Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Nhân Đạo

Tổ chức tặng quà, tặng “bò” cho người nghèo tại xã Hòa Liên và xã Hòa Phú- Huyện Hòa Vang

Sáng ngày 30/5/2013, Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng phối hợp với gia ðình bà Trần Ngọc Thu (Việt kiều Mỹ) hiện đang sinh sống tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn, chất độc da cam tại xã Hòa Liên và tặng “bò” cho các hộ nghèo tại xã Hòa Phú. Ðến dự lễ tặng quà, tặng “bò” có đại diện Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng, đại diện UBND xã Hòa Liên, đại diện các hội đoàn thể của xã Hòa Liên; đại diện Hội CTÐ huyện Hòa Vang, Hội CTÐ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê cùng đông đảo bà con huyện Hòa Vang.

 

 

 

 

Trong đợt này gia ðình bà Trần Ngọc Thu đã tặng 50 suất quà cho đối tượng là người nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh khó khãn và nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại xã Hòa Liên, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Trong đó, tiền mặt 100.000 đồng, số tiền còn lại trao bằng hiện vật là 10 kg gạo, 2 chai nước mắm. Tổng số tiền được hỗ trợ 10 triệu đồng. Gia ðình bà Trần Ngọc Thu còn tặng 2 con “bò”, mỗi con trị giá 9 triệu đồng cho các gia ðình ông Nguyễn Vãn Hòa (1972, Thôn Hội Phýớc, xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang) và bà Nguyễn Thị Phượng (1969, Thôn Ðồng Lãng, xã Hòa Phú, H. Hòa Vang).

 

 

 

 

Ông Nguyễn Thu- phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên cảm ơn Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng, các ban ngành đoàn thể quan tâm, cảm ơn mạnh thường quân đã chia sẻ những khó khăn cùng với nhân dân xã Hòa Liên và hy vọng tiếp tục nhận được sự trợ giúp trong thời gian tới. Ðại diện gia đình nhận quà, ông  Nguyễn Văn Hòa “cảm ơn gia đình  bà Trần Ngọc Thu đã chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ cho những hộ gia đình khó khăn nói chung ở xã Hòa Phú nói riêng . Hy vọng với số tiền hỗ trợ mua bò để sinh kế làm ăn, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi đạt hiệu quả”.

 

 

Ðây là một hoạt ðộng từ thiện đầy ý nghĩa, giữa các mạnh thường quân và Hội Chữ thập đỏ, cùng chung tay với toàn xã hội chăm lo cho người nghèo.

Phương Trang

 

CHÙM THƠ VỀ CHỮ THẬP ĐỎ

CHỮ THẬP ĐỎ

Lê Hoàng

 

Nàng xuân Chữ thập đỏ ta ơi

Hỏi tuổi bao nhiêu? Tuổi đẹp đời

Tính thiện trời ban mong giữ trọn

Lòng nhân mẹ đẻ đáng yêu rồi

Lạc quyên sớm tối chân không mỏi

Cứu trợ tháng ngày chí chẳng phôi

Giảm bớt đau thương trong cuộc sống

Siêng làm mọi việc đẹp cho đời.

 

 

Dưới cờ chữ Thập đỏ

 

 

Ôi người Chữ thập đỏ can trường

Mải miết chân đi khắp bốn phương

Sớm tối giúp người tăng đức thiện

Tháng ngày cứu nạn tích nhân lương

Chiến tranh để lại bao đau khổ

Bão lụt gây nên lắm thảm thương

Bác dạy hội viên Chữ thập đỏ

Yêu dân  thì hãy bước lên đường

Lê Hoàng

 

Chữ thập đỏ

Nói “Cảm ơn”

Lê Hoàng

 

Tham gia Chữ thập đỏ vì dân

Mải miết đường xa với nẻo gần

Nhớ mãi bà con yêu chí thiện

Ghi sâu cô bác quí lòng nhân

Người người tiếp nối vòng tay lớn

Lớp lớp dâng trào sóng tri ân

Nhân đức tích cao tày núi Thái

Thật lòng xin được nói “Cảm ơn”

 

 

Đi làm từ thiện

Lê Hoàng

 

Đi làm từ thiện mấy chiều qua

Tình nghĩa bà con sống đậm đà

Mặc kệ khó khăn cho tiền bạc

Sẵn lòng nhân đạo – cứu người ta

Sự đời may rủi ai lường nổi

Cuộc sống vơi đầy vẫn hát ca

Sông núi nước Nam bao cảnh đẹp

Tấm lòng từ thiện mãi đơm hoa.

Lê Hoàng

Chi hội trưởng CTĐ

Bách Khoa 1- Hoà Khánh Bắc

 

 

Trao 25 suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Tổ chức Children Above All- Sponsorship (CAAA) tại Việt Nam, tối 9/4, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp với tổ chức CAAA đã tổ chức phát học bổng “Chương trình đỡ đầu do tổ chức CAAA - Thụy Điển tài trợ” quý II năm 2013 cho 25 em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn thành phố.  Trao cho các em mỗi suất trị giá hơn 600 nghìn đồng. Chương trình diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ.

 

 

 

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội CTĐ TP. Đà Nẵng và tổ chức Trẻ em là tất cả (CAAA- Thụy Điển). Đến tham dự  có ông Phạm Tiến Dũng- Phó chủ tịch Hội CTĐ TP. Đà Nẵng, tập thể cán bộ nhân viên Hội CTĐ TP.Đà Nẵng, Bà Eva Jossnansson Melin- Giám đốc Tổ chức CAAA - Thụy Điển, Bà Phạm Thị Quỳnh Hương- Đại diện Tổ chức CAAA tại Việt Nam, các thành viên trong đoàn; đại diện Hội CTĐ các quận; huyện, đại diện các Phòng GD& ĐT,  và đông đảo phụ huynh, các em học sinh nhận học bổng trên địa bàn thành phố.

 

Sáng cùng ngày, Hội CTĐ TP. Đà Nẵng cũng đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức CAAA về hoạt động tài trợ nhân đạo và bảo trợ nhân đạo tại TP. Đà Nẵng.

 

P. Trang

 

Ông Tùng “Một địa chỉ nhân đạo”

 

 

Với phương châm “đi đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, ông Đặng Công Tùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu), đã chia sẻ, giúp đỡ rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Không biết từ lúc nào, tên ông đã gắn liền với 2 chữ “từ thiện”.

 

Ông Tùng tâm sự: “Tôi vốn là người lính, từng nhận sự che chở, đùm bọc của nhân dân. Nay trong thời bình, nhìn thấy không ít mảnh đời khó khăn, bất hạnh, rồi những người bị ảnh hưởng của chiến tranh, nhất là trẻ em nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, tôi không đành lòng, tự thấy mình mắc nợ với rất nhiều người và với cả đồng đội”. Cảm giác “mắc nợ” ấy đã làm người chiến sĩ kiên cường tại căn cứ cách mạng Hòa Hải năm nào gắn bó với công việc từ thiện. Ông gọi vui đó là “cái duyên”. Và sự gặp gỡ của ông với những mảnh đời như bà Nguyễn Thị Vị (trú tổ 66, phường Hòa Cường Bắc), Võ Ngọc Minh (27 tuổi, trú tổ 9, Hòa Cường Bắc), bà Nguyễn Thị Hồng (trú tổ 9, Hòa Cường Bắc)… chính là những “cái duyên” trong cuộc đời, để rồi ông chia sẻ, hết lòng giúp đỡ những mảnh đời ấy.

Bà Vị ngoài 60 tuổi, bị liệt hai chân phải nằm một chỗ, không có người chăm sóc. Thế là ông và các thành viên Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc đã thường xuyên có mặt để hỗ trợ bà Vị trong sinh hoạt. Còn Võ Ngọc Minh sinh ra đã bị bệnh đao, mẹ lại ốm nặng. Thương cảm hoàn cảnh của Minh, ông Tùng đã vận động trao tặng nhà tình thương để hai mẹ con có chỗ ở khang trang, vững chắc hơn. Ngoài ra, mỗi tháng Minh còn được hỗ trợ 10kg gạo. Bà Nguyễn Thị Hồng cũng là một trong những trường hợp được ông Tùng giúp đỡ bởi người phụ nữ 69 tuổi này mất chồng từ năm 1990 và một mình nuôi con bị mắc bệnh đao.

Vợ của ông, bà Hồ Thị Lý, từng phụ trách biệt động thành Đà Nẵng và là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, rất ủng hộ công việc của chồng. Với ông Tùng và bà Lý, sự sẻ chia sẻ mang lại niềm hạnh phúc và cảm giác ấm áp hơn giữa cuộc sống vốn nhiều tất bật, lo toan. Bà Lý chỉ lo cho sức khỏe của chồng bởi ông là thương binh 4/4 và lại ở tuổi 68 - cái tuổi cần nghỉ ngơi hơn là cần mẫn với hoạt động xã hội. Ông Tùng cho biết: “Không ít người nói tôi ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng, nhưng tôi không bận tâm. Chỉ mong mình có thể đóng góp một chút công sức để mang lại nhiều nụ cười hơn. Giúp đỡ được ai thì tôi vui lắm!”.

 

 

 

Ông Đặng Công Tùng trao gạo hỗ trợ các hộ nghèo ở 95 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc,

quận Hải Châu.

 

 

Để có nguồn quỹ hoạt động cho Hội Chữ thập đỏ phường, suốt 10 năm qua, ông Tùng đã gõ cửa nhiều công ty, vận động từng nhà. Nhiều công ty, đơn vị đã đồng hành với ông trong hành trình kết nối yêu thương này. Để bảo đảm tiền, quà được trao đúng địa chỉ và tạo sự tin cậy cho các công ty, đơn vị, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc đã đưa các nhà tài trợ đến tận nơi, gặp từng trường hợp cụ thể. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc đã hỗ trợ cho 140 địa chỉ với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Những học sinh nghèo còn được hỗ trợ học bổng, trị giá 600.000 đồng/suất. Ngoài ra, ông Tùng còn vận động tham gia hiến máu nhân đạo, khám bệnh miễn phí cho người nghèo và người già neo đơn, hướng dẫn phục hồi chức năng cho những người không may bị tai nạn lao động hoặc giao thông…

 

 

Ông Nguyễn Vinh Quang (trú tổ 14, phường Hòa Cường Bắc) có 2 người con bị tâm thần, người con lớn vừa qua đời cách đây 6 tháng. Vợ chồng ông Quang đều nghỉ mất sức, chi tiêu hằng tháng đều dựa vào vỏn vẹn 420.000 đồng tiền trợ cấp và 10kg gạo được Hội Chữ thập đỏ phường hỗ trợ. “Việc mai táng con tôi cũng do bác Tùng vận động mọi người giúp đỡ. Tôi thật sự cảm kích trước tấm lòng bác ấy”, ông Quang chia sẻ.

 

Còn nhiều trường hợp khác cũng nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Bắc. Và ông Tùng trở thành cầu nối giữa những số phận với các nhà hảo tâm. Vậy mà ông chẳng kể lể; gặng hỏi mãi, người cựu chiến binh này mới chịu nói về mình và đầy kiệm lời. “Giúp được ai thì tôi thấy vui như sau những trận đánh thắng”, ông Tùng nói.

 

Bài : PT

Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

 
Trang 4 trong tổng số 5

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày90
mod_vvisit_counterTrong tuần90
mod_vvisit_counterTrong tháng90
mod_vvisit_counterTất cả33375

Hiện tại có: 90 khách trực tuyến