Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hiến Máu Tình Nguyện

Lịch hiến máu tháng 1-2 năm 2018 (dự kiến)

 

BAN CHỈ ĐẠO VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

LỊCH HIẾN MÁU THÁNG 1-2 NĂM 2018 (DỰ KIẾN)

 


Tháng 1

 


Ngày

Thứ

Đơn vị - Địa điểm

18/1

 

Thứ năm

 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng

Số 48 Cao Thắng, quận Hải Châu

 

 

20/1

 

Thứ bảy

 

Đại học Ngoại ngữ

Số 131 Lương Nhữ Hộc, Quận Cẩm Lệ,

 

 

 

21/1

 

Chủ nhật

 

Đaị học Sư phạm Đà Nẵng

459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu

 

 

 

27/1

 

Thứ bảy

Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng

Số 45 - Dũng Sĩ Thanh Khê - TP. Đà Nẵng

 

 

30/1

 

Thứ ba

 

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

566 Núi Thành, quận Hải Châu

 

 

 

Tháng 2Ngày

Thứ

Đơn vị - Địa điểm

1/2

 

Thứ năm

 

Cao đẳng Nghề số 5

số 85 đường Ngũ Hành Sơn

 

 

 

2/2

 

Thứ sáu

 

Đại học Duy Tân

254 Nguyễn Văn  Linh , quận Thanh Khê

 

 

 

3/2

 

Thứ bảy

 

Đại học KT Y- Dược

99 Hùng Vương, quận Hải Châu

 

 

4/2

 

Chủ nhật

 

Trung tâm Hành chính Quận Ngũ Hành Sơn

486 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn

 

 

10/2

 

Chủ nhật

 

Thông tấn xã Việt Nam tại ĐN

số 28 đường Lê Thánh Tôn, quận Hải Châu

 

 

 

*Lưu ý: Lịch có thể thay đổi trước một tuần

Trân trọng mời các anh, chị, các bạn tham gia đăng ký hiến máu

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng Ban chỉ đạo VĐ HMTN TP. Đà Nẵng
Địa chỉ: 522 Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363.866142
Hoặc Anh Nhật Quang
Điện thoại: 0935849984
Trân trọng cám ơn!

 

 

 

 

 

Hòa “máu nóng” cứu người

 

 

 

Anh Hòa tham dự Trại thanh thiếu niên hiến máu tình nguyện toàn quốc, thi tuyên truyền hiến máu nhân đạo, tổ chức lần thứ nhất tại TP. Hồ Chí Minh (tháng 8 – 2013)

 

Anh Đoàn Văn Hòa (1967), người hiện đang công tác tại Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng, đã tham gia hiến máu 30 lần và vận động vợ, gia đình cùng tham gia hiến máu. Niềm hạnh phúc lớn nhất của anh là những giọt máu hồng trong trái tim nhân ái của mình và mọi thành viên đã âm thầm chảy trong cơ thể những người bệnh thoát qua cơn nguy kịch, gieo mầm sống cho đời…

 

Anh Hòa bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 1993, năm 2004 được tuyển dụng vào làm việc tại Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, phụ trách công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, từ khi anh chuyển sang Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TP Đà Nẵng, số điện thoại 0914.061.401 của anh luôn luôn nóng, bởi có nhiều  cuộc gọi của các bệnh viện, cho nên nhiều người đặt cho anh  biệt danh Hòa “máu nóng”.

 

Anh đã gắn bó đời mình với “nghiệp” hiến máu, được chỉ định làm Chủ nhiệm CLB 25 (tức CLB của những người từng hiến máu 25 lần trở lên), đến nay, CLB có 95 thành viên tham gia. Các bác sĩ bệnh viện gọi anh mỗi khi có những trường hợp cấp cứu cần máu khẩn cấp, bất kể ngày đêm, chủ nhật, hay lễ tết. Có khi cần máu giữa đêm khuya, vậy mà nửa tiếng sau anh đã huy động được lực lượng thành viên loại máu hiếm có mặt để hiến máu cứu người. Không những thế, anh Hòa còn  là đội trưởng đội hiến máu dự bị của TP.

 

Đầu năm 2009, anh đứng ra thành lập Nhóm những người máu hiếm RH âm nhằm quản lý những người này, để họ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và giúp đỡ nhau khi cần, đến nay đã có 30 thành viên tham gia. Trong nhiều năm qua, có hàng nghìn sinh mạng đã được cứu sống từ những giọt máu hồng mà anh và những thành viên tình nguyện đã hiến. Bản thân anh được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng…

 

Anh Hòa chia sẻ: “Vào sáng mồng 2 Tết, khi tôi đang chuẩn bị đưa gia đình về quê thì nghe tin báo có hai bệnh nhân nhi cần máu nóng gấp. Vậy là đành lỗi hẹn với gia đình, tôi tập trung các thành viên tìm đủ số máu hiến, rất may hai đứa trẻ đều được cứu sống.

 

Sáng mồng 3 Tết, lại tiếp tục có một ca khác yêu cầu lượng máu lớn, lần nữa tôi lại lỗi hẹn với vợ con. May mà vợ tôi là người phụ nữ rất thông cảm với việc làm của chồng. Cũng một ngày vào đầu năm mới, Trung tâm sản nhi Đà Nẵng nhờ tôi tìm giúp 8 người có nhóm máu AB, để lấy ra 2 đơn vị tiểu cầu truyền cho 2 em bé bị ung thư máu, phải gọi điện tìm kiếm vài giờ mới huy động đủ lực lượng hiến máu cứu người. Có những trường hợp mình đến rất kịp thời, cung cấp đầy đủ lượng máu cho bệnh nhân, nhưng bệnh quá nặng không cứu được, khi ấy anh em ra về trong tâm trạng nuối tiếc, đau buồn… Với tôi, hiến máu cứu người là niềm hạnh phúc lớn nhất”.

 

Trọng Thanh (Theo báo lao động)

 

Lịch Hiến máu tháng 3, 4

Lịch tháng 3,4 (dự kiến)

 

vui lòng nhấp vào file download

Tập tin đính kèm
DOWNLOAD THIS FILE (lich hien mau 2015.doc)lich hien mau 2015.doc
 

Năm 2014, Đà Nẵng tiếp nhận được 32.248 đơn vị máu

 

Sáng 30-1-2015, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2014 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2015. Ông Nguyễn Thuận- Phó Trưởng Ban Thường trực HMTN thành phố, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chủ trì Hội nghị.

 

Theo đó, năm 2014, toàn thành phố tiếp nhận 32.248 đơn vị máu, đạt 115 % kế hoạch năm, tăng 2.221 đơn vị máu so với năm 2013, đáp ứng 99,2% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng. Tỉ lệ dân số tham gia HMTN năm 2014 là 3,25%.

 

Năm 2014, các cơ quan đơn vị tổ chức thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục phổ biến, quán triệt Công văn số 90/CV-TU ngày 17/4/2006 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN, Bộ Y tế về tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

 

Nhiều Chiến dịch HMTN diễn ra với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị thành viên đặc biệt là các doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội: Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng 2014; Chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2014; Chiến dịch Những giọt máu hồng Hè 2014; Hành trình đỏ 2014.

 

Trong năm 2014 các đội HMTN của thành phố đã vận động 1.882 đơn vị máu đột xuất kịp thời cấp cứu nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Đồng thời, các Đội hiến máu dự bị đã hiến được 452 đơn vị tiểu cầu máy kịp thời cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị dịch sốt xuất huyết và bệnh nặng. Các Đội hiến máu dự bị, các đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã hiến được 1.462 đơn vị máu đột xuất, 100 đơn vị tiểu cầu máy, hiến máu cấp cứu 2 trường hợp có nhóm máu Rh âm.

 

Thực hiện kế hoạch năm 2015, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Đà Nẵng tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân về HMTN và an toàn truyền máu; tăng dần số lượng người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu, đảm bảo cung cấp máu phục vụ điều trị cho người bệnh, đặt chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 30.000 đơn vị máu.

Tin: P. T, ảnh: Văn Hòa

 
Trang 6 trong tổng số 11

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày35
mod_vvisit_counterTrong tuần35
mod_vvisit_counterTrong tháng35
mod_vvisit_counterTất cả33320

Hiện tại có: 35 khách trực tuyến