Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Chính Gián: Trao 100 suất quà tết cho hộ nghèo

 

Sáng 3-2, Hội Chữ thập đỏ phường Chính Gián đã tổ chức trao quà đợt 1 cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân chất độc da cam. Với mong muốn sẻ chia tình thân đến người nghèo trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Hội Chữ thập đỏ phường Chính Gián tổ chức trao 100 suất quà tết gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền 30 triệu đồng. Đến dự và phát quà có bà Nguyễn Thị Ánh Nhung – Đại diện Công ty TNHH Minh Toàn là đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm.

 


 

Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", hoạt động lần này của Hội Chữ thập đỏ phường cùng các tổ chức hảo tâm trên địa bàn thực sự là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo phường Chính Gián có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

 

Ban PT tổng hợp

 

Thanh Khê Đông: Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2017)

 

Sáng 23/11, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) tổ chức Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2017).

 

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Kim Cúc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Khê Đông đã ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 41 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng. Đồng thời, báo cáo tổng kết hoạt động phong trào Hội Chữ thập đỏ phường năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018: “Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ phường có 17/17 chi hội khu dân cư với 180 hội viên và 1 chi hội trực thuộc; tham gia vận động HMTN được 3 đợt, tiếp nhận 136 đơn vị máu, đạt 120% chỉ tiêu được giao; trên địa bàn phường có 3 điểm sơ cấp cứu, đã sơ cứu cho 11 trường hợp, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trao tặng 56/45 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền vận động hơn 135 triệu đồng,…. Tổng giá trị hoạt động năm 2017 đạt trên 501 triệu đồng”.

 

Các cá nhân, đơn vị, hội viên có đóng góp tích cực cho Phong trào Hội năm 2017 đã được nhận Giấy khen

 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Khê Tây đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018. Đại diện chi Hội, các đơn vị cùng tham gia ký kết hưởng ứng phong trào.

Ban PT tổng hợp

 

Thanh Khê: Phối hợp cùng Siêu thị BigC tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật

 

Thực hiện Chương trình thành phố 4 an, sáng ngày 7/7/2017, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê phối hợp với doanh nghiệp Siêu Thị BigC tại Đà Nẵng đã tổ chức tặng 100 suất quà đến với người nghèo và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

 

 

Những năm qua, Siêu Thị BigC tại Đà Nẵng luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Khê trong các hoạt động nhân đạo, cùng giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn, người nghèo, người khuyết tật, người cô đơn không nơi nương tựa.

Trúc Vi

 

Thanh Khê: Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày quốc tế tôn vinh người hiến máu (14/6)

 

Thực hiện Hướng dẫn số 23/HD-HMTN ngày 23 tháng 05 năm 2017 của Ban Chỉ đạo HMTN thành phố Đà Nẵng, hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu 14/6, chiều ngày 14/6/2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê tổ chức buổi gặp mặt và tôn vinh 20 gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên toàn quận.

 


Mục đích của Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện là để bày tỏ lời cảm ơn đặc biệt chân thành tới gia đình và cá nhân những người đã hiến máu của mình bằng chính tấm lòng thiện chí và tự nguyện của họ, không cần nhận được sự đền đáp nào ngoài việc tự cảm thấy hài lòng với nghĩa cử giúp đỡ cứu sống sinh mạng của người khác. Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện sẽ là một sự kiện mang tầm vóc toàn cầu. Bởi vậy, trong Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương họ.

 

Phong trào hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê đã từng bước đi vào nề nếp, ổn định. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu có nhiều đổi mới đã tiếp cận và tuyên truyền đến các tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong quận. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn quận đã vận động HMTN đạt 805/1.100 đv máu, đạt tỉ lệ 88,55% kế hoạch. Nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, Ban Vận động hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê, thay mặt những người bệnh đang cần máu và những người đã được tiếp máu, trân trọng ghi ơn những gia đình, bạn bè, cơ quan đơn vị và tổ chức đã sẵn lòng tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên; Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại. Ngày quốc tế người hiến máu tình nguyện sẽ giúp làm nổi bật phong trào rộng khắp bằng sự giúp đỡ nhân đạo và đoàn kết toàn cầu.

 

Hội CTĐ quận Thanh Khê

 
Trang 2 trong tổng số 8

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày102
mod_vvisit_counterTrong tuần102
mod_vvisit_counterTrong tháng102
mod_vvisit_counterTất cả33387

Hiện tại có: 102 khách trực tuyến