Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Ban Vận động HMTN quận Thanh Khê tổ chức HMTN Đợt 1/2015

 

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐHMTN ngày 29/01/2015 của Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng về công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2015. Sáng ngày 26/4/2015 Ban vận động HMTN quận Thanh Khê phối hợp với khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1/2015, kết quả vận động tham gia hiến máu được 525 đơn vị máu.

 

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo thanh niên, cán bộ, hội viên tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân cả thành phố nói chung và của quận Thanh Khê nói riêng tích cự tham gia hưởng ứng.

 

Với thông điệp: “Hiến máu cứu người-một nghĩa cử cao đẹp”; “Hãy cùng nhau thắp sáng lên ngọn đuốc từ lòng nhân ái vì phong trào Hiến máu tình nguyện”. Những giọt máu tình nguyện của Thanh niên, cán bộ, hội viên tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân quận Thanh Khê đã tích cực góp phần vào việc cứu chữa cho nhiều bệnh nhân, trong đó có những người rất cần máu để qua cơn hoạn nạn.

 

Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Ban vận động HMTN quận Thanh Khê hy vọng rằng trong thời gian đến toàn thể thanh niên, cán bộ, hội viên tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân  tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần vì cộng đồng, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

 

Sang Huỳnh

 

Thanh Khê: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (2010-2015)

 

 

Bà Hà Thị Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ 5 năm (2010-2015)


 

Sáng 18/3/2015, tại UBND quận Thanh Khê, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê tổ chức “Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê lần thứ IV (2010-2015).

 

Tại hội nghị, ông Trần Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê báo cáo tổng kết phong trào thi đua Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê 5 năm (2010-2015).

 

Qua 5 năm thực hiện, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã đạt được nhiều kết quả cao như: Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã trợ giúp 2.489 địa chỉ với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng (số địa chỉ tiến bộ 701 dịa chỉ); Vận động 4.321 gia đình trang bị tủ SCC, đặt 20 điểm SCC tại cộng đồng dân cư. Tháng 5/2014 Ban vận động HMTN cấp quận được thành lập (trong đó Hội Chữ thập đỏ quận là Thường trực) đã làm tốt công tác tham mưu vận động tổ chức hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu từ 1.000 -1.200 đơn vị máu/năm. Tổng giá trị công tác vận động cứu trợ xã hội và hoạt động Hội 5 năm đạt gần 20 tỷ đồng, trợ giúp cho 28.744 trường hợp người nghèo, khó khăn đột xuất, những người thiếu may mắn có niềm tin trong cuộc sống, góp phần đáng kể trong thực hiện chương trình an sinh xã hội của quận,...

 

Hội nghị cũng đã nghe những báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động phong trào chữ thập đỏ: Thực hiện hiệu quả các hoạt động Hội và công tác vận động trợ giúp xã hội 5 năm 2010-2015 (Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Trung), Công tác tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường và công tác phối hợp, vận động kinh phí hoạt động (Hội Chữ thập đỏ trường THPT Thanh Khê), phát biểu cảm tưởng của em Trần Trọng Tiến (lớp 6, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) về sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ với các đối tượng khó khăn.

 

Ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê và mong rằng những mô hình, gương người tốt, việc tốt sẽ tiếp tục phát huy, nhất là tiếp tục tuyên truyền nâng cao tinh thần tương thân tương ái của học sinh trong trường học.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê cho rằng những kết quả của Hội Chữ thập đỏ Thanh Khê đạt được 5 năm qua đã khẳng định vai trò của Hội trong việc vận động được nhiều tổ chức cá nhân, nhiều nguồn lực cho công tác nhân đạo. Tuy nhiên, Hội cần quan tâm hơn nữa trong việc nhân rộng các mô hình cũng như đi sâu, đi sát thực tiễn để biểu dương nhiều hơn nữa các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào.

 

Bà Hà Thị Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê cám ơn những góp ý của các vị đại biểu và phát động thi đua với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung củng cố, kiện toàn phát triển tổ chức Hội các trường ngoài công lập, tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào Tết vì người nghèo và người khuyết tật, đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Kiện toàn, phát triển và nhân rộng các mô hình điểm SCC cộng dồng, xe ôm an toàn, câu lạc bộ HMTN,…

 

Dịp này, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 9 tập thể, 8 cá nhân điển hình tiên tiến trong hoạt động trợ giúp nhân đạo 5 năm 2010 -2015.

Huỳnh Sang, P.Trang

 

 

 

Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê

 

Họ và tên thường trực Quận Hội:

Bà Hà Thị Hương – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quận Thanh Khê

ĐT: 0511.3715725 – 0914.245.426

 

 

 

 

 

 

*Địa chỉ liên lạc:

503 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3715.725. Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

*Tổng số Hội cơ sở xã/ phường, trường học : 14

Trong đó: - Hội CTĐ xã/phường : 10

- Hội CTĐ trường THPT : 2

- Hội CTĐ cơ sở khác : 2

- Số Đội Thanh niên, TNV CTĐ : 17 đội

Tổng số chi hội : 322

Tổng số cán bộ, hội viên : 4329 người

- Hội viên chính thức : 3055 người

- Hội viên danh dự : 227 người

- Hội viên tán trợ : 1047 người

Tổng số Thanh, thiếu niên : 737 người

Tổng số Tình nguyện viên : 261 người

*Hệ thống Hội:

- Hội CTĐ phường An Khê : Trần Minh Hoàng (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Hòa Khê : Trần Thị Hồng (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Xuân Hà : Võ Ngự (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Thanh Khê Đông : Trương Thị Kim Cúc (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Thanh Khê Tây : Lê Thị Mỹ Hạnh (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Tam Thuận : Đỗ Phú Năm (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Tân Chính : Nguyễn Thị Kim Huyền (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Chính Gián : Tạ bảy (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường Thạc Gián : Nguyễn Đức Xuân (chủ tịch)

- Hội CTĐ phường  Vĩnh Trung : Huỳnh Văn Thành (chủ tịch)

- Hội CTĐ phòng GD-ĐT: Lại Tiến Hương (chủ tịch)

- Hội CTĐ trường Thái Phiên : Phạm Thị Ánh Tuyết (chủ tịch)

- Hội CTĐ trường Thanh Khê : Lê Văn Huỳnh (chủ tịch)

- Hội CTĐ trung tâm Y tế quận : Đoàn Thị Phượng (chủ tịch)

 

 

 

 
Trang 8 trong tổng số 8

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày87
mod_vvisit_counterTrong tuần87
mod_vvisit_counterTrong tháng87
mod_vvisit_counterTất cả33372

Hiện tại có: 87 khách trực tuyến