Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Nhân Đạo

Thăm và tặng quà cho các cháu tại bệnh viện Phụ sản- Nhi

Ngày 23/6/2016, Liên chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu (thuộc Tổng cục hải quan) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình tình nguyện “Nụ cười cho em” tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi thành phố Đà Nẵng. Tại Khoa Hồi sức Nhi,  hơn 20 Đoàn viên thanh niên của Liên Chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu đã đến thăm và tặng quà cho 50 cháu mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản –Nhi Đà Nẵng. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm quà và tiền mặt ). Tổng trị giá cho hoạt động này là 25.000.000 đồng.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa của Liên chi đoàn Cục điều tra Chống buôn lậu nhằm chia sẻ nỗi đau bệnh tật, chia sẻ bớt khó khăn và mong các cháu sớm bình phục để tiếp tục học tập và vui chơi như các bạn đồng trang lứa.

 

Ban THTTN

 

 

Tiêm vắc – xin viêm não Nhật Bản và tặng sữa cho 32 em có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày 22/10/2015, tại Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vác – xin viêm não Nhật Bản và tặng sữa dinh dưỡng cho 32 em có hoàn cảnh khó khăn (nằm trong Chương trình học bổng đỡ đầu do Tổ chức CAAA – Thụy Điển tài trợ).

 

 

32 em này đều là các em nằm trong Chương trình học bổng đỡ đầu do Tổ chức CAAA-Thụy Điển tài trợ và trong độ tuổi từ 8 tuổi đến 14 tuổi.

 

Theo đó, các em được tiêm 3 mũi: mũi 2 cách mũi 1 hai tuần và mũi 3 cách 1 năm sau đó. Các em được tư vấn sức khỏe trước khi được tiêm.

 

 

Việc tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản cho các em góp phần phòng bệnh hiệu quả, nâng cao chất lượng sống khỏe cho các em.

 

Đây là Chương trình nằm trong các hoạt động hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Tổ chức CAAA – Thụy Điển tài trợ.

 

P.T

 

 

 

Sống lay lắt vì con

 

Được sự giới thiệu và dẫn đường của ông Phan Văn Liêu (Chủ tịch Hội CTĐ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chúng tôi đến thăm gia đình chị Lưu Thị Thư (45 tuổi), trú kiệt 41 hẻm12/14 đường Đặng Thùy Trâm, tổ dân phố 7B, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Gia đình chị Thư từ nhiều năm nay sống lay lắt, khốn khổ vì các con mang trọng bệnh bẩm sinh, di căn…

Chồng chị Thư, anh Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi). Chị Thư, anh Dũng quê tận Thanh Hóa nhưng vào Đà Nẵng từ năm 1991 làm ăn, sinh sống và lập nghiệp tại đây. Chị Thư là nhân viên bán hàng, Cty CP thương mại dịch vụ hàng không, Sân bay Đà Nẵng, còn anh Dũng là nhân viên Đội khai thác khu bay, cụm Sân bay Đà Nẵng. Anh chị là lao động phổ thông trong sân bay, thu nhập đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Con đầu của anh chị là Nguyễn Thị Thùy Trang (20 tuổi), cơ thể phát triển bình thường, như các bạn cùng trang lứa. Nguyễn Thị Kiều Nhung, con thứ hai (SN 2000, mất năm 2007) với các căn bệnh xương hóa đá, suy tủy, ung thư máu… Nguyễn Văn Tuấn Tú (7 tuổi), người con thứ ba, khi ra đời cũng mang các căn bệnh xương hóa đá, suy tủy, ung thư máu. Anh chị đã đưa các con chạy chữa, điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm, phải đón các con về lại nhà săn sóc. Anh chị phải bán nhà và vay mượn của bà con chòm xóm, người thân, ngân hàng số tiền lên tới 100 triệu đồng, để có tiền chi phí chữa bệnh cho các con. Số tiền này không biết bao giờ mới trả được. Hiện nay gia đình chị phải ở nhờ nhà của chị gái Lưu Thị Thu. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau, con mất, nhà cửa không còn, người con thứ ba tính mạng luôn bị đe dọa, gia đình rơi vào kiệt quệ, khốn khổ, khủng hoảng tinh thần. Hiện tại, cháu Tú cơ thể phát triển không bình thường, gương mặt biến dạng, sưng vù.

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây, chia sẻ: “Gia đình chị Lưu Thị Thư con cái bệnh tật, đau ốm nhiều năm, chạy chữa nhiều nơi, tốn kém công sức và tiền bạc. Gia đình chị cần lắm những tấm lòng nhân ái, thơm thảo, sẻ chia ở ngoài xã hội, để chị Thư, anh Dũng vơi đi nỗi đau…”. Ông Phan Văn Liêu là ân nhân của gia đình chị Thư, thường xuyên lui tới thăm nom, giúp đỡ gia đình cả về tinh thần lẫn vật chất, cho biết: “Cháu Tú mắc bệnh giống cháu Nhung, vì trọng bệnh di căn, bẩm sinh. Tôi rất quan tâm bệnh tình của hai cháu, song không may cháu Nhung đã mất, còn cháu Tú bệnh nặng, được gia đình chăm sóc đặc biệt… Địa phương, tổ dân phố rất quan tâm hỗ trợ gia đình này. Mong rằng cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ, san sẻ yêu thương cháu Tú và gia đình chị Thư…”.

 

Mọi sự cưu mang, sẻ chia, giúp đỡ xin gửi về chị Lưu Thị Thư, kiệt 41 hẻm 12/14 đường Đặng Thùy Trâm, tổ dân phố 7B, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) hoặc ông Phan Văn Liêu, ĐT: 0935.166.618 hay gia đình, ĐT: 0932.566.047, để biết thêm thông tin hoàn cảnh thương tâm này.

Hạ Duy (Theo Báo Nhân đạo & Đời sống)

 

 

Những mơ ước bình dị

Vào những ngày cuối năm âm lịch , mọi người tất bật công việc để chuẩn bị chào đón năm mới, tiết trời Đà Nẵng chuyển sang ấm áp báo hiệu một mùa xuân sắp đến. Ngoài đường phố, những câu“Chúc mừng năm mới” giăng khắp nơi. Người lớn thì lo mua sắm Tết, trẻ nhỏ lại háo hức chờ đến Tết, người ở xa cũng mong sớm về nhà để sum vầy bên gia đình của mình. Ai cũng xôn xao “Tết…Tết… Tết… Tết…đến rồi”. Vậy mà đây đó vẫn còn nhiều đứa trẻ không thể hòa cùng niềm vui của đất trời…


Khi có ai hỏi về ước mơ, hầu hết mọi người sẽ nói đến những điều lớn lao và hoài bão cao xa cho tương lai. Thế nhưng với một cô bé mắc bệnh nghèo như em Nguyễn Lê Thu Ngân (15 tuổi) ở Núi Thành, Quảng Nam thì ước mơ thật giản dị: em chỉ muốn về nhà. Hay trường hợp em Trịnh Công Hải (9 tuổi) ước mơ nhỏ bé: sinh hoạt bình thường như những trẻ em khác. Đối với nhiều đứa trẻ điều ấy chẳng đáng để tâm nhưng với Ngân, với Hải đó lại là một ước mơ thật sự.

 

 

Cách đây hơn một năm, phát hiện ra bệnh ung thư máu, gia đình gần như suy sụp hoàn toàn, bao nhiêu tiền tích cóp được phải lo chữa trị cho Ngân. Nằm viện tại thành phố Hồ Chí Minh 4 tháng thì gia đình gần như suy kiệt vì phải chữa bệnh cho em. Cha mất, mẹ nuôi 3 chị em, nay bị căn bệnh quái ác lại càng khiến gia đình em khó khăn hơn. Mẹ Ngân phải gửi hai đứa em của Ngân cho bà ngoại già yếu(cũng bị bệnh) ở quê để lo chăm sóc cho Ngân. Về điều trị tại bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng hơn 8 tháng nhưng cho đến nay em chưa một lần về thăm nhà thăm ngoại và các em. Hỏi em mong muốn đều gì thì em chợt khóc và nói “ chỉ mong được về nhà đón Tết, thắp cho cha một nén nhang”.

Em Nguyễn Lê Thu Ngân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng

Trường hợp em Trịnh Công Hải (9 tuổi) mắc bệnh suy giảm miễn dịch. Gia đình ở Tam Kỳ, Quảng Nam, cha mẹ đều làm nông, số tiền họ kiếm được không đủ để em uống thuốc. Bao nhiêu tài sản của gia đình đều ra đi theo chứng bệnh của em. Ra Hà Nội lại vào thành phố Hồ Chí Minh chữa trị đều không thành. Căn bệnh quái ác của em không cho em được tung tăng vui đùa như những đứa trẻ khác, chỉ cần lỡ bị một vết thương nhỏ cũng đủ nguy hiểm đến tính mạng của mình, hoặc khi trái gió trở trời là gia đình phải tức tốc đưa ra bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng điều trị.

 

Anh Đoàn Văn Hòa đang hỏi thăm tình hình sức khỏe của em Trịnh Công Hải


Mẹ của em phải bỏ việc làm nông theo sát và chăm chút từng cử chỉ nhỏ cho đứa con của mình bởi vì trước đây họ cũng đã từng mất một đứa con vì căn bệnh di truyền như vậy. Từng cử chỉ, mỗi bước đi của Hải đều làm cha mẹ e ngại. Số tiền bươn chải với nghề nông không đủ để mua thuốc cho em uống. Mỗi tháng trung bình phải tốn mười triệu đồng tiền thuốc ngoại viện. Sinh ra hai đứa con, một đứa đã mất , một đứa thì mang trong mình căn bệnh như người anh, người mẹ đã khóc hết nước mắt cho hoàn cảnh thương tâm của mình. Chị cầu mong có một phép mầu nhiệm nào đó để mọi đứa trẻ sinh ra trên đời này đều được được hưởng niềm vui và hạnh phúc bên người thân như bao đứa trẻ bình thường khác.

 

Khi chúng tôi có mặt tại Khoa hồi sức nhi thì được biết có nhiều em nhỏ khi sinh ra đã bị suy hô hấp, 2 năm trời phải nằm tại bệnh viện để thở máy và còn rất nhiều, rất nhiều hoàn cảnh thương tâm khác mà chúng tôi không thể nói hết được.

 

Thế mới biết, cuộc sống thường ngày còn rất nhiều cảnh đời bất hạnh, các em đã không có được những gì tưởng chừng là bình thường nhất, đơn sơ nhất.

 

Nhân dịp Tết đến xuân về, những người làm công tác nhân đạo chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm, các anh chị giàu lòng nhân ái hãy san sẻ những tình cảm của mình đối với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng để các em quên đi những nổi đau của bệnh tật, để gia đình, người thân của các em có thêm nghị nghị lực vượt qua khó khăn này./.

 

Mọi sự chia sẻ xin vui lòng liên hệ với Anh Hòa, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Số 522 Ông Ích Khiêm. ĐT: 05113.866142- Di động: 0914061401

V. Hòa, P. Trang

 

 

 

 

 

 
Trang 2 trong tổng số 5

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày516
mod_vvisit_counterTrong tuần516
mod_vvisit_counterTrong tháng516
mod_vvisit_counterTất cả33801

Hiện tại có: 59 khách trực tuyến