Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hiến Máu Tình Nguyện

Tổ chức tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2017

 

Sáng ngày 21/9/2017, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Tp. Đà Nẵng tổ chức tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

 

 

 

80 học viên là các thành viên tổ giúp việc Ban Chỉ đạo HMTN thành phố; các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn và các quận, huyện Đoàn, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố; Thường trực Ban Vận động Hiến máu tình nguyện các quận, huyện; Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện phụ trách hoạt động HMTN; các CLB, đội nhóm HMTN trên địa bàn thành phố.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn và chia sẻ những nội dung cơ bản về sinh lý máu, tuyên truyền vận động tiếp nhận đơn vị máu 350 ml; quy trình tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, các kỹ năng cơ bản về tổ chức buổi HMTN; phần mềm cập nhật danh sách, quản lý người hiến máu tình nguyện.

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của thành phố Đà Nẵng và là cơ hội để cán bộ, tình nguyện viên, tuyên truyền viên chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

 

Ban Phong trào - Hội CTĐ Đà Nẵng

 

Khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu

 

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2017 ”, sáng ngày15/7/2017, Khách sạn Crowne Plaza phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2017. Được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị nên rất nhiều nhân viên và người lao động đã nhiệt tình hăng hái tham gia hiến máu cứu người. Ngay trong buổi sáng có hơn 400 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 303 đơn vị máu.

 

 

 

 

 

 

 

Hằng năm, vào tháng 7 khách sạn Crowne Plaza Đà Nẵng đều tổ chức đợt hiến máu tình nguyện nhằm góp phần bảo đảm máu điều trị và cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Văn Hòa

 

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng vận động hơn 250 đơn vị máu

 

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2017 ” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN phát động, sáng ngày 9/7/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động 10 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đà Nẵng.

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả, có hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận 268 đơn vị máu.

Các đơn vị như Ngân hàng Đông Á, Coop Mart Đà Nẵng, VNPT Vinaphone, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Cty CP Ô tô Trường Hải là những Doanh nghiệp  tham gia thường xuyên hằng năm và vận động trên 50 đơn vị máu.

Trong tháng 7/2017 Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng  phấn đấu vận động và tiếp nhận 1.300 đơn vị máu của các doanh nghiệp, góp phần bảo đảm máu điều trị và cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

 

Văn Hòa

 

Gặp người đàn ông "luôn bận rộn với máu" cứu người

Dân trí Mọi người luôn gọi anh Đoàn Văn Hòa (sinh 1967), hiện đang công tác tại Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng với cái tên thân thương như thế bởi anh là người luôn sẵn sàng hiến máu khẩn cấp để cứu người dù là ngày hay đêm, lễ, Tết. Ngoài ra, anh còn tuyên truyền vận động hàng nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhận xét về anh Đoàn Văn Hòa (sinh 1967), hiện đang công tác tại Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, người ta nói anh là người “luôn bận rộn với máu”, bởi mấy chục năm qua anh luôn tiên phong hiến máu nóng cứu người trong những trường hợp khẩn cấp.

Anh Hòa cho biết, anh tham gia hiến máu năm 25 tuổi, lúc đó anh đang là cộng tác viên Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Với sự năng nổ, nhiệt tình, anh được giao phụ trách công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

“Những năm đó, công tác hiến máu tình nguyện còn khá mới mẻ với người dân. Nhiều người cứ nghĩ hiến máu là ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, mình phải là tiên phong hiến máu trước mới có thể vận động được những người khác”, anh Hòa chia sẻ.

Anh Đoàn Văn Hòa đang làm việc
Anh Đoàn Văn Hòa đang làm việc

Không chỉ hô hào khẩu hiệu, anh Hòa đã cùng với các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đến các cơ quan, trường học, các quận huyện tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu cứu người. Từ năm 1997 đến năm 2000, đơn vị anh đã vận động được 13 đợt và tiếp nhận 1.121 đơn vị máu trên toàn thành phố.

Năm 2004, anh Hòa vào công tác tại Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Kỷ niệm khiến anh nhớ nhất đó là cố đổ tàu E1 tại Lăng Cô (TT Huế) vào năm 2105.

“Sự cố khiến hàng chục người bị thương. Rất nhiều nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện của TT Huế và Đà Nẵng. Lúc đó, nguồn máu dự trữ của các bệnh viện không đủ nên rất cần hỗ trợ máu nóng, trong đó có những nhóm máu hiếm. Nhận được tin, tôi là một trong những người đầu tiên có mặt tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tình nguyện hiến máu cho các bệnh nhân bị nạn. Ngoài ra, tôi còn kêu gọi thêm rất nhiều anh em để vào viện ứng cứu", anh Hòa kể.

Sau sự cố ấy, anh Hòa nghĩ đến việc cần có nguồn máu nóng để ứng cứu những trường hợp khẩn cấp.

Vì thế, “Câu lạc bộ 25” do anh làm chủ nhiệm chính thức ra đời. Các thành viên của Câu lạc bộ là những người đã hiến máu từ 10 lần trở lên, luôn sẵn sàng hiến máu khẩn cấp và cam kết mỗi năm hiến máu từ hai đến bốn lần. Đến nay, Câu lạc bộ 25 đã có 95 thành viên tham gia.

Từ khi thành lập, Câu lạc bộ 25 trở thành địa chỉ tin cậy của các bệnh viện Đà Nẵng mỗi khi cần máu khẩn cấp để cứu người. Dù trong bất cứ giờ nào trong ngày, thời tiết mưa nắng, lễ, Tết hễ có trường hợp cần thì anh cũng như các thành viên trong Câu lạc bộ luôn có mặt kịp thời.

 

Anh Hòa trong một lần tham gia hiến máu cứu người
Anh Hòa trong một lần tham gia hiến máu cứu người

Sau này, anh còn thành lập nhiều đội hiến máu dự bị với những lứa tuổi khác nhau và nhóm máu khác nhau để tiện việc giúp đỡ nhau khi cần. Đến nay đã có 14 đội Hiến máu dự bị của thành phố Đà Nẵng với hơn 500 người đăng ký tham gia. Các thành viên này tham gia hiến máu đột xuất bất kỳ thời gian nào trong ngày khi có sự điều động của văn phòng ban chỉ đạo.

Bên cạnh đó, anh cùng các thành viên trong tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu hàng năm, điều phối lịch hiến máu khoa học, tránh việc khan hiếm máu vào dịp Tết, hè… Giai đoạn 2010 – 2014, đơn vị anh đã vận động hơn 6.000 lượt người tham gia HMTN, giúp Đà Nẵng trở thành địa phương dẫn đầu toàn quốc 5 năm liền về tỉ lệ người dân tham gia hiến máu.

Với anh Hòa, hiến máu cứu người đã trở thành một phần trong cuộc sống và công việc của mình. Bản thân đã tham gia hiến máu 30 lần, chủ yếu là đột xuất. Anh còn vận động vợ, cùng những người trong gia đình cùng tham gia hiến máu.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, tháng 11/2016, anh Đoàn Văn Hòa đã được Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen. Anh cũng là một trong 100 gương mặt được tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam lần thứ 10 tại Hà Nội, ngày 14/6 vừa qua.


 

 

Khánh Hồng

 
Trang 1 trong tổng số 10

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày73
mod_vvisit_counterTrong tuần73
mod_vvisit_counterTrong tháng73
mod_vvisit_counterTất cả33358

Hiện tại có: 73 khách trực tuyến