Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê Tổ chức ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện (đợt 2/2016)

Nhằm nâng cao nhận thức, động viên nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, tăng dần số lượng người dân ở địa bàn dân cư và người lao động có đủ sức khỏe tham gia hiến máu, đảm bảo cung cấp máu cho người bị bệnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐHMTN ngày 18/01/2016 của Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng về công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2016. Sáng ngày ngày 16/7/2016 tại trường trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng, Ban vận động HMTN quận Thanh Khê đã phối hợp với khoa Huyết học truyền máu bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2016. Kết quả tiếp nhận được 540 đơn vị máu. Nâng tổng số đơn vị máu từ đầu năm đến nay của Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê lên 1.280/1.100 đơn vị máu (chỉ tiêu giao), đạt 116% kế hoạch năm.

 

Sang Huỳnh

 

 

Thanh Khê: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ quận ủy, UBND quận Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trong 02 ngày 23, 24 tháng 6 năm 2016.

 

Về dự Đại hội có các đồng chí là lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận, lãnh đạo cấp ủy các địa phương, các đơn vị bạn đã cùng về tham dự Đại hội đông đủ và mang đến đến Đại hội những tình cảm thắm thiết đầy tình nghĩa.

 

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong toàn quận đã có nhiều nỗ lực cố gắng vươn lên, nhiều phong trào đã tạo được niềm tin yêu trong nhân dân, mặc dù có lúc phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và các phong trào vận động của Hội đã có sức lan toả lớn được Quận uỷ, UBND quận quan tâm chỉ đạo, được hệ thống các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tham gia đã góp phần cùng với Hội chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân da cam, những người có hoàn cảnh không may có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sự cộng tác đó đã tiếp thêm sức mạnh và là động lực để phong trào Hội luôn được giữ vững và phát triển.

 

 

Qua 5 năm triển khai tổ chức thực hiện, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn là những nỗ lực cố gắng lớn của các cấp Hội CTĐ quận, hàng năm hầu hết các chỉ tiêu đều phấn đấu đạt và vượt. Tổng giá trị công tác vận động cứu trợ xã hội và hoạt động Hội 5 năm đạt 25.095.272.000 đồng.

 

Với những kết quả đạt được, tại Đại hội Hội CTĐ quận vinh dự được Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN trao bức trướng với nội dung: "Phát huy truyền thống nhân ái, thi đua tình nguyện chung sức vì cộng đồng". Các cấp Hội Chữ thập đỏ tin tưởng rằng sự thành công của Đại hội sẽ tạo bước phát triển mới của phong trào Chữ thập đỏ, thúc đẩy nhanh chóng các hoạt động nhân đạo của Hội, đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống, hướng mọi người tích cực tham gia làm việc thiện, là chỗ dựa vững chắc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, những người thiếu may mắn trong cuộc sống.

Sang Huỳnh

 

 

Thanh Khê:Hỗ trợ học bổng, vốn sinh kế

Sáng ngày 17/6/2016, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức trao công trình trợ vốn sinh kế cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt và trao 32 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Thanh Khê với tổng kinh phí thực hiện 76 triệu đồng.

 

 

Đây là hoạt động thiết thực của quận Hội nhằm lập thành tích chào mừng thành công Bầu cử Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp và Đại hội Hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiến đến Đại hội Hội CTĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tình cảm của cán bộ hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đối với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, chương trình an sinh xã hội của quận nhà năm 2016.

 

Hội CTĐ quận Thanh Khê

 

Thanh Khê: Hội Chữ thập đỏ 10 phường trên địa bàn quận Thanh Khê hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021

Từ ngày 28/3-29/4/2016, Hội CTĐ 10 phường trên địa bàn quận Thanh Khê đã hoàn thành Đại hội đại biểu Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021

Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội CTĐ Việt Nam, trong nhiệm kỳ qua phong trào CTĐ 10 phường đã có hướng tích cực đạt được những thành quả nhất định trong công tác hội, hoạt động nhân đạo với nhiều hình thức luôn hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam. Từ phong trào đó nhiều tổ chức, cá nhân đã biết đến và chia sẻ cùng với Hội. Bên cạnh đó được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự hỗ trợ tạo điều kiện của UBND phường, của Hội cấp trên, sự phối kết hợp với UBMT và các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm. Đặc biệt là sự năng nổ, nhiệt tình của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ đã tâm huyết với phong trào bỏ nhiều thời gian, công sức tham gia công tác nhân đạo ở địa phương để phần nào góp phần chia sẻ với những mãnh đời bất hạnh, người gia neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật… thực hiện đúng như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “ Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”

 

 

Đặc biệt hằng năm thông qua cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn liền với cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, qua đó phát hiện và nhân rộng nhiều gương điển hình tiên tiến trong công tác vận động, trợ giúp nhân đạo kịp thời động viên, khen thưởng tạo sự bền vững trong việc thực hiện các hoạt động cứu trợ.

Qua 5 năm triển khai tổ chức thực hiện, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn là những nỗ lực cố gắng lớn của các cấp Hội CTĐ 10 phường, hàng năm hầu hết các chỉ tiêu đều phấn đấu đạt và vượt. Tổng giá trị công tác vận động cứu trợ xã hội và hoạt động Hội 5 năm đạt 20.886.753.000 đồng

Hiệu quả hoạt động triển khai tổ chức thực hiện Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ hàng năm được Hội CTĐ 10 phường đúc kết, đánh giá rút kinh nghiệm theo định kỳ từ khâu phát động đăng ký thi đua thực hiện các chỉ tiêu trọng điểm, cho đến xây dựng, hưởng ứng các mô hình, các cuộc vận động, nhân điển hình tiên tiến, phát huy khen thưởng. Từ năm 2010 đến năm 2015 nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND từ quận đến thành phố, các cấp các ngành tặng thưởng: 145 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp CTĐ, 03 Cờ thi đua xuất sắc, 12 Bằng khen của UBND thành Phố, Trung ương Hội cũng như nhiều Giấy khen của Thành Hội và các ngành cho 222 tập thể và 237 cá nhân.

 

SangHuynh

 
Trang 4 trong tổng số 8

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày83
mod_vvisit_counterTrong tuần83
mod_vvisit_counterTrong tháng83
mod_vvisit_counterTất cả33368

Hiện tại có: 83 khách trực tuyến