Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Thanh Khê: 740 đơn vị máu được tiếp nhận

Sáng ngày 13/3/2016, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Ban vận động HMTN quận Thanh Khê phối hợp với khoa Huyết học-Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1/2016. Kết quả đã tiếp nhận được 740 đơn vị máu.

 

 

Với mục đích nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa cao đẹp, hiểu biết về an toàn truyền máu để mọi người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó chú trọng nâng cao kỹ năng vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác tuyên truyền hiến máu qua đó đảm bảo cung cấp máu phục vụ cho điều trị người bệnh, thiên tai thảm họa và an ninh, quốc phòng.

 

Sang Huỳnh

 

 

 

Thanh Khê: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ Thanh Khê đạt trên 5 tỷ đồng

 

 

Sáng 27/1/2016, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị Tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016 đồng thời sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” 2015.

 

Năm 2015, được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, UBND các cấp, sự hỗ trợ của Hội CTĐ thành phố, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể liên quan, đặc biệt là sự nhiệt tình, trách nhiệm của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn quận tiếp tục duy trì hiệu quả. Hầu hết các chỉ tiêu trọng tâm trong năm đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, cụ thể phong trào “Tết vì người nghèo”, các hoạt động trợ giúp nhân đạo thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình chung sức hỗ trợ Nông thôn mới…,việc kiện toàn và xây dựng các mô hình Điểm SCC cộng đồng, các câu lạc bộ hiến máu nhân đạo được tập trung và bước đầu phát huy tác dụng, công tác tổ chức phát thẻ, lập danh sách theo dõi quản lý hội viên đi vào nề nếp.

 

Tổng giá trị hoạt động nhân đạo và công tác Hội năm 2015 5.346. 378.000 đồng/3.700.000.000đồng, với kết quả đạt được đã trợ giúp cho 7.058 trường hợp người nghèo, khó khăn đột xuất, những người thiếu may mắn có niềm tin trong cuộc sống, góp phần đáng kể trong thực hiện chương trình an sinh xã hội của quận.

 

Tại Hội nghị Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 07 tập thể, 07 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2015. Hội CTĐ phường Xuân Hà vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền của Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng. Cũng tại Hội nghị BCH hội CTĐ quận Thanh Khê đã tổ chức tặng quà cho hơn 25 đơn vị là các ban ngành đoàn thể thuộc UBND quận Thanh Khê đã có những tấm lòng vàng nhận hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2015.

Sang Huynh

 

Thanh Khê: Năm 2015, toàn quận tiếp nhận 1.257 đơn vị máu

 

Chiều ngày 07/01, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện, năm 2015 và triển khai phương hướng thực hiện năm 2016.

 

 

Năm 2015 nhờ sự kết hợp đồng bộ của 22 cơ quan đơn vị, tổ chức thành viên,  toàn quận đã tham gia hiến máu tình nguyện đạt 1.257 đơn vị máu và vượt 121% chỉ tiêu đề ra, tạo cơ sở cho công tác tuyên truyền vận động toàn dân trên địa bàn quận ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, qua đó người dân tự nguyện tham gia hiến máu với số lượng ngày càng đông đảm bảo cung cấp máu kịp thời cứu người góp phần bảo đảm an toàn truyền máu.

 

Tại Hội nghị Chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, Ban vận động HMTN quận  biểu dương 12 tập thể và 12 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2015.

 

Sang Huỳnh

 

Phường Xuân Hà, Thanh Khê: Quà tết sớm cho hộ nghèo

 

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn năm 2016”, sáng ngày 11-12-2015, Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Hà cùng các tiểu thương đến thăm và trao kinh phí 18.000.000 đồng cho hộ anh Nguyễn Nhật Huy (tổ 75 phường Xuân Hà).

 

 

Đây là số tiền do các tiểu thương chợ hải sản bến cá ao thuyền Thọ Quang hỗ trợ nhằm tạo phương tiện sinh kế cho anh Huy mua sắm máy móc làm nghề tạo thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Anh Nguyễn Nhật Huy là hộ gia đình nằm trong diện hộ nghèo, gia đình nhiều khẩu, có con gái sinh năm 2014 bị bệnh phù chân voi bẩm sinh, bản thân lao động phổ thông thu nhập không ổn định.

 

Sang Huỳnh

 
Trang 4 trong tổng số 7

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày55
mod_vvisit_counterTrong tuần55
mod_vvisit_counterTrong tháng55
mod_vvisit_counterTất cả33340

Hiện tại có: 55 khách trực tuyến