Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 

Chiều 28/8/2015, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng với sự tài trợ của Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Vi Nguyễn đã hỗ trợ 4 tấn gạo cho hơn 400 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn phường Hòa Minh (Quận Liên Chiểu), phường An Khê, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây (Thanh Khê). Tổng trị giá là 48 triệu đồng.

 

 

 

Thanh Khê: Sinh hoạt, gặp mặt thành viên CLB HMTN và ra mắt CLB Gia đình HMTN

 

 

Căn cứ quy chế hoạt động của câu lạc bộ hiến máu dự bị và Câu lạc bộ hiến máu 25 đồng thời để nhân rộng mô hình hiến máu trên địa bàn quận góp phần nâng cao nhận thức, động viên nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, tăng dần số lượng người dân ở địa bàn dân cư và người lao động có đủ sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng đông.

 

Chiều ngày 14/7/2015, Hội CTĐ quận Thanh Khê tổ chức gặp mặt sinh hoạt giao lưu giữa các thành viên CLB và tiến hành các bước thành lập CLB gia đình hiến máu tình nguyện thuộc Hội CTĐ quận Thanh Khê.

 

Qua báo cáo tổng kết của chủ nhiệm 02 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện quận năm 2014  và 6 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội CTĐ quận, sự phối hợp tích cực tham gia của các thành viên Câu lạc bộ, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn bước đầu đi vào nề nếp, ổn định. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện có nhiều đổi mới; các thành viên CLB đã tiếp cận và tuyên truyền đến các tổ chức, các tầng lớp nhân dân; tạo cơ sở cho công tác tuyên truyền vận động toàn dân trên địa bàn quận nâng cao nhận thức, tự nguyện tham gia hiến máu với số lượng ngày càng nhiều hơn đảm bảo cung cấp máu kịp thời để cứu người góp phần bảo đảm an toàn truyền máu. Kết quả đã vận động HMTN được 110 đơn vị máu

 

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Hội CTĐ quận cũng đã tiến hành thành lập Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện thuộc Hội CTĐ quận với 10 gia đình có số lần hiến máu từ 15 lần trở lên đây là Câu lạc bộ nhằm tham gia hiến máu tình nguyện và thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng nhằm phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện.

 

Sang Huỳnh

 

 

Thanh Khê: Đạt 68% kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2015

 

 

Sáng ngày 16/7/2015, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê lần thứ 9 “Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2015 – Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Tổng kết công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2014-2015”.

 

6 tháng đầu năm 2015, tổng giá trị hoạt động của các cấp Hội quận Thanh Khê đạt 2.529.354.000 đồng. Hầu hết các chỉ tiêu trọng tâm trong 6 tháng đầu năm đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, cụ thể phong trào “Tết vì người nghèo”, các hoạt động trợ giúp nhân đạo, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình chung sức hỗ trợ Nông thôn mới…, việc kiện toàn và xây dựng các mô hình Điểm SCC cộng đồng, các câu lạc bộ hiến máu nhân đạo được tập trung và bước đầu phát huy tác dụng, công tác tổ chức phát thẻ, lập danh sách theo dõi quản lý hội viên, tình nguyện viên đi vào nề nếp.

 

Hưởng ứng chương trình Xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2013-2015, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã trợ giúp đạt 200 triệu đồng.

Quận Hội cũng đã tập trung củng cố xây dựng 15 điểm SCC cộng đồng tại các tuyến đường trọng điển thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông (trong đó có 2 điểm được cấp giấy phép theo Thông tư 17/TT-BYT của Bộ Y tế).

Trong 6 tháng cuối năm, quận Hội tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu theo kế hoạch đề ra và chuẩn bị tiến tới Đại hội Chữ thập đỏ các cấp.

 

Dịp này, quận hội đã trao quyết định thành lập cho các gia đình HMTN quận Thanh Khê.

Ban TH-TTN

 

Thanh Khê: Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

 

 

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “ Lắng nghe trẻ nói”, chiều ngày 01/06/2015, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê phối hợp với Siêu thị BigC tại Đà Nẵng tổ chức trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Thanh Khê. Tổng trị giá là 10 triệu đồng.

 

Tại buổi trao quà thay mặt cho Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Siêu thị BigC tại Đà Nẵng, ông Trần Bình Long - Giám đốc Siêu thị BigC gửi những lời chúc tốt đẹp, những phần quà ý nghĩa đến với các em học sinh nghèo vượt khó “mong sao các em cũng được chung vui nhân ngày quốc tế thiếu nhi ngày và cố gắng vươn lên trong học tập”.

 

Thay mặt Hội CTĐ quận Thanh Khê, bà Hà Thị Hương - Chủ tịch Hội CTĐ quận gửi lời cảm ơn sâu sắc, ghi nhận tấm lòng vàng từ Ban Giám đốc siêu thị BigC và mong muốn trong thời gian đến Hội CTĐ quận nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban Giám đốc siêu thị cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em nghèo vượt khó  để họ có điều kiện hòa nhập vào cuộc sống và các em có điều kiện vươn lên trong học tập.

Sang Huỳnh-Hội CTĐ quận Thanh Khê

 
Trang 7 trong tổng số 8

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày103
mod_vvisit_counterTrong tuần103
mod_vvisit_counterTrong tháng103
mod_vvisit_counterTất cả33388

Hiện tại có: 103 khách trực tuyến