Hội Chữ thập đỏ quận Cẩm Lệ

 

Hoạt động Hội.

 

“Kết nối yêu thương”

 

Anh Phạm Văn Hưng ở địa chỉ H14/10 K266, Hoàng Diệu, Đà Nẵng đã hỗ trợ 5.000.000 đồng (qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ thành phố) cho gia đình chị Huỳnh Thị Thu Trang trú tại Tổ 112, Phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Đây là sự giúp đỡ thông qua chương trình “Kết Nối Yêu Thương” trong Chuyên mục Tư vấn sức khỏe phát trên sóng của Đài Trung tâm Truyền hình (VTV Đà Nẵng) vào ngày 3/6/2013.

Gia đình chị Huỳnh Thị Thu Trang hiện rất khó khăn, nằm trong hộ nghèo của phường. Bà mới mổ tim, nhưng còn mắc nợ bệnh viện hơn 38 triệu đồng, không có khả năng lao động. Chồng chị là anh Nguyễn Đăng Cơ đang làm nghề lái xe nên thu nhập thấp và không ổn định, không đủ khả năng chi trả số tiền này. Mới đây, khi tiếp máu cho vợ mình mổ tim, anh lại phát hiện mình bị viêm gan C. Hiện nay, hai vợ chồng bà Trang- ông Cơ không có khả năng trả nợ, cũng như không thể có tiền để cho 4 đứa con của mình tiếp tục học tập. Thông qua chương trình này, gia đình chị Trang cũng đã nhận được số tiền ủng hộ là 500.000 đồng từ chị Nguyễn Thị Minh Hằng (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội).

Chiều 12/6/2013, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội CTĐ Quận Cẩm Lệ và Hội CTĐ phường Khuê Trung, Cẩm Lệ đã trao tặng số tiền này đến gia đình.

Thiên Thiên Di

 

 

Xây dựng nhà tình thương cho người nghèo ở  Quận Cẩm Lệ

 

Ngày 24/5/2013, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Cẩm Lệ đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Đinh Viết Cầm ở tổ 35A, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 

Ông Đinh Viết Cẩm nguyên là cán bộ thoát ly. Gia đình ông Cẩm gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tuổi cao, sức yếu, không có khả năng xây nhà; qua khảo sát hoàn cảnh gia đình và sự thống nhất của địa phương, Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ kinh phí trên 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của Cụm thi đua các Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh) đồng thời gia đình góp thêm 8 triệu để xây dựng lại nhà.

 

Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và UBND quận Cẩm Lệ, đại diện các ban ngành đoàn thể của phường Hòa Thọ Đông, 20 tình nguyện viên và đông đảo bà con trong phường. Sau buổi lễ khởi công các tình nguyện viên Chữ Thập đỏ đã giúp gia đình tháo dỡ nhà cũ, chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà mới.

Đây là hoạt động nhân đạo, nghĩa tình của Hội CTĐ các thành phố nằm trong khuôn khổ Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các Thành phố trực thuộc Trung ương sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6 tới. Công trình Địa chỉ nhân đạo này sẽ được các thành phố hưởng ứng khi diễn ra hội nghị giao ban ở địa phương đó; tại lễ khởi công, gia đình ông Cẩm xúc động, bày tỏ sự vui mừng và biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng và tình cảm của Hội Chữ thập đỏ, sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức cùng chính quyền địa phương.

Thanh Hải

15.515 suất cơm và 600 phần cháo tại bếp ăn tình thương bệnh viện đa khoa quận Cẩm Lệ

 

Với sự quyết tâm bằng mọi giá phải làm để chia sẻ với bệnh nhân nghèo và người nhà của họ. Những bữa cơm nóng, ngon, đảm bảo vệ sinh đã đến tận tay người bệnh hoặc cả người thân của bệnh nhân với sự theo dõi và hướng dẫn của các y, bác sĩ từng khoa, phòng. Đó là niềm vui và cũng là trách nhiệm của các anh chị tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, là nỗ lực chung tay của Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa Cẩm Lệ và sự quan tâm của Uỷ ban nhân dân phường Hoà Thọ Đông. Bởi, sự biến động về mặt bằng, điều kiện cung cấp và cả nơi nấu nướng cho nên, có khi phải tiếp nhận cơm từ nhà chùa, quán cơm để phục vụ bệnh nhân trong điều kiện chưa có nơi để tổ chức bếp ăn. Thấy được những khó khăn và cả quyết tâm của những người quản lý bếp ăn, từ tháng 3/ 2012 lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo phục hồi bếp ăn tình thương với 14 thành viên Ban Vận động và 6 thành viên Ban Điều hành.

 

 

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Lệ nhưng vẫn tiếp nhận cả bệnh nhân của huyện Hoà Vang, bởi sau khi chia tách thì bệnh viện Hoà Vang vẫn xây chưa xong và người bệnh, nhất là các xã miền núi huyện Hoà Vang thường xuyên điều trị tại đây, thấu cảm những khó khăn của họ, bởi đa phần là người nghèo, ông Ông Văn Bán, tình nguyện viên của bếp ăn tâm sự: Từ 60 suất ăn mỗi ngày do các Chi hội Chữ thập đỏ đóng góp, nhưng nhu cầu của bệnh nhân thì rất đông, biết là vậy nhưng lực bất tòng tâm và thế là anh em ban vận động đã kêu gọi chùa Hoà Thọ, chùa Thọ Quang, chùa Quan Châu, chùa Bàu Sen, cùng các đạo hữu tham gia để số lượng người nhận cơm nhiều hơn, chất lượng bữa ăn ngon hơn và chỉ 9 ngày trong tháng 3/ 2012 đã cấp được 646 suất, niềm vui và niềm tin vào công việc đã được khẳng định.

 

 

 

Tiếng lành đồn xa, từ sự tham gia của các Chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường, các chùa trên địa bàn quận đã lan đến tới chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn) và nhận hỗ trợ với 4 ngày trên một tháng; sự giúp đỡ của các chùa tại bếp ăn đã là địa chỉ để các phật tử phát tâm, góp phần chia sẻ với người bệnh và người nuôi bệnh nghèo và thế là các đạo hữu cũng sẵn lòng tham gia như gia đình chị Hạnh Nguyện, cũng nhận lời giúp đỡ mỗi tháng từ 2 đến 4 ngày với 140 suất/ ngày; các gia đình bà Trần Thị Nhung, ông Nguyễn Mạnh Cường, ông Đoàn Quang Thuyên, bà Lê Thị Dương Hà, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan cũng hỗ trợ để số ngày cung cấp cơm được tăng lên và niềm vui của những người quản lý bếp ăn kể cả sự quan tâm chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân phường cũng phấn khởi khi Mục sư và tín đồ Hội thánh Tin Lành quận Hải Châu nhận lời hỗ trợ mỗi tháng từ 4 đến 5 ngày và như vậy việc hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa Cẩm Lệ đã được 20 ngày/ tháng, có tháng đến 24 ngày.

 

 

Tại buổi tổng kết hoạt động bếp ăn tình thương do Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Hoà Thọ Đông tổ chức vào sáng 29 tháng 01 năm 2013 với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo địa phương, quý thầy, quý sư cô, mục sư, tín hữu và các nhà hảo tâm đã nói lên niềm tin vào công việc mà sự thiện nguyện là ý chí và tình cảm sẻ chia của anh chị em vận động và điều hành bếp ăn, khi hằng ngày người vo gạo nấu cơm, kẻ lặt rau làm thức ăn chỉ với một tâm nguyện duy nhất đó là chia sẻ khó khăn với những người bệnh nghèo; buổi tổng kết không có những đoá hoa, không có những tờ giấy khen, nhưng tất cả với nụ cười mãn nguyện đó là chung tay để bữa cơm thêm ngon, đượm phần dinh dưỡng cho người bệnh và đó cũng là sự tri ân của địa phương đến các ân nhân và niềm hoan hỷ tiếp tục cho năm sau, năm 2013 với đều đặn mỗi ngày những suất cơm đến với người bệnh nghèo.

Linh Nam

 

TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Trước tình hình dịch bệnh Tay – Chân – Miệng tái phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 02 tháng 03 năm 2012, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Cẩm Lệ và trường mầm non Hương Sen, phường Hoà Xuân tổ chức buổi tuyên truyền và hướng dẫn phòng bệnh Tay Chân Miệng. Tham gia hoạt động này có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thành Hội, các Ban chuyên môn Thành Hội và lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố và xã, phường.
6h30 sáng, các tình nguyện viên đã có mặt kịp thời để phát tờ rơi, tuyên truyền và hướng dẫn cho phụ huynh khi đưa trẻ đến lớp, buổi truyền thông với sự tham gia của tình nguyện viên 6 phường trên địa bàn quận và 368 em học sinh cùng 28 giáo viên của trường. Tại buổi truyền thông, Tuyên truyền viên của Thành Hội giới thiệu về bệnh Tây – Chân – Miệng, các dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách và tổ chức thi thực hành rửa tay cho cô, trò của trường. Buổi nói chuyện diễn ra rất sôi động, cuốn hút sự chú ý của tất cả học sinh và giáo viên, qua các trò chơi nhỏ giúp các em tập trung lắng nghe.
Cũng trong dịp này, Thành Hội cấp 4000 tờ rơi, 20 ápphích, 10 quyển tranh lật và 30 quyển sổ tay dành cho tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ 7 quận, huyện để tăng cường công tác tuyên truyền bệnh Tay – Chân – Miệng trên toàn thành phố; Theo đó, lực lượng tuyên truyền viên sẽ đến các khu dân cư, chợ, trường học và các nhóm trẻ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và người dân tại cộng đồng nắm rõ, chủ động, ý thức vệ sinh cá nhân, nhà cửa, trường học và môi trường xung quanh để phòng bệnh cho trẻ nhằm tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan.
Hoàng Anh

 

Họ và tên thường trực Quận Hội

 

Trần Chính – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quận Cẩm Lệ

ĐT: 0511.3674226 – 0905.163.197

 

 

 

 

 

 

Ngô Thanh Thu – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quận Cẩm Lệ

ĐT: 0511.3674226 – 0905.178.178

 

 

 

 

 

Địa chỉ liên lạc:

82 Ông Ích Đường, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3674226. Email:  ctdcamledanang@gmail.com

Tổng số Hội cơ sở phường, trường học: 9

Trong đó:    – Hội Chữ thập đỏ phường: 6

– Hội Chữ thập đỏ Trường THPT: 1

– Hội Chữ thập đỏ phòng Giáo dục & Đào tạo

– Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế

– Số Đội thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ: 10 đội

Tổng số chi hội: 148 Chi hội

Tổng số cán bộ, hội viên:  2.553 người

– Hội viên chính thức: 1.826 người

– Hội viên danh dự:          274 người

– Hội viên tán trợ:            453 người

Tổng số thanh thiếu niên:    1.700 người

Tổng số tình nguyện viên: 182 người

Những mô hình hoạt động tiêu biểu:

– Bếp ăn tình thương, đội xe ôm an toàn ở phường Hòa Thọ Tây, đội trợ tang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *