Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu

 


Quận Liên Chiểu: Tổ chức khám mắt cho người dân trên địa bàn

 

Ngày 30 và 31 tháng 5, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu phối hợp với đoàn bác sĩ từ thiện Minh Tâm (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khám, chữa mắt cho 200 người bệnh trên toàn địa bàn quận. Qua đó kết hợp chuyển giao những kỹ thuật cơ bản như chích chắp lẹo, bơm rửa lệ đạo, phát hiện và điều trị một số bệnh mắt thông thường, xử trí các cấp cứu nhãn khoa… nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác phòng chống mù lòa cho nhân dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả trong 2 ngày, đoàn đã mổ và  thay cườm cho 72 bệnh nhân và thực hiện 10 ca lột mộng mắt. Tổng trị giá chi phí là 740.000.000 đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn và thiết thực rất lớn trong công tác phòng chống mù lòa đối với cộng đồng.

 

 

Ngô Văn Những

 

 

Liên Chiểu sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 8/5

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2013 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ( 1863-2013) với Chủ đề: “ 150 năm – Hành động vì nhân đạo”. Tiếp tục thực hiện  cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu; Cùng với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên thanh thiếu niên, tình nguyện viên và nhân dân về phong trào Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội CTĐ Việt Nam và Luật  hoạt động Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu đã có nhiều hoạt động diễn ra

 

Tối 4/5, tại UBND Phường Hòa Khánh Bắc- Quận Liên Chiểu, Hội Chữ thập đỏ Phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức đêm văn nghệ “ Nối vòng tay nhân ái ” với sự tham gia của hơn 2.500 cán bộ Hội viên, tình nguyện viên CTĐ và nhân dân quận Liên Chiểu. Đêm văn nghệ đã trao 18 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 1.200.000 đồng) và 8 bảo hiểm khám chữa bệnh trị giá 4. 800.000 đồng, tổng trị giá là 21.600.000đ cho các em học sinh hiếu học mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bênh tật…..Hội Chữ Thập đỏ Phường cũng đã vận động  Bộ Chỉ Huy Biên phòng Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ dàn âm thanh ánh sáng, Trường THCS Lương Thế Vinh hỗ trợ Sân khấu, Công ty điện chiếu sáng hỗ trợ điện chiếu sáng, Đêm văn nghệ đã thu vào qũy nhân đạo hội CTĐ phường trên 43 triệu tiền mặt.

 

Hội CTĐ quận, phường đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hoạt động Chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, sơ cấp cứu giao thông đường bộ, tai nạn lao động, tai nạn thương tích ở khu dân cư, các trường học phổ thông. Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tay, chân, miệng; dịch cúm H5N1 và H7N9, tham gia dọn vệ sinh môi trường. Hội CTĐ 5 phường đã ra quân phối hợp các đoàn thể xã hội địa phương dọn vệ sinh. Hơn 100 công chào mừng ngày lễ 30/4/2013 và vận động ghi phiếu đăng ký hiến máu nhân đạo …

 

 

Hội CTĐ quận đã tổ chức khám bệnh Đông y miễn phí cho hơn 50 bệnh nhân nghèo tại phòng khám bệnh châm cứu và thuốc nam, trị giá hơn 2.500.000 đồng. Cấp phát 15 xe lăn tay cho bênh nhân bệnh hiểm nghèo trị giá trên 50.000.000 đồng.

Ngô Văn Những

 

 

GÓP SỨC CHUNG TAY LÀM NHÂN ĐẠO

Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  với mục đích vận động quyên góp ủng hộ các chương trình cứu trợ  nhân đạo góp phần giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn sớm cải thiện cuộc sống vươn lên hoà nhập cộng đồng, hơn thế nữa góp phần vun đắp cho những mầm xanh tương lai của đất nước là các cháu học sinh mồ côi cha mẹ, các cháu thuộc diện hộ đặc biệt nghèo để  có điều kiện học tập, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thực hiện kế hoạch của Hội CTĐ Quận Liên Chiểu, dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND, UBMTTQVN phường, cùng với sự chung tay góp sức của các cơ quan, doanh nghiệp, các Ban đoàn thể và  toàn thể nhân dân trong địa bàn phường. Từ nhiều năm nay, toàn thể BCH, chi hội trưởng chi hội CTĐ bằng sự tâm huyết nhiệt tình, với phương châm: “Thương người như thể thương thân”, đã tích cực vận động các cơ quan doanh nghiệp: Lữ đoàn 532, Doanh nghiệp Huynh Đệ, công ty TNHH Đức Công…, các nhà hảo tâm: anh Đinh Viết Trúc, chị Nguyễn Thị Thọ…,  những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của toàn thể nhân dân trong toàn phường đã đóng góp hỗ trợ 175 lượt trường hợp với tổng số tiền trên: 150.000.000 đồng, trong đó học bổng, học nghề: 72 lượt trường hợp. có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha mẹ đã được hỗ trợ suốt 5 năm liền và tiếp tục được hỗ trợ cho đến khi hết theo học. Những trường hợp già yếu neo đơn, không nơi nương tựa đã được các chi hội CTĐ khu vực dân cư quan tâm hỗ trợ thường xuyên 1.200.000đồng/năm.


Lãnh đạo Lữ đoàn 532 trao học bổng năm học 2012-2013

Nhân dịp ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 8/5 hàng năm, Hội CTĐ phường Hoà Khánh Bắc tổ chức đêm văn nghệ nhằm tuyên truyền nâng cao năng lực của cán bộ, hội viên, nâng cao nhận thức về hoạt động nhân đạo và ý thức làm việc thiện trong mọi tầng lớp nhân dân, giáo dục các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng…nhận thức đúng và có trách nhiệm cùng cộng đồng tham gia công tác nhân đạo, từ thiện.
Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động CTĐ góp phần khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hoạt động nhân đạo và An sinh xã hội tại địa phương. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc “lá lành đùm lá rách” của bà con nhân dân trong toàn phường. Qua đêm văn nghệ, đã trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, BHYT cho những trường hợp đặc biệt khó khăn không có điều kiện mua BHYT để khám chữa bệnh lúc đau ốm và những món quà để động viên kịp thời những trường hợp rủi ro đột xuất…

Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội CTĐ phường Hoà Khánh Bắc đã giúp đỡ được nhiều mảnh đời kém may mắn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Anh Nguyễn Đức Cử-  Phó chủ tịch Hội CTĐ phường trao BHYT

 

Tháng 5 đã đi vào lòng người với những kỷ niệm sâu sắc, ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890) một con người kiệt xuất, một vĩ nhân của nhân loại. Ngày quốc tế của những người lao động (1/5) và ngày Quốc tế CTĐ (8/5).Và tháng 5/2013, Hội CTĐ phường Hoà Khánh Bắc lại tổ chức đêm văn nghệ “Nối vòng tay nhân ái” để gây quỹ hoạt động nhân đạo, tiếp tục trao 18 xuất học bổng và 10 BHYT, trị giá gần 30 triệu đồng. Những việc làm nhân đạo xuất phát từ tấm lòng của mỗi con người đã đem lại niềm vui chung cho cộng đồng và góp phần xây dựng phường Hoà Khánh Bắc văn minh, bền vững.

Nguyễn Thị Lâm
Hội CTĐ P.Hoà Khánh Bắc

 

KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁM CHỮ THẬP ĐỎQUẬN LIÊN CHIỂU

 

Thực hiện Công văn số 154/CTĐ-CSSK ngày 14.6.2012 của Hội CTĐ Tp Đà Nẵng về việc thành lập phòng khám Chữ thập đỏ nhằm thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; thành lập phòng khám Chữ thập đỏ với mục đích chăm sóc sức khỏe tại chỗ, phát huy nội lực, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội, góp phần thực hiện xã hội hóa công tác y tế. Hội CTĐ quận Liên Chiểu đã tham mưu với các cấp lãnh đạo và được sự nhất trí và quan tâm giúp đõ về mặt thủ tục cấp phép, địa điểm, từ TP, Quận đến phường, Hội CTĐ quận tổ chức khai trương phòng khám CTĐ quận Liên Chiểu váo ngày 21.9.2012 và chính thức đi vào hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân.

 

Trong ngày khai trương đến dự có Ông: Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thành hội CTĐ Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương. Cũng trong buổi khai trương đã có 20 bệnh nhân đến khám bệnh và châm cứu, phòng khám có đội ngũ Y, Bác sĩ của Trung tâm Y tế Quận, phường cũng như các Y, Bác sĩ nghỉ hưu có tâm huyết và làm công tác nhân đạo, phòng khám có lịch khám, chữa bệnh phục vụ cho nhân dân hàng tuần.

 

 

 

Hội CTĐ quận Liên Chiểu xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thành hội, Sở Y tế, UBND quận, UBND phường, Hội CTĐ phường để phòng khám CTĐ quận Liên Chiểu được triển khai và khai trương đi vào hoạt động và kính mong tiếp tục giúp đỡ của quí cấp lãnh đạo và các tổ chức, cá nhân trong địa bàn quận cũng như TP để phòng khám hoạt động ngày được tốt hơn./.

Nguyễn Công Chi

Chủ tịch, Hội CTĐ quận Liên Chiểu

 

 

 

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN LIÊN CHIỂU TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

 

Thực hiện Công văn số 42/HMTN-CTĐ ngày 20.02.2012 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng về việc Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2012, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức đợt hiến máu tình nguyện trong sinh viên vào ngày 15 tháng 9 năm 2012 (thứ bảy), Địa điểm: Ký túc xá, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Dù trời mưa rất to nhưng tinh thần và nghĩa cử cáo đẹp thể hiện tính nhân văn cao cả của sinh viên, sự nhiệt tình của các Thầy và cán bộ, nhân viên phụ trách ký túc xá rất nhiệt tình, từ khi chuẩn bị cũng như thời gian tổ chức hiến máu có mặt và giúp đỡ của của ông Hòa, cán bộ Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng.

Kết quả hiến được 243 đơn vị máu.

 

 

Nguyễn Công Chi

Chủ tịch, Hội CTĐ quận Liên Chiểu

 

 

Hiệu quả công tác nhân đạo trên địa bàn quận Liên Chiểu

Hướng đến mục tiêu nhằm chia sẻ phần nào những mảnh đời không may trong cuộc sống, Hội CTĐ Quận Liên Chiểu thời gian qua luôn làm tốt vai trò cầu nối, mang tình thương, niềm tin đến với những cuộc đời bất hạnh. Đặc biệt là từ khi có cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi  cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, hoạt động nhân đạo trên địa bàn Quận càng được đẩy mạnh, mang đến những sẻ chia ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Với sự nỗ lực của các cấp Hội, cuộc vận động đã thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân. Theo đó, nhiều địa chỉ bất hạnh đã nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng. Thống kê sơ bộ từ cuối năm 2008 đến nay, thông qua cuộc vận động đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia và nhận giúp đỡ cho từng địa chỉ cụ thể, với tổng giá trị trên 750 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ học bỗng 113 xuất, hỗ trợ vốn làm ăn cho 83 đối tượng, sửa chữa nhà cho 5 hộ, xây mới nhà tình thương cho 2 hộ và nhiều hỗ trợ đột xuất khó khăn khác. Để cuộc vận động mang lại kết quả tích cực đó, Hội Chữ thập đỏ từ Quận đến phường đã có cách làm cụ thể, bám sát với thực tế của địa phương. Qua vận động đã có nhiều tổ chức cá nhân, doanh nghiệp tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh như Công ty Thép Đà Nẵng, Thép DANA Ý, Công ty Huynh Đệ, Công ty Chiêm Việt, cá nhân Ông Hồ Sỹ Tấn, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ông Nguyễn Văn Đức và các đơn vị như Đồn Biên Phòng 244, cơ quan Quân sự quận, Hội Chữ thập đỏ các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh, Hoà Khánh Bắc.

 

 

Ngoài những giá trị ý nghĩa từ cuộc vận động, Hội Chữ thập đỏ Quận còn thực hiện công tác xã hội, cứu trợ nhân đạo vào những dịp lễ, tết cũng như thiên tai hoạn nạn. Những năm qua, Phong trào Tết Vì người nghèo và nạn nhân chiến tranh cùng với các chương trình cứu trợ thường xuyên tại chỗ, các cấp hội đã thăm hỏi, tặng quà cứu trợ hàng trăm trường hợp với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động, quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần trên 120 triệu đồng.

Những hỗ trợ giúp đỡ kịp thời trong công công tác nhân đạo tại địa bàn Quận Liên Chiểu những năm qua đã phần nào sẻ chia những khó khăn trong đời sống của bao nhiêu mảnh đời bất hạnh. Với tâm huyết và cách làm phù hợp, hy vọng rằng trong thời gian đến sẽ còn nhiều hoàn cảnh được sẻ chia, và cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” sẽ không ngừng kết nối những yêu thương, kết rộng vòng tay nhân ái trong cộng đồng./.

Chủ tịch Hội CTĐ Quận Liên Chiểu

Nguyễn Công Chi

 

 

1. THƯỜNG TRỰC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN LIÊN CHIỂU

Chủ tịch: Nguyễn Công Chi

– ĐT cơ quan: 05113.731.093

–  ĐTDĐ: 0905.070.161

– ĐT nhà riêng: 05113.842.200

– Địa chỉ Email: congchi54@gmail.com

 

 

 

 

 

P. Chủ tịch: Ngô Văn Những

– ĐT cơ quan: 05113.731.093

–  ĐTDĐ: 0905.018.126

– ĐT nhà riêng: 05113.645.767

– Địa chỉ Email: nhungredcross@gmail.com

 

 

 

 

 

 

P. Chủ tịch: Võ Thị Hồng Mai

– ĐT cơ quan: 05113.731.093

–  ĐTDĐ: 0905.145.899

– ĐT nhà riêng: 05113.841.889

– Địa chỉ Email: hongmaivo16@gmail.com

 

 

 

 

 

UV Thường trực: Phạm Thị Hải

– ĐT cơ quan: 05113.731.093

–  ĐTDĐ: 0982.176.264

– ĐT nhà riêng: 05113.732.976

– Địa chỉ Email: haituanfamily@gmail.com

 

 

 

 

3. Địa chỉ cần giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *