Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Nhân Đạo

Viễn thông Đà Nẵng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo cho 15 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”giai đoạn 2017- 2018, ngày 28/7/2017, tại UBND phường Hòa Hiệp Bắc, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tặng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo cho 15 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc do Đảng ủy Viễn thông Đà Nẵng hỗ trợ.


Theo đó, Đảng ủy Viễn thông Đà Nẵng đã trao hỗ trợ nhân đạo cho 15 đối tượng, với mức hỗ trợ là 4.000.000 đồng/hộ trong 2 năm (2017-2018) với tổng số tiền hỗ trợ là 60.000.000 đồng.

 

Tham dự buổi trao tặng có ông Nguyễn Lắm- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch công đoàn, Trưởng phòng nhân sự Viễn thông Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Minh Hoàng-Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, ông Trương Văn Chi- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu, các ban chuyên môn của Viễn thông Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố, quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Bắc cùng 15 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc.

 

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được món quà này, ông Lê Tiến (sinh năm 1967), ở tại tổ 19, Hòa Hiệp Bắc cho biết “ Tôi bị khuyết tật toàn phần, nay được sự hỗ trợ này là điều rất quý cho bản thân tôi. Đây là món quà ý nghĩa để tôi có vốn đi bán vé số và cố gắng phấn đấu sống tốt hơn trong những ngày tiếp theo”

Ban TH-TTN

 

 

 

Thăm và tặng quà cho các cháu tại bệnh viện Phụ sản- Nhi

Ngày 23/6/2016, Liên chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu (thuộc Tổng cục hải quan) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình tình nguyện “Nụ cười cho em” tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi thành phố Đà Nẵng. Tại Khoa Hồi sức Nhi,  hơn 20 Đoàn viên thanh niên của Liên Chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu đã đến thăm và tặng quà cho 50 cháu mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản –Nhi Đà Nẵng. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm quà và tiền mặt ). Tổng trị giá cho hoạt động này là 25.000.000 đồng.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa của Liên chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu nhằm chia sẻ nỗi đau bệnh tật, chia sẻ bớt khó khăn và mong các cháu sớm bình phục để tiếp tục học tập và vui chơi như các bạn đồng trang lứa.

 

Ban THTTN

 

 

Tiêm vắc – xin viêm não Nhật Bản và tặng sữa cho 32 em có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày 22/10/2015, tại Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vác – xin viêm não Nhật Bản và tặng sữa dinh dưỡng cho 32 em có hoàn cảnh khó khăn (nằm trong Chương trình học bổng đỡ đầu do Tổ chức CAAA – Thụy Điển tài trợ).

 

 

32 em này đều là các em nằm trong Chương trình học bổng đỡ đầu do Tổ chức CAAA-Thụy Điển tài trợ và trong độ tuổi từ 8 tuổi đến 14 tuổi.

 

Theo đó, các em được tiêm 3 mũi: mũi 2 cách mũi 1 hai tuần và mũi 3 cách 1 năm sau đó. Các em được tư vấn sức khỏe trước khi được tiêm.

 

 

Việc tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản cho các em góp phần phòng bệnh hiệu quả, nâng cao chất lượng sống khỏe cho các em.

 

Đây là Chương trình nằm trong các hoạt động hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Tổ chức CAAA – Thụy Điển tài trợ.

 

P.T

 

 

 

Sống lay lắt vì con

 

Được sự giới thiệu và dẫn đường của ông Phan Văn Liêu (Chủ tịch Hội CTĐ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chúng tôi đến thăm gia đình chị Lưu Thị Thư (45 tuổi), trú kiệt 41 hẻm12/14 đường Đặng Thùy Trâm, tổ dân phố 7B, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Gia đình chị Thư từ nhiều năm nay sống lay lắt, khốn khổ vì các con mang trọng bệnh bẩm sinh, di căn…

Chồng chị Thư, anh Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi). Chị Thư, anh Dũng quê tận Thanh Hóa nhưng vào Đà Nẵng từ năm 1991 làm ăn, sinh sống và lập nghiệp tại đây. Chị Thư là nhân viên bán hàng, Cty CP thương mại dịch vụ hàng không, Sân bay Đà Nẵng, còn anh Dũng là nhân viên Đội khai thác khu bay, cụm Sân bay Đà Nẵng. Anh chị là lao động phổ thông trong sân bay, thu nhập đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Con đầu của anh chị là Nguyễn Thị Thùy Trang (20 tuổi), cơ thể phát triển bình thường, như các bạn cùng trang lứa. Nguyễn Thị Kiều Nhung, con thứ hai (SN 2000, mất năm 2007) với các căn bệnh xương hóa đá, suy tủy, ung thư máu… Nguyễn Văn Tuấn Tú (7 tuổi), người con thứ ba, khi ra đời cũng mang các căn bệnh xương hóa đá, suy tủy, ung thư máu. Anh chị đã đưa các con chạy chữa, điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm, phải đón các con về lại nhà săn sóc. Anh chị phải bán nhà và vay mượn của bà con chòm xóm, người thân, ngân hàng số tiền lên tới 100 triệu đồng, để có tiền chi phí chữa bệnh cho các con. Số tiền này không biết bao giờ mới trả được. Hiện nay gia đình chị phải ở nhờ nhà của chị gái Lưu Thị Thu. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau, con mất, nhà cửa không còn, người con thứ ba tính mạng luôn bị đe dọa, gia đình rơi vào kiệt quệ, khốn khổ, khủng hoảng tinh thần. Hiện tại, cháu Tú cơ thể phát triển không bình thường, gương mặt biến dạng, sưng vù.

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây, chia sẻ: “Gia đình chị Lưu Thị Thư con cái bệnh tật, đau ốm nhiều năm, chạy chữa nhiều nơi, tốn kém công sức và tiền bạc. Gia đình chị cần lắm những tấm lòng nhân ái, thơm thảo, sẻ chia ở ngoài xã hội, để chị Thư, anh Dũng vơi đi nỗi đau…”. Ông Phan Văn Liêu là ân nhân của gia đình chị Thư, thường xuyên lui tới thăm nom, giúp đỡ gia đình cả về tinh thần lẫn vật chất, cho biết: “Cháu Tú mắc bệnh giống cháu Nhung, vì trọng bệnh di căn, bẩm sinh. Tôi rất quan tâm bệnh tình của hai cháu, song không may cháu Nhung đã mất, còn cháu Tú bệnh nặng, được gia đình chăm sóc đặc biệt… Địa phương, tổ dân phố rất quan tâm hỗ trợ gia đình này. Mong rằng cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ, san sẻ yêu thương cháu Tú và gia đình chị Thư…”.

 

Mọi sự cưu mang, sẻ chia, giúp đỡ xin gửi về chị Lưu Thị Thư, kiệt 41 hẻm 12/14 đường Đặng Thùy Trâm, tổ dân phố 7B, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) hoặc ông Phan Văn Liêu, ĐT: 0935.166.618 hay gia đình, ĐT: 0932.566.047, để biết thêm thông tin hoàn cảnh thương tâm này.

Hạ Duy (Theo Báo Nhân đạo & Đời sống)

 

 
Trang 2 trong tổng số 5

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày68
mod_vvisit_counterTrong tuần68
mod_vvisit_counterTrong tháng68
mod_vvisit_counterTất cả33353

Hiện tại có: 68 khách trực tuyến