lượt hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật và một số trường hợp khó khăn đột xuất. Đây là nguồn động viên có giá trị rất lớn trong cuộc sống cho các đối tượng khó khăn, yếu thế vào mỗi độ tết đến xuân về. Nhiều cơ sở Hội với cách làm năng động, sáng tạo, thực hiện phong trào đạt hiệu quả như Hội Chữ đỏ Phường: Xuân Hà; Tam Thuận; Vĩnh trung; Thanh Khê Đông và các chi hội thuộc khối trường học.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh thời gian đến Hội Chữ Thập đỏ quận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương tích cực hưởng ứng tham gia theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. Tích cực chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện tốt chương trình 4 an của Thành phố.


Tại hội nghị, có 38 tập thể và cá nhân được Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê tặng Giấy khen. Ngoài ra, có 18 tập thể và cá nhân được đề nghị Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố và Hội Chữ Thập đỏ thành phố tặng Bằng khen.

Thu Lan

 

Thanh Khê: Trao 50 suất quà tết cho học sinh nghèo

Chiều 9/2, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức phát 50 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi suất trị giá 400.000 đồng, tổng kinh phí thực hiện 20.000.000 đồng do các nhà hảo tâm trên địa bàn quận ủng hộ.

 

 


Với truyền thống của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn quận bằng những tấm lòng vàng chia bùi, sẻ ngọt đến với những người nghèo, khuyết tật, người cô đơn không nơi nương tựa.

Trúc Vi                                                                                                                                                                                                                                       

 

Thạc Gián: Trao 70 suất quà cho hộ nghèo trên dịa bàn phường

 

Chiều 7-2, Hội Chữ thập đỏ phường Thạc Gián đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân chất độc da cam. Với mong muốn sẻ chia tình thân đến người nghèo trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Hội Chữ thập đỏ phường Thạc Gián tổ chức trao 70 suất quà tết gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền 21 triệu đồng. Đến dự và phát quà có đại diện UBND, Hội đồng nhân dân, UBMTTQVN phường và đại diện các đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm.

 


 

Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", hoạt động lần này của Hội Chữ thập đỏ phường cùng các tổ chức hảo tâm trên địa bàn thực sự là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo phường Thạc Gián có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

 

Ban PT tổng hợp

 

Thanh Khê: Phối hợp cùng BigC Đà Nẵng tặng 100 suất quà cho hộ nghèo

 

Sáng 6-2, được sự tài trợ của Siêu thị BigC tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã tổ chức phát 100 suất quà đến với người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí thực hiện 30.000.000 đồng.

 

Bà Hà Thị Hương - Chủ tịch Hội CTĐ quận Thanh Khê trao quà cho hộ nghèo

Với truyền thống của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn quận bằng những tấm lòng vàng chia bùi, sẻ ngọt đến với những người nghèo, khuyết tật, người cô đơn không nơi nương tựa... để mọi người cùng được hưởng một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

 

Lâm Trúc Vi

 
Trang 1 trong tổng số 8

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày44
mod_vvisit_counterTrong tuần44
mod_vvisit_counterTrong tháng44
mod_vvisit_counterTất cả33329

Hiện tại có: 44 khách trực tuyến